ชาว Pกantip [รีวิว]เที่ยวบึงฉวา สุพรรณบุรีปี 2022 มีจุดไหนต้องไปเช็คอินบ้าง?

ชาว Pกantip [รีวิว]เที่ยวบึงฉวา สุพรรณบุรีปี 2022 มีจุดไหนต้องไปเช็คอินบ้าง?

ชาว Pกantip บอกเลยเที่ยวบึงฉวา สุพรรณบุรี มีสถานที่น่าสนใจเยอะ

บึงฉวากpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/34509146

อยู่กรุงเทพฯเนื่องจากโรคระบาดกับตัวไม่อยากไปไหน แต่ก็อยากไปเที่ยวต่างจังหวัดที่อยู่ใกล้ๆนึกถึงสุพรรณบุรี ช่วงนี้ใครๆก็พูดถึงบึงฉวา จึงอยากรู้ว่าที่บึงฉวามีอะไรน่าสนใจให้เราเที่ยวบ้าง ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้ไปมาแล้ว จะได้แนะนำถูกว่าเมื่อไปควรไปแวะที่ไหนบ้าง การเดินทางเป็นอย่างไรจากกรุงเทพฯไปสุพรรณใช้เวลาเท่าไหร่ จำเป็นต้องเตรียมตัว อะไรที่สำคัญบ้างสำหรับทริปนี้ ตามมาอ่านกันเลย

เที่ยวแบบตัวเปล่า 1 วัน ก็สนุกได้ ณ สุพรรณบุรี กับ 20 ที่เที่ยวยอดฮิตของชาว Pantip!!!

ชาว Pกantip แนะนำเที่ยวบึงฉวา สุพรรณบุรี ดูสัตว์น้ำ

บึงฉวากpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/34509146

ค่าผ่านทาง ผู้ใหญ่คนละ 30 บาท เด็กคนละ 10 บาท ที่นี่แบ่งออกเป็น 4 โซน ซึ่งในโซนที่ 3 ของจระเข้ เราไม่ได้ไปดู เพราะมัวแต่สนใจอุโมงค์ปลา ทั้งที่อยู่ใกล้กัน เสียดาย ภายในอาคาร 1 มีปลานานาชนิดมากมาย ทั้งในและนอกประเทศ อ่านชื่อและข้อมูลปลาได้ตามตู้ที่จัดไว้ได้เลย
ภายในอาคาร 2 มีปลานานชนิดเหมือนอาคารแรก แต่ต่างกันตรงที่มีตู้ปลาขนาดใหญ่ และปลาตัวใหญ่มากกว่า
แต่เราเอาแต่ถ่ายภาพ อ่านชื่ออ่านรายละเอียดแต่จำไม่ได้ง่ะ ไม่ได้จดไว้ด้วย เอาปลามาอวดก่อนน้า อยากรู้ต้องไปเยือนเอง

มีปลาฉลามบริเวณอาคาร 2 ตรงทางออก แต่เป็นบ่อเล็กสองบ่อ ว่ายไวมาก ไม่สงสัยเลยทำไมเป็นขึ้นชื่อเป็นเพชรฆาต  อุโมงค์ปลาขนาดยักษ์ ตรงนี้เสียค่าเข้าประตูแยกอีกนะคะ ผู้ใหญ่คนละ 150 บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pกantip แนะนำเที่ยวบึงฉวา สุพรรณบุรี สวนสัตว์

บึงฉวากpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/34509146

ตามมาต่อกันที่สวนสัตว์ เรามาตอนมันใกล้จะปิดมากๆ เหมือนมาเดินเรื่อยเปื่อย ทำไงได้ เวลาจะหมด เก็บภาพน้องๆ ที่ยังเล่นด้วยกันมาอวด น้องกวางที่นี่เป็นมิตรมาก กลัวคนนิดหน่อยบ้างบางตัว
มันความบังเอิญหรือตั้งใจ เจ้ากวางน้อยกลอยใจของพี่ กรงนกขนาดใหญ่ เจอเจ้ากวางน้อยอีกหลายตัว อยู่กันเยอะเชียว เราสองสามคน กินข้าวกันเถอะ กินข้าวกันเถอะ ที่นี่มีสนามเด็กเล่นด้วยน้า มีหมีควายด้วย หมีหมา หมีคน อุ้ยอยากเห็น แต่มันเย็นแล้ว น้องหมีเข้ากรงหมดแล้ว  มีคู่รักเดินผ่านเราไป ผู้หญิงถาม ตัวเองหมีควายเป็นไงหรอ ผู้ชายตอบ ก็เหมือนควายไง อ้าวแล้วหมีคนล่ะ ผู้ชายบอก ก็เหมือนคนไง อ้าวละหมีหมาล่ะ ผู้ชายตอบ ก็เหมือนหมาไง เอ๊ะ! ไอ้เรานึกในใจ โถ่เจ๊ เขาตอบขนาดนี้ยังจะพยายามถามไม่หยุดยั้งอีก อ่านป้ายที่เขาเตรียมไว้ก็ได้มั้ง มาเข้าสู่โหมดเจ้าป่า เสือ สิงห์ หื้ม คำรามได้กึกก้องมาก นี่ถ้าหลุดออกมา ไม่อยากนึกภาพ น่ากลัวสุดไรสุด บิดขี้เกียจแปป แสงต่าง=ภาพต่าง โอ้ยง่วงนอน หาวแปป ใกล้กับกรงพี่เสือและพี่สิงห์ ดันมีพวกหนูๆอยู่ได้ยังไงลูก อิแม่ใจบ่ดีเลยยย สวนสัตว์ใกล้จะปิดแล้ว พนักงานเริ่มให้อาหารพวกสัตว์ อดดูพี่เสือขาวเลย ที่จริงมีสัตว์เยอะแยะเลย แต่เรามาเย็นไปอด อยากจาร้องบายบายบึงฉวาก ไว้มีโอกาสเราจะมาอีกแน่นอน จะมาเช้ากว่านี้ จะได้ไปให้ครบเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

20 สถานที่เที่ยวห้ามพลาด ณ สุพรรณบุรี แนะนำโดยชาว Pantip

ชาว Pกantip แนะนำเที่ยวบึงฉวา สุพรรณบุรี ร้านอาหารที่แนะนำ

บึงฉวากpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/34509146

ถ้าจะกินข้าวที่ฉวากเลย แนะนำร้านลายไม้ (แต่เดี๋ยวนี้รสชาติไม่อร่อยเท่าเดิม) หรือแถวๆไม่ไกลฉวากก็

1. ร้านเล็กเสี่ยวหงส์ ตลาดท่าช้าง

2. ถ้ากินแถวสามชุก ก็ร้านกุ้งเป็น มีดีที่กุ้งทอดเกลือ อย่างอื่นผมเฉยๆ แต่ถ้าไม่กินกุ้ง ก็ร้านอาหารบ้านสวน ทางเข้าซอยตรงข้ามร้านกุ้งเป็น อร่อย แต่ถ้าคนเยอะจะช้า(ปกติคนไม่เยอะ)

3. ถ้ากินข้าวแถวบ้านควายก็ร้านครัวเบญจรงค์ อาหารรสชาติดี ร้านมีชื่อเสียง หรือร้านเรือนแพป้าสร้อย  ในตลาดศรีประจันต์ ปีกไก่ยัดไส้ กับปลาแรดทอดกระเทียมพริกไทยอร่อยมาก

4. แถวอำเภอเมือง มีร้านภัตตาคารนพรัตน์ อาหารไทยจีน อร่อย อยู่ตรงข้ามวัดป่า
อยากกินบรรยากาศริมน้ำ อาหารรสชาติใช้ได้ ไปร้านอาหารเรือนแพ ครัวสุพรรณ
5. อยากกินส้มตำไป    อ้น ส้มตำปูม้า
6. อยากกินกุ้งแม่น้ำตัวโตๆอร่อยๆ ไปร้านกุ่ยหมง(อยู่บางปลาม้า) ราคากุ้งตัวละ500++ ร้านนี้ต้นตำหรับกุ้งทอดเกลืออร่อยมาก
7. หรือร้านแม่บ๊วย รสชาติใช้ได้ แพ้กุ่ยหมงไปนิดเดียว แต่แม่บ๊วยดังกว่า(สาลี่ที่นี่อร่อยที่สุด)
อีกร้านคนสุพรรณชอบไปกินกัน อร่อย แต่ออกนอกทางหลักไปไกลมาก ร้าน ริมคลองเฮ้าส์

