เกาะกูดจะกู๊ดแค่ไหนต้องตาม 7 กระทู้รีวิว Pantip ไปดู!

เกาะกูดจะกู๊ดแค่ไหนต้องตาม 7 กระทู้รีวิว Pantip ไปดู!

 

 

 

“เกาะกูด” เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในจังหวัดตราด ทะเลสวยน้ำใส หาดทรายสีนวล ควรค่าแก่การไปพักผ่อนในวันหยุดที่เกาะกูดจริงๆ ใครอยากหนีความวุ่ยวายจากวันทำงาน ไปพักผ่อนติดเกาะกูดดูสักพักว่าจะฟีลกู๊ดแค่ไหน ไปดูรีวิวกระทู้ Pantip กัน

 

 

 

 

รีวิว Pantip  เกาะกูด Paradise Beach Resort

 

ภาพจาก journey gallery

 

 

เกาะกูด Paradise Beach Resort ตั้งอยู่บนชายหาดตะเภา เจ้าของกระทู้ Pantip กระทู้นี้ได้เล่าให้เราฟังว่า บรรยากาศที่พักเป็นหลังๆจะมีการออกแบบคล้ายทรงไทยแต่ก็ไม่ได้ไทยจ๋าขนาดนั้นและบ้านแทบทุกหลังจะหันหน้าเข้าหาทะเล ภายในห้องก็กว้างขวางและโล่งโปร่งสบายซึ่งห้องพักที่เจ้าของกระทู้พักนั้นเป็นแบบ Superior Partial Sea View รายละเอียดภายในห้องพักและบรรยากาศของเกาะกูดจะเป็นอย่างไรนั้นลองคลิกเข้าไปอ่านรีวิวกระทู้ Pantip ฉบับจริกงันได้ที่นี่เลย

 

 

รีวิว Pantip  เกาะกูด Rest Sea Resort

 

 

ภาพจาก Get Out อย่างนี้ต้องลาออก

 

 

 

มาต่อกันที่ที่พักอีกสักที่ที่ชาว Pantip รีวิวเอาไว้ให้ดูกันนั่นคือ Rest Sea Resort ซึ่งรีสอร์ทนี้ตั้งอยู่บนอ่าวพร้าวของเกาะกูดซึ่งเป็นหาดที่ค่อนข้างส่วนตั๊วส่วนตัว ในส่วนของห้องพักที่เจ้าของกระทู้เลือกนั้นเป็นห้องพักแบบ Pool Villa บรรยากาศภายในห้องพักค่อนข้างสวยน่ารัก ส่วนบรรยากาศในส่วนอื่นๆของที่พักก็ดีงามไม่แพ้กัน ใครอยากอ่านรีวิวดูบรรยากาศส่วนอื่นๆของโรงแรมคลิกอ่านกระทู้ Pantip ฉบับเต็มได้ที่นี่เลย

 

 

รีวิว Pantip  ตกปลา ตกหมึกที่เกาะกูด

 

ภาพจาก แหลงไปเรื่อย

 

 

ทริปเกาะกูดของกระทู้ Pantip นี้เป็นการพาไปทำกิจกรรมอันสุดแสนน่าตื่นเต้น ซึ่งไม่เหมาะกับผู้ที่จิตใจอ่อนไหวเพราะทริปนี้คือการพาไปตกปลา ล่าหมึก กินกันสดๆบนเรือไม่ผ่านสารเคมีใดใด ซึ่งเจ้าของกระทู้เล่าให้ฟังว่าเป็นทริปที่ประทับใจเป็นที่สุด ซึ่งค่าใช้จ่ายเสียไปทั้งหมด 2,500 บาท ไปขึ้นเรือแต่ตัวอุปกรณ์มีให้ครบ! ส่วนกิจกรรมอื่นๆที่เจ้าของกระทู้พาเราไปทำนั้นจะมีอะไรบ้างติดตามอ่านกันต่อได้ที่กระทู้Pantip ฉบับจริงคลิกที่นี่เลย

 

 

รีวิว Pantip  น้ำตกในเกาะกูด Feel Good เกินบรรยาย

 

 

ภาพจาก Kengkuma 

 

 

 

