ชาว Pantip [รีวิว]นั่งรถไฟไปกาญจนบุรี กับบรรยากาศชิวๆปี 2022

ชาว Pantip [รีวิว]นั่งรถไฟไปกาญจนบุรี กับบรรยากาศชิวๆปี 2022

ชาว Pantip มาบอกนั่งรถไฟไปกาญจนบุรี ทางเลือกท่องเที่ยวที่ไม่ต้องขับรถเอง

นั่ง รถไฟ ไป กาญจนบุรี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35216962

บางคนสนใจว่าการไปท่องเที่ยวกาญจนบุรีจำเป็นต้องขับรถส่วนตัวไปเท่านั้น เมื่อเพราะเนื่องจากเดี๋ยวนี้กาญจนบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะ จะได้แวะตามจุดชมวิวและถ่ายภาพในที่ต่างๆได้ แต่นั้นก็ต้องแลกกับความปลอดภัยและการขับรถด้วยตัวเอง ซึ่งบางคนไม่มีรถเป็นส่วนตัวแต่ก็อยากไปท่องเที่ยวที่กาญจนบุรี ณตอนนี้มีวิธีการไปเที่ยวกาญจนบุรีก็คือการนั่งรถไฟไป จะได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่งและไม่ต้องเหนื่อยที่จะขับรถด้วยตัวเองด้วย ลองมาดูประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้ลองนั่งรถไฟไปกาญจนบุรีมาแล้วว่าน่าไปไหมเป็นอย่างไรตามมาอ่านเลย

ชาว Pantip ขอ[รีวิว] รถไฟตู้นอนชั้น1 รถไฟด่วนพิเศษ น่านอนจริงมั้ยมาดูกัน

ชาว Pantip แนะนำนั่งรถไฟไปกาญจนบุรี เช้า-เย็นกลับ จองตั๋วโดยสาร

นั่ง รถไฟ ไป กาญจนบุรี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35216962

หาวันเสาร์ อาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ก็ได้เพราะเราจะไปกับ รถไฟนำเที่ยว 909 โดยเป้าหมายของพวกเราวันนี้คือ อยากนั่งรถไฟผ่านทางรถไฟสายมรณะ อยากเดินบนทางรถไฟแล้วก็อยากไปน้ำตก  อยากหลายอย่าง เริ่มจาก โทรไปสำรองที่นั่งกับเบอร์ 1690 ก่อนเลย เนื่องจากเคยมีประสบการณ์โทรไปวัน พนักงานบอกเหลืออีก 30 ที่ เลยนิ่งนอนใจ กะจะไปจองเองพรุ่งนี้ ปรากฏว่าพอ walk in ไปแล้วเต็ม
เลยเป็นบทเรียนให้จองไปล่วงหน้า ตอนจองก็แจ้งชื่อ สกุล รหัสปชช แล้วชำระเงินที่สถานีรถไฟที่ใกล้บ้าน ภายในเวลา 24 ชม. ไม่งั้น booking เราจะหลุด ค่าบริการรถไฟ 120 บาท/ท่าน ไม่แพงเลยเนอะไปไกลขนาดกาญจนบุรี พอถึงวันเดินทาง ตามตารางรถไฟจะออกจากสถานีต้นทางหัวลำโพงตอน 6.30พวกเราดักขึ้นที่สถานีบางซื่อกัน รถไฟมา 6.51 ตรงเวลาเลย เล็งคันที่พวกเราจองไว้แล้ว (จะมีผู้โดยสารบางคนนั่งไม่ตรงที่นะ ก็บอกเค้าได้แต่ถ้าไม่ต่างมากคิดว่าไม่เป็นไรก็ได้) โดยรถไฟขบวนนี้เป็นขบวนยาว มีทั้งไป กาญจนบุรีและสวนสนประดิพัทธิ์ คันที่ 1-4 จะเป็นของกาญ ส่วนคันหลังจะเป็นไปสวนสน แล้วจะแยกขบวนกันตอนหลัง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำนั่งรถไฟไปกาญจนบุรี กิจกรรมบนรถไฟ

นั่ง รถไฟ ไป กาญจนบุรี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35216962

