จัดเต็ม 40 ที่เที่ยวโอซาก้า เกียวโต นารา โดยชาว Pantip สนุกเองได้ ไม่เห็นต้องง้อทัวร์

คู่มือเที่ยวโอซาก้า> เกียวโต > นารา ฉบับสมบูรณ์จากชาว Pantip หยุดยาวนี้ไปลันล้า! ที่ไหนกันดี!?

เที่ยวโอซาก้า เกียวโต นารา Pantip

 

โอซาก้า เกียวโต และนารา.. เป็นสามจังหวัดของประเทศญี่ปุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งด้านศิลปะ วัฒนธรรม ธรรมชาติ และของกินที่อร่อยให้ได้ลิ้มลองเต็มไปหมด ที่สำคัญคือ โอซาก้า เกียวโต และนารา ยังสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้อย่างทั่วถึง โดยใช้เวลาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้น ถ้าหากใครวางแผนการท่องเที่ยวดีๆ ก็สามารถที่จะไปเยือนทั้งโอซาก้า เกียวโต นารา ได้อย่างครบถ้วนในเวลาเพียงไม่กี่วันเท่านั้นเอง ส่วนใครที่กำลังวางแผนที่จะไปท่องเที่ยว ณ โอซาก้า เกียวโต นารา แล้วยังไม่รู้ว่ามีที่ไหนสุดเจ๋ง โดนใจกันบ้างนั้น มาลองเริ่มต้นวางแผนจากสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำโดยชาว Pantip ได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

ตามชาว Pantip ไปตะลุย 30 สถานที่ท่องเที่ยวสุดสวย ณ ฮอกไกโด (Hokkaido)

 

มารู้จักกับ 40 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปเยือน ณ โอซาก้า เกียวโต และนารา แบบละเอียดกัน!

เที่ยวโอซาก้า เกียวโต นารา Pantip

 

 

เพื่อให้ง่ายกับการวางแผนการท่องเที่ยว บทความชิ้นนี้จะขอทำการแบ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจออกเป็นโอซาก้า เกียวโต และนารา โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจของสถานที่ท่องเที่ยว ดังต่อไปนี้เลย

 

14 สถานที่เที่ยวสุดเจ๋งในโอซาก้า แนะนำโดยชาว Pantip

เที่ยวโอซาก้า เกียวโต นารา Pantip

 

โอซาก้า เป็นหนึ่งในจังหวัดของญี่ปุ่นที่ชาว Pantip ต่างแนะนำเป็นเสียงเดียวกันว่าควรไปเยี่ยมเยือนสักครั้ง เพราะมีความสวยงามทั้งศิลปะ วัตนธรรม และของกินอร่อยมากมายให้ได้ลิ้มลองกันโดยไม่รู้จักเบื่อ นอกจากนี้โอซาก้า ยังมีสนามบินเป็นของตัวเอง ทำให้มีหลายสายการบินในประเทศไทยที่บินตรงมาลงยังสนามบินแห่งนี้ ยิ่งทำให้การเดินทางมาเที่ยวที่โอซาก้าสะดวกมากยิ่งขึ้น ส่วนโอซาก้าจะมีที่เที่ยวที่น่าสนใจที่ใดกันบ้าง มาติดตามไปพร้อมกันเลย

 

สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)
เป็นอีกแหล่งช้อปปิ้งที่รวบรวมร้านค้าไว้มากมาย และยังเป็นแหล่งที่รวมของกินไว้มากมายอีกด้วย เดินเที่ยวกันได้ทั้งวันตั้งแต่เช้าจนถึงดึกดื่น มาเที่ยวโอซาก้าต้องไม่พลาดที่นี่แน่นอน ป้ายไฟกูลิโกะก็อยู่ที่ โดทงโบริ เช่นเดียวกัน ส่วนของกินที่ขึ้นชื่อของที่นี่ คงหนีไม่พ้น “โอโคโนมิยากิ” และ “ทาโกะยากิ” มีอยู่หลายร้านเลือกอร่อยกันได้เต็มที่ รสชาติแทบไม่ต่างกัน ชอบร้านไหนแวะร้านนั้น ส่วนใครอยากกินซูชิ ก็มีร้านสายพานแบบร้อยเยน สายเนื้อวัวก็มีร้านยากินิกุ ให้เลือกหลายร้านหลายราคา ร้านปูหิมะก็มีอยู่ที่นี่เช่นเดียวกันครับ
** การเดินทาง >> รถไฟใต้ดินมาลงสถานี นัมบะ (Namba) **
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ถนนมิโดซูจิ (Midosuji)
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ถนนมิโดซูจิ (Midosuji)

โอซาก้า มีบ้านเรือนเก่าๆแทรกตัวอยู่ระหว่างตึกสมัยใหม่อยู่หลายหลัง บ้านเก่าๆสร้างด้วยไม้สวยงามดี บางหลังเป็นคาเฟ่แบบโบราณดูมีเสน่ห์มากๆ คนที่นี่นิยมปั่นจักรยาน เวลาเดินต้องคอยหลบให้ดีนะครับเพราะบางคนปั่นเร็วมากและไม่กดกระดิ่งขอทางเวลามาจากทางด้านหลัง จะหยุดเดินหรือจะหยุดถ่ายรูประวังจักรยานด้วยนะครับ ใบไม้เปลี่ยนยังพอเหลือมีให้เห็นบ้างประปรายพอให้ความสวยงาม ทั้งต้นเมเปิ้ลและต้นแปะก๊วยที่ใบเป็นสีเหลืองทั้งถนน ตรงแถวถนนมิโดซูจิ (Midosuji) สวยดีครับแนะนำมาต้องมา

สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)
มาเที่ยวโอซาก้าแล้วอีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดต้องแวะมาชมถือว่าเป็นแลนด์มารค์สำคัญของที่นี่ “ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)” ตัวปราสาทจะล้อมรอบด้วยสวนสวย ยิ่งในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีหรือช่วงที่ดอกซากุระบาน ที่ปราสาทแห่งนี้จะยิ่งสวยงามมากเป็นพิเศษ ตัวปราสาทสูงเด่นสามารถมองเห็นมาแต่ไกล ที่นี่คนจะเยอะๆหน่อยแต่ก็มีมุมให้ถ่ายรูปได้สวยๆอยู่หลายมุม ในช่วงปลายปีแบบนี้ตอนกลางคืนจะมีการแสดงไฟสีสันสวยงามแต่มีค่าเข้าชมนะครับสำหรับมาชมไฟในยามค่ำคืน สำหรับตัวปราสาทโอซาก้า ถ้าต้องการขึ้นไปชมวิวด้านบนปราสาทและภายในปราสาทจะเสียค่าเข้าคนละ 600 เยน ครับ แต่สามารถใช้บัตรรถไฟใต้ดินที่เป็น One Day Pass เป็นส่วนลดได้ครับเหลือประมาณ 540 เยน ส่วนใครมีพาส “อเมซิ่ง โอซาก้า” เข้าได้ฟรีครับ ภายในเป็นห้องจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติของโชกุนที่เป็นคนสร้างปราสาทและประวัติของการก่อสร้างปราสาทแห่งนี้ครับ มาแล้วจะไม่เข้าชมภายในปราสาทแค่มาเดินถ่ายรูปสวยๆรอบๆปราสาทผมว่าก็โอเคนะครับ
** การเดินทาง>> รถไฟใต้ดินมาลงที่ สถานีทานิมาชิ ยงโชเมะ (Tanimachi Yonchome) **
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: โคเรียน ทาวน์ โอซาก้า
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: โคเรียน ทาวน์ โอซาก้า
นั่งรถไฟใต้ดินไปที่ สถานี สึรุฮาชิ (Tsuruhashi) เพื่อไปเดินเล่นแถว โคเรียน ทาวน์ โอซาก้า เขาว่าที่นี่เป็นชุมชนร้านค้า คนเกาหลี ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นครับ ออกจากสถานีรถไฟจะเจอกับดงร้านปิ้งย่างนับสิบๆร้านเรียงรายกันอยู่หน้าสถานีรถไฟ กลิ่นเนื้อหอมฟุ้งมากๆ คนที่นี่นิยมกินพวกเครื่องในวัวย่าง ที่เรียกว่า โฮโรมง หรือ ฮอร์โมน นั่นเอง เป็นเครื่องในหลายๆอย่างหมักซอสใส่มาเป็นถาดครับ มีร้านดังของย่านนี้ที่มีคนต่อคิวยาวมากๆ ชื่อร้าน Sora ครับ และรอบๆสถานีรถไฟ JR และ รถไฟใต้ดิน ยังมีร้านขายเสื้อผ้าและอาหารเกาหลีอีกมากมายตามซอกซอยต่างๆ
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Osaka City Hall
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Osaka City Hall
อีกสถานที่หนึ่งที่ควรมาเที่ยวชมเพื่อถ่ายรูปแสงไฟยามค่ำคืน พร้อมจิบไวน์อุ่นๆและของกินเล่นอร่อย ดูโชว์ไฟสีสันตระการตาบวกกับอากาศที่หนาวเย็นยิ่งทำให้บรรยากาศโรแมนติกมากยิ่งขึ้น แนะนำให้มาที่ Osaka City Hall ครับที่นี่จะมีการประดับไฟสวยงามเริ่มเปิดไฟและแสดงแสงสีเสียงตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึง 4 สี่ทุ่มครับ มีร้านขายไวน์อุ่นๆแก้วละ 100 เยนด้วยครับ เป็นไวน์ที่ผลิตในโอซาก้าครับ ไวน์แดงอุ่นๆ รสชาติดีช่วยคลายความหนาวไปได้เยอะ  กลุ่มตึกอาคารเก่าที่มีสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกสวยงามและอนุรักษ์ไว้อย่างดีเหมือนเรากำลังเดินเที่ยวในยุโรป
** การเดินทาง>> รถไฟใต้ดินมาลงสถานี โยโดบาชิ (Yodobashi) **
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ย่านอุเมดะ (Umeda) และแถวรอบๆสถานี Osaka Station
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ย่านอุเมดะ (Umeda) และแถวรอบๆสถานี Osaka Station
จุดท่องเที่ยวอีกสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจ แถมยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งมีห้างสรรพสินค้า ร้านค้าและร้านอาหารมากมาย คือ ย่านอุเมดะ (Umeda) และแถวรอบๆสถานี Osaka Station ที่ผมจะพาไปนั่งชิงช้าสวรรค์ที่มีความสูงมาก ตั้งอยู่บนชั้น 7 ของห้าง Hep Five ซึ่งสามารถมองเห็นวิวรอบๆเมือง โอซาก้า และปราสาทโอซาก้า ได้แบบ 360 องศา สามารถมาชมได้ทั้งกลางวันและกลางคืนซึ่งให้บรรยากาศของเมืองที่แตกต่างกัน ใช้เวลานั่งชมประมาณ 15 นาทีต่อรอบ ค่ากระเช้าคนละ 600 เยนเท่านั้น
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: หอคอยซึเทนคาคุ (Tsutenkaku)
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: หอคอยซึเทนคาคุ (Tsutenkaku)
สำหรับย่าน “นิชิอินาริ” นั้นแถวนี้ยังมีหอคอย ที่ชื่อว่า “หอคอยซึเทนคาคุ (Tsutenkaku)” ซึ่งอยู่ที่ย่านชินเซไก (Shinsekai) ชื่อของย่านนี้แปลว่า “โลกใหม่” เพราะในปี 1903 เคยใช้เป็นที่จัดงานแสดงสินค้าจากทั่วประเทศญี่ปุ่น มีคนหลั่งไหลมาเที่ยวย่านนี้เป็นล้านคนตลอดช่วงเวลาที่มีการจัดงาน หลังจากงานแสดงสินค้าจบลงทางจังหวัดได้พัฒนาย่านนี้ให้เป็น เสมือนย่าน Downtown ของโอซาก้า มีการสร้างสวนสาธารณะ Tenoji และสวนสนุกที่ชื่อ Lunapark  และโรงหนัง โรงละคร นับว่าเป็นย่านเศรษฐกิจที่สำคัญในสมัยก่อน ต่อมาเมืองขยายตัวขึ้น ย่านธุรกิจก็ย้ายไปที่นัมบะ โรงหนัง โรงละครและสวนสนุกก็ปิดตัวลง ทำให้ย่านนี้ถูกเปลี่ยนเป็นย่าน กินดื่ม ที่บางร้านขายกันตลอด 24 ชั่วโมง และยังเป็นต้นกำเนิดอาหารของกินเสียบไม้ชุปแป้งทอด ที่เรียกว่า “คุชิคัทสึ (kushikatsu)” ที่ตามร้าน อิซากายะชอบขายกันครับ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ไม่ถึง 100 เยนต่อไม้จนถึงราคาหลายร้อยเยนต่อไม้ ขึ้นอยู่กับว่าเป็นเนื้อสัตว์หรือผักครับ ทอดแล้วจิ้มซอสสูตรเด็ดของแต่ละร้านกินแกล้มกับเบียร์สุดยอดมากครับ คนโอซาก้า จะเรียกแถบนี้ว่า Deep Osaka ครับ ส่วนหอคอยซึเทนคาคุ (Tsutenkaku) นั้นสามารถขึ้นไปชมเมืองได้ครับเปิดทุกวัน ที่นี่เราจะเจอรูปปั้นหน้าตาคล้ายลิงสีทอง ที่ชื่อว่า บิลลี่เคน (Biligen) อยู่ตามหน้าร้านต่างๆหลายร้าน จริงๆที่ย่านการค้าอื่นเราก็สามารถเห็นเทพบิลลี่เคนได้เพราะมีอยู่หลายที่เหมือนกันครับ ลองดูดีๆตามป้ายหน้าร้านครับ ซึ่งคนที่นี่เชื่อว่าเป็นเทพที่ให้พรเรื่องโชคลาภและเงินทองครับ
