ชาว Pantip ขอ[รีวิว] รถไฟตู้นอนชั้น1 รถไฟด่วนพิเศษ น่านอนจริงมั้ยมาดูกัน

ชาว Pantip ขอ[รีวิว] รถไฟตู้นอนชั้น1 รถไฟด่วนพิเศษ น่านอนจริงมั้ยมาดูกัน

ชาว Pantip ขอบอกรถไฟตู้นอนชั้น1 รถไฟด่วนพิเศษ เดินทางท่องเที่ยวสบาย

รถไฟตู้นอนชั้น1pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40258487

เดี๋ยวนี้การเดินทางด้วยเครื่องบินก็เป็นตัวเลือกที่ช่วยให้การเดินทางรวดเร็วมากขึ้น จนผู้คนมองข้ามการเดินทางด้วยรถไฟ ที่ใช้เวลานานกว่า และราคา พอๆกันกับรถไฟตู้นอนชั้น 1 ด้วย บางคนจึงสงสัยและมีคำถามว่า รถไฟตู้นอนชั้น 1 ก็ยังเป็นตัวเลือกในการเดินทางสำหรับการไปท่องเที่ยวอยู่ไหม มีความปลอดภัยในระดับไหน การนอนหลับพักผ่อนจะทำให้นอนหลับได้เต็มที่และหลับสบายไหม ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่อยากมารีวิวการใช้บริการ รถไฟตู้นอนชั้น 1 ให้ฟังเป็นอย่างไรตามมาอ่านเลย

รวม 9 กระทู้ Pantip เที่ยวตลาดนัดรถไฟ เกษตรนวมินทร์ เดินเล่นกลางคืนแถมของกินเพียบ

ชาว Pantip แนะนำรถไฟตู้นอนชั้น1 รถไฟด่วนพิเศษ วิธีการจองที่นั่ง

รถไฟตู้นอนชั้น1pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40258487

การจองตั๋วรถไฟ สมัยนี้ จองได้ หลายช่องทาง ทางด้าน Online เข้าไปที่ เว็บการรถไฟ ตามลิ้งค์นี้ได้เลย https://www.thairailwayticket.com/eTSRT/ เข้าไปก็จะมีหน้าเว็บตามนี้ เลือกวัน เลือกขบวนรถ เลือกสถานี ตามตาราง เมื่อเลือกวัน และ เส้นทางรถแล้ว จะมีขบวนรถที่วิ่ง ขึ้นมาให้ ตามนี้ ถ้าไม่มี ตู้ หรือ ขบวนว่าง จะเป็นสีเทา แทนสีเขียว ยกตัวอย่าง เที่ยวขึ้น เลือกวันที่ 20 ตุลา 63 ณ ตอนนี้ มีขบวนที่วิ่งและว่าง

ถ้าวันที่เราเลือก ขบวนไหนไม่วิ่งหรือเต็มเแล้ว ตรงเลือกตู้จะกลายเป็นสีเทา คลิกเลือกไม่ได้
พอคลิก เลือกตู้ เข้าไปในขบวนที่เลือก ก็จะไปให้แยก ตู้ชั้น หนึ่ง

ก่อนอื่นแนะนำก่อน ว่ารถด่วนพิเศษ สายเหนือมันมีสองขบวน คือ ขบวนเก่า เรียกด่วนพิเศษ เฉยๆ ขาไป คือขบวนที่ 13 ออกจาก กทม.เวลา 19:35 ถึงเชียงใหม่ 8:40
ส่วนเที่ยวกลับ ชื่อขบวนที่ 14 ออกจากเชียงใหม่ 17:00 ถึงกทม. 6:15 น. (ที่ใช้ลูกศร สีม่วงขึดเส้นไว้)  อันนี้เป็นรถตู้นอนเก่าใช้มาหลายสิบปี สภาพโทรมหน่อย ห้องน้ำโบราณ ส้วมยังนั่งยอง ถ้าจะอาบน้ำต้องใช้ อาบในห้องสุขา รวมกัน

สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆน้อย เอาว่า ยังคงมีกลิ่นอายของรถไฟยุคเก่า อยู่  ค่าโดยสารของห้องชั้นหนึ่ง ทั้งขบวนนี้ทั้งไปและกลับ ห้องนึง สองคน = 2706 บาท (เตียงล่าง 1453 /เตียงบน 1253)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำรถไฟตู้นอนชั้น1 การจองตั๋วล่วงหน้า

รถไฟตู้นอนชั้น1pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40258487

ในการจองตั๋วรถไฟนั้นจองได้ผ่านเว็บของการรถไฟ โดยเค้าแบ่งมาให้ กับพการจองออนไลน์ 20%
อย่างชั้นหนึ่งทั้งขบวนมีตู้เดียว 12 ห้อง /24 ที่นั่ง ก็แบ่งมาให้จองออนไลน์แค่ 2 ห้อง สี่เท่านั้นเท่านั้น  ส่วนที่เหลือก็ จองได้ทางโทรศัพท์สายด่วนของเค้า 1690 (ซึ่งถามเจ้าหน้าที่บอกว่า ถึงเวลาจองจริงมักแย่งกันสายไม่ว่าง) หรือ ติดต่อกับสถานีรถไฟโดยตรง ซึ่งจะลิ้งค์มายัง Pool รวมอีกที

