12 ที่เที่ยวจิบชา แชะ! ชมวิวฟูจิซัง ณ Shizuoka ที่ชาว Pantip กระซิบบอกว่าห้ามพลาด!

12 ที่เที่ยวจิบชา แชะ! ชมวิวฟูจิซัง ณ Shizuoka ที่ชาว Pantip กระซิบบอกว่าห้ามพลาด!

ท่องเที่ยวจิบชา ชมความงามของฟูจิซัง ณ Shizuoka ตามรอยชาว Pantip

Shizuoka Pantip

 

  ถ้าหากใครอยากที่จะจิบชา.. พักผ่อนที่หาดทราย ตบท้ายด้วยวิวฟูจิซังแสนสวยงามตลอดการเดินทาง เชื่อว่าเมือง Shizuoka ย่อมเป็นหนึ่งในสถานที่ปักหมุดที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงอย่างแน่นอน นอกจากนี้เมือง Shizuoka ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายที่สร้างความประทับใจให้กับชาว Pantip อย่างไม่รู้ลืม ส่วนจะมีที่ไหนที่น่าสนใจห้ามพลาดกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย..

 

รวม 10 [[รีวิว]] Takaragawa Onsen น้ำพุแบบ่อรวม บรรยากาศดี ที่ชาว Pantip แนะนำ

 

ชาว Pantip ชวนมาทำความรู้จักกับ Shizuoka กันก่อน!

Shizuoka Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เมือง shizuoka เป็นเมืองที่อยู่กึ่งกลางระหว่างโตเกียว (เมืองหลวงใหม่) กับ เกียวโต (เมืองหลวงเก่า) เวลาโชกุนเดินทางจากเกียวโตจะมาโตเกียว จะต้องแวะพักกลางทางที่เมืองนี้ ลักษณะที่ตั้งเป็นทะเลด้านหน้า ภูเขาด้านหลัง จึงมีภูมิอากาศที่เหมาะกับการปลูกชา ชาเขียวที่นี่เป็นชาที่มีรสชาติดีที่สุดของญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นเองก็อยากอยู่เมืองนี้เพราะหน้าหนาวอากาศไม่หนาวมาก หน้าร้อนก็ไม่ร้อนมาก

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉนับ

 

13 ที่เที่ยวใน Sapporo ที่ไม่ควรพลาดแนะนำโดย 8 กระทู้ดังใน Pantip

 

วิธีการเดินทางไปยัง Shizuoka โดยชาว Pantip!

Shizuoka Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

จังหวัด Shizuoka ตั้งอยู่ในภูมิภาค Chubu ครับใช้เวลาเดินทางจาก Nagoya โดยนั่ง Shinkansen เฉลี่ยประมาณ 1 ชั่วโมงเองครับ หรือจะนั่งจากโตเกียวมาก็ได้ครับใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครับ มาถึงสถานี Shizuoka ก็นั่งรถไฟไปที่เมือง Fujinomiya กันเลยครับ โดยนั่ง JR ไปลงสถานี Fuji เเล้วเปลื่ยนขบวนรถไฟ JR ไปลงสถานี Fujinomiya ครับ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครับ มาถึงเมือง Fujinomiya ก็เห็นฟูจังมาทักทายเลยครับ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รวมรีวิว Pantip ตั้งแต่วิธีการเดินทางยันอาหารบน Shinhotaka ropeway

 