** การเดินทาง>> รถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี โดบุทสึเอ็น มาเอะ (Dobutsuen mae) *
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ศาลเจ้า ชิคิทสึมัตสึซุโนะมินะ โอคุนินุชิ (Shikitsumatsunomiya Okuninushi Shrine)
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ศาลเจ้า ชิคิทสึมัตสึซุโนะมินะ โอคุนินุชิ (Shikitsumatsunomiya Okuninushi Shrine)
ศาลเจ้า ชิคิทสึมัตสึซุโนะมินะ โอคุนินุชิ (Shikitsumatsunomiya Okuninushi Shrine) ซึ่งอยู่แถวย่านนัมบะครับ  ศาลเจ้าแห่งนี้มีรูปเทพเจ้าจิ้งจอกเหมือนกันครับ มีแต่คนญี่ปุ่นมาไหว้ขอพรกันก่อนไปทำงาน ตามข้อมูลว่าเป็นศาลของเทพองค์สำคัญองค์หนึ่งในศาสนา ชินโต ท่านจะประทานพรในเรื่องความสำเร็จของธุรกิจครับ
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ศาลเจ้า นัมบะ ยาซากะ (Namba Yasaka Shrine)
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ศาลเจ้า นัมบะ ยาซากะ (Namba Yasaka Shrine)
ที่นี่ศาลเจ้าจะไม่เหมือนที่อื่นในญี่ปุ่นที่ผมเคยไปมาครับ ตัวศาลเจ้าจะทำเป็นหัวสิงห์โตกำลังอ้าปากที่มีขนาดใหญ่มากๆ คนโอซาก้ามาขอพรที่ศาลแห่งนี้เพื่อขจัดสิ่งชั่วร้ายไม่ดีให้ออกไป และขอพรในเรื่องของโชคลาภอีกด้วยครับ นักเรียน นักศึกษาก็ชอบมาขอพรให้สำเร็จในเรื่องของการสอบด้วยครับ ในช่วงปีใหม่จะมีคนมาสักการะที่ศาลแห่งนี้เป็นจำนวนมากครับ
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ศาลเจ้าซูมิโยชิ (Sumiyoshi Taisha)
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ศาลเจ้าซูมิโยชิ (Sumiyoshi Taisha)
แนะนำให้นั่งรถไฟ Nankai แบบ Local train เพราะจะจอดทุกสถานีถ้ารถด่วนอาจไม่จอดนะครับ สามารถขึ้นรถไฟสายนี้จาก “สถานีนัมบะ” ครับ มาลงสถานี “ซูมิโยชิ ไทฉะ” ค่ารถ 210 เยนเท่านั้น เดินลงจากสถานีข้ามถนนมาจะเจอศาลเจ้าเลยครับ และด้านหน้าศาลยังมีสถานีรถรางอีกด้วย แต่ผมไม่รู้ว่าจะต้องจากที่ไหนมาครับ ศาลเจ้านี้จะมีสะพานโค้ง Taikobashi สีแดงใช้เดินข้ามคลองโดดเด่นมากๆ ดูแล้วย้อนเวลากลับไปสมัยโบราณเลยครับ และที่น่าสนใจอีกอย่างคือ ศาลเจ้าแห่งนี้หลังคาจะเป็นจั่วสามเหลี่ยมทำเป็นแท่งไม้วางไขว้กันแปลกตามากครับ ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อบูชา เทพคามิ (Kami) เทพในศาสนาชินโตครับ เป็นเทพที่ปกป้องท้องทะเล ปกป้องนักเดินทางและชาวประมง ครับในวันปีใหม่จะมีคนมาพรที่ศาลแห่งนี้เป็นที่แรกก่อนที่จะไปสักการะขอพรที่ศาลอื่นๆต่อไปครับ ภายในมีศาลหลักอยู่สี่วิหารครับ เรียงกันตามหลักฮวงจุ้ยในสมัยโบราณครับ ต้นไม้ที่นี่มีแต่ขนาดใหญ่ดูร่มรื่นมากๆครับ แนะนำว่าควรมาสักการะครับ
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (Universal Studio Japan)
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (Universal Studio Japan)
การเดินทางไม่ยากครับ นั่งรถไฟ JR มาลงที่ สถานียูนิเวอร์แซล ซิตี้ (Universal City) ออกจากสถานีเดินนิดเดียวถึงทางเข้า USJ เลยครับ วันคริสต์มาสที่ผมไปคนเยอะมากครับแต่ผมจองตั๋วล่วงหน้ามาแล้วแค่สแกนบาร์โค้ดในมือถือที่ทางเข้าก็เข้าได้เลย คิวไม่ยาวแค่ 5 นาทีเท่านั้น ถ้าวันหยุดคนเยอะๆวันเดียวคงเก็บเครื่องเล่นและชมขบวนพาเหรดได้ไม่หมด มาเที่ยว 2 วันกำลังดี ถ้าเป็นวันธรรมดาไม่ใช่เทศกาลผมว่าวันเดียวน่าจะเก็บได้เกือบๆหมด เครื่องเล่นแต่ละชนิดในวันหยุดรอค่อนข้างนาน ยิ่งแฮรี่นี่ 2 ชั่วโมงครับ แต่ถ้าช่วงกลางคืนคนน้อยๆแค่ 40 นาทีก็เข้าได้แล้วครับ
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: สวนสัตว์เทนโนจิ
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: สวนสัตว์เทนโนจิ
Tennoji Zoo สวนสัตว์เทนโนจิ (สถานี Tennoji ทางออก 19 / เปิด 9:30-17:00 ปิดวันจันทร์ / ค่าเข้าชม ¥500) ~สวนสัตว์เก่าแก่ประจำเมืองโอซาก้า เหมาะสำหรับเด็กหรือผู้ที่รักสัตว์ สามารถเข้ามาเดินเล่น พักผ่อน ดูสัตว์ต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิด~
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ถนนช้อปปิ้งเอบิสึบาชิซูจิ
สถานที่เที่ยว Osaka (โอซาก้า) ที่ชาว Pantip แนะนำ: ถนนช้อปปิ้งเอบิสึบาชิซูจิ
Ebisubashi-suji เอบิสึบาชิซูจิ (สถานี Namba ทางออก 14 / เปิด 11:00-21:00 / ฟรี) ~ถนนช้อปปิ้งสายสั้นๆ ตั้งต้นจากป้ายกูลิโกะ อยู่ในละแวกเดียวกันกับถนนสายอาหารที่เต็มไปด้วยร้านดังมากมายของเมืองโอซาก้า~
https://meunlan.com/travel-jp-kawakugiko/

