ุรวม 6 กระทู้ Pantipพาเที่ยวหมู่บ้านคีรีวง

ุรวม 6 กระทู้ Pantipพาเที่ยวหมู่บ้านคีรีวง

 

คีรีวง หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ”หมู่บ้านคีรีวง”เป็นหมู่บ้านต้นแบบการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ หมู่บ้านคีรีวงตั้งอยู่ในจังหวัดนครศรีธรรมราชซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ตั้งอยู่ใจกลางธรรมชาติที่มีทั้งเทือกเขาและสายน้ำผ่าน และนั่นเป็นสเน่ห์ที่ำให่คีรีวงเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวใจรักธรรมชาติ ชาว Pantip ก็เช่นกัน

 

ชาว Pantip นิยมไปนอนที่ไหน ทำกิจกรรมอะไรในหมู่บ้านคีรีวงเราไปดูกันดีกว่า

 

กระทู้ Pantip 1 : เที่ยวคีรีวงนอนซือวาน

 

 

คีรีวง pantip
ภาพจากสมาชิกหมายเลข 4723795

 

 

มาที่กระทู้แรกกันก่อนเลยเจ้าของกระทู้ Pantip เล่าว่าหมู่บ้านคีรีวงเป็นอะไรที่อากาศดีมากๆ ซึ่งการเดินทางทำได้โดยนั่งเครื่องบินมาลงที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จากนั้นนั่งรถต่อไปยังหมู่บ้านคีรีวงซึ่งระหว่างทางไปหมู่บ้านคีรีวง กระทู้ Pantip นี้ก็พาเราไปชิมอาหารพื้นบ้านของจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย และจบลงด้วยการพักที่”ซือวานโฮมสเตย์คีรีวง”ห้องน่ารักเหมากับสาวแบ๊วๆมากๆ หลังจากที่เช็คอินเข้าที่พักเรียบร้อยแล้ว เจ้าของกระทู้ Pantip จะพาเราไปเที่ยวไหนในคีรีวงอ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

กระทู้ Pantip 2 : นั่งรถไฟไปคีรีวงนอนหลักร้อยท่ามกลางธรรมชาติหลักล้าน

 

 

คีรีวง pantip
ภาพจากสมาชิกหมายเลข 1804384 

 

 

เที่ยวคีรีวงทั้งทีจะนอนแบบไม่กลางธรรมชาติคงไม่ได้ซึ่งเจ้าของกระทู้ pantip นี้ได้รีวิวที่พักราคาหลักร้อยเอาไว้ให้ เพียงแค่คืนละ 600 บาทซึ่งที่พักนี้ชื่อ สวนปรางหวาน และนอกเหนือจากที่พักในคีรีวงเจ้าของกระทู้จะพาเราไปเที่ยวที่ไหนในคีรีวงบ้าง เราไปดูกระทู้ฉบับเต็มคลิกได้ที่นี่

 

กระทู้ Pantip 3 : 10 สถานที่ต้องเช็คอินเมื่อไปคีรีวง

 

 

คีรีวง pantip
ภาพจากTaeremix 

 

 

กระทู้ Pantip นี้จะพานั่งรถไฟชิวชิวชมธรรมชาติดื่มด่ำความเขียวขจีของขุนเขาและป่าไม้ และหลังจากลงรถไฟเจ้าของกระทู้ก็พาเราไปกินอาหารพื้นบ้าน”ขนมจีนป้าเขียว” หลังจากท้องอิ่มเจ้าของกระทู้ก็พาไปเราไปเที่ยวสถานที่ต่างๆในคีรีวงดังนี้

  • สะพานเเขวนหนานหินท่าหา 
  • หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขานั้น
  • ถ้ำหงส์
  • วัดเจดีย์ 
  • หาดเขาพลายดำนี่เป็นเพียงสถานที่น้ำจิ้มที่เจ้าของกระทู้ได้ให้ลายแทงเอาไว้ ส่วนสถานที่เที่ยวในคีรีวงอื่นๆจะเป็นที่ไหนบ้างอ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

กระทู้ Pantip 4 : เที่ยวคีรีวงสไตล์มุสลิม

 

คีรีวง pantip
ภาพจาก อัดแตออ 

 

สำหรับใครที่เป็นชาวมุสลิมสามารถติดตามการเที่ยวสไตล์มุสลิมไปกับเจ้าของกระทู้ Pantip นี้ได้เลย บอกแม้กระทั่งที่พักที่เฟรนลี่กับชาวมุสลิมด้วย หลังจากเช็คอินที่พักกันเป็นเรียบร้อยแล้วเจ้าของกระทู้ก็พาเราไปขี่จักรยานเล่นเที่ยวรอบคีรีวงซึ่งจะพาไปที่ไหนบ้างคลิกอ่านกระทู้ฉบับจริงได้ที่นี่

 

กระทู้ Pantip 5 : เที่ยวคีรีวงจองบ้านพักได้เป็นหลัง

 

 

คีรีวง pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 2655880 

 

 

โดยส่วนใหญ่คนที่ไปเที่ยวคีรีวงจะนอนห้องพักแบบเป็นโฮมสเตย์ แต่เจ้าของกระทู้ Pantip นี้เลือกนอนเป็นบ้านพักแบบหลังใหญ่ 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว บรรยากาศห้องพักสไตล์ครอบครัวใหญ้ในคีรีวงจะเป็นอย่างไรติดตามได้ที่กระทู้Pantip ฉบับจริง คลิกที่นี่

 

กระทู้ Pantip 6 : งบน้อยก็เที่ยวคีรีวงได้

 

คีรีวง pantip
ภาพจากmeeแพนด้า 

 

กระทู้ Pantip นี้พาไปเที่ยวคีรีวงด้วยงบ 1,000 บาท การเดินทางโดยรถไฟ ส่วนที่พักนั้นพานอนเต้นท์พจญภัยกันแบบชิลชิล แถมยังพากินอาหารห่อใบตองสูตรคนเมืองอีกด้วย จะฟินและอร่อยแค่ไหนติดตามอ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

สรุปเที่ยวคีรีวงตามรอย Pantip

หมู่บ้านคีรีวงไม่ว่ากระทู้ Pantip ไหนๆก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นหมู่บ้านที่อากาศดีที่สุด ซึ่งที่พักส่วนใหญ่จะเป็นแบบโฮมสเตย์ อาหารก็จะออกแนวพื้นเมืองแท้ๆ และไม่ค่อยมีร้านอาหารอิสลามสักเท่าไหร่ ส่วนการท่องเที่ยวในคีรีวงนั้นนิยมปั่นจักรยานเที่ยวกัน หากพูดถึงการเดินทางชาว Pantip นิมยมเดินทางมาคีรีวงด้วยรถไฟ

ท่องเที่ยวLatest articles in the category