TIP : มาเที่ยว Shizuoka สามารถใช้พาส (PASS) อะไรได้บ้าง? ตอบโดยชาว Pantip

Shizuoka Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

คงจะกลายเป็นคำถามยอดฮิตไปแล้วสำหรับการวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นว่าถ้าจะไปเที่ยวเมืองนี้ เมืองนั้น สามารถใช้พาสอะไรได้บ้าง โดยเฉพาะเมืองที่อยู่รอบๆ โตเกียว ซึ่งมีพาสยอดฮิตอย่าง TOKYO Wide Pass อันที่จริงแล้ว TOKYO Wide Pass ก็สามารถใช้นั่งรถไฟ JR East Line มาถึงสถานี Atami ของเมืองชิซึโอกะได้นะคะ เพียงแต่ว่ามันจะถึงแค่นั้นน่ะซี่ ไม่สามารถใช้พาสนี้เดินทางต่อไปยังเมืองอื่นๆ ของชิซึโอกะได้ ฉะนั้นถ้าใครมีแพลนเที่ยวชิซึโอกะมากกว่า 1 วัน อาจพิจารณาซื้อ Mt. Fuji-Shizuoka Area Tourist Pass Mini เพิ่ม โดยพาสนี้สามารถใช้นั่งรถไฟ / รถบัส บริเวณรอบจังหวัดชิซึโอกะ และเรือเฟอร์รี่เพื่อเที่ยวที่ Shimizu Port Bay Cruise และ Suruga Bay ได้ รวมถึงใช้นั่ง Fujikyuko Bus เที่ยวรอบทะเลสาบที่คาวากุจิโกะได้ด้วย พาสสามารถใช้งานได้ 3 วัน ราคา 4,500 เยน ซื้อก่อนจากเมืองไทยแล้วค่อยไปแลกเป็นพาสจริงที่ญี่ปุ่นเหมือนพาสอื่นๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงก์นี้เลยจ้า > http://touristpass.jp/en/fuji_shizuoka/

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รวม 9 [[รีวิว]] Pantip แช่ออนเซนสบายกาย กินปูตัวโต๊! โต! สบายใจ ที่ Kinosaki Onsen

 

12 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด เมื่อมาเยือน Shizuoka โดยชาว Pantip!

ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ: Fujisan Hongu Sengen Taisha Shrine
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ: Fujisan Hongu Sengen Taisha Shrine
ที่เเรกที่จะไปคือ ศาลเจ้า Fujisan Hongu Sengen Taisha Shrine ครับ ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 10-15 นาทีจากสถานีครับ ระหว่างทางเดินชมฟูจิซังเพลินๆมากบวกกับอากาศเย็นๆ สบายมากครับ ใช้เวลาเดินมาสักพักก็ถึงเเล้วครับศาลเจ้าของเรา วิวฟูจิซังสวยมากมากๆครับ ภายในศาลเจ้ามีต้นซากุระด้วยนะครับ บานสวยงามมากๆครับ
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ: ทะเลสาบทานูกิ (Lake Tanuki)
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ: ทะเลสาบทานูกิ (Lake Tanuki)
นั่งรถประมาณ 45 นาทีก็ถึง ทะเลสาบทานูกิ (Lake Tanuki) เเล้วครับ ทะเลสาปกว้างมากครับถ้าใครมีเวลาเยอะเเนะนำให้เดินรอบทะเลสาบครับ มีจุดถ่ายภาพสวยเยอะมากๆครับ ปล.มีที่ให้เช่าจักรยานด้วยนะครับ อยู่ใกล้ๆกับที่ตั้งเเคมป์
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ: ศาลเจ้า Kunozan Toshogu
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ: ศาลเจ้า Kunozan Toshogu

สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1616 เพื่อเป็นอนุสรณ์แด่ท่านโชกุน Tokugawa Ieyasu ท่านเป็นผู้รวบรวมประเทศญี่ปุ่นให้เป็นปึกแผ่นรวมทั้งยังสถาปนารัฐบาลทหาร (bakufu) ขึ้นที่เมือง Edo (Tokyoในปัจจุบัน) อันเป็นจุดเริ่มต้นของยุค Edo ในปีค.ศ.1603  ต่อมาในปีค.ศ.1605 ท่านส่งต่อตำแหน่งโชกุนให้กับบุตรชายและหลบไปวางแผนการอยู่หลังฉากที่เมือง Suruga (Shizuokaในปัจจุบัน) เพื่อสั่งสมอำนาจและความมั่นคงให้กับตระกูลของตนก่อนถึงแก่อสัญกรรมลงไปในปีค.ศ.1616 เนื่องด้วยท่านโชกุน Tokugawa Ieyasu ได้ทำพินัยกรรมเลือกศาลเจ้า Kunozan Toshogu ให้เป็นสถานที่สุดท้ายที่ท่านจะพักหลับใหลชั่วนิรันดร์ ศาลเจ้าแห่งนี้จึงบรรจุอัฐิของโชกุน Tokugawa Ieyasu และเชื่อว่ามีวิญญาณของท่านสถิตอยู่

