ชาว Pantip มา[รีวิวเขายายเที่ยง]ปี 2022 เมืองโคราชน่าเที่ยวอย่างไร?

ชาว Pantip มา[รีวิวเขายายเที่ยง]ปี 2022 เมืองโคราชน่าเที่ยวอย่างไร?

ชาว Pantip มาเล่าเขายายเที่ยง มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

เขายายเที่ยงpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37687956

จังหวัดนครราชสีมาถือว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าเที่ยวเชิงธรรมชาติ เพราะมีแหล่งธรรมชาติน้ำตกที่สวยงาม และยังมีความอุดมสมบูรณ์ หลังมานี้มักจะได้ยินคนพูดถึง เขายายเที่ยง จึงอยากรู้ว่ามีอะไรที่น่าสนใจและน่าไปเที่ยวบ้าง ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ไปมาแล้วและอยากเล่าให้ฟังว่า สถานที่เขายายเที่ยงมีความสำคัญอย่างไร ทำไมคนที่ผ่านไปโคราชต้องแวะไปเที่ยวในสถานที่นี้ จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามมาอ่านกันเลย

 

6 โรงแรมและที่พักหลักร้อย คุณภาพหลักพัน ณ สระบุรี ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ!

ชาว Pantip แนะนำเขายายเที่ยง ลำตะคอง

เขายายเที่ยงpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37687956

จุดชมวิวสวยๆ ลำตะคอง เขายายเที่ยง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ถ้าคุณเดินทางมาภาคอีสาน ขาล่องกลับกรุงเทพฯ อยากให้ลองคำนวณเวลาให้มาถึงโคราชซักช่วงบ่าย แล้วลองแวะท่องเที่ยวขึ้นไปดูความงดงาม ณ.จุดชมวิว สูดอากาศบริสุทธิ์ เดินเซลฟี่ชิลด์ๆ หรือจะเช่าจักรยานขี่เพลินๆ เดินถ่ายภาพแบบคูลๆ กับกังหันลมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ของอ่างเก็บน้ำตอนบน โรงไฟฟ้าลำตะคอง ชลภาวัฒนา เขื่อนลำตะคอง ที่มีกำลังการผลิตกระแสไฟฟ้าได้ถึง 2,500 กิโลวัตต์ โดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เขายายเที่ยงไปบ่อยชอบมาก ร้านขนมน่ากินจัง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รวม 2 กระทู้ Pantip รีวิวที่พักชะอำ

ชาว Pantip แนะนำเขายายเที่ยง มีจุดชมวิวที่สวยงาม

เขายายเที่ยงpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37687956

ด้วยความสูงจากน้ำทะเล 650 เมตร โดยประมาณ เขายายเที่ยง มีจุดชมวิวที่สวยที่สุดสามารถมองเห็นอ่างเก็บน้ำลำตะคองได้อย่างจัดเจน มองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของธรรมชาติได้กว้างไกลสุดสายตา ด้วยลักษณะทางกายภาพของเขายายเที่ยง ทางขึ้นติดถนนมิตรภาพ เป็นที่ลาดเอียงไม่ชันมาก แล้วค่อยๆ ไล่ระดับยาวขึ้นไปตามความสูง โดยทางทิศใต้จะมีขอบหน้าผาที่สูงชันมาก เรียกภูเขาแบบนี้ว่า “เขารูปอีโต้” เขายายเที่ยง มีอาณาเขตแนวป่าติดต่อกับ ป่าเขาเตียน ป่าเขาเขื่อนลั่น ป่าปากช่อง ป่าหมูสี และเขื่อนลำตะคอง

เมื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ก็ต้องมีที่พัก และเมื่อมีที่พักย่อมต้องมีร้านอาหารกับร้านกาแฟมาเป็นแพ็คเกจควบคู่ ตลอดเส้นทางบนเขายายเที่ยงมีร้านเหล่านี้กระจายตัวกันอยู่เป็นระยะ หลายร้านตกแต่งไว้อย่างน่ารักกิ๊บเก๋และทันสมัย เชิญชวนเรียกลูกค้าให้เข้ามานั่งเล่นถ่ายภาพ กินข้าวพร้อมชมวิวทิวเขาเขียวขจีในมุมมองแบบ 360ํ องศา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำเขายายเที่ยง เป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างดี

