รวม 10 [[รีวิว]] หยุดยาวนี้พาลูกเที่ยวไหนดีไม่มีเบื่อ แนะนำโดยชาว Pantip

รวม 10 [[รีวิว]] หยุดยาวนี้พาลูกเที่ยวไหนดีไม่มีเบื่อ แนะนำโดยชาว Pantip

โปหยุดยาวนี้พาลูกเที่ยวไหนดี!? ชาว Pantip มีคำตอบ!!!

พาลูกเที่ยวไหนดี Pantip

 

            เมื่อวันหยุดยาวมาถึง… หลายคนที่มีเจ้าตัวเล็กคงอยากที่จะพาเด็กๆออกไปท่องเที่ยว ณ จังหวัดใกล้เคียง เพื่อช่วยเปิดโลกให้ลูกได้เที่ยวเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ แต่เนื่องจากเด็กๆเบื่อง่าย ทำให้การเดินทางเป็นระยะเวลานานอาจเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยเหมาะสักเท่าใดนัก ดังนั้น ถ้าหากใครกำลังมีคำถามกวนใจว่าพาลูกเที่ยวไหนดี!? ที่ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 3 ชั่วโมง ลองมาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip จากบทความชิ้นนี้กันเลย

 

รวม 4 [[รีวิว]] Pantip ร้านอาหารบ้านอิสระหัวหิน อร่อย บรรยากาศดีจริงหรือเปล่า!?

 

ข้อดีที่ชาว Pantip อยากฝากบอกเมื่อพาลูกออกไปเที่ยวบ่อยๆ!

พาลูกเที่ยวไหนดี Pantip

 

ชาว Pantip ที่ชอบพาลูกไปเที่ยวด้วยบ่อยๆ มีความเห็นที่คล้ายกันว่า การพาลูกเดินทางเที่ยวบ่อยช่วยให้เด็กๆไม่กลัวคนแปลกหน้า ไม่งอแงเมื่อเดินทางเป็นเวลานาน โดยมีความเห็นดังต่อไปนี้

 

บ้านเราจะเลี้ยงแนวฝรั่งนิดๆ  ไปไหนไปด้วยกันตลอด  ตอนนี้ลูกก็ชิลล์มากกับการนั่งคาร์ซีท  ลูกอึดมาก  แล้วก็ไม่ค่อยกลัวคนแปลกหน้า  ถึงจะไม่ค่อยยอมให้อุ้มง่ายๆแต่ก็ไม่ร้องไห้เวลาเจอคนเยอะๆ  แต่ !!!! ดูเหมือนเค้าเริ่มจะติดเที่ยว  เค้าเหมือนจะรู้ว่าจันทร์-ศุกร์ เค้าต้องไปอยู่บ้านพี่เลี้ยง  เสาร์อาทิตย์ได้อยู่บ้านกับพ่อแม่แล้วก็จะได้ไปเที่ยว  ไม่มีงอแง  ดูเหมือนรู้งาน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไปเที่ยวตลอดเหมือนกันค่ะ ออกตั้งแต่อยู่ในเดือน พอสองอาทิตย์ไปมวกเหล็ก สามเดือนไปปราณบุรี สี่เดือนไปภูเก็ต หกเดือนไปภูเก็ตอีก ขับรถทุกครั้งนะคะ แปดเดือนไปฮ่องกง แล้วก็มีอีกหลายทริปแทบทุกเดือน บางเดือนมากกว่า 1 ทริปค่ะ ขึ้นเหนือลงใต้มาหมดแล้วค่า ถ้าในประเทศขับรถล้วนๆ ตอนนี้ขวบครึ่งละค่ะ เดินทางนานๆไม่มีงอแงเลยค่ะ ^^

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

สมาชิก Pantip : สิริสรา

ครอบครัวชอบเที่ยวเช่นกันค่ะ ลูกสาวสองคน พาเที่ยวตั้งแต่หนึ่งเดือนค่ะ เริ่มเที่ยวต่างประเทศตอนสี่เดือนกว่าๆ เค้าก็เลี้ยงง่าย ไม่เจ็บป่วยง่าย อึด ดูแลตัวเองได้เร็ว จนตอนนี้คนโตเกือบสิบขวบแล้ว ก็ยังเที่ยวกันอยู่สม่ำเสมอ

 

6 ที่พักตัวเมืองกาญจนบุรี ที่ชาว Pantip แนะนำว่าไม่ควรพลาด!!!

