เที่ยวภาคเหนือทำไมต้องไม่พลาด [เชียงใหม่] มาดูรีวิวจากชาว Pantip กัน! ปี 2022

เที่ยวภาคเหนือทำไมต้องไม่พลาด [เชียงใหม่] มาดูรีวิวจากชาว Pantip กัน! ปี 2022

ชาว Pantip ให้เหตุผลและรีวิวที่บอกว่าพลาด เชียงใหม่ ไม่ได้!

เชียงใหม่ หนึ่งในจังหวัดที่คนไทยหรือแม้แต่คนต่างชาติก็นิยมไปเที่ยวมากที่สุดในช่วงฤดูหนาวเนื่องจากมีอากาศหนาวที่เย็นสบายบวกกับวิวสวยๆจากภูเขา ต้นไม้ ดอกไม้ต่างๆ จึงไม่แปลกเลยที่ใครหลายๆคนจัดให้เชียงใหม่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆเลย แม้เราจะรู้จักว่าเชียงใหม่มีที่ท่องเที่ยวหลาอย่าง แต่จะมีที่ไหนบ้างที่เมื่อไปเชียงใหม่แล้วหากไม่ไปที่นั่นถือว่าไปไม่ถึง ในบทความนี้ชาว Pantip จะมารีวิวสถานที่ท่องเที่ยวจากทริป 5 วันจะมีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูเลย!

แชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หมู่ [เกาะสุรินทร์] ของชาว Pantip ในปี 2022 !!

ชาว Pantip รีวิว ทริปเที่ยวเชียงใหม่ 5 วันจุกๆ! : วันแรก

เชียงใหม่pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41054672
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิปทุกคน วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์ทริปเที่ยวต้นปีที่เชียงใหม่ 5 วันรวด การเที่ยวทริปนี้เป็นการตลอนได้ทั่วถึงมาก ถึงแม้จะยังไปเยี่ยมชมได้ไม่ครบก็ตาม แต่ถือว่าเป็นการใช้ชีวิต 5 วันที่คุ้มมากค่ะ ฮีลใจที่เหนื่อยมาตลอดทั้งปีได้เลย 

เรื่องมันเริ่มพ่อเรา (ขออนุญาตเรียกว่าป๊านะคะ) บ่นตลอดว่าอยากไปเที่ยวมาก โดยเฉพาะภาคเหนือที่อากาศหนาวๆ หรืออากาศดีๆ เราก็ชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจเหมือนกัน ก็ตกลงทันทีเลยสิคะ และแล้วทริปนี้ก็มีผู้ร่วมขบวนการเป็นป้าเราอีกคนด้วยค่ะ (ขออนุญาตเรียกว่าโกวนะคะ) ทุกคนอยากไปเที่ยวต่างจังหวัดกันมากกก

มาถึงขั้นการวางแผนการเดินทางกันบ้าง ป๊าเราอยากเดินทางด้วยรถไฟตู้นอน แบบสัมผัสบรรยากาศแปลกใหม่ในชีวิต ส่วนโกวเราดันอยากนั่งเครื่องบินเสียด้วยสิ ในเมื่อไม่ลงตัวสักที งั้นก็เดินทางทั้ง 2 ประเภทไปเลยสิคะ

วันที่ 1
เริ่มต้นวันที่ 1 เวลา ราวๆ 2-3 ทุ่ม แก๊งเรา 3 คน ก็เริ่มต้นเดินทางด้วยการนั่งรถแท็กซี่จากบ้านมาจนถึงสถานีรถไฟหัวลำโพงเลยค่ะ ระหว่างรอรถไฟเที่ยว 4 ทุ่มออก ด้านในจะมีร้านอาหาร ชา กาแฟ เราเลยจัดการซื้อโอวันติลร้อนๆคนละแก้ว ขนมปังคนละซอง แล้วก็จัดการนั่งกินรอสักพัก จนกระทั่งถึงคิวเที่ยวรถไฟของเราที่กำลังเตรียมออกแล้วค่ะ รถไฟที่เรานั่งเป็นรถไฟตู้นอนชั้น 2 ค่ะ บรรยากาศข้างในค่อนข้างสะอาด โดยรวมถือว่าโอเคเลย เหมาะสมกับราคามาก ซึ่งตู้นอนจะมีลักษณะตามภาพเลยค่ะ โดยปกติเราจะนั่งเบาะธรรมดากัน แต่เมื่อถึงเวลานอนเบาะจะสามารถกางออกมาเป็นเตียงได้ค่ะ ซึ่งพวกเรา 3 คนได้ทำการซื้อ 3 ที่นอน คือชั้นล่าง 2 เตียง (อยู่ตรงข้ามกัน) และชั้นบน 1 เตียงค่ะ สำหรับเราข้างล่างค่อนข้างสบายกว่านะคะ สามารถเปิดหน้าต่างรับลมได้ ซึ่งอากาศถ่ายเทดีมากเลยค่ะ แต่ข้างบนจะเป็นลักษณะเตียงที่ชิดหลังคานิดนึง ไม่มีหน้าต่างระบายอากาศ เลยค่อนข้างอึดอัดสักหน่อย เราเลยลงมานอนข้างล่างเตียงเดียวกับโกวเราค่ะ มันเบียดมากกก555 แน่นอนเตียงเหมาะสำหรับนอนคนเดียวมากกว่า เพราะงั้นอย่านอนเบียดกันเลย มันไม่ค่อยสบายตัวเท่าไหร่ อย่าหาทำค่ะ5555

