จัดเต็ม 10 [[รีวิว]] Pantip เที่ยวทะเลสวย ปีนภูเขางาม ณ อุทยานหมู่เกาะอ่างทอง

จัดเต็ม 10 [[รีวิว]] Pantip เที่ยวทะเลสวย ปีนภูเขางาม ณ อุทยานหมู่เกาะอ่างทอง
table of contents

ชาว Pantip ชวนเอนกายริมทะเล พายเรือคายัค
ณ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

หมู่เกาะอ่างทอง Pantip

 

          อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง.. เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติของป่าบนเกาะน้อยใหญ่ที่สวยงาม แถมยังมีทิวทัศน์ของทะเลที่สวยงามอย่างมาก แต่จุดที่สำคัญที่สุด ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้ไปลองสัมผัสดูคือ ความสวยงามที่เหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวแบบส่วนตัว เพราะมีจำนวนของนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือนอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองแบบค้างคืนเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเอง ถ้าหากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติครบครัน รับรองว่าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองจะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงอย่างแน่นอน..

 

6 [[รีวิว]] พักผ่อน นอน เล่นน้ำกลางป่าที่วังน้ำเขียว ณ เวลาเวียนรีสอร์ท โดยชาว Pantip

 

การเดินทางไปอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง สไตล์ชาว Pantip

 

การเดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จะทำการเดินทางด้วยเรือไปจากเกาะสมุย โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง ผ่านเกาะหมู่เกาะน้อยใหญ่

 

 

เกาะวัวตาหลับ สถานที่พักของนักท่องเที่ยว

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เกาะวัวตาหลับ” ซึ่งเป็นที่ตั้งอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองประจำการอยู่ที่นี่ มีบ้านพัก มีเต้นท์นอนให้เช่า มีร้านค้าสวัสดิการ ร้านอาหาร ห้องน้ำเพียงพอรองรับกับนักท่องเที่ยวหลากหลาย อยู่ที่ว่า ใครต้องการทำกิจกรรมอะไรกันบ้างของทริป ระหว่างดำน้ำตื้น ไกด์บอกว่าไม่ค่อยสวยนะคะ เราก็ไม่สนจะดำอ่ะ เพราะเราตัวดำอยู่แล้ว เกี่ยวป่าว 555

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

#15 ที่พักภูเก็ตแนะนำโดยชาว Pantip

 

ขั้นตอนในการจองบ้านพักอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง แนะนำโดยชาว Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ก่อนที่เราจะแจ้งจองเรือ เราก็ต้องจองบ้านพักก่อนนะครับ โดยเราจองกับอุทยานแห่งชาติโดยตรง ที่ website นี้เลยครับ http://nps.dnp.go.th ลงทะเบียนเสร็จ ทำจองเสร็จ ก็ไปชำระเงินที่เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทยได้เลยครับ ( การจองไม่ยาก แต่การตัดสินใจจองบ้านแต่ละหลังยากกว่า เพราะรูปไม่มีให้ดูเลยครับ เหมือนรูปโหลดไม่ขึ้น เลยไม่รู้ชะตากรรมเลยว่าจะเจอห้องแบบไหน เอาวะ เสี่ยงเป็นเสี่ยง ) สรุปจองไปเป็นห้องปะการัง 1 สนนราคาอยู่ที่หลังละ 500 บาท พักได้ 2 คน ได้ booking confirmation มาทางอีเมล์ เราจะ print ไปก็ได้หรือไม่ Print ไปก็ได้นะครับ ตอนเช็คอินเราโชว์แค่บัตรประชาชนก็พอ เจ้าหน้าที่จะมีข้อมูลเราอยู่แล้ว ต่อไปก็นับวันรอไปนอนร้างอ้างแรม ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองฟินๆ กันได้เลย ขอบอกว่าฟินมาก ตอนที่ไม่มีทัวร์ลง

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

ห้องพักของบ้านพักอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นอย่างไรกันบ้าง!?

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37588349

 

สำหรับคนที่ทำการจองบ้านพักบนอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง คงอยากที่จะเห็นสภาพของห้องพักว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง เพื่อประกอบการตัดสินใจอย่างแน่นอน อย่ามัวรอช้า ไปฟังความเห็นจากชาว Pantip ที่เคยเข้าไปพักกันเลย..

