20 สถานที่เที่ยวห้ามพลาด ณ สุพรรณบุรี แนะนำโดยชาว Pantip

20 สถานที่เที่ยวห้ามพลาด ณ สุพรรณบุรี แนะนำโดยชาว Pantip

สุพรรณบุรี เมืองนี้ไม่ควรพลาด มารู้จักกับ 20 สถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้ชาว Pantip หลงรักสุพรรณบุรีกัน!

สุพรรณบุรี Pantip

 

เมื่อพูดถึงสุพรรณบุรี… หลายคนอาจมีภาพในหัวมองเห็นทุ่งข้าวสีเหลืองไหลสุดลูกหูลูกตา เพราะจังหวัดแห่งนี้ มีชื่อเสียงในฐานะของอู่ข้าว อู่น้ำ และดินแดนแห่งทุ่งข้าวของประเทศไทย แต่ที่จริงแล้วนอกจากทุ่งข้าว สุพรรณบุรียังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ส่วนจะมีที่ใดกันบ้างนั้น มาลองตามชาว Pantip ไปทำความรู้จักกันเลย…

 

บันดาหยา รีสอร์ท น่าพักชัวร์หรือมั่วนิ่ม มาฟัง 4 [[รีวิว]] จากชาว Pantip กันเถอะ!

 

มาทำความรู้จักกับ 20 สถานที่ท่องเที่ยวที่บอกเลยว่าห้ามพลาด ณ จังหวัดสุพรรณบุรี ที่ชาว Pantip แนะนำกัน

ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: อุทยานมังกรสวรรค์ อ.เมือง

ที่นี่เปรียบเสมือน landmark ของจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ทุกคนควรไป check-in ค่ะ ภายในบริเวณนี้มีหลายสถานที่อยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง, พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร, หมู่บ้านมังกรสวรรค์ และ อุทยานพุทธบัญชา (พระยูไล) ค่ะ

ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง อ.เมือง

ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เป็นที่เคารพสักการะของชาวไทยเชื้อสายจีน ความสวยงามของศาลเจ้าพ่อหลักเมือง จ.สุพรรณบุรีแห่งนี้แปลกตาไปจากที่อื่นๆด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีน มีผู้คนแวะเวียนมากราบไหว้ ขอพรโชคลาภกันมากมาย

ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร อ.เมือง

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร อยู่บริเวณด้านล่างของตัวมังกรสวรรค์เลยค่ะ ก่อตั้งเมื่อปี 2539 เพื่อเป็นการฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน ครบ 20 ปี ด้านหน้ามีรูปหล่อร่วมสมัยท่ามวยวัดเส้าหลิน

ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: อุทยานพุทธบัญชา (พระยูไล)

อุทยานพุทธบัญชา (พระยูไล) อยู่บริเวณทางเข้าอุทยานมังกรสวรรค์ มีเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยมแบบจีน 5 ชั้น เป็นที่ประดิษฐานองค์พระยูไลค่ะ

ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: หมู่บ้านมังกรสวรรค์ อ.เมือง

หมู่บ้านมังกรสวรรค์ เป็นหมู่บ้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความสวยงามของเมืองลีเจียง ประเทศจีน บริเวณนี้มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ตกแต่งสวยงามสไตล์จีน ขนาดร้านกาแฟอเมซอนยังเป็นแนวจีนเกร๋ไปอีก… และโซนนี้ก็ยังมีโรงภาพยนตร์ 4 มิติให้เราได้เข้าชมเรื่องราวความเป็นมาของอุทยานมังกรสวรรค์ ค่าบัตรคนละ 100 บาท มีฉายเป็นรอบๆค่ะ ที่ด้านหน้าหมู่บ้านมีหอชมวิว 4 ชั้น เราสามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงของ อุทยานมังกรสวรรค์ ได้อย่างสวยงาม

ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: อุทยานมัจฉาแห่งชาติ อ.เมือง