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รีวิว ทริปเที่ยวเชียงใหม่ 5 วันจุกๆ! : วันที่ 2

เชียงใหม่pantip

วันที่ 2

เช้าวันรุ่นขึ้น ส่วนใหญ่ทุกคนจะเก็บเตียงกันช่วงสายๆค่ะ พอเก็บเตียงปุปป๊าเราก็มานั่งเกาะขอบหน้าต่างทันทีเลย เขาชอบมองวิว555 แต่วิวข้างทางสวยมากจริงๆค่ะ ตื่นเช้ามาจะเข้าเขตภาคเหนือแล้ว อากาศเริ่มเย็นแล้ว ตื่นเต้นน ในที่สุดเราก็มาถึงสถานีรถไฟเชียงใหม่กันจนได้ค่ะ เที่ยงตรงพอดีเป๊ะ แอบปวดหลังกร๊อบแกร๊บกันบ้างเนื่องจากนั่งรถไฟนานก็ออกมายืดเส้นยืดสายกันสักหน่อย บริเวณสถานีจะมีรถตุ๊กๆให้บริการอยู่ค่ะ แต่ราคาค่อนข้างสูงไปสักนิดนึง เราเลยตัดสินใจเดินออกมาเพื่อขึ้นรถสองแถวสีแดง (หรือเรียกรถแดง) ตามที่คนแถวนั้นเรียกกันนั่นแหละค่ะ พอมาถึงที่พักก็จัดการทานอาหารให้เรียบร้อย เลยถามคุณเจ้าของที่พักไปด้วยเลย ว่าแถวที่พักเนี่ยสามารถไปเที่ยวที่ไหนแถวนี้ได้บ้าง เพราะตอนนั้นก็เป็นเวลาบ่าย 2 แล้ว คุณเจ้าของที่พักก็ใจดีมากๆ ให้เบอร์ติดต่อคนขับรถสองแถวสีแดงมาพาไปทัวร์ได้ดั่งใจคิดเลยค่ะ ซึ่งคุณลุงจะคิดราคาแบบเหมา ราคาราวๆ 1700 บาท แล้วก็พาเราไปเที่ยวทั้งดอยสุเทพและดอยปุยวันนั้นเลยค่ะ บอกเลยว่าตื่นเต้นมาก มาถึงปุปได้ขึ้นภูเขาเลยหรือนี่ จุดแรกที่เราจะไปเยือนกันจะเป็นชุดชมวิวดอยปุยก่อนเลยค่ะ บอกเลยว่าสวยมาก คนลงไปถ่ายรูปกันเยอะสุดๆ จากนั้นลุงคนขับรถก็จะพาขึ้นไปจุดถัดไปค่ะ นั่นก็คือหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้งนั่นเอง ต้องบอกว่าจุดนี้มีของขายตลอดทาง แต่ละอย่างสวยๆทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายชาวเผ่า ของที่ระลึก หรือของใช้ชาวเผ่าม้งต่างๆ ซึ่งพอเราเดินขึ้นไปเรื่อยๆจะพบจุดชมวิวที่สวยมากเลยค่ะทุกคน บรรยากาศดีจนยากจะลืม ดอกไม้ที่เชียงใหม่แต่ละต้นคือสวยมากๆ ดอกไม้สดจนมีผึ้งตอมคามือเลย oh my god บอกเลยว่าบรรยากาศข้างบนดีมากเลยค่ะ ขนาดที่แรกก็ประทับใจแล้ว ดูหมู่บ้านต่างๆอยู่บนภูเขา หลงรักวิถีชีวิตเขาเลย

พอเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้งกันเสร็จ เราก็ออกเดินทางขึ้นดอยสุเทพกันต่อเลยค่ะ เรียกได้ว่าเที่ยวคุ้ม จุดนี้จะเป็นวัดพระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งเป็นวัดที่สวยมากกก ใครๆก็อยากจะมาเที่ยววัดนี้กันใช่ไหมล่ะคะ บรรยากาศภายในก็จะมีคนเดินชมพระธาตุกันอย่างหนาแน่น เผลอแปปเดียว นั่นฟ้าครึ้มแล้ว ไม่แน่ใจว่าฟ้าจะมืดหรือฝนจะตกกันแน่ ก่อนลงเราก็ไปที่จุดชมวิวดอยสุเทพกันอีกตามเคย ฟ้าจะมืดแล้วววว แต่วิวยังสวยอยู่ เขาว่ากันว่ามายืนจากจุดนี้จะเห็นตัวเมืองเชียงใหม่ทั้งเมืองเลยค่ะ เห็นสนามบินด้านหน้าด้วย

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รีวิว ทริปเที่ยวเชียงใหม่ 5 วันจุกๆ! : วันที่ 3

เชียงใหม่pantip

วันที่ 3
วันนี้เริ่ม Start จากที่พักตี 5 เลยค่ะ ที่แรกสำหรับวันนี้เราจะไปทานอากาศเช้ากันที่ดอยม่อนแจ่ม สำหรับเช้าวันนี้อากาศหนาวมาก ใครที่มาช่วงปลายปี – ต้นปี แนะนำใส่เสื้อกันหนาวที่หนาและอุ่นพอสมควรนะคะ จะได้ไม่ตัวแข็งแบบเรา อากาศค่อนข้างเย็นพอสมควร หายใจออกมาเป็นควันเหมือนต่างประเทศมากนะจุดนี้ เราก็เล่นกันใหญ่เลยสิคะ พอเดินทางถึงเราก็เดินทางขึ้นไปร้านอาหารกันเลย มาแล้วมื้อเช้าของเรา น่าทานมาก เมื่อทานอาหารเสร็จแก๊งเราก็เดินชมดอยกันพักใหญ่ เห็นเขาว่าอากาศวันนั้นราวๆ 10 องศาได้เลย หนาวมากกก ดอกไม้ตามที่ปลูกตามสวนต่างๆคือมีน้ำค้างเกาะแล้ว สวยมากกกก รีสอร์ทของเขา หรือว่าจะเป็นสวนดอกไม้ก็มีหมอกปกคลุมเต็มไปหมดเลยค่ะ เดินชมกันไปพักใหญ่เสร็จแล้วเราก็ออกเดินทางกันต่อไปสวนองุ่นอีเดนค่ะ ที่นี่เขาจะเป็นสวนองุ่นโดยเฉพาะ ปลูกผลไม้สดๆ ผลโตๆน่าทานมาก เดินไปอีกเรื่อยๆก็จะมีสวนดอกไม้ ซุ้มดอกไม้ต่างๆ อันนี้เป็นซุ้มดอกทานตะวันที่เราถ่ายรูปเก็บไว้ ของจริงดอกใหญ่มาก ใหญ่กว่าหัวเราอีก เรียบร้อยเราก็ออกเดินทางต่อกันที่ตลาดชุมชนชาวม่อนแจ่ม หมอกปกคลุมไปทั่วเลย มีชาวบ้านเอาของมาขายเยอะแยะเลยค่ะทั้งเสื้อผ้า ของที่ระลึก ผลไม้ต่างๆทั้งสตอร์เบอร์รี่ เคปกูสเบอร์รี่ เปรี้ยวจี๊ดสะใจ แถมสดมากๆ พักทานอาหารกันเรียบร้อยแลัว เราก็เดินทางไปที่ต่อไปกันเลย โป่งแยงจังเกิ้ล โคสเตอร์ ซิปไลน์ & จังเกิ้ลเดอคาเฟ่ นั่นเองค่ะ เครื่องเล่นเขาก็มีมากมาย โดยเฉพาะจังเกิ้ล โคสเตอร์ ที่อยากนำเสนอเป็นพิเศษ ทุกคนสามารถมาท้าประลองความมันส์กันได้ โดยรถจะเป็นการบังคับรถรางเองบนเขา ย้ำว่าบังคับเอง!! พอเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวไปแล้วก็พักนั่งคาเฟ่ (จังเกิ้ลเดอคาเฟ่) ชิลล์ๆกันสักหน่อย อันนี้เป็นภาพคาเฟ่ลอยฟ้า สวยมากกกก ไปถึงม่อนแจ่มแล้วต้องมาที่นี่กันให้ได้ ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึงนะคะ อยู่ข้างๆกันเลย อีกที่ๆทุกคนจะพลาดไม่ได้เลยคือ สะพานลอยฟ้า สวนพฤกษศาสตร์ เพราะที่นี่จะเป็นสะพานโปร่งๆทอดยาว เวลาที่ทุกคนขึ้นไปอยู่บนนั้นจะเห็นธรรมชาติโดยรอบที่สวนงามมาก สภาพอากาศก็เหมาะสม เป็นใจไปหมดเลยค่ะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รีวิว ทริปเที่ยวเชียงใหม่ 5 วันจุกๆ! : วันที่ 4

