รวม 10 [[รีวิว]] Pantip สัมผัสหิมะสุดนุ่ม สวยราวต้องมนต์ ณ ชิราคาวาโกะ (Shirakawago)

รวม 10 [[รีวิว]] Pantip สัมผัสหิมะสุดนุ่ม สวยราวต้องมนต์ ณ ชิราคาวาโกะ (Shirakawago)

ชาว Pantip ชวนเที่ยวชิราคาวาโกะ (Shirakawago)
หมู่บ้านมรดกโลกท่ามกลางหิมะหนา ที่สวยงามจนลืมละสายตา
!

Shirakawago Pantip

 

ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) เป็นชื่อของหมู่บ้านโบราณของประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากทาง UNSECO นอกจากจะขึ้นชื่อในการออกแบบบ้านเรือนด้วยไม้ที่มีเอกลักษณ์แล้ว ยามเมื่อถึงฤดูหนาวที่เต็มไปด้วยหิมะหนาโปรยปรายลงมา ทัศนียภาพของหมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawago) ก็จะยิ่งมีความสวยงามแปลกตา จนทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างพากันเดินทางมาชมความงดงามของสถานที่แห่งนี้ กันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนหมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawago) จะประทับใจชาว Pantip อย่างไรกันบ้างนั้น ลองมาติดตามอ่านผ่านบทความชิ้นนี้กันเลย

 

รวม 7 [[รีวิว]] Pantip เยือนอุจิ (Uji) เมืองแห่งชาเขียว ชิมของอร่อยสุดปังที่ไม่ควรพลาด!!!

 

ชาว Pantip ชวนมาทำควารู้จักกับหมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawago) กันก่อน!

Shirakawago Pantip

หมู่บ้าน Shirakawago ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัด Gifu มีหมู่บ้านทั้งหมด 16 หมู่บ้านตั้งอยู่ตลอดแนวแม่น้ำ Shougawa และแนวทางหลวง พื้นที่ 95% คือป่าเขาและเพียง 0.5% เท่านั้นที่เป็นพื้นที่เกษตรกรรมหมู่บ้าน Shirakawa-go Gassyo-zukuri เป็นหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมกดกโลกโดดเด่นด้วยการสร้างบ้านตามแบบสถาปัตยกรรมโบราณ ด้วยการสร้างหลังคาบ้านที่มีความลาดชันสูงถึง 60 องศาเพื่อลดการสะสมของหิมะที่มีมากในฤดูหนาว รวมทั้งระบบการรักษาความอบอุ่นเพื่อประหยัดพลังงาน ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1919 และเป็นบ้านเรือนที่มีความเก่าแก่ที่สุดซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 350 ปี หมู่บ้าน Gassyo-zukuri ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรกดกโลกเช่นเดียวกันกับสวนสาธารณะแห่งชาติ Hakusan ที่เป็นป่าดิบชื้นเต็มไปด้วยต้นบีช (Beech) นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกมากมายทั้งบ่อน้ำร้อนที่แม่น้ำ Ojirakawa หรือน้ำพุร้อน Hirase

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

ชาว Pantip ชวนเที่ยวกับ 13 ที่ต้องห้ามพลาด! เมื่อมาเยือนฮาโกดาเตะ (Hakodate)

 

ช่วงเวลาที่ชาว Pantip แนะนำว่าเหมาะสมในการไปเที่ยวชมหิมะ ณ Shirakawago

Shirakawago Pantip

ช่วงเวลาที่เดินทาง  : 31-7 กุมภาพันธ์ 2017  ช่วงเวลานี้ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม หลังจากที่ดูรีวิวมาหลายๆที่มา 55 เพราะในเดือนมกราคม อาจเสี่ยงเกิดพายุ (อ้างอิงก่อนผมไป กลางเดือนมกรามีพายุนะครับ) แต่ถ้าไปช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ หิมะที่ไม่ฟูแล้วก็ได้ เป็นน้ำแข็งซะส่วนใหญ่ (อาจจะนะครับ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ )

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวม 18 สถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้ต้องหลงรักเซนได (Sendai) เหมือนกับชาว Pantip!