ศาลเจ้า Kunozan Toshogu นี้ เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 – 17.00 น. (ยกเว้นเดือน ต.ค.-มี.ค. เปิดถึง 16.00 น.) ค่าเข้าชม 500 เยน (เฉพาะศาลเจ้า) ถ้าชม Museum ด้านในด้วย ราคา 800 เยน

ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ: Miho Beach
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ: Miho Beach
Miho Beach เป็นคาบสมุทรที่อื่นออกไปในอ่าว Suruga ทอดตัวยาวประมาณ 3 กม. ตามแนวชายฝั่งทิศตะวันออกของคาบสมุทร ชายหาดนี้เป็นหาดทราย + หิน ทรายจะสีออกดำๆ ด่าง และไม่ละเอียดเหมือนทรายปกติ ริมชายหาดมีต้นสนเก่าแก่ อายุกว่า 650 ปี เรียงรายกันอย่างสวยงาม และที่นี่ก็ถือเป็นจุดชมวิว Fujisan อีกจุดหนึ่งที่สวยงามมาก แต่น่าเสียดายที่เราโชคไม่ดี ฟ้าขมุกขมัวมีเมฆหมอก ทำให้เห็น Fujisan แบบเลือนรางได้แวบนึง
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Mt. Fuji World Heritage Center
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Mt. Fuji World Heritage Center

พิพิธภัณฑ์ภูเขาไฟฟูจิ เวิร์ลเฮอร์ริเทจเซ็นเตอร์ เป็นแหล่งรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์ ความเป็นมา วัฒนธรรมต่างๆ ของภูเขาไฟฟูจิ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Fujinomiya ไม่ไกลจากศาลเจ้า Fujisan Hongū Sengen Taisha สามารถเดินถึงกันได้ค่ะ ความสวยงามโดดเด่นของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็คือ สถาปัตยกรรมของอาคารที่มีความทันสมัย ถูกออกแบบให้มีรูปทรงเลียนแบบภูเขาไฟฟูจิแบบกลับหัว ด้านหน้าอาคารมีพื้นน้ำที่สามารถสะท้อนวิวอาคารกลับหัวให้เหมือนภูเขาไฟฟูจิ  ตัวอาคารตกแต่งด้วยงานไม้ที่มาจากเชิงภูเขาไฟฟูจิ สื่อออกมาสไตล์ญี่ปุ่น เป็นความโมเดิร์นผสมคลาสสิคที่ลงตัว ด้านหน้ามีเสาโทริอิสีแดงสดตั้งตระหง่าน และมุมเดียวกันนี้ เราสามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิของจริงได้ด้วยค่ะ ถ้าวันไหนอากาศดีๆ เราก็สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจินี้สะท้อนน้ำได้เช่นกัน แต่อาจจะต้องมาเวลาที่แดดยังไม่แรงมากนะคะ เพราะอย่างวันที่ “พี่หยอด” ไปแดดแรงก็จะไม่ค่อยเห็นล่ะ ภายในอาคารเป็นที่จัดแสดงเรื่องราวของภูเขาไฟฟูจิ มีทั้งหมด 6 ชั้นค่ะ ชั้นบนสุดสามารถมองเห็นวิวพาโนราม่า ของภูเขาไฟฟูจิและเมือง Fujinomiya แบบไม่มีอะไรบดบัง ค่าเข้าชมคนละ 300 JPY

ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Urui River (潤井川)
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Urui River (潤井川)
จุดนี้คือจุดชมวิวช่วงฤดูกาลซากุระเบ่งบานที่สวยงามมากๆ จุดหนึ่งของ Shizuoka ค่ะ โดยเฉพาะในช่วงเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน เป็นที่นิยมมากๆๆๆๆ ในหมู่ช่างภาพทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างชาติ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่า การเดินทางไปยังพิกัดนี้อาจจะยากนิดนึง เพราะไม่มีรถสาธารณะผ่าน ถ้าเช่ารถขับไปได้จะสะดวกกว่าค่ะ สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือ JR Iriyamase Station (Minobu Line) Sakura spot นี้ตั้งอยู่ในเมืองเล็กๆที่ชื่อว่า Fuji ออกจากนอกเมือง Fujinomiya ไปแค่ประมาณ 15-20 นาที บริเวณโดยรอบจะเป็นที่อยู่อาศัย โรงงานต่างๆ โดยมุมมหาชนนี้ ถ่ายจากสะพานเล็กๆที่ชื่อว่า Ryuganbuchi Bridge เป็นสะพานข้ามแม่น้ำ Urui ฝั่งหนึ่งของแม่น้ำ จะเป็นแนวต้น Sakura ที่โน้มลงมา และอีกฝั่งเป็นตลิ่งเล็กๆ ที่เราสามารถเดินลงไปที่แม่น้ำได้ค่ะ แต่ตอนขึ้นไปถ่ายรูปบนสะพานก็ต้องระมัดระวังหน่อยนะคะ เพราะเป็นสะพานเลนเดียวเล็กๆ ที่รถสามารถสวนได้ไปมาทั้ง 2 ฝั่งสลับกันไป
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Makaino Farm
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Makaino Farm

ที่หมายต่อมา เรายิงยาวออกออกนอกเมือง Fujinomiya ออกที่แถบเชิงภูเขาไฟฟูจิกันค่ะ มาเที่ยวฟาร์มกันบ้างดีกว่า ซึ่งบริเวณนี้มีฟาร์มมากมายค่ะ วิวแถวนี้คือเห็นภูเขาไฟฟูจิเต็มๆ อยู่แล้วค่ะถ้าอากาศดี ที่ Makaino Farm เหมาะสำหรับท่องเที่ยวแบบครอบครัว พาเด็กๆมาดูสัตว์ มาทำกิจกรรม workshop เดินเล่นถ่ายรูปเพลินๆ เสียค่าเข้าชม ผู้ใหญ่คนละ 1,000 JPY และ เด็กคนละ 600 JPY ภายในฟาร์มแบ่งเป็นหลากหลายโซน อาทิ

– Horse Riding Corner 🐎 มุมขี่ม้าถ่ายภาพเป็นที่ระลึก มีเจ้าหน้าที่คอยให้การดูแล – Sheep Racing Show 🐏 โชว์น้องแกะตัวใหญ่ๆ ขนฟูๆ

– Cow Milking 🐄 โชว์รีดนมวัว

– Petting Farm 🐇 ฟาร์มน้องกระต่าย แต่ที่เป็นไฮไลต์ของ Makaino Farm ก็คือ “Paddock of Sheep” หรือคอกน้องแกะที่อยู่บนเนินเขาค่ะ เพราะจากจุดนี้เราสามารถเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน เดินเล่นกับน้องแกะและมีวิวนี้อยู่เบื้องหน้าคือดีงามค่ะ และหากใครมาถึงฟาร์มนี้แล้วได้เวลาอาหารกลางวันพอดี ขอแนะนำให้มาลอง BBQ Set เนื้อวัว จากฟาร์มนี้ค่ะ นุ่มอร่อยมากมาย

ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Asagiri Plateau
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Asagiri Plateau
ที่ราบสูง Asagiri หรือ Asagiri Kōgen ตรงนี้ถือว่าเป็น unseen spot ของภูเขาไฟฟูจิเลยก็ว่าได้ค่ะ ตั้งอยู่ที่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของภูเขาไฟฟูจิ จากมุมนี้เราจะได้เห็นวิวภูเขาไฟฟูจิที่มีฉากหน้าเป็นฟาร์มวัวขนาดใหญ่ กว้างไปไกลสุดลูกหูลูกตา เป็น landscape ภูเขาไฟฟูจิที่แปลกตา และสวยไปอีกแบบค่ะ แต่ข้อจำกัดของพื้นที่นี้ก็คือ อยู่ติดริมถนนเลยค่ะ การเดินทางไปค่อนข้างลำบากคือต้องขับรถไปสถานเดียวเลย ไม่มีที่จอดรถ แต่ก็ใช้จอดแปะริมถนนเอาแบบแป๊บๆ แล้ววิ่งลงไปถ่ายรูป แต่ไม่ต้องกลัวค่ะเพราะเราจะมีเพื่อนจอดลงไปถ่ายรูปด้วยเยอะมาก !!
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Obuchi Sasaba  (大淵笹場)
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Obuchi Sasaba  (大淵笹場)
การเดินทางมาไร่ชา Obuchi Sasaba ยากลำบากอีกเช่นกันค่ะ 555 แนะนำว่าควรขับรถมาจะสะดวกสุด เพราะเป็นพื้นที่บนเขาที่มีบ้านเรือนอยู่เต็มไปหมด สลับกับไร่ขนาดเล็กใหญ่มากมาย ถนนทางขึ้นก็ค่อนข้างแคบและซับซ้อน แต่สงสัยว่าแต้มบุญทั้งหมดที่มีจะถูกใช้ไปหมดแล้ว กับการได้เห็นภูเขาไฟฟูจิแบบเต็มๆ มาทั้งวัน ทำให้เมื่อ “พี่หยอด” มาถึงที่ไรชาแห่งนี้ในช่วงบ่ายๆ มีก้อนเมฆขนาดใหญ่มาบดบังฟูจิไปเต็มๆ (ทั้งๆที่อากาศโปร่งใส 555) ก็เลยได้มาแต่ภาพไร่ชาขั้นบันไดที่ไร้ซึ่งภูเขาไฟฟูจิค่ะ
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Atami
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Atami
อาตามิ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งออนเซ็นของจังหวัดชิซึโอกะ ในแถบนี้จะมีเรียวกังติดทะเลซึ่งมีออนเซ็นให้แช่อยู่เรียงราย แต่เราแวะมาเมืองอาตามิด้วยจุดประสงค์เดียวคือดูถนนสายซากุระเย็นหรือซากุระหน้าหนาว ซึ่งซากุระที่นี่จะบานเร็วกว่าคาวาซุ (Kawazu) อีกนะ ฉะนั้นช่วงที่เราไปคือประมาณปลายเดือนมกราคม ก็มีซากุระบลูมๆ ให้ชมแล้ว ที่สำคัญยังอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวเลย สามารถนั่งชินคันเซ็นจากโตเกียวโดยใช้เวลาแค่ 39 นาทีเท่านั้น!
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  The Hakone Seiroku Mishima Suspension Bridge
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  The Hakone Seiroku Mishima Suspension Bridge
นั่งรถไฟต่อมาลงที่สถานี Mishima เพื่อแวะไปเที่ยวแลนด์มาร์กแห่งใหม่ล่าสุดของจังหวัดชิซึโอกะซึ่งตั้งอยู่ในเมืองมิชิมะแห่งนี้นี่แหละ แน่นอนว่าแลนด์มาร์กแห่งนี้คงจะเป็นสถานที่อื่นใดไปไม่ได้ นอกจาก ‘Mishima Skywalk’ หรือชื่อเต็มแบบย๊าวยาวว ‘The Hakone Seiroku Mishima Suspension Bridge’ ที่ตอนนี้ชิงตำแหน่งสะพานแขวนคนข้ามที่มีความยาวที่สุดในญี่ปุ่นไปครอบครองเป็นที่เรียบร้อย ที่สำคัญยังมีนางเอกคนงามอย่างภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลังอีกต่างหาก
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Izunokuni Panorama Park
ที่เที่ยว Shizuoka ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Izunokuni Panorama Park
Izunokuni Panorama Park ก็ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กแห่งเมืองอิซุเขาล่ะ ที่นี่เป็นสวนสาธารณะลอยฟ้าที่มีนางเอกคนงามเป็นฟูจิซังเช่นเดิม เพิ่มเติมคือมีจุดแช่ออนเซ็นเท้าที่นั่งเพลินๆ มองดูภูเขาไฟฟูจิในวันฟ้าใสด้วย โดยการเดินทางขึ้นไปยัง Izunokuni Panorama Park จะต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้าหรือ Ropeway ประมาณ 7 นาที พอขึ้นไปถึงสวนด้านบนเราก็จะสามารถมองเห็นวิวของเมืองอิซุได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

