[ดุสิตธานี..หัวหิน ปี 2022] โรงแรมหรูติดทะเลชาว Pantip ขอรีวิว!!

[ดุสิตธานี..หัวหิน ปี 2022] โรงแรมหรูติดทะเลชาว Pantip ขอรีวิว!!

ดุสิตธานีหัวหิน..ปรับโฉมใหม่ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาว Pantip อยากชวนมาพักผ่อน!!

ดุสิต ธานี หัวหิน pantip

หัวหิน…มีที่พักหลายหลายสไตล์ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้ตามที่ต้องการ...เช่น โรงแรม รีสอร์ท บ้านพัก โฮมสเตย์ บทความนี้เราจะมาพูดถึงโรงแรมหรูแห่งหนึ่งในหัวหิน…นั่นคือ โรงแรมดุสิต ธานี หัวหิน โรงแรมแห่งนี้เปิดให้บริการมานานมากพอสมควรแล้ว มีทั้งลูกค้าประจำ และลูกค้าที่พึ่งเคยใช้บริการไม่นาน โรงแรมแห่งนี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกสบายแบบครบครัน โรงแรมแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่นักท่องเที่ยวแทบจะไม่ต้องออกไปหาข้างนอกเลย เช่น ห้องอาหาร สระว่ายน้ำ สปา ฟิตเนส และที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากทะเลเลย เข้าพักที่ดุสิต ธานี หัวหิน รับรองว่าไม่ผิดหวัง…เพื่อจะรู้จักโรงแรมแห่งนี้ให้มากขึ้น..เรามาอ่านรีวิวจากชาว Pantip กันเถอะ!!

ชาว Pantip บอกบ้านพักหาดเจ้าสําราญติดทะเลปี 2022 มีที่ไหนน่าพักบ้าง?

รีวิวจากชาว Pantip…พาครอบครัวไปพักผ่อนที่…ดุสิต ธานี หัวหิน!!

ดุสิต ธานี หัวหิน pantip

หลังจากที่ทำงานอยู่กับบ้านมานานหลายเดือนเนื่องจาก Covid ที่รุนแรงขึ้นในช่วงกลางปี 2564 พอมาถึงเดือนตุลาคม สถานการณ์ก็ดีขึ้นตามลำดับ จึงได้โอกาสพาพ่อกับแม่มาเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง บวกกับได้ทำงานแบบ work from hotel ไปด้วยเลย ซึ่งผมก็เลือกที่จะพามาหัวหินครับ เพราะไม่ได้มานานพอสมควรแล้ว  ซึ่งทริปนี้พักที่โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ซึ่งเมื่อ 4 ปีที่แล้วผมมางานประชุมประจำปีกับบริษัท ตอนนั้นห้องพักยังเก่าๆอยู่เลย แต่ปีนี้ห้องพักได้รับการ Renovate ใหม่หมดแล้วครับ

โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน จริงๆแล้วอยู่ระหว่างชะอำกับหัวหินครับ ทางเดินจากลานจอดรถขึ้นมาที่ชั้น Lobby ให้บรรยากาศคลาสสิกมากๆ เข้าประตูมาแล้วก็จะพบกับความหรูหราของ Lobby โรงแรมห้าดาวครับ การเช็คอินใช้เวลาไม่นาน ผมจองและจ่ายเงินผ่าน Agoda มา เจ้าหน้าที่ไม่ได้ขอมัดจำนะครับ ผมจองห้อง Deluxe มาสองห้อง โดยขอเป็นห้อง Connecting Room ครับ โรงแรมมีทั้งหมดเจ็ดชั้น ห้องที่ได้อยู่ที่ชั้น 6 ครับ