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

สภาพภายในห้องก็พอรับได้ เหมือนบ้านพักข้าราชการ มีห้องรับแขก ห้องนอน ห้องน้ำ แต่!!!!!!!! ไฟฟ้าจะมีให้ใช้เฉพาะช่วงเวลา 18.00 – 23.00 เท่านั้น ตามที่พี่เจ้าหน้าที่เค้าแจ้ง เอาจริงๆ ในห้องไม่ร้อนนะครับ เพราะลมพัดตลอด

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

[[ รวม 6 กระทู้ ]] Pantip พาเที่ยวแม่ฮ่องสอน

 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ชาว Pantip ทานอาหารที่ไหนกัน!?

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37588349

 

สำหรับการทานอาหารที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองนั้น ร้านอาหารสวัสดิการจะให้บริการเวลา 18.00 – 22.00 น. เท่านั้น ดังนั้น ถ้าหากใครอยากที่จะทานอาหารเย็นอาจต้องรีบสักหน่อย ไม่เช่นนั้น หากร้านค้าปิดให้บริการก็จะไม่มีอาหารให้ทานนั่นเอง ส่วนเรื่องราคานั้นชาว Pantip พอรับได้ ส่วนเรื่องของรสชาติจะเป็นการกินเพื่ออยู่เสียมากกว่า

 

 

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยว ณ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35093011

 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นกิจกรรมแบบทัวร์พาไปเยี่ยมชมตามจุดต่างๆ ของหมู่เกาะ โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ที่เรียกได้ว่าไม่ควรพลาด ดังต่อไปนี้

 

เยี่ยมชมค่างแว่นถิ่นใต้

 

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35093011

 

เยี่ยมชมค่างแว่นถิ่นใต้ ที่เต็มไปด้วยความน่ารัก ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติบนอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

 

จุดชมวิว 500 เมตร

 

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35093011

 

จุดชมวิวความสูง 500 เมตร ใกล้บ้านพักของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ที่สามารถรับชมทิวทัศน์ของหมู่เกาะโดยรอบได้อย่างสวยงาม

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ตอนแรกนายสวัสดีสมุย ไม่ชอบพายเรือคายัค เพราะคิดว่าร้อน แต่เอาจริงๆ พอได้ลองพาย มันสนุกมากเลยคุณ มันไม่ร้อน มันได้พายลัดแลาะ ช่องหิน พายเข้าถ้ำ ( ถ้าน้ำลด ) มันสนุก อันนี้แนะนำว่าให้จองแบบพายเรือคายัค เป็นอีกกิจกรรมที่สนุกครับ หลังจากเราใช้เวลาในการพายเรือคายัค 30-40 นาที

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

ชมทะเลในอันสวยงาม

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35093011

 

ชมทะเลในเกาะ ที่ถูกโอบล้อมไว้ด้วยภูเขาและธรรมชาติอันงดงาม บนจุดชมวิวสูงที่จะช่วยให้สามารถมองเห็นทุกรายละเอียดได้อย่างชัดเจน

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ทะเลในชั้นล่างสุดที่จะเห็นได้อย่างชัดเจนของสีน้ำเขียวๆ ทะเลใน เป็นรางวัลของการไต่ความสูงขั้นแรกของทริปขึ้นมาจนถึง จุดชมวิมของเกาะแม่เกาะ เพราะภาพเบื้องหน้าคือผืนน้ำสีเทอร์คอยส์ ที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาสูงชัน จนก่อเกิดเป็นทะเลในขนาดใหญ่กว่า 200 เมตร ซึ่งเกิดจากการยุบตัวของหินปูน ก่อให้เกิดรูปลักษณ์คล้ายปากปล่องภูเขาที่มีผืนน้ำสีสวยขังอยู่ด้านใน ระดับน้ำของทะเลในนี้ขึ้นลงทุกวันไม่ต่างจากทะเลด้านนอก เพราะมีช่องอุโมงค์ใต้น้ำเป็นทางเชื่อมต่อ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

ดำน้ำชมปะการัง

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35093011

 

ดำน้ำชมปะการังอันงดงามของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

 

พายเรือคายัค

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35093011

 

พายเรือคายัค ริมเกาะน้ำส และชายหาดทรายสีขาวที่มีความสวยงาม โดยเรือคายัดจะมีให้เลือกทั้งแบบพาย 2 คน หรือ 3 คน ตามที่ต้องการ

 

คลิปวีดิโอบรรยากาศของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

 

 

 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองน่าไปเที่ยวไหม มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กัน

หมู่เกาะอ่างทอง Pantip

 