 

วิธีการเดินทางมายัง Shirakawago ที่ชาว Pantip เลือกใช้

Shirakawago Pantip

การเดินทางที่ง่ายและประหยัดที่สุดคือนั่งบัสจากสถานีนาโกย่าเป็นบัสของเมเทะซึบัส

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวม 10 [[รีวิว]] Pantip ปักธงเที่ยวเมืองแห่งน้ำแร่ธรรมชาติในตำนาน ณ  Arima Onsen

 

ใช้ Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass มาเที่ยว ณ Shirakawago คุ้มค่าหรือเปล่า!?

Shirakawago Pantip

ผมเลือกเดินทางจาก osaka – takayama โดยใช้ pass / takayama-hokuriku area tourist pass ในราคา 14000 เยน (ประมาณ 4300 บาท) ก่อนจะใช้งานก็นำตั๋วจากประเทศไทย ไปแลกที่ญี่ปุ่น ก่อนนะครับถึงจะใช้ได้ สถานที่แลกที่สถานี โอซาก้า pass นี้ ค่อนข้างนั่งรถไฟ หลายต่อนะครับ รวม 3 ต่อ สำหรับบางคนที่มีเวลาน้อยอาจจะไม่ค่อยเหมาะซักเท่าไหร่ แต่เสน่อีกอย่างหนึ่งของการมาเที่ยวญี่ปุ่น คือการนั่งรถไฟครับ ช่วงเวลาที่รอรถไฟ บรรยากาศในสถานี ช่วงเวลาของการเปลี่ยนสถานี เป็นความสนุกอย่างนึงของทริปสำหรับผมเลย  และเราจะได้ซึมซับบรรยากาศของการเดินทางบนรถไฟอีกด้วย ได้เห็นวิวทางข้างทาง  การใช้ชีวิต ที่มีความเป็นชนบท เห็นทิวเขา ป่า แม่น้ำ หมู่บ้าน … ถือว่าเป็นการมาเที่ยวญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

13 สิ่งน่ารู้เกี่ยวกับการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง แนะนำโดยชาว Pantip

 

สิ่งที่ชาว Pantip อยากให้ทราบก่อนไปเที่ยว ณ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawago)

Shirakawago Pantip

 

ก่อนที่จะตัดสินใจเดินทางไปท่องเที่ยว ณ หมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะ (Shirakawago) ชาว Pantip มีข้อมูลที่น่าสนใจ และไม่ควรพลาดมาฝากกัน

 

1.การถ่ายภาพหิมะควรเลือกใช้ไฟล์ภาพแบบ Raw.

สำหรับใครที่ไปนะครับ สิ่งที่ไม่ควรลืม การถ่ายรูป ไฟร์ raw ครับ 555555 นักถ่ายภาพ ก็ถ่ายเก็บไว้เลยย ผมกลับมาแล้วเสียดายมาก เพราะถ่ายไฟร์ raw มาน้อย  ส่วนจุดชมวิว ผมก็ไม่ได้ขึ้นไปดูครับ เนื่องจากไปหลายคน บางคนก็เหนื่อยเพราะเดิน เลยไม่ได้ขึ้นไปดู (อันนี้ก็เสียดาย)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

2.ระยะเวลาที่เหมาะสมในการเที่ยวที่ชิราคาวาโกะ (Shirakawago)

ถ้าถามว่าควรอยู่ที่ Shirakawago นานแค่ไหน ถ้าไปกลับในวันเดียวกัน ตอนก่อนผมไป ผมก็มีคำถามนี้ในใจ ผมว่าแล้วแต่คนมากกว่า บางคนอยากดูวิวนานๆ ชอบถ่ายรูปเยอะๆ ก็อาจจะซัก 5-6 ชั่วโมง แต่ถ้ากรณีมีผู้ใหญ่ไปด้วย ซึ่งอาจจะให้เดินเยอะๆ แบบวัยรุ่นก็คงไม่ไหว สัก 4 ชั่วโมงก็เหลือเฟือแล้วครับ เอาจริงๆ มันก็ไม่ได้กว้างอะไรมากมาย แต่คนส่วนใหญ่จะใช้เวลาถ่ายรูป ดูวิว ซื้อของฝากมากกว่า ซึ่งร้านของฝากที่นี่ก็มีของสวยๆ แปลกๆ เยอะเหมือนกันนะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

