ชวนเที่ยว [เกาะยาวใหญ่] ตามสไตล์ชาว Pantip กัน! ปี 2022

ชวนเที่ยว [เกาะยาวใหญ่] ตามสไตล์ชาว Pantip กัน! ปี 2022

เกาะยาวใหญ่ ที่ท่องเที่ยวที่ชาว Pantip อยากแนะนำ

เกาะยาวใหญ่pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35897155

หลายคนรู้สึกเครียดและกังวลกับชีวิตประจำวันซึ่งไม่ได้มีแค่เรื่องงาน แต่ยังมีปัญหาอื่นๆอีกมากมาย จึงทำให้ร่างกายอ่อนล้า สมองไม่สดชื่นไม่เต็มที่ จะดีกว่ามั้ยหากจะจัดเวลาสักระยะหนึ่งออกมานอกบ้าน ออกมาท่องเที่ยวให้ร่างกายและสมองได้พักผ่อนจากความเหนื่อยที่สะสมมาหลายปี แม้โควิด-19จะยังมีอยู่ตลอด แต่เราก็ต้องอยู่กับมัน เเละจะรับมือกับมันได้ดีกว่าถ้าร่างกายและสมองรู้สึกเต็มที่หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาว Pantip อยากแนะนำ สำหรับคนที่เบื่อความวุ่นวายและอยากพบความสงบคือที่ เกาะยาวใหญ่ แต่ทำไมเกาะนี้ถึงน่าสนใจ? มาดูรีวิวจากชาว Pantip กัน!

ชาว Pantip ที่ไปเที่ยว เกาะยาวใหญ่ มาแล้วมีอะไรอยากเล่าบ้าง?

เกาะยาวใหญ่pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34591934

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ผมเจอจะเป็นฝรั่งครับ  น่าจะเกิน 80% คนไทยเท่าที่ดูไม่มีเลย

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เกาะยาวใหญ่จะมีเรือเฟอรี่บรรทุกยนต์ได้ครับลงที่ท่าเรือ เจียรวานิช  แต่ต้องเข้าภูเก็ตก่อนครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

บรรยากาศดีมากๆๆ มีทั้ง 2 แบบในทีเดียวเลยนะ ทั้งทะเลและต้นไม้

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สามารถไปขี้นเรือสปิดโบ๊ท ของทางโรงแรมได้ที่ท่าเรือ ที่ภูเก็ตครับ ฃองเช็คดูที่ขึ้นเรือกับเวลาเรือออกได้ที่ปชส โรงแรมครับ
ผมเคยไปเมื่อ3-4ปีก่อนครับ  เรือเร็วจะมาจอดขึ้นที่ท่านี้ครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รีวิว 7 เหตุผลที่ต้องไป เกาะยาวใหญ่! : 6 เหตุผลแรก

เกาะยาวใหญ่pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35897155

1 อยากเที่ยวไม่เหมือนใคร
พอพูดถึงทะเลหรือเกาะปุ๊บ หลายๆคนก็จะคุ้นหู พีพี สิมิลัน ไม้ท่อน พะงัน สมุย เกาะล้าน อะไรประมาณนี้  และเชื่อว่าละคนก็อยาก ไปที่ใหม่ๆดูบ้าง  เพราะงั้นเกาะยาวใหญ่ถือว่าเหมาะมว้ากกกกกก น้อยคนมากๆที่เคยไปหรือรู้จัก  คือเป็นอีก1เกาะที่ห้ามพลาดจริงๆ

2 เบื่อความวุ่นวายและชีวิตในเมือง
ถ้าเบื่อความวุ่นวายในเมือง เบื่อรถติด เบื่อชีวิตเร่งรีบ เราว่าเกาะยาวนี้แหละเหมาะที่สู้ดดดด
ถ้าได้มาที่นี้ รับรองว่าได้สัมผัสวิถีชีวิต Slow Life แบบเต็มๆแน่นอน
ตอนเราไปเที่ยว เราไปไหนมาไหนด้วยรถ2แถวของทางทัวร์ ที่มาดัดแปลงมาจากรถกระบะ เอามาติดหลังคาแล้วทำที่นั่งขึ้นมา 2 แถว นั้งได้ประมาณ 6 คนแบบสบายๆไม่อึดอัดคือรถจะขับช้าๆ ทำให้เราได้รับลมเย็นๆและชื่นชมวิวเด็ดๆได้ตลอด2ข้างทางได้อย่างเต็มตา วิวสองข้างทางคือดีงามมว้ากกก  มากกกกกจริงๆ ทั้งทะเล ภูเขา สวนยาง ที่พีคสุดคือทุ่งนา เห้ยเธอ นี่เจอทุ่งนากลางเกาะ เกาะเลยนะเว้ย เกาะที่มีแต่น้ำเค็มล้อมรอบอะแหละ และก็น้องควายอีก  หรือถ้าใครอยากไปเอง ที่เกาะก็มีรถมอเตอร์ไซต์ให้เช่านะ ราคาประมาณ 250 – 300 บาทต่อวัน แต่แนะนำให้เติมน้ำมัน

