แจกลายแทงจากชาว Pantip 10 ที่พักยอดฮิตในโตเกียว

แจกลายแทงจากชาว Pantip 10 ที่พักยอดฮิตในโตเกียว

แจกไลน์แทงจากชาว PANTIP ที่พักยอดฮิตในโตเกียว

 

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นการท่องเที่ยวหรือออกเดินทางเปิดโลกกว้างด้วยการเที่ยวต่างประเทศ ประเทศแรกๆที่หลายคนอยากสัมผัสหรือหาประสบการณ์ใหม่ๆคงจะหนีไม่พ้น”ประเทศญี่ปุ่น” แดนอุทัยทิพย์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยเพราะเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นอย่าง” โตเกียว”นั้นได้รับการการันตีว่าเป็นเมืองอันดับต้นๆที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

 

ที่พักโตเกียว

 

และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้คำว่า”เที่ยวโตเกียว” เป็นคำที่ถูกค้นหาเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ ซึ่งหากตัดสินใจและวางแผนกันแล้วว่าอยากจะเปิดประสบการณ์เที่ยวโตเกียวได้แล้วล่ะก็ การหาที่พักในโตเกียวก็คงเป็นอีกเรื่องสำคัญที่ต้องเตรียมตัวรองลงมาจากการจองตั๋วเครื่องบิน

ย่านไหนน่าพักสุดในโตเกียว?

 

จากการสำรวจจากกระทู้ Pantip ยอดฮิตพบว่า สถานที่ดังต่อไปนี้เป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวนิยมพักมากที่สุดมี  จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

 

ที่พักโตเกียว
[CR] ★ แนะนำย่านที่พักในโตเกียว (Tokyo Hotel Guide) ★

พูดถึงญี่ปุ่นก็ต้องนึกถึงมหานครโตเกียว จุดหมายที่ใครหลายคนต้องแวะเวียนผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการมาเที่ยวในตัวเมือง หรือปักหลักเป็นที่พักสำหรับเดินทางไปเที่ยวเมืองรอบๆ

การเลือกที่พักเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการวางแผนทริป เพราะเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนจริงๆ ทั้งงบที่อาจจะบานปลาย แถมยังเสียเวลาจากการนั่งรถไฟวนไปวนมา เสี่ยงต่อการหลงอีก ลำพังเอาตัวเองให้รอดก็เหนื่อยแล้ว ถ้าต้องมาแบกกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไปด้วยยิ่งไม่อยากจะคิด

แล้วการเลือกที่พักในเมืองหลวงอย่างโตเกียวก็เป็นอะไรที่ปราบเซียนพอสมควร เพราะเล่นมีโรงแรมกระจายตัวอยู่แทบทุกหย่อมหญ้า แถมสถานีรถไฟก็เยอะจนพันกันยุ่งเหยิงไปหมด @__@

MeTrip จึงกลับมาตามคำเรียกร้อง ต่อจากคราวก่อนที่เราได้ทำ Osaka Hotel Guide (อ่านต่อที่ http://bit.ly/2PoiYTX) คราวนี้เราได้รวบรวมย่านที่พักหลักๆในโตเกียวทั้ง 10 ย่าน พร้อมข้อดีข้อเสีย ที่ไหนไปสนามบินง่าย ของกินดี มีแหล่งช้อป เราสรุปมาให้ครบ!