“อุทยานมัจฉาแห่งชาติ” วัดพระนอน ต.พิหารแดง  อ.เมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ไม่ไกลจากที่แรก เราขับรถต่อมาอีกแค่ประมาณ 15 นาที ก็จะเจอกับวัดพระนอน ค่ะ วัดแห่งนี้อยู่ติดกับแม่น้ำท่าจีน มีปลาหลากหลายชนิดนับแสนตัว เช่น ปลาสวาย ปลาตะเพียน ปลาแรด เราสามารถทำทานด้วยการให้อาหารปลา ซึ่งที่โป๊ะเรือบริเวณริมน้ำหน้าวัดจะมีบริการขายอาหารปลาทั้งแบบเม็ดและขนมปัง ราคาก็หลากหลายตามขนาดค่ะ อย่างครั้งนี้เราซื้อแบบถัง ราคา 100 บาท ให้อาหารกันได้เพลินๆยาวๆ ปลาเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย อ.ศรีประจันต์

“หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย” จังหวัดสุพรรณบุรี หรือเรียกสั้นๆว่า “บ้านควาย” ค่ะ จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นจังหวัดที่ทำการเกษตรกรรมเป็นหลัก โดยเฉพาะการทำนา ซึ่งในปัจจุบันเครื่องจักรต่างๆได้เข้ามาแทนที่ “ควาย” ซึ่งเคยได้รับหน้าที่หลักในการทำนา… หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย ที่นี่เราได้เรียนรู้ชีวิตชาวนาชนบทไทยสมัยดั้งเดิม ได้ทำความรู้จักกับ “ควาย” พันธุ์ต่างๆอย่างใกล้ชิด มีพิพิธภัณฑ์ชาวนา มีบ้านทรงไทยและสวนสวยๆ มีบ้านต้นไม้ให้เราได้เดินชม และอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ร้าน “กินแฟ…ดูฟาย” ร้านกาแฟและอยู่ริมบ่อน้ำที่มีควายมาแช่น้ำโชว์เรา 555 ด้วยอากาศที่ร้อนขนาดนี้ ควายก็ชอบจะแช่น้ำเหมือนกันนะ (วันที่เราไปร้านนี้ยังไม่ได้เปิดบริการค่ะ แต่ใกล้แล้วๆ ถ้าใครได้ไปอย่าลืมถ่ายรูปมาให้ดูบ้างนะคะ)

ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: นาเฮียใช้ อ.เมือง

ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย แหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตและคุณค่าของ “อาชีพชาวนา” กระดูกสันหลังของชาติไทยที่ทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยให้เราทุกคนได้มีข้าวทาน นอกจากนี้เรายังได้เรียนรู้วิธีการปลูกข้าวสายพันธุ์ต่างๆ และการทำนาอย่างยั่งยืน จะว่าไปจะเรียกว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ของชาวนาไทย

ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: วัดป่าเลไลยก์ อ.เมือง

ถ้าหากใครมาท่องเที่ยวเมืองสุพรรณบุรี แล้วยังไม่ได้แวะมากราบไหว้หลวงพ่อโตวัดป่าไลไลยก์ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงเมืองสุพรรณบุรี เพราะวัดแห่งนี้เป็นวัดสำคัญที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองสุพรรณบุรีมาอย่างยาวนาน และเป็นวัดที่คนนิยมมาไหว้เพื่อขอพร และขอความเป็นสิริมงคลเป็นอันดับต้นๆของจังหวัดสุพรรณบุรีอีกด้วย

ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: ตลาดสามชุก อ.สามชุก

ตลาดสามชุก” เป็นตลาดเก่าอายุนานนับ 100 ปี ที่มีของขายมากมายทั้งอาหาร เสื้อผ้า ไปจนถึงของที่ระลึก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ตัวตลาดเป็นไม้เก่าที่เรียงติดกัน ทำให้ตลาดแห่งนี้ได้รับการประกาศให้อนุรักษ์เอาไว้ในฐานะของการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ทำให้วิธีชีวิตของคนในชุมชนยังคงความคลาสสิก เหมาะกับการเดินทางไปท่องเที่ยวเรียนรู้ที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: วัดไผ่โรงวัว อ.สองพี่น้อง