3.จุดชมวิว Shiroyama Sightseeing Point มีเจ้าหน้าที่ให้บริการถ่ายรูป

สามารถให้เจ้าหน้าที่ถ่ายรูปกลุ่มเรากับป้ายให้แล้วรอรับได้เลยด้วยนะครับ ราคา 1,500 YEN เค้าจะใส่เป็นกรอบกระดาษให้ หรืออยากจะถ่ายเองก็ฟรี ตามอัธยาศัยเลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

4.อุปกรณ์ทำความอุ่นที่ควรพกติดตัวไปเที่ยว ณ ชิราคาวาโกะ (Shirakawago)

มีอุปกรณ์ทำความอุ่นมาแนะนำด้วยสำหรับคนขี้หนาวโดยเฉพาะเรียกแผ่นอุ่นไคโระ เอาไว้ติดที่เสื้อชั้นในสุดจะอุ่นนานประมาณ 8 ชั่วโมงติดที่เสื้อนะคะอย่าให้ติดผิวโดยตรง ช่วยได้เยอะเลยเวลาหนาวมากๆมือชาๆยังพอมีที่ให้ซุกเเพราะปกติเราจะติดไว้แถวพุงคะ หาซื้อได้ที่ร้านขายยาทั่วไปราคาเริ่มต้นที่ 200 กว่าเยน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

5.ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) มีบริการรับฝากกระเป๋าเดินทาง

 

ที่ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) มีบริการล็อกเกอร์สำหรับฝากกระเป๋าเดินทาง และถ้าหากเต็มก็สามารถฝากเจ้าหน้าที่ไว้ได้เช่นกัน ทำให้ไม่ต้องกังวลใจในเรื่องของความเกะกะในขณะที่ทำการเดินทางท่องเที่ยว

 

ข้อมูลเกี่ยวกับหมู่บ้านโบราณ ณ ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) ที่ควรทราบโดยชาว Pantip

Shirakawago Pantip

เราจะเจอบ้านหลายๆ หลังเป็นแบบ Gassho-style ค่ะ ซึ่งเป็นบ้านไร่ที่มีลักษณะหลังคาสูงชัน ทำมุมถึง 60 องศา เมื่อถึงหน้าหนาว หิมะตกหนักมากๆ หลังคาแบบนี้จะทำให้หิมะร่วงลงมาตามแนวได้มาก และไม่กองทับอยู่ให้เสี่ยงบ้านถล่มค่ะ นอกจากนั้นหลังคาที่มุงจากฟางข้าวและหญ้าแห้งมัดรวมกันแน่นๆ หนาถึงราวๆ 1 ฟุตนี้ ก็มอบความอบอุ่นให้กับบ้านด้วยค่ะ บ้านที่เปิดให้เข้าชมภายใน เราได้เข้า 2 ที่ คือ Wada House กับ Kanda House ค่ะ ค่าเข้าชม 300 เยน ทั้ง 2 ที่ โดยที่บ้านวาดะจะเจออยู่แรกๆ เลยหลังจากเดินเข้าหมู่บ้านได้ไม่นาน จะสังเกตได้ว่าบ้านหลายหลังจะสร้างให้หันหน้าไปทางเดียวกัน เพื่อให้หลังคา 2 ฝั่งรับแสงแดดมากที่สุดจากทิศตะวันออก-ตกค่ะ การวางแนวบ้านนี้จะช่วยละลายหิมะบนหลังคาได้เร็วและบ้านอุ่นค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

7 ที่เที่ยวต้องแวะใน Shibuya ห้ามพลาดเพราะชาว Pantip แนะนำ

 

สถานที่ชมวิวที่ชาว Pantip แนะนำว่าไม่ควรพลาด ณ ชิราคาวาโกะ (Shirakawago)   

Shirakawago Pantip

 

