ชาว Pantip มาบอก[น้ำตกไทรโยคน้อย]ปี 2022 สถานที่ที่คนชอบเล่นน้ำต้องไป

ชาว Pantip มาบอก[น้ำตกไทรโยคน้อย]ปี 2022 สถานที่ที่คนชอบเล่นน้ำต้องไป

ชาว Pantip อยากบอกน้ำตกไทรโยคน้อย แหล่งน้ำธรรมชาติที่ควรไป

น้ำตกไทรโยคน้อยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39049236

แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติและเย็นสบายก็คือน้ำตก ตามภูเขาก็จะมีน้ำตกที่มีชื่อเสียงและน่าเล่น สำหรับใครที่ ยังไม่เคยรู้จักน้ำตกไทรโยคน้อย หรือเคยได้ยินเป็นครั้งแรก ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ไปมาแล้วอยากมาเล่าและแชร์ให้ฟังว่าทำไมควรไป เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นน้ำตก ไม่ควรพลาด มีสิ่งที่จำเป็นต้องเตรียมตัวและระมัดระวังอยู่ด้วยเหมือนกัน จะมีอะไรบ้างลองมาฟังชาว Pantip เล่าให้ฟังตามมาเลย

#12 สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรจัดอยู่ในทริปญี่ปุ่นแนะนำโดยชาว Pantip

ชาว Pantip แนะนำน้ำตกไทรโยคน้อย มีรถไฟไปถึงน้ำตก

น้ำตกไทรโยคน้อยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37825667

การเดินทาง

สำหรับทริปนี้เริ่มจากการจองตั่วรถไฟ ที่สถานีหัวลำโพง บอกไปน้ำตกไทรโยคน้อย  ซึ่งเค้าจะจัดทัวร์เฉพาะ วันเสาร์ อาทิตย์ เท่านั้น เราเลือกไปวันเสาร์เพราะคนไม่ค่อยเยอะ ส่วนราคาตั๋วไปกลับ 120 บาท  สำหรับ ชั้นธรรมดา ถามว่าร้อนมั้ยก็พอทน และแบบปรับอากาศ แต่สำหรับเราแบบธรรมดาดีกว่า เพราะ ได้สัมผัสธรรมชาติมากกว่า และสะดวกในการเก็บภาพระหว่างทาง  ส่วนการจองที่นั่ง ให้จองฝั่งซ้ายมือนะคะ เพราะ จะได้เห็นวิวที่สวยกว่า

ถึงน้ำตกประมาณ บ่ายโมง  เรามีเวลาเล่นถึงบ่าย 2 โมงครึ่ง ก็จะรวมตัวขึ้นรถกลับกรุงเทพ (เค้าให้นั่งที่เดิมนะแม้จะ ตีตั๋วไปกลับคนละที่นั่ง)

ไปวันเสาร์คนไม่ค่อยเยอะ เท่าไร  ในส่วนของบริเวณอุทยานน้ำตกไทรโยคน้อย เค้าก็มีอาหารขาย มีห้องน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ก็ถือว่าสะอาดพอควร มีร้านขายเสื้อผ้า เช่าห่วงยาง เช่าเสื่อ ส่วนด้านบนจะมีบรรไดเดินขึ้นไป จะมีรถ ซาเล้ง พาเราไปเที่ยวถ้ำ และวังบาดาล ค่าบริการไปกลับคนละ 20 บาท