วิวฝั่งสระว่ายน้ำใหญ่จะเป็นทะเลชัดๆ แต่บางห้องอาจจะมีต้นมะพร้าวบังครับ Fitness D-Fit เดิมจะอยู่ที่ Pavilion ติดกับสปาแต่ตอนนี้ก็ปิดปรับปรุง รวมถึงสปาด้วย ก็ย้ายมาอยู่ที่ห้องบ่อฝ้าย ในตึกโรงแรม เลยเป็น Fitness ที่ดูหรูหราเลย อีกเหตุผลหนึ่งที่เลือกโรงแรมนี้ก็คือมีสนามเทนนิสครับ พ่อกับแม่ชอบตีเทนนิส บรรยากาศชายหาดหน้าโรงแรมตอนเย็นๆครับ มีที่นั้งให้ได้นั่งชมทะล อาบแดด อยู่พอสมควร ห้องอาหารเช้าที่ The Restaurant ชั้น G ครับ สำหรับอาหารเช้าที่นี่ผมถือว่ามีครบตาม Standard ละกันครับ สำหรับความประทับใจสำหรับที่โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ก็คือการบริการครับ

สำหรับ 4 วัน 3 คืน ที่มาพักผ่อนและนั่งทำงาน ก็สรุปว่าประทับใจครับ ถึงจะเปิดให้บริการมานานและ renovate ใหม่แล้ว แต่ทุกอย่างยังคงความหรูหราคลาสสิคแบบไทยๆไว้เหมือนเดิมครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

รีวิวจากชาว Pantip…ไปพักผ่อนร่างกายที่…ดุสิต ธานี หัวหิน!!

ดุสิต ธานี หัวหิน pantip

เริ่มคิดแล้วว่า คนป่วยจะต้องเบื่อห้องสี่เหลี่ยม เบื่ออยู่บ้านแล้วแน่ๆ เลยต้องเปลี่ยนบรรยากาศหาทริปไม่ไกลบ้าน ที่โล่งๆ มองไกลๆ ลมเย็นๆ เลยคิดว่าทะเลหัวหินนี่แหล่ะสะดวกสุด เพราะเราไปจนเป็นบ้านหลังที่ 2 มองหาโรงแรมใหญ่หน่อย มีพื้นที่กว้างๆ มีความเป็นส่วนตัวสูง สะดวกสบาย เลยตกลงกันว่าเลือกที่โรงแรมดุสิตธานีนี่แหล่ะ

ก้าวแรกก็ได้พบกับความสวยงาม Lobbyขนาดใหญ่ เรามาถึงก่อนเวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ห้องพร้อมสามารถเข้าพักได้เลย ห้องเราอยู่ชั้น2 แต่เป็นวิวที่กำลังดีมาก มองเห็นสระ เห็นทะเล ต้นไม้ กำลังสวย ภายในห้องพัก โทนสีอบอุ่น การตกแต่งดี เรียบง่ายแต่เนี้ยบมาก ตู้เสื้อผ้า ตู้เซฟ สะอาดมาก ไม่มีฝุ่นใดๆเลย ห้องน้ำใหญ่โต ตู้อาบน้ำ อ่างอาบน้ำ ของใช้ต่างๆ สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย

ช่วงเย็นๆ เดินไปรับลมริมทะเลหน่อยดีกว่า สระนี้เป็นสระน้ำเกลือ อยู่อีกด้านนึงของโรงแรม ด้านซ้ายถ้าหันหน้าออกทะเล กลับขึ้นห้อง เปลี่ยนเสื้อผ้า เตรียมตัวออกไปทานมื้อเย็นกัน ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมรีวิวนี้นะครับ เจอกันใหม่รีวิวหน้าครับผม

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[รีวิว]ที่พักขนอมติดทะเลราคาถูกปี 2022 ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ

คำถาม-คำตอบจากชาว Pantip เมื่อได้มาพักที่…ดุสิต ธานี หัวหิน!!

ดุสิต ธานี หัวหิน pantip

ได้อ่านข่าวว่า Dusit Thani Hua Hin ได้ทยอย renovate ห้องพักไปหลายชั้นแล้ว
อยากสอบถาม เพื่อนๆพี่ๆที่เพิ่งไปพักมา ว่าสภาพห้องหลังจาก renovate แล้วเป็นยังไงบ้างคะ
ดีขึ้นมากมั๊ยคะ (ถ้ามีรูปประกอบ ก็ขอบคุณมากๆเลยค่ะ) น่าพักมั๊ย เมื่อเทียบกับโรงแรมระดับเดียวกันในหัวหิน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ห้องดีขึ้นค่ะ แต่ก็ยังเก่าอยู่ ชายหาดไม่กว้างมากนัก