📌 10 ย่านหลักในโตเกียวที่เราจะพาไปชมในวันนี้ ได้แก่

UENO
ที่พักโตเกียว
สายรถไฟที่เดินทางสะดวก: JR YAMANOTE LINE
ย่าน Ueno นั้นเป็นสถานที่ยอดฮิตสหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากเดินทางจากสนามบินค่อนข้างสะดวกเพียงแค่ 40 นาทีจากสนามบินนาริตะด้วยรถไฟสาย Keisei Skyliner และแน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในตัวเมืองไปยังสถานที่ยอดฮิตต่างๆอย่าง Shinjuku หรือ 5 แยกชิบูย่า ก็สามารถเดินทางได้สะดวกด้วยรถไฟสายหลักอย่าง Yamanote line  เอาเป็นว่าใครที่เน้นเรื่องการเดินทางสะดวกๆ ไม่ติดหรูเน้นกินข้าวแบบโลค่อลสไตล์อิซาคายะล่ะก็ย่านนี้ตอบโจทย์สุดๆเลยล่ะ และยิ่งถ้าเป็นช่วงซากุระแล้วล่ะก็สวนอุเอโนะเนี่ยมีซากุระบานให้ชมด้วยนะ
※ขอบคุณรูปจาก aumo.jp
SHINJUKU
ที่พักโตเกียว
รถไฟสายเดินทางสะดวก :YAMANOTE LINE
ชินจูกุเป็นแหล่งรวมสถานที่ช็อปปิ้งห้างดังในญี่ปุ่นอย่าง NewoMan , OIO , LUMINE ,ISTAN และ TAKASHIMAYA เอาเป็นว่าย่านชินจูกุมีครบทุกอย่างเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ชาวPantip Recommended กันไว้เยอะมากๆ และเรื่องของกินนี่คือไม่ต้องสืบมีร้านอาหาร ร้านเหล้าแทบทุกซอกทุกมุมให้เลือกกินกันได้อย่างเต็มที่ และการเดินทางไปสนามบินก็พร้อมด้วยการเดินทางด้วยรถไฟอย่าง Narita Express สะดวกสบายกันแบบสุดๆ
※ขอบคุณรูปจาก https://notsushu.exblog.jp/
IKEBUKURO
ที่พักโตเกียว
รถไฟสายเดินทางสะดวก :YAMANOTE LINE
อิเคบุคุโระเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ใหญ่มากๆ มีรถไฟทับกันหลายสายเดินทางสะดวกทุกช่องทางโดยเฉพาะคนที่ต้องการจะไปเที่ยวแถว OEDO ย่านเมืองเก่าหรือ CHICHIBU ล่องเรือชมธรรมชาติเหมาะมากๆกับการพักบริเวณนนี้ แถมแถวนี้ยังอยู่ใกล้ห้างดังอย่าง Sunshine City อีกด้วย เรื่องอาหารการกินไม่ต้องพูดถึงมีครบไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่นหรือแม้แต่อาหารจีนหมาล่าอย่างร้านดังที่เพิ่งไปเปิดที่ไทยอย่าง HAI DI LAO เอาเป็นว่ามาพักตรงนี้เหมือนได้มาเที่ยวทั้งญี่ปุ่นและจีนในเวลาเดียวกัน
※ขอบคุณภาพจาก WOW-j.com
ASAKUSA
ที่พักโตเกียว
รถไฟสายเดินทางสะดวก :SUBWAY TOEI ASAKUSA LINE
อาซากุซะเป็นย่านเมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยของกินโบราณในแบบฉบับญี่ปุ่น เช่น พิซซ๋าญี่ปุ่น ไอศกรีมชาเขียวร้านดัง และสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครมาโตเกียวก็ต้องมาให้ได้นั่นคือ วัด Sensoji หรือที่ชาว Pantip เรียกติดปากว่าวัดโคมแดงนั่นเอง หรือจะเดินทางไปเที่ยวเล่นชมวิวที่ Tokyo sky tree ก็อยู่ใกล้ๆเดินทางสะดวกมากๆ
SHINAGAWA
ที่พักโตเกียว
รถไฟสายเดินทางสะดวก :YAMANOTE LINE
ชินากาวะถือเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญอีกย่านในกรุงโตเกียวซึ่งเป็นสถานที่ที่เดินทางไปสนามบิน HANEDA ได้สะดวกมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางของรถไฟชินคังเซ็นที่สามารถนั่งออกไปนอกเมืองจังหวัดข้างๆโตเกียวอย่าง Nagoya หรือ Osaka ก็ได้ และหากใครต้องการไปเที่ยวในเมืองโตเกียวล่ะก็ ชาว Pantip บอกไว้ว่าไม่ต้องห่วงเลยเพราะเพียงแค่ขึ้นรถไฟสาย Yamanote line ก็สามารถเข้าถึงใจกลางโตเกียวได้ทุกที่แล้ว
SHIBUYA
ที่พักโตเกียว
รถไฟสายเดินทางสะดวก :YAMANOTE LINE
ย่านสุดฮิปส์อย่างชิบูย่าต้องบอกเลยว่าวัยรุ่นหลายๆคนคงอยากมาพักกันมากแน่ๆ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นหนุ่มสาวของญี่ปุ่นเปรียบเหมือนสยามบ้านเราก็ว่าได้ แถมยังมีแลนมาร์คที่ใครๆก็ต้องถ่ายรูปอย่าง 5 แยกชิบูย่าที่คนแน่นตลอดทั้งวันและคืน สำหรับใครที่เป็นสาย HIGH END พักที่ชิบูย่ารับรองไม่ผิดหวังแน่ๆ เพราะที่นี่ตั้งอยู่ใกล้ OMOTESANDO ย่านช็อปปิ้งสุดหรูใจกลางเมืองโตเกียวมีแบรนด์ดังๆเยอะแยะมากมายรายเรียงกันตลอดสองแนวถนน
MARUNOUCHI
ที่พักโตเกียว
รถไฟสายเดินทางสะดวก :MARUNOUCHI LINE
มารุโนะอุจิเป็นชื่อเรียกสถานที่รอบๆบริเวณสถานีโตเกียว เป็นสถานที่ทำเลทองเลยก็ว่าได้ คือเรียกได้ว่าจะไปไหนก็ใกล้มากและตัดกับรถไฟแทบทุกสายในโตเกียว ไม่ว่าจะเป็นใต้ดินหรือบนดินก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้นหากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวแถวๆนั้นล่ะก็ชาวPantip บอกว่าอยู่ใกล้พระราชวังอิมพีเรียลด้วยนะ และแถมสถาปัตยกรรมแถวนั้นยังน่าถ่ายรูปเอามากๆ
NIH0NBAACHI
ที่พักโตเกียว
รถไฟสายเดินทางสะดวก :METRO GINZA LINE
นิฮงบาชิเป็นย่านที่เต็มไปด้วยซาลารี่แมนของญี่ปุ่น วันธรรมดานั้นจะเห็นคนใส่สูทนั่งกันให้เต็มไปหมด ชาว Pantip แนะนำว่าย่านนี้เหมาะกับแบ็คแพ็คเกอร์มากๆเนื่องจากนิฮงบาชิมีโฮสเทลราคาย่อมเยาว์ให้เลือกหลากหลาย และสะดวกสุดๆเพราะตั้งอยู่ใจกลางเมืองไม่ห่างจากสถานีโตเกียวสักเท่าไหร่ แต่การเดินทางอาจไม่สะดวกเท่าสถานที่อื่นๆที่แนะนำไปเนื่องจากรถไฟที่ผ่านเป็นรถไฟใต้ดินเสียส่วนใหญ่
※ขอบคุณภาพจากhttps://business-airport.net/
ODAIBA
ที่พักโตเกียว
รถไฟสายเดินทางสะดวก :YURIKAMOME LINE
โอไดบะเป็นย่านที่ร่วมแหล่งกิจกรรมมากมายในโตเกียวเลย โดยเฉพาะสถานที่ดูไฟเทคโนโลยีสุดล้ำจาก Team Lap
หรือ ออนเซนย้อนยุคอย่าง Oedo Onsen Monogatari และยังมีแลนด์มาร์คอื่นๆอีก ไม่ว่าจะเป็น สะพานเรนโบว์บริจ หุ่นยนต์กันดั้มตัวยักษ์ เป็นต้น คือถ้าไปพักแถวนี้แค่ใช้เวลาแต่ละวันกับสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมแถวนั้นก็หมดเป็นวันๆได้แล้วไม่ต้องเดินทางไปไหนกันเลย แต่ที่นี่จะค่อนข้างห่างออกจากตัวเมืองโตเกียวสักหน่อย
SHIMBASHI
ที่พักโตเกียว
รถไฟสายเดินทางสะดวก :YAMANOTE LINE
ชิมบาชิเป็นแหล่งรวมย่านร้านอิซะคะยะหรือร้านเหล้าแบบโลค่อลจริงๆ จะสังเกตได้จากบรรยากาศภายในร้านรวงแถวนี้จะมีแต่ซาลารี่แมนของแท้มานั่งชนแก้วกันแต่หัววัน ใครอยากได้บรรยากาศแบบนี้ขอแนะนำให้มาพักที่นี่เลย เรื่องการเดินทางไม่ต้องห่วงเดินทางสะดวกมากๆด้วยรถไฟสายหลักอย่างสายยามาโนะเทะ
※ขอบคุณภาพจาก grapee.jp