เกาะกูดไม่ได้มีดีเพียงแค่ทะเล แต่มีน้ำตกด้วย! ซึ่งน้ำตกในเกาะกูดมีชื่อว่า  “น้ำตกคลองเจ้า”  ซึ่งน้ำตกไม่ได้ใหญ่โตโอ่อ่าเหมือนน้ำตกเอราวัณ แต่น้ำใสเย็นเจี๊ยบ นักท่องเที่ยวคึกคัก แต่ทุกคนต้องใส่ชูชีพเพราะน้ำไหลค่อนข้างแรง ซึ่งระหว่างทางไปน้ำตกนี้ในเกาะกูดมีร้านอาหารชื่อดังที่มีรีวิวให้เพียบชื่อว่า “ร้านส้มตำเจ๊รักษ์” เจ้าของกระทู้เล่าว่าอร่อยทุกอย่างผ่านฉลุย ราคาไม่แพงอีกด้วย ใครอยากอ่านรีวิวฉบับจริงของเจ้าของกระทู้แล้วล่ะก็คลิกได้ที่นี่

 

รีวิว Pantip  นุชชี่ซีฟู๊ด อาหารทะเลสดบนเกาะกู๊ด

 

ภาพจาก ด ญ แพรรี่ จับหมีด้วยมือเปล่า

 

 

กระทู้นี้เจ้าของกระทู้พาไปเปิดชิมอาหารทะเลส๊ดสด กันที่ร้านชื่อ “นุชชี่ซีฟ๊ด” ซึ่งอาหารนี่เรียกได้ว่าสด แบบสด กว่านี้ได้อีกไหม ทั้งกุ้งเอย ปลาหมึกเอย หรือจะเป็นอาหารทะเลหากินยากอย่างกั้ง หรือแม้แต่อูนิ! ไข่หอยเม่น!!! ฟินๆกันจนเจ้าของกระทู้ต้องบอกต่อขอแนะนำให้มาลองร้านนี้กันเลยทีเดียว ซึ่งบรรยากาศของร้านก็โรแมนติกใช้ได้เหมาะแก่คู่รักกุ๊กกิ๊กผลัดกันแกะปูแกะกุ้งฟินๆกันไปเลย อ่านกระทู้ฉบับเต็มของเจ้าของกระทู้ Pantip นี้ได้ที่นี่คลิกเลย

 

 

รีวิว Pantip  พายเรือคายัคเจอปลาฝูงใหญ่ในเกาะกูด

 

 

ภาพจาก หวานน้อยถึงปานกลาง 

 

 

การภายเรือคายัคในเกาะกูดสามารถทำได้ง่ายๆ อาจจะเช่าตามร้านให้เช่าทำกิจกรรมทางน้ำแต่ถ้าได้โรงแรมที่มีบริการเช่าเรือคายัคก็อาจจะได้ะพายเล่นกันฟรีๆเหมือนกับเจ้าของกระทู้ Pantip นี้ ซึ่งเจ้าของกระทู้เล่าว่าพายไปพายมาไปเจอเงาดำๆใต้ผิวน้ำ ตอนแรกคิดว่าเป็นคราบน้ำมันแต่ที่ไหนได้เป็นฝูงปลา!!! ซึ่งเจ้าฝูงปลาจะมีหน้าตาเป็นแบบไหนกดคลิกที่นี่เพื่ออ่านกระทู้ฉบับเต็มได้เลย

 

 

สรุปเที่ยวเกาะกูดตามรอยรีวิว Pantip

 

 

 

 

 

เกาะกูดต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เกาะเล็กๆเพราะภายในเกาะมีน้ำตกด้วย ซึ่งหายากนักที่จะมีน้ำตกอยู่ในเกาะทั่วไปถ้าไม่ใหญ่จริงๆ ส่วนที่พักนั้นหากอยากตามรอยรีวิว 2 กระทู้แรกก็ไม่เลวเพราะถือว่ารีสอร์ทที่เจ้าของกระทู้แต่ละคนแนะนำไว้น่าไปพักมากๆ ส่วนกิจกรรมก็มีหลากหลายไม่ว่าจะแอดแวนเจอร์พายเรือหรือจะไปตกปลาตกหมึกเอาบรรยากาศกลางทะเลกันหน่อย หากเหนื่อยก้ไปกินอาหารทะเลสดๆกันได้ตามร้านที่กระทู้ Pantip แนะนำไว้ได้เลย

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category