20 สถานที่เที่ยวสุดเจ๋งในเกียวโต แนะนำโดยชาว Pantip

เที่ยวโอซาก้า เกียวโต นารา Pantip

 

เกียวโต ไม่ได้มีดีเฉพาะในเรื่องของวัดวาอาราม บ้านเรือนเก่าเท่านั้น เกียวโตยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายให้ไปเยือนกันอีกมากมายหลายแห่ง ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปติดตามอ่านรายละเอียดกันได้เลย

 

ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: Hozugawa kudari
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: Hozugawa kudari
นอกจากวัดวาอาราม และศาลเจ้าที่มีอยู่มากมายในเมือง Kyoto เองก็ยังเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน โดยจุดแรกที่ขอแนะนำคือ การล่องเรือชมธรรมชาติในแม่น้ำ Hozugawa เรือพายที่ล่องไปตามลำน้ำโดยชาวเรือผู้ชำนาญจะพาเราดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสองข้างทางของแม่น้ำตลอดเส้นทาง 16 กิโลเมตร โดยใช้เวลา 2 ชม. ซึ่งการล่องเรือนี้สามารถมาเที่ยวได้ทั้ง 4 ฤดูเลยทีเดียว
📍 พิกัด: https://goo.gl/maps/2ksyWRRE1QzmzzeK8
🚘การเดินทาง: เดิน 10 นาทีจากสถานี JR Kameoka หรือ นั่งรถบัส 15 นาทีจากสถานี Torokko Kameoka
💸 ค่าใช้จ่าย: 4,100 เยนต่อคน
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ:  Sagano Scenic Railway
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ:  Sagano Scenic Railway
นั่งรถไฟชมวิว ชิวกับบรรยากาศในรถไฟสีสันสดใส และรับอากาศบริสุทธิ์ในตู้โดยสารไร้หน้าต่างซึ่งวิ่งเลียบไปตามแม่น้ำ Hozugawa เป็นอีกหนึ่งการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่เป็นที่นิยมใน Kyoto โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงชมดอกซากุระและช่วงใบไม้เปลี่ยนสี รถไฟจะค่อย ๆ วิ่งไปตามแม่น้ำ 25 นาที ตลอดความยาว 7 กิโลเมตร ให้นักท่องเที่ยวได้ซึมซับเสียงน้ำไหลและสีสันของฤดูต่าง ๆ กันอย่างเต็มที่
📍 พิกัด: https://goo.gl/maps/ybir3tRdxDwehso36
🚘การเดินทาง: เดิน 10 นาทีจากสถานี Arashiyama (รถไป Kameoka) หรือ เดิน 10 นาทีจากสถานี Kameoka (รถไป Arashiyama) 💸
ค่าใช้จ่าย: 620 เยนต่อเที่ยว
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ:  Toei Kyoto Studio Park
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ:  Toei Kyoto Studio Park
ที่เกียวโตเองก็มี Theme Park เหมือนเมืองใหญ่อื่น ๆ โดย Toei Kyoto Studio Park เป็นสวนสนุกของ Toei studio บริษัทสร้างภาพยนตร์และอนิเมชั่นชื่อดังของญี่ปุ่น แต่งหน้า ทำผม และเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย ย้อนเวลาไปสู่ยุคเอโดะ ดวลดาบกับซามูไร และลักลอบเข้าไปในบ้านนินจา นักท่องเที่ยวจะได้จำลองประสบการณ์ของการเป็นชาวญี่ปุ่นในยุคศักดินากันอย่างเต็มที่ ซึ่งหากญี่ปุ่นแนว period ไม่ใช่แนวของเรา Toei studio ยังมีโซนอนิเมชั่นอีกด้วย โดยเฉพาะโชว์จากขบวนการ 5 สี และโซน Pretty Cure ที่สาวกไม่ควรพลาด
📍 พิกัด: https://goo.gl/maps/1B77Mv6QnhXykYgN7
🚘การเดินทาง: เดิน 5 นาทีจากสถานี Uzumasa-Koryuji หรือ เดิน 10 นาทีจากสถานี JR Hanazono หรือ รถบัสจากสถานี Kyoto สาย 71, 72, 73, 75 💸
ค่าใช้จ่าย: ค่าเข้า 2,200 เยน
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ:  Kawadoko
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ:  Kawadoko
ในช่วงฤดูร้อน ร้านอาหารในเมือง Kibune ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือ ไม่ไกลจาก Kyoto จะจัดอีเวนท์พิเศษในการรับประทานอาหารบนน้ำตกซึ่งเรียกว่า Kawadoko ฟังเสียงน้ำไหลขณะอิ่มเอมกับอาหาร Kaiseki หรืออาหารญี่ปุ่นชั้นสูง ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้ในญี่ปุ่นอีกแล้ว การมารับประทานอาหาร Kawadoko ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า และจะมีให้บริการในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น (มิ.ย. – ก.ย.)
📍 พิกัด: https://goo.gl/maps/b8nYR2Stuo6PjuDu5
🚘การเดินทาง: สถานี Kibune-guchi (ประมาณ 1 ชั่วโมงจากสถานี Kyoto)
💸 ค่าใช้จ่าย: ค่าอาหารหลากหลายแล้วแต่ course ที่เลือก รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.kibunesou.com/en/
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: Kyoto Railway Museum
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: Kyoto Railway Museum
พิพิธภัณฑ์รถไฟ Kyoto เป็นหนึ่งในสามพิพิธภัณฑ์รถไฟที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงรถไฟที่เคยวิ่งในแถบ Kansai ตั้งแต่ยุครถจักรไอน้ำ มาจนถึง ยุค Shinkansen นอกจากหัวรถจักรและตู้โดยสารรถไฟแบบต่าง ๆ ที่ยกมาให้ดูกันอย่างใกล้ชิดแล้วนั้น ในพิพิธภัณฑ์ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้ลองหรือได้ชมกัน เช่น diorama หรือโมเดลจำลองรถไฟขนาดหนึ่งห้อง, การทดลองขับรถไฟใน simulator เสมือนจริง หรือทดลองนั่งรถไฟหัวรถจักรไอน้ำที่วิ่งบนราง เปิดเสียงหวูดกันจริง ๆ
📍 พิกัด: https://goo.gl/maps/3GTXJbtZz8gGSKZU8
🚘การเดินทาง: สถานี Umekoji-Kyotonishi หรือรถบัสสาย 103, 104, 110, 86, 88 จากสถานี Kyoto
💸 ค่าใช้จ่าย: ค่าเข้าชม 1,200 เยน
รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.kyotorailwaymuseum.jp/en/
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ:  Kyoto Manga Museum