มีทริกนิดนึง ถ้าอยากซื้อปลาสลิดแดดเดียว ซื้อที่วัดป่าเลไลย์ เลย ที่นั่นเป็นแหล่ง ก่อนซื้อชิมก่อนได้ ถ้าไม่ชอบเค็มไป ไม่ต้องเอา แม่ค้าไม่ด่า ของฝากขนมเปี๊ยะนมข้น,ลูกเต๋า ซื้อของเอกชัย ถ้ามีเวลา สาลี่ซื้อที่ร้านแม่บ๊วย อร่อยกว่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ยังมีสถานที่เที่ยวใกล้ๆอื่นๆแนะนำมั้ยคะ

ตลาดสามชุก บ้านควาย ไหว้พระวัดป่าเลไลย์  ก็แทบหมดวันแล้วครับ จริงๆน่าแวะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง+มังกร ด้วยนะครับ แล้วก็หอคอยบรรหาร ถ้าไปเย็นต่อค่ำจะสวยน่าชม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มีร้านอาหารที่แนะนำมั้ยคะ

 

แนะนำร้านกุ้งเป็น ( เจ้เน้ย) แถวสามชุก อยู่ริมถนนถ้ามาจากกทม. จะถึงก่อนตลาดสามชุก 100 ปี อร่อยเหาะเกือบทุกอย่าง โดยเฉพาะ กุ้งเผา ราคาถูกที่สุดในสุพรรณบุรี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pกantip ขอสรุปเที่ยวบึงฉวา สุพรรณบุรี ไว้ว่า

บึงฉวากpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/34509146

บึงฉวา สุพรรณบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าพาเด็กๆหรือไปกันเป็นครอบครัวก็ได้ เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมเป็นครอบครัวเนื่องจากเป็นสถานที่ ต้องเที่ยวแบบธรรมชาติ และมีสัตว์หลากหลายชนิดให้รับชม ชาว Pantip ได้แนะนำเมื่อจะไปสิ่งที่ต้องนึกถึงไว้ว่า

1. คิดถึงการเดินทาง ระยะทาง เส้นทางการเดินทางหรือขับรถ การเดินทางราบรื่นไม่มีปัญหาการท่องเที่ยวก็จะสนุก 

2. สถานที่ที่ควรแวะ เนื่องจากมีสถานที่หลายจุดที่น่าเช็คอิน จึงจำเป็นต้องคิดให้รอบคอบว่าจะแวะจุดไหนบ้างเพื่อจะไม่พลาดโอกาสสำคัญในการท่องเที่ยว 

3. ราคาที่ต้องจ่ายสำหรับแต่ละสถานที่ เนื่องจากบางทีต้องเสียค่าเข้า ต้องคำนวณหรือหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก่อน จะได้สรุปราคาได้ 

แจก[10ร้านอาหาร]สุพรรณบุรี!!! เมื่อผ่านต้องแวะ ที่ชาว Pantip บอกต่อ

สรุปสุดท้าย : ชาว Pกantip อยากบอกเที่ยวบึงฉวา สุพรรณบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

บึงฉวากpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/34509146

ใครที่ชอบท่องเที่ยวและมีกิจกรรมก็ต้องไปที่ บึงฉวา สุพรรณบุรี มีทั้งสวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ร้านอาหารที่อร่อย แถมไม่ไกลจากกรุงเทพฯด้วย เนื่องจากโควิดในช่วงนี้คนไม่เยอะก็มีความเป็นส่วนตัว อยากออกจากกรุงเทพฯและไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ต้องนึกถึง ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการท่องเที่ยวจึงอย่างแนะนำเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ควรอยู่ในดวงใจอันดับต้นๆเลย ไปทั้งทีก็ต้องนึกถึงที่ๆควรแวะแล้วพลาดไม่ได้

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category