จากข้อมูลของชาว Pantip ที่กล่าวถึงอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองจะเห็นได้ว่า ชาว Pantip ที่เคยไปท่องเที่ยว ณ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง มีความประทับใจกับความงดงามของธรรมชาติ และกิจกรรมต่างๆในระหว่างการเดินทางเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ดังความเห็นต่อไปนี้

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ข้อแนะนำ 1.ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ยุ่งเยอะมาก ยากันยุงสำคัญ

2.ขนม เครื่องดื่ม ของกิน พกไปเยอะๆ เลยครับ บนเกาะมีอาหารขายแต่ไม่อร่อย  ใครติดกาแฟ ซื้อไปด้วย ( กาแฟเย็นบนเกาะ 100 บาท +ไม่อร่อย )

3.ถ้ามีพัดลมอันเล็ก ควรติดไปด้วยเพราะเวลาไฟดับ เราจะได้นอนได้

4.Power bank เป็นสิ่งสำคัญ ที่ขาดไม่ได้

5.สัญญานมือถือ AIS เต็มสุดๆ ลื่น ไหล แรงดี 4G มาเต็ม

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เพิ่งกลับมาจากหมู่เกาะอ่างทองเหมือนกันค่ะ ตอนไปฝนไม่ตก เราไปครั้งที่ 2 แล้ว ครั้งแรกไปวันเดย์ทริป แต่ทางทัวร์ให้เรามีเวลาแค่ 45 นาที ทำให้เราไม่สามารถปีนขึ้นไปจุดสูงสุดที่สามารถชมวิว 500 เมตรได้ทัน คราวนี้เราไปใหม่ ตั้งใจไปค้างที่อุทยานเลยค่ะ คราวนี้เราไปกับเรือ ferry ไปค้างที่เกาะ 1 คืนกับบ้านพักอุทยาน สภาพบ้านพักไม่แย่มากค่ะ แต่ไม่มีแอร์นะคะ น้ำจืดมีบริการตลอด แต่ไฟฟ้ามีแค่เวลา 6 โมงเย็นถึงประมาณ 5 ทุ่มค่ะ เรานอนบ้านปะการัง 105 สำหรับ 2 คนค่ะ ซึ่งบ้านพักของอุทยานสำหรับ 2 คน มีแค่ ปะการัง 104 กับ 105 แค่ 2 หลัง หากไปกันหลายคน ทางอุทยานมีบริการบ้านพักสำหรับ 4 คนขึ้นไป ดูรายละเอียดและราคาได้ที่ http://www.dnp.go.th/parkreserve/asp/style1/default.asp?npid=192&lg=1 นะคะ แต่ต้องจองล่วงหน้าและชำระเงินให้เรียบร้อยก่อนค่ะ ร้านอาหารสวัสดิการมีเวลาเปิดปิด 2 เวลาค่ะ คือเปิด 7 โมงเช้า-บ่าย 3 และ 6 โมงเย็น-3 ทุ่ม อาหารรสชาติกลางๆ ค่ะ แต่ราคาสูงนิดนึง บริการกลาง ๆ ค่ะ ไม่ดีไม่แย่ ตอนไปค่ะ ไม่ได้ดำน้ำเหมือนครั้งแรก ไปถึงประมาณ12.45 น. พักเหนื่อยแปบ เข้าบ้านพัก ลุยปีนขึ้นไปเลยค่ะ ขอแนะนำ เตรียมร่างกายฟอตให้พร้อม รองเท้าผ้าใบแบบไม่ลื่นค่ะ เพราะทางขึ้นเป็นทางปีนเขา ปีนผ่านหินทั้งนั้นค่ะ มีเชือกให้จับเป็นระยะ จุดสุดท้ายทางขึ้นไป 500 เมตร อยู่ข้างนอกเลยค่ะ มองไปเห็นแต่ทะเลและก้อนหินค่ะ แต่ขึ้นไปถึงจนได้ สวยคุ้มค่าเหนื่อย แต่เสียดาย ตอนขึ้นไปฝนเริ่มตกเลยอยู่ได้แปบเดียว ถ้ามีโอกาสจะไปอีกค่ะ สวยงามมากมาย