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ:  Kyoto Manga Museum
พิพิธภัณฑ์มังงะ Kyoto เมือง Kyoto เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมมังงะ (หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น) ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันไว้หลายหมื่นเล่ม ซึ่งเราสามารถหยิบมาอ่านได้อีกด้วย !! ซึ่งนอกจากมังงะของฝั่งญี่ปุ่นเอง ก็ยังมีการจัดแสดงหนังสือการ์ตูนจากประเทศอื่น ๆ รวมทั้งนิทรรศการการ์ตูนจากทั่วทุกมุมโลก
📍 พิกัด: https://goo.gl/maps/yoFvN9efF1aHKtrj8
🚘การเดินทาง: สถานี Karasuma-Oike
💸 ค่าใช้จ่าย: ค่าเข้าชม 800 เยน
รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.kyotomm.jp/en/
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: Nishiki Market
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: Nishiki Market
ตลาด Nishiki เป็นตลาดสดใน Kyoto มีประวัติย้อนหลังไปหลายศตวรรษในฐานะครัวของ Kyoto ร้านรวงต่าง ๆ ในตลาดบางร้านเปิดให้บริการมาหลายชั่วอายุคนแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถมาลองชิมอาหารถิ่น หรือซื้อของฝากจาก Kyoto ได้ที่ตลาดแห่งนี้ ซึ่งคึกคักไปด้วยผู้คนตลอดทั้งวัน
📍 พิกัด: https://goo.gl/maps/WZYVMfchPMipYQJGA
🚘การเดินทาง: สถานี Shijo หรือ สถานี Kawaramachi
💸 ค่าใช้จ่าย: ฟรี
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: Starbucks Ninenzaka
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: Starbucks Ninenzaka
ร้านกาแฟ Starbucks สาขา Ninenzaka ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Higashiyama จุดท่องเที่ยวหลักของ Kyoto ทางไปวัดน้ำใส Kiyomizudera Starbucks สาขานี้จะพิเศษกว่าสาขาอื่นคือ เป็นสาขาแรกในโลกที่จัดร้านในสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม โดยลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสามารถดื่มด่ำกับกาแฟแก้วโปรดในห้องแบบญี่ปุ่นที่ปูด้วยเสื่อ Tatami นั่งพักทานกาแฟในบรรยากาศแบบญี่ปุ่น ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ไม่เลวที่น่ามาลองดูซักครั้ง
📍 พิกัด: https://goo.gl/maps/6fi1Hynh6MA8SXhb8
🚘การเดินทาง: เดิน 5 นาที จากใจกลางย่าน Higashiyama
💸 ค่าใช้จ่าย: กาแฟอร่อย ๆ สักแก้ว
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ:  Arashiyama
ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ:  Arashiyama
ที่นี่มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจรวมกันอยู่หลายที่ ได้แก่ สะพาน Togetsukyo หากแปลเป็นไทยก็คือ สะพานข้ามพระจันทร์ , วัดที่มรกดโลกอย่าง วัดเท็นริว (Tenryu-ji) ที่มีสวนญี่ปุ่นที่สวยงามมาก และเป็นแหล่งชมซากุระชื่อดังอีกแห่งหนึ่ง , ป่าไผ่ซากาโนะ อันเลื่องชื่อ ที่เป็นเป้าหมายหลักที่เราสองคนจะมาถ่ายรูปในวันนี้ และรถไฟสายโรแมนติก ที่เป็นที่ถูกอกถูกใจกับนักท่องเที่ยวเมื่อได้ลองมานั่งดูซักครั้งเพื่อชมธรรมชาติอันสวยงามของ Arashiyama
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: วัดคิงกะกุ (วัดทอง)
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: วัดคิงกะกุ (วัดทอง)
  วัดทอง (Kikkaku-ji) ที่ใคร ๆ เห็นแล้วก็จะนึกถึงการ์ตูนเรื่องอิคคิวซังขึ้นมาทันที รวมทั้งตัวผมก็เช่นกัน. สถานที่แห่งนี้เคยเป็นที่พักของโชกุนท่านหนึ่ง แต่ต่อมาก็ถูกยกให้กลายเป็นวัดในภายหลัง และเคยเกิดเหตุการไฟไหม้มาแล้ว ทำให้มีการบูรณะขึ้นมาใหม่แบบปัจจุบันนี่แหล่ะครับ ราคาค่าเข้าเพียงคนละ 400 เยนเท่านั้น.
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: ศาลเจ้านิชิกิ เท็นมังกุ (Nishiki Tenmangu Shrine)
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: ศาลเจ้านิชิกิ เท็นมังกุ (Nishiki Tenmangu Shrine)
  ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นศาลเจ้าในศาสนาชินโต สร้างขึ้นสำหรับเทพเจ้าเท็นจิน (Tenjin) ซึ่งจะมีรูปปั้นวัวอยู่ที่หน้าทางเข้าศาลเจ้า ที่ศาลแห่งนี้คนจะมาขอเรื่องการเรียนการสอบเลื่อนขั้นต่างๆและขอเรื่องการค้าขายอีกด้วย คนจะนิยมมาลูบหน้า ลูบหัวและตัวของรูปปั้นวัวนี้เพื่อขอพรกัน และยังมีตู้เสี่ยงทายหยอดเหรียญเป็นสิงห์โตเต้นได้อีกด้วยครับ และเวลาขอพรจะไปซื้อลูกบอลไม้มาเขียนพรใส่กระดาษและยัดใส่ในลูกบอลไม้แล้วนำไปแขวนที่ต้นไม้ในศาลเจ้าครับ
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ:  Fushimiinari Taisha Shrine
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ:  Fushimiinari Taisha Shrine
  ไฮไลท์มันอยู่ที่หลังศาลเจ้าครับ. เราเดินมาเรื่อย ๆ จนถึงบริเวณหลังศาลเจ้า ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางเสาโทริอิอันเลื่องชื่อ ซึ่งเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเกียวโตอีกอย่างหนึ่งเลยทีเดียว
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ:  Kiyomizu Temple
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ:  Kiyomizu Temple
  ทางเข้าวัด ตรงจุดนี้เป็นเหมือน Land mark ที่ใคร ๆ ก็ต้องแวะถ่ายรูป ยิ่งหน้าทางเข้าวัดมีต้นซากุระบานอยู่ 1 ต้นอยู่เด่นสง่า จึงทำให้เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวอยู่พอสมควร เราเดินข้ามาด้านในก็พบว่า ณ ตอนนี้ อาคารหลักของวัด Kiyomizu กำลังบูรณะอยู่ ซึ่งตอนนี้มีนั่งร้านไม้วางบดบังอาคารจนไม่มีความสวยงามปรากฏให้เห็นเลย