ให้เต็มถัง เช็คน้ำมันให้ดี เพราะปั้มมีแต่ที่เดียว ย้ำว่าที่เดียว หาที่ไหนไม่ได้แล้วนะเว้ย เติมให้เต็ม ถ้าอยากแว๊นได้รอบเกาะ

3 อยากกินอาหารทะเลสดๆ ริมทะเล 

กุ้ง ปลา มาเต็มมาก ที่สำคัญคือความสด เพราะเค้าตกจากทะเลสดๆมาให้เลย เมนูอาหารวันนั้นที่เราได้กิน ก็มี กุ้งอบเกลือ แกงส้มปลา ปลาทอด ปลาทรายทอดกรอบๆ น้ำพริก ส่วนผลไม้จะมีกล้วยหวียักษ์ กับ แตงโมหวานฉ่ำ ล้อมวงกินกัน 4 คน ปริมาณอาหารกำลังโอเค ไม่มากไม่น้อยเกินไป แบบกินกันอิ่ม เราและเพือนกินกันเกลี้ยงเลยจ้า อาหารจะอร่อยขึ้น ถ้าเราได้วิวเด็ดๆ  แน่นอนว่าเรากินข้าวไป และก็ชมวิวทะเลไป สูดกลิ่นอายทะเลเต็มปอด เดินเล่นริมทะเล แล้วก็กลับมากินใหม่ มันดีต่อใจจริงๆนะเว้ยยยย นึกภาพตามดิ่ กินขันโตกทะเล ที่มองออกไปเจอทะเลสุดลูกหูลูกตา มีเรือชาวประมงอยู่ไกลๆ เท่าสัมผัสทรายนุ่มๆ  นั่งล้อมวงกับเพื่อนๆ เล่าเรื่องนู่นนี่นั่น นี่คิดแล้วยังคิดถึงอาหารมื้อนั้นอยู่เลย  เห้อ พูดเเล้วก็คิดถึง

4 อยากได้มุมถ่ายรูปแบบฮิปๆ

ถ้าอยากได้มุมถ่ายรูปฮิปๆ แนวๆ เราว่าที่นี้เหมาะมากๆ
มีหลายๆlocation ที่คอถ่ายรูปต้องมายิงชัตเตอร์ ไม่ว่าจะเด็กๆ ต้นหญ้า ต้นยางพารา จุดชมวิว กระท่อมริมทะเล และที่นี้ยังเป็น location ที่ถ่ายหนังเรื่องดังอย่าง The Machanic  2 อีกด้วยยยยย

5 กินขนมบ้าบิ่นที่อร่อยที่สุดในโลกกกกกก

อันนี้ไม่โม้เลย ขนมบ้าบิ่นที่นี้ขึ้นชื่อมากๆและอร่อยมากกก (ก.ไก่ล้านๆตัว)
ใครได้กินก็ต้องติดใจ ยิ่งได้กินแบบร้อนๆจากเตา ความอร่อยทวีคูณ รสชาติของบ้าบิ่นจะหวานนิดๆไม่หวานมาก เหนียวหนึบๆกึบๆเพราะว่ามีมะพร้าว เนื้อสัมผัสตอนกัดคือดีมากจริงๆ อยากให้มาลองกินดูอะ
กินเพลินมว๊ากกกก หรือจะซื้อไปเป็นของฝากก็ได้ ราคาเบาๆ ถุงเล็ก 30 บาท ถุงใหญ่ 50 บาท

6 อยากไปสัมผัสวิถีชิวิตชาวเกาะยาวดูสักครั้ง

ชุมชนชาวเกาะยาว นับถือศาสนามุสลิมเป็นส่วนใหญ่ เกือบๆ 100% เลยแหละ ทางที่ดีเราไม่ควรนำอาหารที่มีส่วนผสมของหมูหรือนำสุนัขขึ้นไปบนเกาะนะคะ ถือว่าเป็นการให้เกียรติชาวเกาะยาวเค้าเนอะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รีวิว 7 เหตุผลที่ต้องไป เกาะยาวใหญ่! : เหตุผลสุดท้าย!