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

สมาชิก Pantip : purerain

ปปีนมาเหมือนกันครับตอนเดือนมกรา จุดชมวิวผาจันทร์จรัสนี่สวยจริงอะไรจริง สวยลืมเหนื่อยเลย คุ้มค่ามากๆ ที่ปีนขึ้นไปจนถึง ตอนที่ผมไปก่อนหน้านั้น 2 วันฝนตกหนักมากครับ ทางค่อนข้างลื่นปีนลำบากกว่าปกติ ปีนไปลื่นแล้วลื่นอีก ช่วงสุดท้ายก่อนถึงจุดชมวิวนี่อย่างเสียว พลาดนี่ถึงชีวิตได้เลยเหมือนกันนะ ตอนขากลับลงเจอขวดน้ำ(ที่ทัวร์แจก)คนทิ้งไว้หลายขวด แย่จริง เอาขึ้นมากันได้เอาลงกลับไปไม่ได้ เห็นละทนไม่ไหวผมเลยเก็บลงมาหมด

 

 

รวม [[ 8 กระทู้ ]] Pantip เรื่องราวถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

 

คำแนะนำและสิ่งที่ชาว Pantip บอกว่าควรทราบเมื่อไปเที่ยว ณ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35093011

 

ในการไปเตรียมตัวไปท่องเที่ยว ณ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง มีหลายเรื่องที่ควรทราบ ที่ชาว Pantip ได้ทำการแนะนำ โดยสามารถสรุปได้ ดังต่อไปนี้

1.ร้านค้าสวัสดิการของเกาะจะเป็นให้บริการสองรอบ คือ 07.00 – 15.00 น. และ 17.00 – 22.00 น.

2.บ้านพักของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองต้องทำการจอง และจ่ายค่าที่พักล่วงหน้า

3.ควรเตรียมรองเท้าผ้าใบประเภทกันลื่นไปด้วย

4.ควรเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อมสำหรับการทำกิจกรรมท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน

5.ไฟฟ้าของเกาะจะดับในเวลาประมาณ 23.00 น.

6.อากาศในตอนกลางคืนจะค่อนข้างอบอ้าวเพราะไม่มีลมพัด แนะนำให้นำพัดลมขนาดเล็กที่มีแบตเตอรี่ในตัวไปด้วย

7.ควรพกพาพาวเวอร์แบงก์ไปด้วย เนื่องจากไฟฟ้าในตอนกลางคืนจะดับนั่นเอง

8.แนะนำให้ซื้อกาแฟกระป๋อง ขนม และของกินบางส่วนไปเอง เนื่องจากราคาบนเกาะค่อนข้างสูงพอสมควร

 

คู่มือการเดินทางไปยังเกาะล้านโดยขาว Pantip มือใหม่ก็ไปได้ ไม่ยาก

 

บทสรุปส่งท้าย : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองดีไหม น่าตามชาว Pantip ไปเที่ยวหรือเปล่า!?

หมู่เกาะอ่างทอง Pantip

 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง.. มีมุมถ่ายรูปที่เต็มไปด้วยธรรมชาติมากมาย เงียบสงบ เป็นส่วนตัว และการเดินทางมาท่องเที่ยวก็ไม่ได้ยากจนเกินไปนัก ทำให้ชาว Pantip หลายคน ที่เคยมาเที่ยว ณ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง อยากกลับที่ไปเยี่ยมเยือนเที่ยวชมอีกครั้ง ถ้าหากใครอยากที่จะเที่ยวทั้งภูเขา และท้องทะเลไปพร้อมกันในครั้งเดียว รับรองว่าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน..

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] รีวิวค้างคืนอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นอย่างไร ในยามที่ไม่มีนักท่องเที่ยววันเดย์ทริป

[SR] จ่าย 900 ไปชมวิวเกิน 90 ล้าน One Day Trip อช.หมู่เกาะอ่างทอง

Trip “หมู่เกาะอ่างทอง นอนเกาะสมุย” Jan-2018 จ.สุราษฎร์ธานี

ทริป หมู่เกาะอ่างทอง ความผิดพลาดของผมบนความงดงามของธรรมชาติ

[CR] “หมู่เกาะอ่างทอง”จุดชมวิวที่สวยที่สุดในอ่าวไทย

[CR] แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวสมุย-หมู่เกาะอ่างทอง 2วัน 3คืน

ช่วยแนะนำทัวร์หมู่เกาะอ่างทองกับบริษัทไหนดี?

[CR] รีวิวทริปอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง และเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

[CR] One Day Trip วัวหลุดคอก…หลุดหลัก อุทยานเเห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

[CR] (Review) หมู่เกาะอ่างทอง เมืองร้อยเกาะ กับการรีวิวครั้งแรก

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category