พอขึ้นรถ สักพักก็มีเจ้าหน้าที่มาตรวจตั๋ว เจ้าหน้าที่น่ารัก ทักทายยิ้มแย้ม กล่าวต้อนรับเข้าสู่การเดินทาง พร้อมถามว่าได้เตรียมขันกันตักมาไหม เพราะว่าที่น้ำตกไม่ค่อยมีน้ำ ตอนนั้นก็ยังคิดภาพไม่ออกนะว่าเป็นยังไง(เด๋วรู้กัน)  แล้วรถไฟเริ่มออกเดินทาง จอดตามสถานีต่างๆบ้าง แล้วเราก็พบว่า แดดส่อง หากใครสามารถเลือกที่นั่งได้แนะนำ ให้จองทาง
ซ้ายมือ เพราะว่าตอนเช้าแดดไม่ส่อง แล้วก็เป็นบริเวณที่ชมวิวตอนผ่านทางรถไฟสายมรณะแล้วสวยติดแม่น้ำ แต่ฝั่งขวาก็ไม่ต้องน้อยใจไป เราจะได้ชมหน้าผากันเพลินๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มาดูวิธี [จองตั๋วรถไฟออนไลน์] ตามสไตล์ชาว Pantip กัน! ปี 2022

ชาว Pantip แนะนำนั่งรถไฟไปกาญจนบุรี เมื่อสถานที่แวะเที่ยว

นั่ง รถไฟ ไป กาญจนบุรี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35216962

1. สถานีแรกที่จอดพักคือสถานี นครปฐม  แวะพักประมาณ 30 นาที เดินตลาดตอนเช้าเตรียมเสบียงไว้บนรถไฟ แวะไหว้พระปฐมเจดีย์จากด้านล่าง เพราะคิดว่ากว่าจะขึ้นไปถึงรถไฟอาจจะออกแล้ว เดี๋ยวจะได้เที่ยวนครปฐมแทนกาญจนบุรี 555  เรามาถึงนครปฐมทั้งทีจะไม่แวะทานของเด็ดได้ไงจริงไหม! ข้าวหมูแดงเลยค่ะเจ้าเด็ดคือนายฉั้ว แต่เราถึงกันเช้าเกินไปร้านยังไม่เปิดเลยทานร้าน ซินฮะเส็ง แทนก็ใช้ได้ค่ะหมูชิ้นหนาดี แล้วเราก็รีบวิ่งไปที่สถานีรถไฟกัน เกือบไม่ทันแนะ แหะๆ เอาแต่กินเพลิน

2.  สถานีต่อไปที่จอดให้เที่ยวชมคือ สะพานข้ามแม่น้ำแคว จอดให้ประมาณ 30 นาทีให้เดินเล่นถ่ายรูปกัน บริเวณนี้มีร้านค้าร้านอาหารเยอะอยู่ ทางรถไฟจะมีให้สั่งซื้อของฝากกลับบ้านได้นะคะ เลือกเมนูแล้วเดี๋ยวตอนขากลับจะมีคนมาส่งตามที่นั่ง สะดวกสบาย มีทั้งอาหารคาวและหวานเลย ตอนขากลับจะค่อนข้างหิว แนะนำให้อย่างน้อยสั่งก๋วยเตี๋ยวไว้คนละ 1 ห่อ แก้หิวเพราะคนบนรถแทบจะกินกันทุกคน ถ้าไม่ได้สั่งระวังจะเสียใจ

3. เข้าสู่ทางรถไฟสายมรณะช่วงที่เป็นสวยที่สุด โดยเส้นทางรถไฟจะลัดเลาะไปตามเชิงผาเลียบไปกับน้ำตกแควน้อย โดยพี่พนักงานรถไฟบอกว่า สามารถนำมือแตะหน้าผาฝั่งขวามือแล้วมาแตะหน้าผาก อธิษฐานอะไรจะได้สิ่งนั้น เลขเด็ดเคยออกมาแล้ว

4. สถานีต่อไปที่จะจอดคือ ถ้ำกระแซ ซึ่งอันนี้แนะนำสำหรับผู้ที่ไม่ได้อยากไปเที่ยวน้ำตก
ให้ลงสถานีนี้เพื่อเดินย้อนชมทางรถไฟเมื่อสักครู่ที่นั่งรถ

5. รถไฟสายที่เรานั่งมาจะย้อนกลับมารับเราที่สถานีนี้พอดี ให้นัดแนะกับพนักงานรถไฟไว้ก่อนลง แต่ว่าพวกเราอยากลองนั่งรถไปให้สุดสถานีน้ำตกไทรโยคน้อย! ก็เลยนั่งรถไฟต่อไปอีกประมาณ 30 นาทีพวกเราก็ถึงสถานีน้ำตกไทรโยคน้อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำนั่งรถไฟไปกาญจนบุรี สรุปค่าใช้จ่าย

นั่ง รถไฟ ไป กาญจนบุรี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35216962