ถึงเวลาบ่าย 2 ครึ่ง ก็นั่งรถกลับ       จุดสุดท้ายขากลับที่จะแวะชมก็คือ สถานีกาญจนบุรี  ประมาณ 16.00  เค้าจะแวะให้ถ่ายรูป ซื้อของฝากจนถึง 17.00 แล้วเดินทางยาวกลับกรุงเทพ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมก็มาขึ้นที่ศาลายาเหมือนกันไม่ต้องตื่นเช้ามาก แต่รถไฟนำเที่ยวแบบนี้ควรมาให้ตรงเวลา (ไม่ไช่ตรงเวลาแบบไทยๆ) วันที่ผมเดินทางรถไฟเสียเวลา 30 นาทีกว่าจะมาถึงศาลายาและพ่วงขบวนสวนสนประดิพัทธ์มาด้วยเพื่อไปแยกกันที่ชุมทางหนองปลาดุก เวลาที่จอดสถานีนครปฐม25นาทีถ้าขึ้นไปไหว้องค์พระและกลับลงมาซื้อสะเบียงและกลับมาขึ้นรถก็เล่นเอาเหนื่อยเลยเกือบไม่ทันเวลาน่าจะเพิ่มอีกสัก10นาที ต่อมา จขกท ลงรูปผิดนะครับเราต้องถึงสะพานข้ามแม่น้ำแควก่อนทางสายมรณะถ้ำกระแซครับรถผมเสียเวลาเลยอดจอดที่สถานีถ้ำกระแซเพื่อถ่ายรูปเลย วันที่ผมไปก็ส่งถึงน้ำตกเลยไม่ต้องต่อรถครับลองถามคนแถวนั้นว่าทำไมเขามาส่งถึงนี้เพราะอ่านรีวิวมาเห็นบอกว่าต้องขึ้นสองแถวมา ได้คำตอบว่าถ้าวันไหนขบวนนี้เป็นหัวรถจักรลากมาจะไม่มาส่งถึงน้ำตกเพราะวิ่งกลับไม่ได้เหมือนดีเซลราง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำน้ำตกไทรโยคน้อย บรรยากาศ

น้ำตกไทรโยคน้อยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/31251771

ผู้คนลงเล่นน้ำหน้าน้ำตก แต่ละมุมของน้ำตกบ้างก็หาที่นั่งตั้งวงรับทานอาหารกันได้ตามอัธยาศัย กลอนบรรยายปักไว้ข้างน้ำตก ป้ายเขียนบอกว่า รัชกาลที่ ๕ และ ในหลวงเคยเสด็จประพาสที่นี่ น้ำตกไทรโยคน้อยเมื่อหลังฝนต้นหนาวปลายเดือนตุลาคม มุมหนึ่งของน้ำตกหน้าน้ำหลังฝน นักท่องเที่ยวเดินข้ามระหว่างธารน้ำตกบ้างก็นอนพักผ่อนท่ามกลางร่มเงาไม้  แอ่งน้ำหน้าน้ำตกต่างคนต่างลงเล่น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

น้ำแห้งมากค่ะ ร้อนมากด้วย ไปมาเมือ 3-5 มีนาคม ที่ผ่านมา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมแวะไปมาช่วงหน้าฝนหลังกลับจากไปเที่ยวแพสำหรับผมกับแฟนสวยกว่าที่คิดมากเลยนะครับน้ำเยอะมาก แต่อยากทราบมากว่าหน้าร้อนจะมีน้ำหรือเปล่าหลานปิดเทอมบ่นอยากไปน้ำตกรบกวนผู้รู้ที

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

12 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ณ เมือง Kanazawa (คานาซาว่า) ที่ชาว Pantip อยากให้ไปเยือน

ชาว Pantip แนะนำน้ำตกไทรโยคน้อย เที่ยวด้วยรถไฟ มีโปรแกรมอะไรบ้าง?

น้ำตกไทรโยคน้อยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39049236

1. 6.20 น รอรถไฟออกจากหัวลำโพงมาถึงบางซื่อ 6.50 น.

2. และเราก็ออกเดินทางไปไหว้องค์พระปฐมเจดีที่นครปฐม รถไฟจอดให้เดินไหว้พระและซื้อของกินให้เวลา 40นาที พอครบ40นาทีรถไฟก็เริ่มเดินออกจาก นครปฐม มุ่งหน้าไปสะพานข้ามแม่น้ำแคว

3. และเราก็ถึงสะพานข้ามแม่น้ำแคว เวลา 9.30 นาที เจ้าหน้าที่จอดให้เราลงไปถ่ายรูป25นาที พอครบเวลารถไฟก็มุ่งหน้าไปถ้ำกระแซะและสะพานสายมรณะ รถไฟไม่จอดนะแต่จะค่อยๆขับเพื่อให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปกัน

4. ถานีต่อไปน้ำตกจร้า รถไฟมาถึงน้ำตก

5. เวลา 13.00น และให้เราพักผ่อนถึง 15.00น. หลังจากกินเสร็ดก็ได้เวลาถ่ายรูปกันแล้ว แต่บรรยากาศเย็นสบายดี

6. และแล้วก็ถึงบ้าน20.00นิดๆๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เคยนั่งไป สนุก ประหยัดดีครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แต่ถ้าอยากนั่งรถไฟหวานเย็นลงใต้อีกก็ถึงช้าแน่นอน บินไปจะดีกว่า แต่ถ้ายังอยากนั่งรถไฟฟรีไปถ่ายรูปเมืองกาญจน์ ลองไปสะพานข้ามแม่น้ำแควกับปราสาทเมืองสิงห์ แล้วก็ทางรถไฟสายมรณะแถวถ้ำกระแซก็ได้ค่ะ จริงๆ กาญจนบุรีมีที่เที่ยวเยอะอยู่ที่ไม่ใช่น้ำตก หรือไม่ก็ลองไปน้ำตกเอราวัณก็ได้ค่ะ บางชั้นยังมีน้ำตกบ้างแต่ตอนนี้ไม่ค่อยสวยนะ นั่งรถไฟไปลงสถานีกาญจนบุรีแล้วออกไปถนนใหญ่ ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม รอรถเมล์พัดลมสาย กาญจนบุรี-เอราวัณ รถเที่ยวสุดท้ายจากน้ำตกเอราวัณคือสี่โมงเย็นค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปน้ำตกไทรโยคน้อย ก่อนไปเรื่องที่ต้องคิดไว้ว่า

น้ำตกไทรโยคน้อยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39049236

น้ำตกไทรย้อยน้อย เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจมาก เนื่องจากสามารถไปได้เป็นครอบครัวพร้อมกับทริปรถไฟ นั่งไปกลับได้ในราคาประหยัด เป็นการท่องเที่ยวแบบวันเดย์ทริป ไม่ว่าจะไปคนเดียวหรือแบบหมู่คณะก็มีความปลอดภัยสูง แต่เมื่อคิดจะเดินทางไปชาวพันทิพย์แนะนำเอาไว้ว่า

1. เลือกการเดินทางกับรถไฟประหยัดมีความปลอดภัยและมีเพื่อนไปเที่ยวด้วยหลายคน 

2. เตรียมกล้องถ่ายรูปและอุปกรณ์บันทึกภาพให้ดีสำหรับการแวะ ชมสถานที่ต่างๆตามเวลาที่กำหนดเอาไว้ ให้เราได้ถ่ายรูปในหลายจังหวัด 

3. ศึกษาเวลาในการเดินรถไฟเป็นอย่างดี เพื่อจะไม่ตกรถไฟในระหว่างที ไปซื้อของและถ่ายรูป ถ้าตกรถไฟแล้วก็จะยุ่งยาก 

โกเบ (Kobe) ไม่ได้มีดีแค่เนื้อ มารู้จักกับ 13 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจห้ามพลาดจากชาว Pantip!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ขอเตือนน้ำตกไทรโยคน้อย สถานที่ธรรมชาติที่ไม่ควรพลาด

น้ำตกไทรโยคน้อยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39049236

ถือว่าเป็นทริปการท่องเที่ยวที่น่าสนใจกับการไปรถไฟทัวร์น้ำตกไทรโยคน้อย เนื่องจากราคาประหยัดและก็มีความปลอดภัยด้วย รถไฟไปถึงสถานที่น้ำตกโดยที่เราไม่จำเป็นต้องใช้รถส่วนตัว ถือว่าเป็นทริปการท่องเที่ยวทั้งวัน ต้องศึกษาเวลาการออกรถไฟดีๆเพื่อจะไม่พลาด กับมุมสวยๆที่มีการจัดให้ถ่ายรูป ชาว Pantip ที่ได้ไปมาแล้วที่มาเล่าให้ฟังก็บอกเอาไว้ด้วยว่า เหนื่อย แต่ก็คุ้มกับราคาที่จะไป เป็นการท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category