ตามรอย 7 กระทู้เที่ยว Pantip พระธาตุดอยสุเทพ ไปเที่ยวเชียงใหม่ไม่ได้ไปเยือนถือว่าพลาด!!

ตามรอย 7 กระทู้เที่ยว Pantip พระธาตุดอยสุเทพ ไปเที่ยวเชียงใหม่ไม่ได้ไปเยือนถือว่าพลาด!!

ไต่เขา ขึ้นดอย ชมวิวสวย ไหว้พระ ณ พระธาตุดอยสุเทพ ในสไตล์ชาว Pantip

พระธาตุดอยสุเทพ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36014531

 

พระธาตุดอยสุเทพ.. เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างมากของจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศต่างพากันเดินทางมาเยี่ยมชมความงดงามของพระธาตุดอยสุเทพกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครยังไม่เคยไปเยี่ยมเยือนสัมผัสความยิ่งใหญ่ของพระธาตุดอยสุเทพ ลองมาอ่านบทความชิ้นนี้กันก่อน รับรองว่าจะมีข้อมูลที่น่าสนใจที่ควรทราบจากชาว Pantip ที่เคยเดินทางไปเยี่ยมชมพระธาตุดอยสุเทพมาฝากแบบเต็มอิ่มกันอย่างแน่นอน…

 

 

รวม 9 กระทู้ [[รีวิว]] Pantip ขยับกล้องบิดมุม รูปสวยไม่มีซ้ำ ณ สามพันโบก จ.อุบลราชธานี

 

การเดินทางขึ้นไปยังพระธาตุดอยสุเทพ ชาว Pantip แนะนำอย่างไรกันบ้าง!?

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36014531

 

สำหรับการเดินทางขึ้นไปเยี่ยมชมพระธาตุดอยสุเทพสามารถทำได้หลายวิธี ทั้งการขับรถยนต์ส่วนตัวขึ้นไปอย่างสะดวกสบาย หรือมีใจรักในการผจญภัยเล็กน้อยด้วยการโหดรถสองแถวสีแดงประจำทางก็สามารถทำได้อย่างที่ใจต้องการ ตามคำแนะนำจากชาว Pantip ผู้มากประสบการณ์ดังต่อไปนี้เลย

 

1.การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว สไตล์ชาว Pantip

พระธาตุดอยสุเทพ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39075336

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ก่อนอื่นขอบอกเลยนะคะว่าทางขึ้นเขาค่อนข้างอันตรายนิดหนึ่ง หากไม่มั่นใจว่าสามารถขับรถขึ้นไปได้ ก็จะมีรถแดงไว้ให้เช่าอยู่บริเวณปากทางขึ้นเขานะคะ ค่าบริการประมาณ30บาทเองค่ะ ถูกมากกกกก !!!! และเมื่อถึงยอดดอย ถึงแล้วววววจ้าาาาวัดพระธาตุดอยสุเทพ ที่นี้มีให้เลือกขึ้นไปนมัสการพระธาตุ 2 แบบ นั่นก็คือ 1. การเดินขึ้นบันได 185 ขั้น และ 2.ขึ้นลิฟ ค่าบริการ 10บาท

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

2.การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง สไตล์ชาว Pantip

พระธาตุดอยสุเทพ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36014531

 

สำหรับคนที่ไม่รถยนต์ส่วนตัวที่ต้องการไปเที่ยวพระธาตุดอยสุเทพ ก็สามารถทำได้ไม่ยาก โดยสามารถขึ้นคิวรถสองแถวได้ 2 จุด ดังต่อไปนี้

1.คิวรถสองแถวบริเวณหน้าตลาดช้างเผือก แถวสี่แยกประตูช้างเผือก

2.คิวรถสองแถวสีแดงริมทางตั้งแต่ประตูหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และหน้าสวนสัตว์เชียงใหม่ ไม่ต้องเหมารอเต็มคันออก สามารถจอดแวะเที่ยวจุดเที่ยวข้างทางได้ตลอดทาง แล้วโบกขึ้นกลางทางเอาตั้งแต่ตีนดอยไปจนสุดระยะที่พระตำหนักภูพิงค์ แต่ถ้าจะขึ้นถึงดอยปุยต้องเหมาต่อระยะหรือขึ้นเต็มคันมาตั้งแต่ตีนดอยเลย

 

สมาชิก Pantip : JNTY0522

เคยอยู่เชียงใหม่ ขึ้นตรงคิวรถหน้า มช จะไวกว่า แค่ถ้าอยากไวให้ขึ้นรถแดงไปลงลานหน้าครูบาศรีวิชัย แล้วโบกรถแดงที่จะขึ้นไปดอยสุเทพ อันนี้ไวสุด จ่ายเท่ากัน40บาท

 

 

3.การเดินทางโดยการเดินเท้า สไตล์ชาว Pantip

พระธาตุดอยสุเทพ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39075336

 

