ชาว Pantip มาบอก[ที่เที่ยวแพร่]ปี 2022 มีจุดไหนที่ไม่ควรพลาด!!!

ชาว Pantip มาบอก[ที่เที่ยวแพร่]ปี 2022 มีจุดไหนที่ไม่ควรพลาด!!!

ชาว Pantip ขอบอกที่เที่ยวแพร่ อย่างไรไม่พลาดที่สำคัญ

ที่เที่ยวแพร่pantip
ภาพจาก https://wwwdiyinspirenowco6ef11.zapwp.com/q:lossless/retina:false/webp:false/w:1024/url:https://www.diyinspirenow.com/wp-content/uploads/2020/12/FI_%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B9%88-1024×538.jpg

อยากไปที่เที่ยวแพร่หลายวัน เนื่องจากมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวเยอะ เลยอยากรู้ว่าเมื่อไปที่เที่ยวแพร่แล้วมีที่ไหนที่เป็นอันซีนหรือไม่ควรพลาดบ้าง อยากพาคนในครอบครัวไปด้วย ไปกับแฟน ไปกับพ่อแม่ เคยกับเพื่อนเพื่อน ไปกับลูก มีที่ไหนบ้างที่เหมาะกับกิจกรรมครอบครัวแบบนี้ จะเดินทางไปที่เที่ยวแพร่สักครั้งนึงก็ต้อง จัดโปรแกรมที่ไม่ควรพลาด ลองมาฟังประสบการณ์กองชาว Pantip ที่ได้ลองไปเที่ยวพังงามาแล้วว่าเป็นอย่างไร มีที่ไหนที่ไปมาแล้วบ้างตามมาอ่านเลย

8 ที่พักราคาประหยัด ทิวทัศน์ทะเลหมอกงดงาม ณ ภูทับเบิก ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ!!!

ชาว Pantip แนะนำที่เที่ยวแพร่ สำหรับการนมัสการพระ

ที่เที่ยวแพร่pantip
ภาพจาก https://www.triptravelgang.com/wp-content/uploads/2016/08/20170106_034530.jpg

1. วัดพระธาตุช่อแฮ
วัดพระธาตุช่อแฮ เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองแพร่ และเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนเกิดปีขาล ภายในพระธาตุบรรจุพระบรมสารีริกธาตุพระศอกด้านซ้าย และพระเกศาธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ใกล้กับองค์พระธาตุยังมี หลวงพ่อทันใจ ที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้ ขอพร บนบานศาลกล่าว เพราะเชื่อว่าเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ถ้าใครมาขอพรก็จะได้สมดั่งปรารถนา ส่วนด้านในพระอุโบสถ มีพระประธานคือ หลวงพ่อช่อแฮ พระพุทธรูปศิลปะเขียงแสนอายุหลายร้อยปี

2. พระธาตุสุโทนมงคลคีรี
วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี หรือ วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรีสามัคคีธรรม เป็นวัดสร้างขึ้นใหม่ในปี พ.ศ. 2520 ตั้งอยู่บนถนนสายแพร่-ลำปาง ช่วงอำเภอเด่นชัยจังหวัดแพร่ มีจุดเด่นคือเป็นวัดที่รวบรวมศิลปกรรมล้านนาประยุกต์ที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง ภาพจิตรกรรม บนฝาผนังระเบียงคตเป็นเรื่องราวของชาดกพื้นบ้านและภาพพุทธประวัติ ในบริเวณวัดมีเจดีย์ทรงล้านนากว่า 30 องค์ ด้านหน้าบันไดทาง ขึ้นทิศตะวันออกมีรูปปั้นสิงห์ขนาดใหญ่และพระนอนองค์ใหญ่โดดเด่นอยู่ด้านหน้าวัด นอกจากนี้ยังมีอาคารพิพิธภัณฑ์ไม้สักทรงล้านนา ที่เก็บรวบรวมเรื่องราวของล้านนาและเมืองแพร่ จัดแสดงเครื่องใช้อาวุธของนักรบโบราณ รวมทั้งภาพถ่ายของเจ้านายฝ่ายเหนือและ ภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ในล้านนา
วัดเเห่งนี้ ได้จำลองรูปแบบมาจากวัดสำคัญๆของภาคเหนือ และจากประเทศอื่นได้แก่ พม่า จีน และลาว โดยเลือกเอาจุดเด่น ของแต่ละแห่งมารวบรวมไว้ที่วัดนี้ เป็นการผสมผสานที่ลงตัว ทำให้มีลักษณะต่างจากวัดทั่วไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำที่เที่ยวแพร่ อุทยานแห่งชาติ

ที่เที่ยวแพร่pantip
ภาพจาก https://pix6.agoda.net/hotelImages/119/1192150/1192150_16040301120041268777.jpg?s=720×540