เกาะยาวใหญ่pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35897155

7 เซลฟี่กับกระชังปลาและกุ้งมังกร
เดินทางมาถึงข้อสุดท้ายแล้วนะทุกคน ไปๆๆ หยิบกล้องขึ้นมา แล้วไปถ่ายรูปคู่กุ้งมังกรกัน แค่นั่งเรือ Speed Boat ออกไปไม่ห่างจากฝั่งมาก ใช้เวลาในการเดินทางไม่เกิน 5 นาที ก็จะถึงกระชังปลากลางทะเล มีหลายๆกระชังเรียงรายเต็มไปหมด พอขึ้นไปบนกระชัง พี่เจ้าของกระชังก็จะพาเราไปดูปลาต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น ปลาปั๊กเป้า ปลาเก๋า ปลานางฟ้า ปลาฉลามก็มีนะ รวมถึงปลาอื่นๆ ด้วย และไฮไลของกระชังปลา คือ ได้เซลฟี่กับกุ้งมังกร 7 สีตัวใหญ่ยักษ์แบบใกล้ชิด
แต่ว่า กุ้งมังกรพวกนี้ พี่เจ้าของกระชังจะเป็นคนจับมาให้เราถ่ายรูปจ้า พวกเราไม่ได้จับกันเอง หรือถ้าอยากซื้อกลับไปเป็นของฝากก็ซื้อได้ สดๆจากกระชัง และราคาน่ารักแน่นอน
อ่อ ถ้าใครไม่ได้มากับทัวร์เหมือนเรา ก็สามารถเข้าชมกระชังปลาได้นะ ราคาค่าเข้าชม 50 บาทต่อคนจ้า

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip เล่าประสบการณ์การเดินทางไป เกาะยาวใหญ่

เกาะยาวใหญ่pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41264665

ทริปเกาะยาวใหญ่นี้เกิดเพราะโรงแรมจัดโปรโมชั่นพิเศษห้องพัก 3 วัน 2 คืน รวมอาหารเช้า รถรับ-ส่งสนามบินภูเก็ตไปท่าเรือ เรือไป-กลับเกาะยาวใหญ่ ทริปนี้ 9-11 พฤศจิกายน 2564

ออกเดินทางด้วยตั๋วบินรัวๆ สายการบินแอร์เอเชีย ออกเดินทางจากดอนเมือง

พอลงเครื่องเปิดมือถือเจ้าหน้าที่ของโรงแรมก็โทรติดต่อนัดหมายพอดี นั่งรอลูกค้าอีก 1 เที่ยวบินก็ออกเดินทางเลย รถตู้คันนี้มี 2 ห้อง 3 คน ไม่นานก็มาถึงออฟฟิศของโรงแรมที่บริเวณท่าเรืออ่าวปอ แกรนด์มารีน่า ลงทะเบียนเรียบร้อยได้เลขห้อง 5204 ถึงเวลาเรือออกทั้งเรือลูกค้า 11 คน นั่งกันสบายมาก มาดูห้องพักที่เราได้กัน (5204) สวยงามตามมาตรฐานของโรงแรม ในห้องน้ำมีหม้อดินต้มน้ำใบเตยหอมอ่อนๆ ด้วย ชอบอันนี้มาก

วนรถออกมาและขี่ไปตามถนน เราชอบบรรยากาศและความเป็นธรรมชาติของเกาะยาวใหญ่มากๆ
ขับรถหลงทางจนเจอกระบะใจดีแนะนำไปจุดชมวิวแหลมใต้ คนเกาะยาวใจดีมาก มาถึงจุดทางขึ้นจุดชมวิว เข้าใจเลยว่าทำไมแนะนำให้จอดรถแล้วเดินขึ้นไป ทางชันมาก สารภาพว่าขาลงเดินได้ไม่ถึงครึ่งทางแล้วทางมันชันจนต้องนั่งแล้วกระดึ๊บลงมาแทน ทางชันมาก