สรุปค่าใช้จ่าย

1. 1 ท่าน  = 540 บาท
2. ค่ารถไฟ 120 บาท
3. ค่ารถเมล์ 20 บาท
4. ค่ารถมอเตอร์ไซต์ 50 บาท
5. อาหารเช้า 50 บาท
6. อาหารกลางวัน 50 บาท
7. น้ำดื่ม+น้ำหวาน 100 บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อากาศร้อนไหมคะ

ประสบการณ์แบบนี้อยากให้ลองไปสัมผัสกันนะคะ ไปไม่ยาก อาจจะร้อนหน่อยแต่สักพักอากาศก็เย็นเอง 555 ถ้าแลกกับสิ่งที่เราจะได้รับแล้วมันคุ้มมากเลยนะ อาจจะมีคนถามว่าไปให้ยากทำไม ไม่ขับรถไปหรือนั่งรถตู้ อย่างแรกไม่มีรถขับค่ะ555555555

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มีกิจกรรมเล่นน้ำได้ไหมคะ

สถานีน้ำตกไทรโยคน้อย! นั่งรถไฟต่อไปอีกประมาณ 30 นาทีพวกเราก็ถึงสถานีน้ำตกไทรโยคน้อยค่ะบริเวณหน้าน้ำตกมีให้เช่าห่วงยางด้วยนะคะ 20 บาท เป็นห่วงยางวางไว้ให้หยิบแล้วหยอดเงินไว้ เพื่อความปลอดภัยค่ะ จขกทเลยเช่ามาเล่นหน่อย กลัวจะเกิดอันตรายเห็นน้ำเยอะ หลอกกกก 5555

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปนั่งรถไฟไปกาญจนบุรี ไว้ว่า

นั่ง รถไฟ ไป กาญจนบุรี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35216962

ได้เที่ยวสถานที่หลากหลาย ไม่ต้องเหนื่อยมากกับการขับรถส่วนตัวไปและห่วงเรื่องความปลอดภัย ถือว่าเป็นวิถีการท่องเที่ยวแบบใหม่ที่ประหยัด เมื่อได้ภาพสวยๆจะไปคนเดียวหรือไปหมู่คณะก็มีความปลอดภัยและความประหยัดอยู่ดี ชาว Pantip ที่ได้ลองไปเที่ยวโดยนั่งรถไฟไปกาญจนบุรีได้บอกไว้ว่าการท่องเที่ยวแบบนี้เหมาะสำหรับ

1. คนที่ชอบเที่ยวคนเดียวกับหลากหลายสถานที่ ไปคนเดียวก็มีภาพสวยๆกับสถานที่ที่รถไฟแวะได้ โดยที่ไม่ต้องยุ่งวุ่นวายกับคนอื่นแต่ก็มีความปลอดภัย

2. ไปกันเป็นหมู่คณะและเที่ยวราคาประหยัด อยากไปเที่ยวกันหลายคนแต่ไม่มีใครอยากขับรถ ไปเที่ยวกับรถไฟแบบนี้ก็ถือว่าวันเดียวไปได้สนุกดีหลายคน

3. ไปเที่ยวกับคู่ของตัวเองสองคน ไปฮันนีมูนหรือไปเที่ยวแบบนี้ก็ประหยัด และแค่วันเดียวก็ถือว่าเหมาะสำหรับการถ่ายภาพในสถานที่หลายแบบ 

[10 ข้อควรรู้!] รถไฟตู้นอนเชียงใหม่…เปิดประสบการณ์ใหม่ๆไปพร้อมกับรีวิวจากชาว Pantip!!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ทางเลือกนั่งรถไฟไปเที่ยวกาญจนบุรี ไม่ต้องเหนื่อยขับรถเอง

นั่ง รถไฟ ไป กาญจนบุรี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35216962

เป็นทางเลือกสำหรับการท่องเที่ยวที่น่าสนใจและต้องลอง กับการนั่งรถไฟไปกาญจนบุรี มีเเหล่งสถานที่สำหรับการถ่ายภาพ เนื่องจากแวะในสถานที่สำคัญต่างๆ และไม่ต้องกลัวเหงาเนื่องจากมีเพื่อนร่วมในการเดินทางทั้งขบวน ถึงแม้ว่าจะเสี่ยงกับโรคระบาดในตอนนี้บ้าง เนื่องจากไปกันเยอะทั้งขบวน แต่ก็มีวัคซีนที่ช่วยป้องกันได้แล้ว ชาว Pantip ก็อยากจะเสนอไอเดียการท่องเที่ยวกับการนั่งรถไฟไปกาญจนบุรี จะไปแบบคนเดียวหรือไปเป็นหมู่คณะ ก็บอกเลยได้ว่าประหยัดมากๆ

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category