SHINJUKU หรือ UENO  น่าพักสุดในโตเกียว?

 

จาก 10 สถานที่น่าพักในโตเกียวที่สมาชิกPantip ได้แนะนำเอาไว้ก็ได้มีสมาชิกคนอื่นๆ เห็นด้วยเป็นอย่างมาก และ 2 แหล่งที่พักในโตเกียวที่ถูกพูดถึงเป็นประเด็นมากที่สุดคือ SHINJUKU และ UNENO  สุดท้ายแล้วชาวPantip จะแนะนำที่ไหนว่าดีกว่ากันเราไปดูกันดีกว่า

ที่พักโตเกียว

หาที่พักแถวโตเกียวที่ไหนดีครับ ที่สะดวกต่อการเที่ยวสถานที่ต่างๆ ระหว่าง ชินจูกุ กับ อุเอะโนะ

มีผู้ใหญ่ 3 คน เด็ก 5 ขวบ1คน เด็ก 1.6 ขวบ 1 คน
พักแถวไหนจะสะดวกต่อการท่องเที่ยวในแต่ละวันมากกว่าครับ ระหว่าง ชินจูกุ หรือ อุเอะโนะ (มองไว้2 ย่านนี้)
ถ้า หาใน airbnb จะถูกกว่าไหมครับ

ความคิดเห็นจากสมาชิกPantip : 1272765

ก็สะดวกทั้งสองที่ แต่แถวชินจูกุ ราคาที่พักอาจจะมากกว่าแถวอูเอโนะ ในบางแห่งครับ สำหรับห้องพักแบบครอบครัว ถ้าแถวโซนอูเอโนะ ลองหาแถว ทาวารามาจิ หรือ อาซากุซะ ก็ได้ เดินทางสะดวกไม่ต่างกัน

ความคิดเห็นจากสมาชิกPantip : thnnthrn

Airbnb shinjuku ราคาประมาณ 3000-3500 จะกำลังดี ไม่เก่าไม่เล็กเกิน
Ueno ราคาประมาณ 2500-3000 ก็พอหาได้ครับ

ความคิดเห็นจากสมาชิกPantip : อาสึนะ ยูกิ

UENO นะ  นั่งรถไป shinjuku  ไม่นานอย่างที่คิดกำลัง เพลินๆ แปบๆก็ถึงแล้วล่ะคะ  
ส่วนที่ชอบ UENO เพราะเดินทางกลับสนามบินสะดวก และไปเที่ยวต่างเมือง กลับมาก็สะดวก  ไปไหนมาไหนก็แปบเดียว tokyo sky tree นี่มองจาก UENO ยังเห็นกันอยู่เลยนะ   คราวที่แล้วพักที่ ASAKUSA รอบนี้ พักที่ UENO  บอกเลย สบายกว่ากันมากมาย

ความคิดเห็นจากสมาชิกPantip : แอ๊บซัง

แต่ถ้าเลือกสองที่นั่น อุเอโนะ สะดวกในการขึ้นรถไฟกว่าชินจุกุเยอะมาก

ความคิดเห็นจากสมาชิกPantip : 4726965

มีเด็กแบบนี้เน้นเดินทางสะดวกดีกว่าครับ

ผมเองก้มีลูกเล็ก ผมจะหลีกเลี่ยงย่านชินจูกุครับ เพราะว่าคนเยอะไปครบโอกาสพลัดหลงมีสูงครับ
เลยชอบย่าน Ueno มากกว่าครับ

ผมเคยพักที่ Candeo Hotels Ueno Park  ใกล้สถานี JR สาย Yamonote Line สถานี Ueno  ครับ

เดินทางสะดวก ของกินเพียบ ร้านค้าเพียบครับ ถูกใจคุณนายเค้าเลยละครับ

ความคิดเห็นจากสมาชิกPantip :  5119011

ueno อีกเสียงครับของกินเยอะดี
แนะนำโรงแรม APA Hotel Keisei Ueno Ekimae Opens กำลังดีครับ

ความคิดเห็นจากสมาชิกPantip :  4568466

ย่าน Ueno ราคาประหยัดและเดินทางไม่ไกลด้วย แนะนำว่าอยากประหยัดเลือกรร. 3 ดาวก้อเพียงพอกับการแล้ว
รร.นี้คนไทยไปพักรีวิวไว้ค่อนข้างดีมาก ค่าใช้จ่ายจะถูกไประหว่างข้างทางมีร้านอาหารอร่อยเยอะราคาไม่แพงด้วย
โรงแรม HOTEL-MYSTAYS-Ueno-Iriyaguchi.html  ~  HOTEL-MYSTAYS-Ueno-East.html
โรงแรม APA-Hotel-Asakusa-Taharamachi-Ekimae.

จะเห็นได้ว่าสถานที่น่าพักสำหรับชาว Pantip นั้นจะเป็น ” UENO “ เนื่องจากเดินทางสะดวกคน ของกินเยอะและราคาโรงแรมย่อมเยาว์กว่า SHINJUKU นั่นเอง ทีนี้เมื่อเลือกสถานที่ได้แล้ว อีกหนึ่งประเด็นที่สำคัญก็คือ โรงแรมไหนกันล่ะ? ที่น่าพักในโตเกียว อุเอโนะ
ที่พักโตเกียว