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: ย่าน Higashiyama
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: ย่าน Higashiyama
  ย่าน “Higashiyama” ซึ่งเป็นเส้นทางเดินระหว่างศาลเจ้า Yasaka ไปถึงวัด Kiyomizu นั่นเอง. ซอยเล็ก ๆ นี้ หากเดินมาจากวัดน้ำใสนั้น ก็จะเป็นทางลงเนินพอที่ชันอยู่พอสมควร ตลอด 2 ข้างทางนั้น เป็นบ้านโบราณแบบญี่ปุ่นที่ด้านล่างนั้นเป็นร้านค้าเสียส่วนใหญ่ ซึ่งสวยงามมากจนดึงดูดให้เราเดินเข้าไปดู อีกทั้งเส้นทางนี้มีนักท่องเที่ยวนิยมใส่ชุดกิโมโนเดินกันอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งได้บรรยากาศญี่ปุ่นแบบโบราณสุด ๆ เลยครับ
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: วัดโทฟุคุจิ (Tofukuji Temple)
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: วัดโทฟุคุจิ (Tofukuji Temple)
  ที่นี่เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเกียวโตครับ แต่ผมไปใบไม้ร่วงหมดแล้วเลยไม่มีบรรยากาศที่สวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีให้ถ่ายรูป ถ้ามาในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่คนจะเยอะมากๆ วันที่ผมไปเงียบเลย เข้าไปเดินรอบๆได้สักพักเลยตัดสินใจไป “ตลาดนิชิกิ” ครับ วัดนี้ห่างจากศาลเจ้าจิ้งจอกไม่ไกลเดินเล่นๆมาประมาณ 20 นาทีครับ วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ สถาปัตยกรรมอาคารไม้ทั้งหลังแบบโบราณสวยงามมากครับ
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: แม่น้ำคาโมะ
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: แม่น้ำคาโมะ
  เป็นแม่น้ำสายหลักของเมืองเกียวโต ช่วงเย็นๆจะมีคนญี่ปุ่นนำอาหารและเครื่องดื่มมานั่งกินรับลมดูนกและสายน้ำพร้อมรับลมเย็นๆ ผ่อนคลายอารมณ์พร้อมกับชมวิวพระอาทิตย์ตกดินเป็นแสงสุดท้ายของวัน ในช่วงหน้าร้อนร้านอาหารริมแม่น้ำแห่งนี้จะมีการสร้างระเบียงชั่วคราวยื่นออกมาจากตัวร้านทำเป็นระเบียงนั่งกินนั่งดื่มรับลมเย็นริมน้ำในช่วงวันหยุดคนจะแน่นทุกร้านครับ ส่วนหน้าหนาวจะแนวโรแมนติกหน่อยเวลามาเดินกับคนรักริมแม่น้ำในวันอากาศหนาวๆ
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: ย่านชิราคาวา (Shirakawa)
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: ย่านชิราคาวา (Shirakawa)
  ย่านนี้จะมีร้านอาหารตั้งอยู่ริมคลองเล็กๆ ซึ่งคลองนี้จะไหลไปบรรจบกับแม่น้ำคาโมะครับทางเดินริมน้ำจะมีต้นหลิว และต้นเมเปิ้ลปลูกเรียงรายขนานไปตลอดทางเดินกับคลอง แถวนี้คนจะไม่วุ่นวายเหมือนฝั่งถนนกิออนสายหลัก มาถ่ายรูปสวยดี ช่วงเย็นจะได้บรรยากาศอีกรูปแบบหนึ่ง
  **การเดินทาง>>เดินมาที่แยกตรงสะพานข้ามแม่น้ำคาโมะแล้วเลี้ยวขวาตรงตึกที่ข้างล่างเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยน เดินตรงไปไม่ไกลจะมีทางเดินเลี้ยวขวาเข้าไปในถนนเดินนิดเดียวครับจะเจอคลองที่มีต้นหลิว หรือเปิด Google map ดูเส้นทางสำหรับเดินมาที่นี่ก็ได้ครับ**
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: กิออน (Gion)
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: กิออน (Gion)
  กิออน (Gion) ย่านนี้เป็นแหล่งการค้าเก่าแก่ตั้งแต่สมัยเอโดะ มีอาคารบ้านเรือนไม้แบบสมัยเก่าที่มีการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ยิ่งมาเดินช่วงกลางคืนจะได้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในสมัยเอโดะเลยครับ ถนนสายหลักจะมีคนเยอะแต่ถ้าเข้ามาเดินตามตรอก ตามซอยจะไม่ค่อยมีคน ถ่ายรูปได้สวยๆครับ และร้านอาหารต่างๆที่นี่จะตกแต่งหน้าร้านแบบสมัยก่อนถ้าไม่มีเมนูตั้งไว้หน้าร้านนี่ดูไม่ออกเลยครับนึกว่าบ้านคน ถนนสายนี้จะมีร้านอาหารที่มีการแสดงของ “เกอิชาหรือไมโกะ” ด้วยแต่ร้านไหนมั่งอาจจะต้องลองหาข้อมูลดู
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: ถนนสายนักปรัชญา (The Philosopher’s Path)
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: ถนนสายนักปรัชญา (The Philosopher’s Path)
  เส้นทางเดินเล็กๆเลียบคลองแถววัดเงิน เป็นเส้นทางเดินยาวเลียบคลองที่มีความยาวกว่า 2 กิโลเมตร มีต้นซากุระปลูกตลอดเส้นทาง ในช่วงใบไม้ผลิจะออกดอกสวยงามมาก ที่เรียกว่าเส้นทางนักปรัชญาเพราะสมัยโบราณเป็นทางที่นักปราชญ์ชื่อดังของเกียวโตเดินผ่านเส้นทางนี้ทุกวันเพื่อไปเรียนหนังสือครับ ช่วงนี้ใบไม้ร่วงหมดแล้วไม่ค่อยมีอะไรน่าเดินชมในหน้าหนาวครับ
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: สถานีเกียวโต (Kyoto Station)
  ที่เที่ยวเกียวโตไม่ควรพลาดชาว Pantip แนะนำ: สถานีเกียวโต (Kyoto Station)
  เป็นศูนย์กลางของสถานีรถไฟและรถบัสของเมืองเกียวโตที่มีอาคารขนาดใหญ่มากๆครับและมีอาคารสูงถึง 15 ชั้น มีส่วนที่เป็นโรงแรม พลาซ่า โรงหนัง ร้านอาหารและห้างอิเซตัน รวมอยู่ด้วยครับ ที่นี่สร้างขึ้นในตอนฉลองเมืองเกียวโตมีอายุครบ 1200 ปี ด้านบนมีบันไดเดินขึ้นไปชมวิวเมืองเกียวโตจากดาดฟ้าได้ครับ และยังมีทางเดินเป็นสะพานลอยฟ้าสามารถชมหอคอยเมืองเกียวโตได้อีกด้วย สะพานลอยฟ้านี้คนไม่เยอะครับถ่ายรูปได้สบายเลย ช่วงวันคริสต์มาสและวันปีใหม่มีการประดับไฟสวยงามมากครับตรงทางเดินบันไดขึ้นดาดฟ้าของสถานีแนะนำครับว่าควรมาถ่ายรูปจะได้อีกมุมหนึ่งของเกียวโต ถ้าช่วงกลางวันจะเห็นวิวเมืองเกียวโตได้รอบทิศทางด้วย