วัดไผ่โรงวัว เป็นหนึ่งในวันที่มีชื่อเสียงอย่างมากของประเทศไทย มีความโดดเด่นด้วยพระพุทธรูปปูนปั้นกลางแจ้งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก นามว่า “พระกุกุสันโธ” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย นอกจากนี้ยังมี ฆ้อง และบาตร ที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมไปถึงพระพุทธรูปโลหะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนวัดไผ่โรงวัวเป็นประจำทุกวันเป็นจำนวนมาก

  ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: ตลาดเก้าห้อง อ.บางป้าม้า

  ตลาดเก้าห้อง เป็นชื่อของตรอกแห่งหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของเรือนไม้เก่าอายุกว่า 100 ปี ที่ตั้งอยู่ใกล้กับริมแม่น้ำท่าจีน ภายในตลาดจะมีชาวบ้านที่นำสิ่งของมาวางจำหน่าย โดยมีของใช้แบบคลาสสิก อาหาร และขนมโบราณที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน เหมาะกับการเดินชมบรรยากาศมากเพราะค่อนข้างเงียบคนไม่พลุกพล่านเท่าใดนัก

  ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: สวนเฉลิมภัทรราชินี อ.เมือง

  สวนที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสพระชนมายุครบ 60 พรรษา ซึ่งภายในสวนจะมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น อุโมงค์น้ำ ลานน้ำพุดนตรี ที่เต็มไปด้วยสีสันที่น่าตื่นตาตื่นใจในช่วงกลางคืน ประติมากรรมต่างๆที่น่าสนใจ และสวนน้ำขนาดเล็ก เป็นต้น

  ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: หอคอยบรรหารแจ่มใส อ.เมือง

  หอคอยสูง 4 ชั้น สามารถเข้าชมด้านล่างโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม โดยจะมีการจัดแสดงภาพจิตรกรรมเรื่องราวของ “ขุนช้าง ขุนแผน” และมีร้านจำหน่ายของที่ระลึก ศิลปหัตถกรรมพื้นบ้าน และถ้าหากอยากขึ้นไปชมวิวด้านบนต้องเสียค่าเข้าชมทิวทัศน์ชั้น 4 ที่มีกระจกล้อมทุกด้านก็จะได้เห็นทิวทัศน์อันสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสุพรรณบุรีอีกหลายแห่งอีกด้วย

  ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ อ.เดิมบางนางบวช

  บึงน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ ที่มีพื้นที่มากถึง 2,700 ไร่ ที่ได้รับการจัดตั้งเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกันบริเวณโดยรอบของบึงก็ได้ถูกจัดแบ่งสัดส่วนออกเป็นแหล่งการเรียนรู้ และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับประชาชนทั่วไป อาทิเช่น สวนสัตว์ สวนสัตว์น้ำ อุทยานผักพื้นบ้าน และสถานที่แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ เป็นต้น

  ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: ทุ่งทานตะวัน ณ ไร่วนกิจสัมพันธ์ อ.อู่ทอง

  ถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดสุพรรณบุรี มีพื้นที่ประมาณ 40 ไร่ เป็นที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความงดงามของทุ่งดอกทานตะวันที่บานสะพรั่งที่สำคัญคือ เปิดให้เข้ารับชมกันแบบฟรี! อย่างไรก็ตาม ก่อนเดินทางไปชมทุ่งดอกทานตะวัน ขอแนะนำให้ทำการตรวจสอบให้ดีเสียก่อนว่าในช่วงเวลาใดบ้างที่ดอกทานตะวันจะบานเต็มที่ เพื่อที่จะได้เห็นทุ่งดอกทานตะวันที่เต็มไปด้วยความสวยงามนั่นเอง..

  ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: ทุ่งดอกเวอร์บีน่า อ.เดิมบางนางบวช

  ในช่วงฤดูหนาว ถ้าอยากชมทุ่งดอกเวอร์บีน่าก็ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงภาคเหนือ เพียงแค่เดินทางมาที่ร้านกาแฟ Coffee Today By Zunsannlyn Farm ก็จะได้พบกับบรรยากาศดอกเวอร์บีน่าสวยๆ เบ่งบานเต็มปรงปลูก พร้อมทิวทัศน์ด้านหลังเป็นแนวต้นสน บรรยากาศเหมาะสำหรับคนที่อยากถ่ายรูปสวยๆอย่างมากเลยทีเดียว

  ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: พิพิธภัณฑ์จังหวัดสุพรรณบุรี อ.เมือง

  สถานที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมายของจังหวัดสุพรรณบุรี ตั้งแต่สมัยยุคหิน มาจนกระทั่งถึงปัจจุบัน ถ่ายทอดผ่านงานปั้น รูปปั้น และสื่อสมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจ การมาเยี่ยมชมทำให้ได้รับทั้งความรู้ และความบันเทิงกลับไปด้วยอย่างเต็มอรรถรสเลยทีเดียว ที่สำคัญค่าเข้าชมถูกมาก เพียงแค่ 20 บาทเท่านั้น โดยให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. หยุดให้บริการเฉพาะวันจันทร์ และอังคารเท่านั้น

  ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: วัดเขานางบวช อ.เดิมบางนางบวช

  วัดพระอาจารย์ธรรมโชติ พระเกจิชื่อดังที่มีบทบาทอย่างมากในสมัยศึกบางระจัน ที่ตั้งอยู่บนเขานางบวช มีความโดดเด่นในเรื่องของทิวทัศน์ที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก มีรอยพระพุทธบาทอยู่ภายในวิหาร และบริเวณด้านหลังเป็นเจดีย์แผ่นหิน รูปปั้นพระอาจารย์ธรรมโชติอีกด้วย

  ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ: อุทยานแห่งชาติพุเตย อ.ด่านช้าง

  ดินแดนแห่งขุนเขาชายป่าของห้วยขาแข้ง ที่มีความอุดมสมบูรณ์เพียงหนึ่งเดียวของ จ.สุพรรณบุรี ที่ดึงดูดเหล่านักเดินทางที่มีความหลงใหลในธรรมชาติ ให้เข้ามาเยี่ยมเยือน ที่มีความเงียบสงบ และงดงาม นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวกะเหรี่ยงที่อาศัยอยู่ในอุทยานแห่งชาติอีกด้วย

   

   

  16 ที่พักติดทะเลสวยๆทั่วไทย ที่ชาว Pantip กระซิบบอกว่าห้ามพลาด!!!

   

  บทสรุปส่งท้าย : สุพรรณบุรีน่าเที่ยวตามรอยชาว Panti หรือเปล่า!?

  สุพรรณบุรี Pantip

   

   

  หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลจากชาว Pantip กันไปแล้ว… บอกเลยว่าเมืองนี้น่าท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และที่สำคัญที่สุดคือ สุพรรณบุรีใช้เวลาในการเดินทางไปท่องเที่ยวเพียงเล็กน้อยจากกรุงเทพเท่านั้น ทำให้ไม่ต้องกังวลในเรื่องความเหนื่อยล้า จึงสามารถสนุกกับการท่องเที่ยวได้อย่างสบายหายห่วงกันเลยทีเดียว…

   

  ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Pantip

   

  [CR] เที่ยวรัวรัว : สุพรรณฯ…วันเดย์

  [CR]  “สุพรรณ” 1 DAY TRIP

  สุพรรณบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้างค่ะ ที่เปิดใหม่หรือน่าสนใจ

  [CR] “สุพรรณบุรี เมืองรองต้องลองเที่ยว”

  [CR] ▲ สองสาวตะลอนทัวร์ 2 วัน 1 คืน ที่สุพรรณบุรี จังหวัดนี้อย่าได้พลาด ▲

  [CR] รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี3วัน2คืนแบบคร่าวๆเที่ยวสบายๆ

  [CR] วันสบายๆ เที่ยวสุพรรณ 2 วัน 1 คืน

  ท่องเที่ยวLatest articles in the category