1.อุทยานแห่งชาติดอยผากลอง
อุทยานแห่งชาติดอยผากลอง อยู่ในท้องที่อำเภอลอง อำเภอเมือง และอำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ ลักษณะภูมิประเทศเป็นเทือกเขา และ หน้าผาสูงชัน เป็นแหล่งกำเนิดของลำธาร ลำห้วยไหลลงสู่แม่น้ำยม
ภูเขาหินปะการัง หรือ ร่องหินแตก เป็นกลุ่มของแผ่นหินที่โผล่ขึ้นมาจากพื้นดิน เนื่องจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกในอดีต เมื่อผิวหินปูนถูกน้ำฝนกัดเซาเป็นเวลานาน จึงเกิดเป็นร่องแหลมคม แลดูคล้ายปะการังในทะเล มีรูปทรงแตกต่างกันไป ทางอุทยานแห่งชาติได้จัดเส้นทาง และสะพานเดินชมหินปะการังไปจนถึงยอดเขา
สวนหินมหาราช เป็นกลุ่มก้อนหินที่โผล่ขึ้นมาจากพื้นดินตามธรรมชาติ วางเรียงรายอย่างสวยงาม อยู่ตรงบริเวณทางเข้าที่ทำการอุทยานฯ หินแต่ละก้อนมีรูปร่างแตกต่างกัน บ้างคล้ายไดโนเสาร์ จระเข้ ช้าง อูฐ และอื่น ๆ แล้วแต่การจินตนาการของผู้พบเห็น
ถ้ำจันทร์ผา เป็นถ้ำค้างคาว มีขนาดใหญ่พอสมควร อยู่ทางทิศเหนือของสวนหิน เป็นถ้ำหินงอกหินย้อยสวยงาม
ถ้ำเอราวัณ เดินขึ้นบันไดกว่า 300 ขั้น เข้าชมถ้ำที่สวยงามที่สุดของเมืองแพร่ ภายในถ้ำมีห้องโถงกว้าง มีหินงอก หินย้อยอยู่ทั่วไปรูปร่างคล้ายช้างเอราวัณ และหญิงอุ้มท้องตามตำนานของถ้ำแห่งนี้

2. อุทยานแห่งชาติแม่ยม
อุทยานแห่งชาติแม่ยม มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่ของอำเภอสอง จังหวัดแพร่ และอำเภองาว จังหวัดลำปาง ลักษณะเป็นเทือกเขาสูง มีแม่น้ำยมไหลผ่าน สภาพแวดล้อมส่วนใหญ่เป็นป่าเบญจพรรณ
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอุทยาน
แก่งเสือเต้น อยู่หน้าที่ทำการอุทยานฯ เป็นเกาะแก่งธรรมชาติในแม่น้ำยม ความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ตามริมแม่น้ำยมช่วงที่เป็นแก่งเสือเต้นมีหาดทรายอยู่ทั่วไป สามารถกางเต็นท์พักแรมได้ และที่แก่งเสือเต้นนี้มีกิจกรรมที่คนรักความตื่นเต้นไม่ควรพลาด คือ การล่องแก่ง จัดประมาณเดือนตุลาคม ถึง มกราคม
หล่มด้ง อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติแม่ปุง-แม่เป้า ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นแอ่งน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่สำหรับสัตว์ป่าบริเวณนั้นกินดื่ม ใกล้กับหล่มด้งมีดงต้นตะแบกยักษ์ ลานกางเต็นท์ และผาอิงหมอก เป็นจุดชมวิวทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น-ตก ที่สวยงาม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

4 ที่พักเขาค้อราคาถูก วิวสวย พักสบาย ที่ชาวอยากแนะนำ!!!

ชาว Pantip แนะนำที่เที่ยวแพร่ ขึ้นดอย

ที่เที่ยวแพร่pantip
ภาพจาก https://www.clipmass.com/upload/news/54/53987_full.jpeg

1. บ้านนาคูหา
หมู่บ้านนาคูหา เป็นหมู่บ้านที่อยู่ยอดดอยสูง ในตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ ห่างจากตัวเมือง แพร่ประมาณ 25 กิโลเมตร ใช้ถนนหมายเลข 1024 การเดินทางเข้าออกหมู่บ้านถนนผ่านเพียงแค่เส้นเดียว หมู่บ้าน นาคูหาตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ ถือแหล่งโอโซนชั้นดี ติดอันดับ 1 ใน 7 ของประเทศไทย
นักท่องเที่ยวจึงสามารถสัมผัสธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศหมู่บ้านที่อยู่กลางหุบเขา มีแหล่งต้นน้ำที่อุดมสมบูรณ์ ไหลเชี่ยวเป็นลำธารหล่อเลี้ยงวิถีชีวิตชาวบ้าน ซึ่งชาวบ้านที่นี่มีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยคุณค่าทางธรรมชาติที่ นำมาสร้างมูลค่าเพิ่ม กระตุ้นเศรษฐกิจและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้น่าสนใจมากขึ้น ระหว่างเส้นทางก่อนที่จะเข้าสู่บ้านนาคูหา แวะกราบสักการะพระธาตุอินทร์แขวนจำลอง ตั้งอยู่ที่ศูนย์ ปฏิบัติธรรมมหาโพธิวงศาจริยาราม พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์ เฉลิมพระเกียรติ ร.9 เป็นพระธาตุประจำปีเกิด ปีจอ