ขี่ย้อนกลับมาที่ตลาดประชารัฐ (เห็นป้าย) แต่เขาไม่เปิด เราเลยไปลงชายหาดโล๊ะปาเหรด เดินไปไม่ไกล เอ้า…ที่พักเราเอง 5555 อาทิตย์ใกล้ตกแล้ว เรารีบกลับที่พักไปดูอาทิตย์ตกที่ระเบียงห้องพัก ห้องเราจะอยู่แทบไกลสุดแล้ว มุมอาทิตย์ตกก็เลยเอียงๆ แบบนี้

เช้าวันที่ 2 ตื่นแล้วลงมากินข้าวเช้าเลย เดินจากห้องพัก 200 เมตร กินอิ่มมากจนไหลลงไปนอนพักพุง ชมวิวสระว่ายน้ำ ออกมาสำรวจรอบๆ เกาะอีกครั้ง ขี่มาจนเจอท่าเรือที่มีเรือนำเที่ยวออกทะเลจอดรออยู่ แต่เราไม่ได้ใช้บริการฝนจะตกแล้ว ฝนลงเม็ดหนาขึ้นเรื่อยๆ เราเลยมาแวะหลบฝนที่ร้าน Chada Cafe ขนมอร่อย กาแฟเข้มดี มื้อเย็นเรากลับไปสั่งที่ร้านบังแอนอีกครั้ง สั่งเยอะจนแม่ครัวบอกสั่งเยอะขนาดนี้กินกี่คน เยอะแบบนี้กินได้ 5-6 คนเลยนะ เราก็แค่ยิ้ม

เช้าวันสุดท้ายของทริป ห้องอาหารมีดนตรีไทยมาเล่นด้วย เมื่อวานคนเยอะแทบไม่ได้ยินเสียงดนตรีไทยเลย อิ่มแล้วรีบขึ้นห้องไปเก็บกระเป๋า ให้รถมารับเร็วเพราะจะลงไปถ่ายรูปสระว่ายน้ำที่ Lobby เรายังคงไปเที่ยวไหน (โดยเฉพาะทะเล) และมักพาฝนไปด้วย คำสาปนี่ยังคงอยู่ 5555 เส้นทางในวันสุดท้ายของทริป

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปรีวิวและคำแนะนำเกี่ยวกับ เกาะยาวใหญ่ จากชาว Pantip

เกาะยาวใหญ่pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34591934

ชาว Pantip รีวิวประสบการณ์ท่องเที่ยว เกาะยาวใหญ่!

– ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์จากเกาะยาวใหญ่ได้สรุปข้อมูลที่สำคัญดังนี้…

ข้อดี
– บรรยากาศดีมาก สงบและค่อนข้างเป็นส่วนตัว
– พนักงานอัธยาศัยดี
– ห้องพักสะดวกสบาย กว้างขวาง

ข้อสังเกต
– การเดินทางมายังเกาะยาวอาจไม่สะดวกเมื่อเทียบกับแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ เพราะต้องเดินทางมาท่าเรือ, นั่งเรือ speed boat และต่อด้วยรถสองแถวของรีสอร์ท   นอกจากนี้แต่ละช่วงล้วนเป็นค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น
– การเดินทางไปจุดอื่น ๆ บนเกาะยาวทำได้ไม่สะดวกนัก  เดินเท้าค่อนข้างไกลต้องเช่ารถจักรยานหรือมอเตอร์ไซด์
– ชายหาดไม่ได้เหมาะสำหรับเล่นน้ำนัก โดยเฉพาะตอนน้ำลงไม่สามารถเล่นได้เลย

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

บทสรุปส่งท้าย : ประสบการณ์สุดประทับใจเที่ยว เกาะยาวใหญ่ ตามสไตล์ชาว Pantip !

เกาะยาวใหญ่pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40253077

เห็นไหมว่ามีชาว Pantip จำนวนไม่น้อยเลยที่กำลังให้ความสนใจกับการท่องเที่ยวและในปัจจุบันเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายจากสภาพของเมืองใหญ่ ชาว Pantip เลือกที่จะท่องเที่ยว เกาะยาวใหญ่ เพื่อความสงบส่วนตัวและวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์

เกาะยาวใหญ่ เกาะที่หลายคนหลงรักและถ้าเป็นได้ก็อยากกลับมาอีกครั้ง จากรีวิวของชาว Pantip ในบทความนี้เราได้เห็นแล้วว่าพวกเขาส่วนใหญ่รู้สึกประทับใจเกาะนี้และถ้าเป็นได้ เราก็อยากมีประสบการณ์แบบนี้สักครั้งในชีวิต!

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category