เขายายเที่ยงpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37687956

ถึงแม้ เขายายเที่ยง จะยังไม่ถึงกับเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำอย่าง เขาใหญ่ หรือ วังน้ำเขียว แต่ก็เริ่มได้รับการพูดถึงบ้างแล้ว และขอบอกเลยว่าแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ มีความน่าสนใจไม่น้อยเลย เราอาจจะเคยได้ยินข่าวคราวของ เขายายเที่ยง ในแง่ไม่ดีสักเท่าไหร่ เพราะเกิดจากข่าวการรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ แต่อย่างไรก็ตามทุกวันนี้ ปัญหาดังกล่าวได้รับการแก้ไขลงเอยเรียบร้อยแล้ว

ที่นี่บรรยากาศดีมาก อากาศเย็นตลอดปี ยามเย็นย่ำ เขายายเที่ยง มีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง แค่แวะขึ้นมาเสพวิว เขื่อนลำตะคอง จากมุมสูงก็คุ้มสุดคุ้มแล้ว ถ้ามีโอกาสผ่านมาเชิญแวะชมได้นะ ที่นี่คิดว่าใช้เวลาท่องเที่ยวไม่มากแค่ 1-2 ชั่วโมงก็เที่ยวทั่วแล้ว ทางขึ้น เขายายเที่ยง อยู่ริมทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ กม.ที่ 87 ตรงสี่แยกโครงการส่งน้ำลำตะคอง (เป็นสี่แยกไม่มีสัญญาณไฟจราจร) มาทางขาเข้าเมืองนครราชสีมาให้เลี้ยวขวา มาจากตัวอำเภอสีคิ้วให้เลี้ยวซ้าย บนเขาเป็นถนนลาดยางรถยนต์ขับได้สะดวกสบาย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเขายายเที่ยงโคราช เอาไว้ว่า

เขายายเที่ยงpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37687956

ถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและเหมาะสำหรับใครที่อยากไปท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติกางเต็นท์ก็ได้ ใครที่ชอบถ่ายรูปและยังได้รับบรรยากาศที่ดี ถือว่ารอบบริเวณเขื่อนเก็บน้ำ ก็เย็นสบายมีลมพัดตลอด ชาว Pantip เลยอยากแนะนำไว้ว่า

1. ตรวจสอบและเช็ค เส้นทางในการเดินทางอย่างดี เนื่องจากค่อนข้างที่จะเข้าป่า ถ้าศึกษาเส้นทางมาไม่ดีอาจจะมีปัญหาสัญญาณ GPS ขาดหายได้

2. ตรวจสภาพรถก่อนเดินทาง เนื่องจากเส้นทางเป็นเส้นทางป่า ถ้าเกิดรถเสียขึ้นมาระหว่างการเดินทาง ก็จะไม่สนุก

3. สำรองที่พักและร้านอาหารควรหาตั้งแต่แรกก่อนจะไปยัง เขายายเที่ยง จะได้ถูกใจกับบรรยากาศและที่พักอาหารที่ตัวเองได้เลือกไว้ตั้งแต่แรก 

รวมรีวิว 3 ที่พักในจันทบุรีจากชาว Pantip

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกต่อเขายายเที่ยง ไม่ไปไม่ได้แล้ว

เขายายเที่ยงpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37687956

สำหรับใครที่อยู่ใกล้บริเวณโคราชและอยากมีบรรยากาศ ริมเขื่อนที่อากาศเย็น เหมาะสำหรับการกางเต้นท์ ในช่วงสิ้นปีเป็นช่วงที่มีอากาศเย็นและหนาว แทนที่จะไปเบียดกันอยู่ที่ทับลานทั้งหมดหรือบนเขาใหญ่ เขายายเที่ยงก้อเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะตอบสนองต่อการเต็นท์ ได้รับบรรยากาศและวิวที่ดีได้ด้วยไม่ต้องไปเบียดกับคนอื่น ชาว Pantip อยากจะแนะนำสถานที่นี่ให้ฟังเลยว่าน่าไปสำหรับใครที่อยู่รอบบริเวณของโคราช ไม่ว่าจะอยู่ที่กรุงเทพฯ ปริมณฑลก็แวะมาได้ก็ไม่ไกลกันเท่าไหร่

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category