สมาชิก Pantip : ก็แค่ชื่อสมมุติในเน็ต

อีกทางที่ปัจจุบันต่างชาตินิยมมากทั้งจีนทั้งฝรั่งคือเดิน เดินขึ้นกันแบบข้างทางเลยนี่แหล่ะ ลองแบบเส้นทางสั้นๆก็ได้ คือเดินแค่พอไหวแล้วเหนื่อยตรงไหนก็โบกรถแดงต่อ แนะนำว่านั่งรถไปลงเที่ยววัดผาลาดก่อน เพราะช่วงแรกเนินชันมาก จากวัดผาลาดไปนี่เนินไม่ค่อยแรงล่ะ เดินได้สบายๆ เดินไปจุดชมวิวแล้วค่อยโบกรถต่อก็ได้

 

 

 

เที่ยว 1 วัน แสนใกล้ สุขใจ ณ เขาใหญ่ กับ 12 สถานที่ไม่ควรพลาดที่ชาว Pantip แนะนำ!

 

ข้อแนะนำที่ควรทราบในการเดินทางไปท่องเที่ยว ณ พระธาตุดอยสุเทพจากชาว Pantip

พระธาตุดอยสุเทพ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36940838

 

ในการเดินทางไปเที่ยวชมพระธาตุดอยสุเทพ มีข้อที่ครทราบหลายประการ เพื่อที่จะช่วยให้สามารถเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินทางได้ให้มีความสุขได้อย่างครบถ้วน ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น มาติดตามอ่านกันเลย..

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ข้อแนะนำ

  1. การเดินทางไปช่วงเย็น สิ่งที่เจอแน่ๆคือรถติดครับ ควรเผื่อเวลาไว้หน่อย จะไปทางไหนก็ติดครับเลี่ยงได้ยาก จะให้ดีที่สุดควรขึ้นไปก่อน 4 โมงเย็น แวะเที่ยวชมตามรายทางและที่อื่นใกล้เคียงไปด้วย แบบนี้จะดีที่สุด
  2. ในการเดินทางกลับ ถนนหนทางค่อนข้างจะมืด มีไฟส่องสว่างเป็นระยะๆแค่บางจุด การขับขี่ควรระมัดระวังให้มากครับ ยิ่งถ้าไม่ชินเส้นทาง และเผื่อเวลากลับด้วยนะครับ เพราะจะเจอรถติดอีกเช่นเคย

เสริมนิดนึงครับ ขึ้นต้องขึ้นก่อนถ้าหากรอชมพระธาตุยามค่ำคืน ช่วงที่ทำวัตรเย็นกัน ขาลงดอยระวังให้มากนะครับ มืดมาก แล้วเผลอๆ มีจักรยาน จักรยานยนต์ รวมถึง นทท. บางคนเดินบนถนนด้วยครับ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

สมาชิก Pantip : บูรพาไม่แพ้

ดอยสุเทพมีห่วงแค่โค้งเดียวครับ โค้งขุนกัณฑ์ ก่อนถึงด้านบน ชันและหักศอก  เด็ก ม.ช.จะเรียกวาโค้งสปิริต อุบัติเหตุเกิดโค้งนึ้เยอะมาก  นอกนั้นขับสบายๆครับ ไม่มีอะไร โค้งนึ้เป็นยังไง ลองดูใน youtube ครับ

 

 

รวม 2 รีวิว Pantip ที่พักระยองติดทะเล@ครูช้างบีชรีสอร์ท

 

ชาว Pantip กระซิบบอกพระธาตุดอยสุเทพในตอนกลางคืนสวยงามกว่าที่คิด

พระธาตุดอยสุเทพ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36940838

 

คนส่วนใหญ่ที่ไปท่องเที่ยว ณ พระธาตุดอยสุเทพ มักจะไปกันในเฉพาะตอนกลางวัน แต่ในช่วงกลางคืนเอง พระธาตุดอยสุเทพก็มีทิวทัศน์ที่งดงามของเมืองเชียงใหม่ในตอนกลางคืน และพระธาตุที่ได้รับการไฮไลท์จากแสงไฟที่สวยแปลกตา อย่างมากเช่นกัน นอกจากนี้ข้างบนพระธาตุดอยสุเทพยังมีของขายเหมือนกับตอนกลางวัน จนถึงเวลาประมาณ 20.00 น. เช่นกัน ดังนั้น ถ้าหากใครอยากที่จะเยี่ยมชมความสวยงามของพระธาตุดอยสุเทพในอีกมุมมองหนึ่ง ก็ขอแนะนำให้ลองแวะไปในตอนกลางคืนดูบ้าง รับรองว่าจะมีความแปลกตาอย่างมากเช่นกัน

 