เชียงใหม่pantip
ภาพจาก : https://www.hellowinter.xn

วันที่ 4
วันนี้เราเริ่ม Start จากที่พักตี 5 เช่นเดิม เหมารถสองแถวสีแดงคู่ใจคันเดิม มุ่งตรงไปที่ดอยอินทนนท์กันเลย จุดแรกที่เราไปเยือนกันก็คือจุดสูงสุดแดนสยาม ที่เป็นพื้นที่ที่สูงที่สุดในประเทศไทยนั่นเอง วันนั้นอากาศหนาวมากกกก ป้ายติดอุณหภูมิบอกว่า 6 องศา!!!!! จุดถ่ายรูปที่นี่มีเยอะแยะมากค่ะ วิวสวยมาก ที่สำคัญอากาศหนาวมากก ระหว่างทางขึ้นเขา แนะนำให้เพื่อนๆแต่งตัวให้อุ่นๆกัน เพราะเย็นมากจริงๆ ระหว่างทางจะมีจุดพักรถ พวกเราจัดการย้ายตัวเองไปหน้าร้านโจ๊กกันซะเลย กินโจ๊กร้อนๆปรับอุณหภูมิกันหน่อย ก่อนจะเดินทางไปยังที่ต่อไปนั่นคือ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เส้นทางการเดินป่ากิ่วแม่ปานนั่นเองค่ะ ที่นั่นจะมีผู้นำเส้นทางการเดินป่าพาเราเดินเข้าไป ระยะทางราวๆ 3.2 กิโล ใช้เวลาไม่นานเพียงแค่ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ ในนั้นมีน้ำตกด้วย ธรรมชาติสุดๆ จุดที่เป็นสะพานก็สวยไม่แพ้กันเลยค่ะ พอออกมาถึงจุดชมวิวทุกคนจะรู้สึกประทับใจไม่รู้ลืมกันแน่นอน อากาศด้านบนเย็นมากก น้ำค้างเกาะต้นไม้ สะพานเปียกไปหมด ข้างบนสวยมากๆค่ะ แต่ต้องระวังลื่นกันมากๆด้วย พอออกจากเดินป่ากันเสร็จ รู้สึกถึงความอิ่มอกอิ่มใจกันไปแล้ว พักกินข้าวให้อิ่มท้องแล้วเดินทางต่อกันดีกว่าค่ะ สถานที่ต่อไปคือเจดีย์คู่แห่งดอยอินทนนท์ พระมหาธาตุนภเมทนีดล พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ บอกเลยว่าอากาศที่นี่หนาวมาก ดอกไม้สวยอีกแล้ว หมอกปกคลุมเจดีย์เลย เจดีย์ทั้งสองที่ตั้งตระหง่านอยู่คู่กันก็สวยมากๆ จบทริปแล้วค่ะ
คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

แชร์ประสบการณ์ของชาว Pantip เกี่ยวกับ [ดอยช้าง] ในปี 2022 !!