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อ้อ! ชายหาดของดุสิตนี่ เล่นน้ำได้โอเคมั๊ยคะ มีหินเยอะมั๊ยคะ พอดีจะพาเด็กไปด้วย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

หินไม่เยอะ ลงเล่นน้ำได้อยู่ค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เพิ่งไปมา ตอนเข้าพรรษา ผมว่าห้องเก่า แต่การบริการดีมาก
โดยรวมๆ  ผมก็ ok ครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ความคิดเห็นจากชาว Pantip เมื่อได้มาพักที่…ดุสิต ธานี หัวหิน!!

ดุสิต ธานี หัวหิน pantip

โรงแรม ที่ไปประจำเหมือนกันครับ ล่าสุดไปมาก่อนเข้าหน้าฝนนี่เอง ไปดูน้องควายเผือก กับครอบครัว
ตอนแรกว่าเดือนนี้จะไปอีกครั้ง แต่เขารีโนเวทสระว่ายน้ำ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เคยไปสิบกว่าปีที่แล้ว ชอบสระนำ้ใหญ่ที่มีต้นปาล์มปลูกอยู่กลางสระ ชอบมาก
แต่ตอนนั้นพื้นที่มีโทรมบางจุดแล้ว แต่บริการดีแน่นอน
ดูรูปแล้วปรับปรุงสวยกว่าเดิมมาก น่าไปอีก

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เก่าพอควรเลยค่ะโรงแรมนี้ ไม่ได้ไปนอนนานละ
เห็นระเบียงแล้วยังจำได้ ข้างในรีโนเวทใหม่ละดูน่ารักอบอุ่นดีค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ดุสิต ธานี หัวหิน…สรุปจุดเด่น-จุดด้อยจากชาว Pantip!!

ดุสิต ธานี หัวหิน pantip

ดุสิต ธานี หัวหิน…จัดว่าเป็นดรงแรม 5 ดาว แห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงมากๆ นักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกสบายแบบครบครันก็มักจะเลือกไปพักที่นี่เป็นส่วนใหญ่! ชาว Pantip ได้สรุปจุดเด่น – จุดด้อย…มาให้ดังนี้!!

จุดเด่น

  1. โรงแรมกว้างขวาง
  2. มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย
  3. การบริการที่ดี
  4. มีความหรูหรา
  5. สะอาด ปลอดภัย
  6. ติดทะเล

จุดด้อย

  1. เป็นโรงแรมเก่า
  2. ราคาสูง

ชาว Pantip [รีวิว]เขาหลัก พังงาปี 2022 ยังน่าไปเที่ยวอยู่ไหม?

บทสรุปส่งท้าย : ดุสิต ธานี หัวหิน โรงแรม 5 ดาว…ชาว Pantip แนะนำให้กับคนที่ชอบความหรูหรา!!

ดุสิต ธานี หัวหิน pantip

ดุสิต ธานี หัวหิน…โรงแรมหรูที่ใครๆก็ชอบ! การบริการที่ดี คือ ความประทับใจอย่างหนึ่งที่ลูกค้าบอกต่อ! ชาว Pantip มีเคยมีประสบการณ์ได้ไปพักที่โรงแรมแห่งนี้ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า บริการดีมากๆ สิ่งอำนวยความสะดวก และกิจกรรมที่สามารถทำได้ในโรงแรมก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดผู้เข้าพักด้วยเช่นกัน ในโรงแรมแห่งนี้มีครบครันทุกอย่างจริงๆ เช่น สนามเทนนิส ฟิตเนส สปา สระว่ายน้ำ!

ดุสิต ธานี หัวหิน…ไปแล้วไม่มีเบื่อ…พักผ่อนเต็มที่แบบไม่ต้องไปหลายๆที่ให้เปลืองพลังงาน จะกิน จะเที่ยว จะเล่นน้ำทะเล ก็จบครบที่นี่ที่เดียว ปัจจุบันนี้โรงแรมดุสิต ธานี หัวหิน ก็ได้ปรับปรุงหมายในหลายๆส่วนแม้จะเก่าแต่ก็เก๋านะ!!

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category