  6 สถานที่เที่ยวสุดเจ๋งในนารา แนะนำโดยชาว Pantip

  เที่ยวโอซาก้า เกียวโต นารา Pantip

   

  นารา (Nara).. เป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศที่ญี่ปุ่น ที่มีประวัติศาสตร์ของเมืองที่เก่าแก่มากกว่า 1,300 ปี เลยทีเดียว ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความคลาสสิกอย่างมาก ที่สำคัญนารายังมีจุดเด่นในเรื่องของกวางที่ออกมาอ้อนนักท่องเที่ยวขอขนมกินแบบถึงเนื้อถึงตัวอีกด้วย ถ้าหากใครอยากได้ความฟิน! ใกล้ชิดกับเหล่ากวางน้อย รับรองว่าการมาเที่ยว ณ นาราจะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

   

  ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : วัดโทไดจิ (Todai-ji)
  ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : วัดโทไดจิ (Todai-ji)
  เป็นวัดโบราณของเมืองนาราที่มีอายุพันกว่าปี เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองครับ ตัววิหารที่ประดิษฐาน “พระพุทธรูปไดบุทสึ” ซึ่งเป็นวิหารไม้ที่มีขนาดที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งพระพุทธรูปไดบุทสึนี้สร้างจากโลหะสำริดที่มีความสูงถึง 15 เมตรและมีน้ำหนักถึง 500 ตันและยังเป็นต้นแบบของพระใหญ่แห่งเมืองคามาคุระอีกด้วยครับ และด้านหน้าวิหารยังมี “พระพุทธรูปไม้ห่มผ้าสีแดง” ที่คนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าถ้าเจ็บป่วยตรงไหนให้ลูบที่องค์ท่านแล้วมาลูบตรงที่เราเจ็บป่วยอาการเจ็บป่วยจะหายไปครับ องค์พระใหญ่สวยงามมากครับลวดลายที่จีวรพริ้วไหวเหมือนผ้าจริงๆ พระพักตร์ท่านดูอิ่มเอิบมีเมตตา องค์พระโพธิสัตว์ที่อยู่ด้านข้างสีทองสวยงามมาก คนโบราณมีความมุ่งมั่นและสร้างงานศิลปะด้วยหัวใจและศรัทธาจริงๆครับ ส่วนในวิหารจะมีเสาหลังองค์พระใหญ่เป็นเสาที่มีรูด้านล่าง เชื่อว่าถ้าใครลอดผ่านรูนี้ได้พรที่ขอองค์ท่านจะสมหวังครับ ถ้ามองในแง่คติธรรมรูที่เสาเปรียบเหมือนคนเรามักจะชอบหนีปัญหาหรือกลัวความยากลำบาก แต่ถ้าได้ลองลอดเสาผ่านรูออกมาได้แล้วก็เหมือนการที่ลงมือทำหรือลงมือแก้ปัญหาแล้ว จริงๆมันก็ไม่ยากอย่างที่เราคิดกลัวไปก่อนที่จะลงมือทำ
    **การเดินทาง>>นั่งรถบัสจากสถานีนารามาลงที่ สวนนารา แล้วข้ามถนนมาที่ทางเข้าวัดตรงที่มีกวางและร้านค้าเยอะๆครับ** **
  ค่าเข้าชมวัดคนละ 500 เยนถ้าต้องการชมในส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์ด้วยจะเสียค่าเข้าชมรวมเป็นเงิน 800 เยน**
  ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : ศาลเจ้าคาซุงะไทฉะ (Kasuga Taisha Shrine)
  ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : ศาลเจ้าคาซุงะไทฉะ (Kasuga Taisha Shrine)
  ศาลเจ้าที่มีโคมไฟหินโบราณตั้งเรียง  รายอยู่รอบๆศาลเจ้าถึง 3,000 โคม ศาลเจ้าแห่งนี้มีความเก่าแก่และสำคัญที่สุดเพราะถูกสร้างขึ้นมาพร้อมๆกับการตั้งเมืองนาราเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นเมื่อกว่า 1,000 ปีก่อน ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อถวายแด่เทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์สามองค์และยังเป็นศาลเจ้าประจำตระกูลของโชกุนผู้ปกครองเมืองนาราอีกด้วยครับ ที่สำคัญยังได้เป็นมรดกโลก Historic Monuments of Ancient Nara จากองค์การยูเนสโก้อีกด้วย ศาลเจ้าแห่งนี้อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ วัดโทไดจิแค่เดินข้ามฝั่งมาจะพบกับโคมไฟหินขนาดใหญ่อยู่ทางเข้าเดินเข้ามาเรื่อยๆจะพบกับประตูทางเข้าหลักของศาลเจ้าครับ
  ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : วัดโคฟุคุจิ (Kofuku-ji Temple)
  ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : วัดโคฟุคุจิ (Kofuku-ji Temple)
  วัดเก่าแก่ประจำตระกูลของโชกุนผู้ปกครองเมืองนารา ถูกสร้างมาพร้อมๆกับการสร้างเมืองนาราแต่เดิมเป็นวัดที่ใหญ่มากๆ มีอาคารและวิหารมากถึง 150 หลังแต่ด้วยความเก่าแก่นับพันปีและผ่านเหตุการณ์ไฟไหม้เนื่องจากสมัยก่อนตัวอาคารและวิหารสร้างด้วยไม้และภัยจากสงคราม ทำให้เหลือวิหารและอาคารอยู่ไม่กี่หลังในปัจจุบัน และที่นี่ยังมีเจดีย์ไม้ห้าชั้นที่มีความสูงเป็นอันดับที่ 2 ของญี่ปุ่นจะเป็นรองแค่เจดีย์ไม้ 5 ชั้นที่ วัดโทจิ ในเกียวโตที่เดียวเท่านั้นซึ่งสูงมากกว่าเพียง 7 เมตรเท่านั้นครับ วิหารหลักสองวิหารภายในวัดแห่งนี้เสียค่าเข้าชมนะครับ ถ้าเดินชมแค่ภายนอกรอบๆวัดจะไม่เสียค่าเข้าชมครับ และที่สำคัญที่นี่ยังมีรูปปั้น เทพอาชูร่าที่มีสามหน้าและหกกร ที่สวยที่สุดองค์หนึ่งของญี่ปุ่นอีกด้วย ส่วนวิหารอื่นๆกำลังมีการบูรณะคาดว่าจะเสร็จเรียบร้อยทั้งหมดในปี 2020
  ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : วัดเบียวโด (BYOUDOUIN-HOUOUDOU)
  ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : วัดเบียวโด (BYOUDOUIN-HOUOUDOU)
   ผ่านประตูเข้ามาก็จะเจอสวนที่มีต้นสนและสนามหญ้าเขียวชอุ่มวัดเบียวโดก่อตั้งมาเกือบ 1000 ปีมาแล้ววิวที่ไม่เปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนเลยด้วย กำลังยืนดูอยู่ตรงนี้ เมื่อ 55 ปีที่แล้ว วันที่ 31 พฤษภาคม 1963 พระมหากษัตริย์องค์ก่อนองค์ภูมิพลได้ทรงเสด็จมา ณ ที่แห่งนี้ และเด็กในชนบทก็ได้ออกมาถวายการต้อนรับพระองค์กันอย่างหนาแน่นถือว่าได้เห็นภาพที่พระมหากษัตริย์องค์ก่อนองค์ภูมิพลได้ทรงทอดพระเนตร นับว่าเป็นเกียรติและรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่ง และจะเห็น วัดเบียวโด โฮโอโด BYOUDOUIN-HOUOUDOU เหมือนกำลังลอยอยู่บนบ่อน้ำเลยถูกสร้างขึ้นเมื่อ 960 กว่าปีก่อนคือเมื่อปี 1053ที่นี่ถูกลงทะเบียนเป็นสมบัติของชาติและลงทะเบียบเป็นมรดกโลกด้วย เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในหมู่คนญี่ปุ่นด้วยเช่นกันที่นี่มี ความสวยงามและประวัติอันยาวนาน
  **ต้องไปซื้อตั๋วเข้าชมที่หน้าทางเข้าก่อน ผู้ใหญ่ราคา 600 เยน ช่วงอายุ13-18 ปีราคา 400 เยน และอายุน้อยกว่า 12 ปีราคา 300 เยน ///
  ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : สวนบ๊วย ENSO BAIRIN
  ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : สวนบ๊วย ENSO BAIRIN
  ที่นี่ปลูกต้นบ๊วยไว้กว่า 250 ต้น ซึ่งในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ถึงกลางเดือนมีนาคม จะเป็นช่วงที่ดอก「SHIRA UME」ที่เหมือนดอกซากุระ กับดอกบ๊วยสีชมพูเข้ม「KOUBAI」บานสวยงามเช่นปีที่ผ่านๆ มาเลย บริเวณรอบ SAGICHI ของ NARA PARK ที่อยู่ข้างๆ「ENSO BAIRIN」จะเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงกับสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี
  ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : พระราชวังเฮโจ (Heijo Palace)
  ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : พระราชวังเฮโจ (Heijo Palace)
  พระราชวังเฮโจ(Heijo Palace)เป็นอาคารหลังใหญ่สีส้มสวยงาม ตั้งเด่นอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้า และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก UNESCO ด้วย ตั้งอยู่ไกลออกมาจากเมืองนาราพอสมควร
  https://meunlan.com/travel-jp-okinawa/