มาชิก Pantip : Tinnight5

ช่วงทำวัตรเย็น ตอน 18.10 น  จะมีพิธีที่ดูแล้วศักดิ์สิทธิ มีการตีฆ้อง และฟังเสียงสวดนำ ที่ตอนนั้นทั่วทั้งปริมณฑล จะเงียบสงบ ได้ยินแม้กระทั่งลมหายใจตนเอง ลองขึ้นไปช่วงค่ำนี้ ยิ่งตอนมีสายหมอกเต็มดอย บรรยากาศบริเวณลานพระธาตุ จะดีสุดๆเลยครับ

 

สมาชิก Pantip : The Armani

ปีก่อน เจ้าถิ่นพาขึ้นดอยตอนกลางคืนเหมือนกันครับ ตอนแรกไม่กล้าไป เพราะมันมืดมาก (ปกติไปแต่ตอนเช้าๆ) แต่พอถึงข้างบนแล้ว โอ้โห สวยมาก ไปตอนทำวัตรเย็นกันพอดี เจดีย์ก็เป็นประกายสีทอง มองลงไปเห็นแสงของตัวเมือง อากาศเย็นๆ อีก อะไรจะดีขนาดนี้ แต่แนะนำนิดนึง อย่าถ่ายรูปเปิดแฟลชตอนพระทำวัตรเย็นกันนะครับ แสงมันสาดเข้าไป เดี๋ยวจะรบกวนท่าน (ผมเผลอเปิดมาแล้ว 55)

 

 

รวม 10 [[รีวิว]] Pantip ที่จะช่วยเตรียมคุณให้ยิ่งกว่าพร้อม ก่อนเดินทางไปลุยน้ำตกทีลอซู!!

 

มาฟังความเห็นของชาว Pantip ที่เคยไปเยี่ยมชมพระธาตุดอยสุเทพกัน ว่ามีความประทับใจอย่างไรกันบ้าง!?

พระธาตุดอยสุเทพ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36940838

 

          หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจของพระธาตุดอยสุเทพกันไปแล้ว คราวนี้ลองมาฟังความเห็นที่น่าสนใจของชาว Pantip ที่เคยไปเยี่ยมชมความงดงามของพระธาตุดอยสุเทพกันดีกว่าว่ามีความเห็นอย่างไรกันบ้าง!?

 

สมาชิก Pantip : 3470537

ไปมาหลายครั้งก็ชื่นใจทุกครั้งครับ ได้ไหว้พระ ได้นมัสการพระธาตุ

 

สมาชิก Pantip : 3013633

ไปมาหลายครั้งแล้ว ไปเที่ยวแล้วได้บุญ

 

สมาชิก Pantip : 1141055

เคยไปครับ เป็นที่อย่างน้อยครั้งนึงในชีวิตควรไป

 

 

สมาชิก Pantip : patoom

เคยไปตอนเด็กๆ 2-3หน ช่วงนั้นยังไม่มีกล้อง ตอนนี้มีกล้องมือถือ ต้องหาโอกาสไปชมบรรยากาศ และกราบนมัสการพระธาตุฯอีกครั้ง.

 

 

จากความเห็นในตอนต้นจะเห็นได้ว่า พระธาตุดอยสุเทพมีความสวยงามเป็นอย่างมาก จนถึงขนาดที่สร้างความประทับใจให้กับชาว Pantip ที่เคยไปแล้ว อยากที่จะกลับไปเยี่ยมชมกันอีกหลายต่อหลายครั้งกันเลยทีเดียว..

 

ปักหมุด 20 ที่เที่ยวสุดสวยในฐานทัพเรือสัตหีบโดยชาว Pantip

 

บทสรุปส่งท้าย : พระธาตุดอยสุเทพน่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

พระธาตุดอยสุเทพ Pantip

 

พระธาตุดอยสุเทพ.. เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงใหม่ ที่หากใครได้ไปท่องเที่ยวทางภาคเหนือ ควรไปเยี่ยมเยือนสักครั้ง นอกจากนี้ ด้านบนยังมีทิวทัศน์ที่งดงาม ให้ได้รูปภาพเก๋ๆ กลับไปฝากเพื่อนๆ ได้อีกหลายจุดเลยทีเดียว เมื่อรู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปเก๋ๆ ที่พระธาตุดอยสุเทพ มาอวดกันบ้าง รับรองว่าพอได้เห็นรูปคราวใดจะรู้สึกสุดปลื้มอย่างแน่นอน..

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

3 วัน 2 คืน @เชียงใหม่ (พระธาตุดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงค์ วัดอุโมงค์ ผาช่อ แกรนแคนยอน)

[CR] อีกบรรยากาศ…กับวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

ไปพระธาตุดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ชับรถอันตรายไหมคะ

ขอถามวิธีไปวัดพระธาตุดอยสุเทพ (กรณีไม่มีรถส่วนตัวค่ะ)

วัดพระธาตุดอยสุเทพ เชียงใหม่

เที่ยวดอยสุเทพ ยังไงดีครับ เอาแบบรถแดงอะครับ

[CR] เที่ยวเชียงใหม่คนเดียว [อินทนนท์+ดอยสุเทพ]

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category