2.น้ำตกแม่แคม
น้ำตกแม่แคม หรือ น้ำตกสวนเขื่อน เป็นน้ำตกขนาดเล็ก มี2 ชั้น น้ำไหลแรงตลอดปี อยู่ท่ามกลางความร่มรื่นของผืนป่า เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติและการเดินป่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

คุ้มวงศ์บุรี
คุ้มวงศ์บุรี หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า “บ้านสีชมพู” สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2440 ตามดำริของแม่เจ้าบัวถา ชายาคนแรกในเจ้าหลวงพิริยะเทพวงศ์ มีลักษณะเป็นอาคาร 2 ชั้น หลังคาทรงปั้นหยา ในแบบสถาปัตยกรรมไทยผสมยุโรป มีการประดับลวดลายฉลุไม้ที่เรียกว่า เรือนขนมปังขิง ซึ่งเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมในสมัยรัชกาลที่ 5

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แก่งหลวง
แก่งหลวง เป็นบริเวณที่มีโขดหินใหญ่น้อยเรียงรายอยู่กลางแม่น้ำยม ซึ่งเมื่อน้ำไหลมาปะทะจะเกิดฟองฝอยสาดกระเซ็นสวยงาม เหมาะสำหรับจัดกิจกรรมนั่งแพ และล่องแก่ง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปที่เที่ยวแพร่ ที่ไหนที่ไม่ควรคาดไว้ว่า

ที่เที่ยวแพร่pantip
ภาพจาก https://cms.dmpcdn.com/news/2022/04/05/9a931550-b4ba-11ec-959f-95bf36cab734_original.jpg

สำหรับใครที่ชื่นชอบ การไปท่องเที่ยวภาคเหนือก็คงจะนึกถึงเมืองเล็กๆก็คือเมืองแพร่ ถือว่าเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้เชียงใหม่เลย ถ้าเราขึ้นจากกรุงเทพฯก็จะรู้ว่าแพร่ก็ไกล้กว่า ใครจะผ่านแพร่ก็แนะนำให้ไปสถานที่ตามที่ได้แนะนำไว้ ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการท่องเที่ยวภาคเหนือได้แนะนำเมื่อผ่านจังหวัดแพร่จุดที่ควรแวะก็คือ

1. สถานที่นมัสการหรือวัด เนื่องจากมีความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะวัด ที่อยู่บนดอย ถึงแม้จะต้องเดินทางแล้วไปไกลแต่ก็มีความสวยงามมาก

2. เที่ยวชมวัฒนธรรมสมัยโบราณของชาวแพร่ มีเป็นพิพิธภัณฑ์หรือสถานที่เมืองเก่าแก่ให้เราได้รับชม เหมาะสำหรับการเรียนรู้และถ่ายรูป

3. ขึ้นเขาขึ้นดอย มีหมู่บ้านและสถานที่ที่อยู่บนดอยที่รอให้เราขึ้นไปเที่ยวและถ่ายรูปอีกหลายจุด บรรยากาศดีถ้าไปช่วงไหนฤดูหนาว  

รวม 6 [[รีวิว]] Pantip นอนชมวิว ฟิลหมอก ณ The Sense เขาค้อ

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกเลยที่เที่ยวแพร่ ไม่มีผิดหวัง

ที่เที่ยวแพร่pantip
ภาพจาก https://gnews.apps.go.th/uploads/ckeditor/Moi54000/2n1_090465.jpg

ใครที่คิดว่าจังหวัดแร่ไม่มีที่เที่ยวแล้วละก็ คิดผิดเเล้วเนื่องจากแพร่เป็นจังหวัดที่มีอารยธรรม และตำนานเล่าขานในสมัยอดีตมานาน มีเมืองและชนเผาที่รอการให้เราไปค้นพบและขึ้นไปเที่ยวบนดอยอีกหลายจุด ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์จึงแนะนำสำหรับการขึ้นเหนือ เพื่อไปท่องเที่ยวก็แน่นอนว่าสามารถแวะพักที่แพร่ก่อนที่จะเดินทางต่อ มีจุดให้เราเช็คอินอีกหลายจุดที่น่าสนใจถ่ายรูป จะได้ไม่พลาดแม้แต่การเดินทางขึ้นเหนือก็ตาม

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category