 

 

นอกเหนือจาก 12 แหล่งที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำยังมีอีกที่ที่เป็น Unseen และไม่ค่อยเห็นมีรีวิวใน Pantip สักเท่าไหร่นั่นคือ Yumeno tsuribashi สะพานแห่งความรักซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัด shizuoka เช่นกัน

 

 

 

 

 

แต่เส้นทางการเดินทางนั้นต้องบอกเลยว่าคดโค้งน่าหวาดเสียวมากๆุถ้าไม่ชำนาญไม่ควรขับรถไปเองเป็นอันขาด หากต้องการไปเที่ยวที่นี่จริงๆแนะนำให้เช่ารถพร้อมคนขับน่าจะสะดวกและปลอดภัยกว่า และเดี๋ยวนี้เขาก็มีบริการให้เช่ารถพร้อมคนขับในญี่ปุ่นแล้วด้วย หากใครสนใจติดต่อไปได้ที่ตาม Facebook Fanpage ด้านล่างนี้เลย

 

https://www.facebook.com/Drive-You-Japan

 

 

รวม 9 [[รีวิว]] Kusatsu Onsen อุ่นกาย สบายใจ ที่ชาว Pantip หลงรัก!

 

 

บทสรุปส่งท้าย : Shizuoka น่าไปท่องเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

Shizuoka Pantip

 

Shizuoka.. เป็นหนึ่งในเมืองที่น่าท่องเที่ยว ที่ผสมผสานระหว่างความสวยงาม ความประทับใจ และความน่ารักเอาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ที่สำคัญคือ เมืองนี้ค่อนข้างเงียบสงบ ไม่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมายเหมือนกับเมืองหลักที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ดังนั้น ถ้าหากใครอยากท่องเที่ยวแบบชิลๆ สบายใจ ไม่ต้องเบียดเสียดผู้คนจำนวนมาก แต่มีโอกาสได้ชมความงามของฟูจิซังอย่างชัดเจน เชื่อว่า Shizuoka เป็นหนึ่งในจุดเช็กกินที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว..

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] พาชม Fuji-san ที่เมือง Fujinomiya จังหวัด Shizuoka ♥

Shizuoka มีอะไรน่าเที่ยวบ้างครับ

[CR] 5 จุดชมวิวฟูจิซังในชิซูโอกะ กับ JR Mt.Fuji Shizuoka Area Tourist Pass Mini 3 Days … แต่ !!!

ไปดูฟูจิที่ เมือง Fujinomiya จังหวัด Shizuoka

[CR] เที่ยวรัวรัว : 6 พิกัดภูเขาไฟฟูจิ แบบแจ่มๆที่ Fujinomiya, Shizuoka

[SR] S h i z u o k a ; เมืองที่ทำให้เราละสายตาจากฟูจิซังไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว

[CR] เที่ยว Shizuoka ด้วยบัตร Shizuoka one pass

ที่เที่ยวใน Shizuoka

อยากให้ช่วยแนะนำ ที่เที่ยว ที่พัก ที่ Shizuoka ครับ

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category