ณ ปัจจุบัน เค้าเปิดให้จองล่วงหน้าได้ไม่เกิน 30 วัน และถ้าต้องการจองชั้นหนึ่งซึ่งมีห้องน้อย ต้องเฝ้าหน้าจอ วันเปิดล่วงหน้าตอน 8 โมงเช้า แล้วรีบคีย์จองให้ทันเพราะว่ามันจะเต็มเร็วมาก เช่น จะเดินทาง 12 ธันวา นี่ วันที่ 12 พย.8 โมงเช้าต้องรีบมารอคีย์ แล้ว ไม่งั้นพวกวันหยุด ศุกร์เสาร์อาทิตย์จะจองยากมาก และ แม้แต่วันธรรมาด ตู้ชั้นหนึ่ง ก็มักเต็มตลอด

และการจอง ต้องจองแยกขาไป และกลับ คนล่ะที และคนล่ะวัน ดังนั้น ต้องลุ้นด้วย ว่า จะได้ตั๋วขากลับมั้ย ถ้าวันกลับจองไม่ได้ ก็ต้องกลับชั้นสอง หรือ กลับทางอื่น

ค่าโดยสาร สองคน สามพัน อาจจะดูแพงกว่า เครื่องบินบางไฟลท์ แต่ในแง่เวลาการเดินทาง จะค่อนข้างลงตัว เลิกงานเย็นเร็วนิดนึง ขึ้นรถค่ำ นอนในรถถึงเชียงใหม่เช้า ไม่เสียเวลา ขากลับ ก็ เดินทางค่ำถึงเช้า อาบน้ำไปทำงานต่อ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รวม 10 [[รีวิว]] สัมผัสเสน่ห์รถไฟบุกตลาด ณ ตลาดร่มหุบ ตามรอยชาว Pantip

ในตู้ของชั้นหนึ่งนี้ ปลายตู้ด้านนึง เป็นโซนห้องน้ำ มีห้องสุขาหนัก 2 ห้อง ห้องปัสสาวะชาย 1 ห้อง และห้องอาบน้ำ 1 ห้อง ให้ใช้รวมกัน ลักษณะการออกแบบ คล้ายกับห้องน้ำบนเครื่องบิน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สำหรับห้องอาบน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่น และ แชมพู และสบู่เหลวให้พร้อม  แอบทดลองอาบตอนค่ำไปด้วย หลังเที่ยวทั้งวัน ก็โอเคร นะ 55555555 แต่ เช่นกันกับ ขามา ที่เคยร่ำลือกันว่า ออกตรงเข้าตรงเวลาเป๊ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รถไฟตู้นอนชั้น1pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40258487

ชาว Pantip ขอสรุปรถไฟตู้นอนชั้น1 รถไฟด่วนพิเศษ ไว้ว่า

ถือว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและช่วยให้การเดินทาง ได้นอนหลับสบาย ก็ดูเหมือนว่าจะมีความเป็นส่วนตัว ระดับหนึ่งสำหรับตู้นอนชั้นที่ 1 ราคา และความเป็นส่วนตัวความสบายก็แตกต่างกันกับ ตู่นอนชั้นที่ 2 ด้วย รถไฟตู้นอนแบบนี้เหมาะสมกับใคร

1. เดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อทำงาน นอนไปยาวๆเมื่อถึงที่ทำงาน แต่เช้าก็ทำงานต่อได้ เนื่องจากได้นอนหลับบนรถไฟตู้นอนแล้วอย่างเต็มที่

2. เหมาะสำหรับคู่รักในการเดินทางไปฮันนีมูน ไปท่องเที่ยว กับรถไฟ โดยเป็นการกินบรรยากาศการท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ แถมที่นอนยังสบาย

3. เหมาะสำหรับคนที่อยากจะจัดทริปกับหมู่คณะไปเที่ยวด้วยกัน มีที่พักสบายแล้วยังได้นอนหลับพักผ่อนพร้อมเดินทางไปด้วยไม่ต้องขับรถเองเหนื่อย 

10 ข้อสงสัย พร้อมคำตอบไขข้อข้องใจ เกี่ยวกับรถไฟฟ้าสายสีส้ม โดยชาว Pantip

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip เล่าต่อรถไฟตู้นอนชั้น1 รถไฟด่วนพิเศษรวดเร็ว นอนสบาย

รถไฟตู้นอนชั้น1pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40258487

เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการเดินทาง รถไฟตู้นอนชั้น 1 เนื่องจากให้การนอนหลับพักผ่อนเป็นอย่างดีและมีความเป็นส่วนตัว จะไปเที่ยวหรือไปทำงานก็จะได้มีพลัง จุดดีก็คือเราไม่ต้องขับรถไปเองให้เหนื่อย และปลอดภัยมากกว่าด้วย ใครที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวทริปกับเพื่อนๆก็แนะนำเลย ไปเป็นหมู่คณะมีพื้นที่ในการพูดคุยกันตลอดเส้นทาง ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ก็ได้ทำการเดินทางและรู้สึกว่าปลอดภัย แถมที่นอนก็นอนดีด้วยไม่เหนื่อยมากเกินไปเหมือนกับการขับรถไปเอง

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category