ชาว Pantip รีวิว ทริปเที่ยวเชียงใหม่ 5 วันจุกๆ! : วันที่ 5

เชียงใหม่pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41054672

วันที่ 5
ถึงเวลาเช็คเอ๊าท์กลับบ้านค่ะ สนามบินที่เราจะใช้เดินทางกันคือท่าอากาศยานเชียงใหม่ที่เราเห็นจากมุมสูงบ่อยๆนั่นเอง ได้เข้าไปใช้บริการจริงๆแล้ว ออกเดินทางกลับสนามบินดอนเมือง ณ กรุงเทพ เดินทางโดยสวัสดิภาพค่ะ มาจนถึงตรงนี้ ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่อ่านรีวิวของเรามาจนจบทริปนะคะ สำหรับใครที่สนใจอยากไปเที่ยวเชียงใหม่ในอนาคตเมื่อโควิดซาลงแล้ว แต่ยังไม่มีแพลนในการเดินทาง สามารถนำการรีวิวของเราไปประยุกต์ใช้ในการเดินทางได้เลยค่ะ เราเขียนรีวิวไม่ค่อยเก่งถ้าผิดพลาดอย่างไรขอโทษทุกคนด้วยนะคะ Enjoy reading ค่ะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ที่มีโอกาสได้ไปเยือนเชียงใหม่อยากบอกอะไรบ้าง?

เชียงใหม่pantip

เป็นจังหวัดในภาคเหนือที่มีอากาศเย็น

และเป็นเมืองที่เจริญที่สุดในภาคเหนือ

เป็นจังหวัดที่มีสนามบิน

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เเนะนำไปที่สวนพฤกษศาสตร์ศิริกิติ์ค่ะ เเล้วก็เเถวๆนั้นก็มีน้ำตก สวนสตอเบอร์รี่ สวนดอกไม้ อะไรอีกเยอะเเยะเลยค่ะ ลองได้ดูนะคะ แนะนำๆ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เที่ยวเชียงใหม่แบบสนุกต้องมีใบขับขี่และเช่ารถขับเอา
แบบสบายหน่อยก็เช่าแบบมีคนขับด้วยครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมก็ชอบเชียงใหม่ ด้วยเหตุผลหลักๆ คือ
มีทั้งความทันสมัย และธรรมชาติควบคู่กัน
และที่สำคัญค่าครองชีพถูกกว่ากรุงเทพมาก

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้ากรุงเทพคือโตเกียว เชียงใหม่คือโอซาก้า

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip อยากเล่าจากประสบการณ์เที่ยว เชียงใหม่

เชียงใหม่pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41269990

ชาว Pantip ที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ได้รีวิวและออกมาแสดงความเห็น

– ชาว Pantip รีวิวทริปเชียงใหม่ 5 วันแบบจุกๆแม้ในการเที่ยวครั้งนี้จะไม่ได้ไปครบทุกที่แต่ก็ถือว่าเป็นทริปที่เพอร์เฟคและได้ไปเยือนสถานที่เด็ดๆของเชียงใหม่เลยทีเดียว!

– ชาว Pantip ยังอธิบายด้วยว่าทำไมเชียงใหม่จึงเป็นเมืองที่หลายคนให้ความสนใจไม่ว่าจะในเชิงท่องเที่ยวหรือเชิงธุรกิจ

ชวนเที่ยว [เกาะยาวใหญ่] ตามสไตล์ชาว Pantip กัน! ปี 2022

บทสรุปส่งท้าย : เชียงใหม่ เมืองท่องเที่ยวที่ชาว Pantip หลายคนแนะนำ!

เชียงใหม่pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41269990

เห็นไหมว่าในปัจจุบันผู้คนกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมากกับการท่องเที่ยวเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19ทำให้หลายคนรู้สึกเครียดเนื่องจากไปไหนไม่ได้แถมยังต้องป้องกันตัวเองตลอดเวลา เมื่อมีโอกาสเช่น มีการคลายล็อคตามเมืองท่องเที่ยว และเริ่มปลดล็อคมาตรการต่างๆก็ทำให้ผู้คนเริ่มออกจากบ้านโดยสถานที่หนึ่งที่หลายคนสนใจคือ เชียงใหม่ นั่นเอง!

เชียงใหม่ เมืองที่อยู่คู่กันระหว่างความทันสมัยและธรรมชาติทำให้หลายคนที่กังวลเรื่องความสะดวกสบายหายห่วงได้เลย และความสวยงามของธรรมชาติก็ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน! สุดท้ายนี้ หวังว่าบทความที่รวบรวมกระทู้จากชาว Pantip จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังหาข้อมูล หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้…

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category