ที่พักโตเกียว

พอดีมีแพลนจะไปเที่ยวโตเกียว ช่วง ก.พ ปีหน้า(2019) 1-6 ก.พ 19 (5คืน)มีท่านใดมีที่พัก หรือโฮมสเตย์ ดีๆแนะนำไหมคะ ขอราคาไม่แรงไปกับแฟน2คนค่ะ ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำนะคะ😃

ความคิดเห็นจากสมาชิกPantip : studioingredient 

Ueno แนะนำ Kinuya อาจแพงขึ้นมาอีกนิดเฉลี่ย 3พันปลายๆต่อคืน แต่เดินทางจากสนามบินสะดวกเพราะโรงแรมอยู่ติดสถานีKEISEI UENO กับ JR UENO ส่วนโฮสเทลก็มีหลายเจ้า ลองเข้าไปเลือกในBooking.com ดูได้ครับ

ความคิดเห็นจากสมาชิกPantip : Arovana 

เปิดแผนที่ไปที่ย่านอูเอโนะ โตเกียว
ซูมไปที่ขนาด 20 เมตร เจอโรงแรม Sutton Place Hotel
กดป้อนค่า Availability Check 1 – 6 February 2019
ราคาค่าห้อง รร. ต่างๆ ในแผนที่ก็จะแสดงในช่วง กพ. ปีหน้า
โรงแรมนี้ ตกคืนละ 2829 บาท จ่ายจริงบวกแวทอีก 8 เปอร์เซ็นตก 3055 บาท
ห้องโอเค เตียงกว้างดีครับ ผมว่าคุ้มค่ามาก
ถ้าเป็นโรงแรม APA ซึ่งอยู่ใกล้ๆกัน ห้องจะแคบ เตียงก็แคบกว่านิดนึง ราคาสูสี

ความคิดเห็นจากสมาชิกPantip : 1796447

ปกตินอน Ueno ครับ รร Touganeya เดินทางจาก สนามบิน Narita เข้ามาค่อนข้างสะดวก
ที่ัพักดี อยู่ใน ไม่วุ่นวายไไปไหนมาไหน ก้สะดวก 2 นาทีจาก JR และ Subway

อ่านกระทู้Pantipเพิ่มเติมคลิกที่นี่

โรงแรมไหนใน UENO  น่าพักสุดในโตเกียว?

จากกระทุู้ Pantip จะเห็นได้ว่าสมาชิกแต่ละคนจะแนะนโรงแรมใน UENO แตกต่างกันออกไปซึ่งแล้วแต่ประสบการณ์ของแต่ละคน และแน่นอนเราได้รวบรวมโรงแรมพร้อมราคาที่ชาว Pantip ได้แนะนำไว้ให้แล้ว จะมีที่ไหนและราคาเท่าไหร่บ้างไปดุูกัน

1.APA Hotel Keisei Ueno Ekimae

 

ที่พักโตเกียว

 

ระยะทางเดินจากสถานี 300 m.
ราคาต่อคืนโดยประมาณ 3,745 THB

2.HOTEL-MYSTAYS-Ueno-Iriyaguchi

 

ที่พักโตเกียว

 

ระยะทางเดินจากสถานี  200 m.
ราคาต่อคืนโดยประมาณ  2,486 THB

3.HOTEL-MYSTAYS-Ueno-East

ที่พักโตเกียว

ระยะทางเดินจากสถานี 150  m.
ราคาต่อคืนโดยประมาณ 3,033 THB

4.Sutton Place Hotel Ueno

ที่พักโตเกียว

ระยะทางเดินจากสถานี 400 m.
ราคาต่อคืนโดยประมาณ  3,457 THB

5.Uno Touganeya Hotel

 

ที่พักโตเกียว

 

ระยะทางเดินจากสถานี 200 m.
ราคาต่อคืนโดยประมาณ  2,936 THB

 

สรุปที่พักน่านอนในโตเกียวจากความคิดเห็นชาว Pantip

 

สรุปแล้วสถานที่ที่ชาว Pantip นิยมพักเมื่อไปเที่ยวเมืองโตเกียวของญี่ปุ่นคือ ย่าน UENO และ SHINJUKU ส่วนโรงแรมที่นิยมแนะนำกันนั้นจะอยู่ที่ราคาคืนละประมาณ 3,000 บาท ซึ่งโรงแรมยอดนิยมคือ  APA HOTEL และ    HOTEL-MYSTAYS เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นบทความที่รวบรวมกระทู้ความคิดเห็นจากชาว Pantip  ให้ทุกคนได้อ่านกันอย่างเข้าใจง่ายและเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังสับสนอยู่ว่าจะพักที่ไหนดีในโตเกียว แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า :)

ท่องเที่ยวLatest articles in the category