          จุดไฮไลท์ที่สำคัญไม่ควรพลาดมากที่สุดเมื่อมาเยือน ณ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawago) ก็คือShiroyama Sightseeing Point โดยจะอยู่บนภูเขาสูงขึ้นไปอีก ที่จะช่วยให้เห็นทัศนียภาพที่งดงามของหมู่บ้านได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้น สำหรับการเดินทางขึ้นไปยังจุดชมวิวทิวทัศน์ดังกล่าวนั้น สามารถทำได้ 2 วิธี ดังต่อไปนี้

 

1.การเดินทางขึ้นไปยัง Shiroyama Sightseeing Point โดยรถบัส

 

ต้องท้าวความก่อนว่าจมชมวิวบนเชา หรือ Shiroyama Sightseeing Point ในฤดูหนาวนักท่องเที่ยวจะเดินขึ้นมาเองไม่ได้ครับ ต้องเดินทางด้วยรถบัสเล็ก สนนราคาเที่ยวละ 200 YEN ทั้งขาขึ้นและขาลง ทางลาดชันนิดนึง แถมลื่นเพราะหิมะละลายด้วย  ใช้เวลา 3-4 นาทีก็ถึง

 

คลิปบรรยากาศรถบัสเดินทางสู่จุดชมวิว Shiroyama Sightseeing Point โดยชาว Pantip

 

 

2.การเดินทางขึ้นไปยัง Shiroyama Sightseeing Point ด้วยการเดินเท้า

สำหรับคนจะเดินขึ้นเอง (ไม่ว่าจะเพราะประหยัดเงิน ออกกำลังกาย หรือพลาดรถก็แล้วแต่ 5555) มองหาป้ายบอกทางไป Shiroyama Viewpoint นะคะ แล้วก็เดินขึ้นเนินเรื่อยๆ ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีก็จะถึงค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวม 9 [[รีวิว]] Pantip เที่ยวคันไซ คุ้มค่า สบายใจ ด้วย Kansai Wide Area Pass!!

 

บทสรุปส่งท้าย : หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawago) น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

Shirakawago Pantip

 

ถ้าหากใครอยากที่จะได้มีโอกาสสัมผัสกับหิมะที่นุ่มฟู… ท่ามกลางของบรรยากาศของหมู่บ้านท่ามกลางหิมะ ที่มีฉากหลังเป็นบรรยากาศของทิวเขาที่สวยงามตระการตา รับรองว่าการได้มาเยือนชิราคาวาโกะ (Shirakawago) เป็นสิ่งที่คุ้มค่าอย่างมากอย่างแน่นอน แต่อย่าลืมทำการตรวจสอบช่วงเวลาที่หิมะฟูให้ดี เพราะไม่อย่างนั้นหิมะอาจจะตกน้อยจนไม่สวยงาม หรือตกหนามากจนเกินไปกลายเป็นเดินทางท่องเที่ยวไม่สะดวกได้เช่นกัน…

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] หิมะฟูๆ ที่ SHIRAKAWA-GO / JAPAN

[CR] JP Trip D3 < Takayama > Shirakawago ดินแดนมรดกโลกสีขาวในหน้าหนาว กับ Hida Beef อีกครั้ง

[CR] รีวิวเที่ยว Shirakawago-Takayama แบบไม่ใช้พาสอะไรเลย

[CR] รีวิวทริปญี่ปุ่น Nagoya-Takayama-Shirakawago-Kanazawa 6 วันเต็ม!

[CR] ☆ SHIRAKAWA-GO เมืองต้องมนต์..ของคนท่องเที่ยว シ

 [CR] First Snow In Japan Takayama~Shirakawago 2017 (พร้อมวิธีการเดินทาง )

[CR] ~ Shirakawago ~ ในวันที่ใบไม้เปลี่ยนสี 2018

[CR] SNOW FALLING in SHIRAKAWA-GO

[CR] Japan เที่ยว Shirakawa-go เมืองมรดกโลก ช่วงสงกรานต์

[CR] ทริปพิชิตชิราคาวาโกะ Shirakawago,คานาซาว่า,ทาคายาม่า,เกียวโต,โอซาก้า,ปราสาทฮิเมจิ 11-16/1/18

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category