  บทสรุปส่งท้าย : โอซาก้า เกียวโต และนารา น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

  เที่ยวโอซาก้า เกียวโต นารา Pantip

   

              โอซาก้า เกียวโต และนารา.. เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะอย่างมากกับคนที่อยากซึมซับความงดงามในเรื่องของสถาปัตยกรรม และความคลาสสิกของประเทศญี่ปุ่นในสมัยก่อน โดยสามารถที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆเหล่านี้ได้อย่างทั่วถึง และง่ายดายอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครสนใจที่จะไปเที่ยว ณ สถานที่แบบใด ก็ลองวางแผนโดยอ้างอิงจากข้อมูลที่ได้กล่าวถึงกันไปแล้วในข้างต้น ได้ตามใจของตัวเองกันเลย…

   

  ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

   

  [CR] – Osaka+Nara – โอซาก้าจ๋า คนบ้ามาแล้ว รีวิวอย่างละเอียด

  [CR] Osaka เที่ยวล่าสุด โอซาก้า>>เกียวโต>>นารา

  [CR] รีวิวโอซาก้า เกียวโต โอ้โหสวยจังเลยจ้า 2018

  REVIEW : OSAKA KYOTO 5 วัน 4 คืน แบบสบายๆ หายใจทิ้ง เปลี่ยนบรรยากาศ

  [CR] Mini Review : OSAKA ไปแล้วอยากไปอีก

  [CR] OSAKA x KYOTO #ไม่ใช่เจแปนทำแทนไม่ได้

  Osaka 2019 เที่ยวญี่ปุ่นด้วยบัตร Kansai thru pass (รูปเยอะ)

  [CR] First time in…Osaka – Kyoto | ไ ป เ อ ง ก็ ไ ด้

  [CR] OSAKA: รีวิวเที่ยวโอซาก้า (Osaka Amazing Pass) แถมรีวิวสวนสนุก USJ

  [CR] Nara (เมืองนารา) เที่ยวล่าสุด โอซาก้า>>เกียวโต>>นารา

  [CR] ตามหากลิ่นอายเมืองโบราณที่ นารา(Nara) #สายแชะ

  [CR] เที่ยว Nara เมืองแห่งพระพุทธศาสนาและน้องกวาง

  [CR] Japan ในโลกเงียบ (Part 3, NARA)

  [CR] เที่ยวนารา NARA – สัมผัสชาเขียวที่อุจิ UJI – พักโรงแรมออนเซ็นที่เกียวโต URBAN HOTEL KYOTO NIJO PREMIUM

  [CR] …NARA…ตะลอนเมืองเก่า ดูเหล่ากวางน้อย(ผู้หิวโหย…)

  นารา… เมืองน่ารักที่หลายคนอาจจะไม่ได้ไป

  Osaka Nara trip หานุ้งกวางที่นารา

  Kyoto – Osaka คนบ้าพาเที่ยว >__<

  ใครเคยไปเที่ยว Kyoto ช่วยเรียงลำดับให้ทีค่ะ ควรวางแผนยังไงดี

  [CR] เกียวโต โอ้โห!! อีซี่ทูโกอินวันเดย์ 🇯🇵

  [CR] Kyoto..Let’s go for a walk: คู่มือเที่ยวเกียวโต แบบ Slow travel (แถม แนะนำที่เที่ยวย่าน hipster ใน Tokyo)

  [CR] Kyoto (เกียวโต) เที่ยวล่าสุด โอซาก้า>>เกียวโต>>นารา

  [CR] 5 Days in Kyoto เกียวโตที่ฉันรัก (ใบไม้เปลี่ยนสี / ปลายตุลา-ต้นพฤศจิกา)

  [CR] “เกียวโต” เมืองดี ๆ ที่ต้องมาถ่ายภาพให้ได้ Kyoto photography [Day 7-8]

  [CR] 📌 8 ที่น่าไปใน KYOTO – เมืองหลวงเก่าแห่งคันไซ ที่ไม่ได้มีแค่วัด!

   

  ท่องเที่ยวLatest articles in the category