 

พาลูกเที่ยวไหนดี ในกรุงเทพเที่ยวได้สบายใจ โดนใจเด็กๆ แนะนำโดยชาว Pantip

 

สำหรับคนที่มีเวลาไม่มาก และไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ขอแนะนำว่าการท่องเที่ยวในกรุงเทพเองก็น่าสนใจเช่นกัน ซึ่งสถานที่พาเด็กเที่ยวในกรุงเทพที่น่าสนใจนั้น มีสถานที่ดังต่อไปนี้

 

ชาว Pantip แนะนำพาลูกเที่ยวไหนดี: Tooneymuseum
ชาว Pantip แนะนำพาลูกเที่ยวไหนดี: Tooneymuseum
ลองเปลี่ยนบรรยากาศ พาเด็กมาดูของเล่นและของสะสมกว่าแสนชิ้นที่จัดรวบรวมใว้อย่างสวยงามที่ ตูนนีทอยมิวเซียม ครับ จะมีการ์ตูน ตุ๊กตา และของน่ารัก ทั้งครอบครับดูได้หมดครับ อยู่ในห้องแอร์ แต่เปิดเฉพาะวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์เท่านันครับ อยู่ตรง ถ.ศรีสมาน 8 ปากเกร็ด  เลยอิมแพคเมืองทองไปครับ    Tooneymuseum.com   ขอบอกว่าที่นี่ไม่ใช่แต่เด็กๆเท่านั้นที่ชอบ  ส่วนใหญ่ผู้เข้าชม ผู้ใหญ่จะออกทีหลังครับ 5555
ชาว Pantip แนะนำพาลูกเที่ยวไหนดี: ตลาดดอนหวาย
ชาว Pantip แนะนำพาลูกเที่ยวไหนดี: ตลาดดอนหวาย
พาไปนั่งเรือตลาดดอนหวายไม่แพง ชมวิวแม่น้ำท่าจีน มีไกด์บนเรืออธิบายความเป็นมาสองข้างทางน้ำ มีจอดให้อาหารปลาและซื้อของกินในตลาดขึ้นไปกินกันเองได้ด้วย
ชาว Pantip แนะนำพาลูกเที่ยวไหนดี: ท้องฟ้าจำลอง
ชาว Pantip แนะนำพาลูกเที่ยวไหนดี: ท้องฟ้าจำลอง
ท้องฟ้าจำลอง ศูนย์วิทยาศาสตร์ พาเด็กๆไป ชอบมากมาย ใช้เวลาทั้งวันเลยค่ะ กลับก็สี่โมงเย็น เค้าปิดพอดีเลย ในนั้นมาศูนย์อาหารด้วย ราคาเป็นมิตและอร่อยค่ะ ท้องฟ้าจำลองปิด แต่ไปแค่นี้ก็ทั้งวันแหละค่ะ เพราะมันมีอะไรให้ดูเยอะมาก ลูกชาย 6 ขวบกว่าๆ ลูกสาว สองขวบกว่าๆค่ะ

 

จัดเต็ม 75 ที่เที่ยวน่าสนใจของภาคเหนือ ที่ชาว Pantip แนะนำว่าไม่ควรพลาด!

 

พาลูกเที่ยวไหนดี ต่างจังหวัดเดินทางสะดวก ไม่ต้องกลัวเด็กเบื่อ แนะนำโดยชาว Pantip

          สำหรับคนที่มีเวลา และรถยนต์ส่วนตัว การพาเด็กๆไปเที่ยวในต่างจังหวัดเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาเลยทีเดียว เพราะเป็นการถือโอกาสให้พ่อแม่ได้พักผ่อนไปด้วยในตัว สำหรับจังหวัดที่เหมาะกับการพาเด็กไปเที่ยวนั้น มีดังต่อไปนี้

 

ชาว Pantip แนะนำพาลูกเที่ยวไหนดี: ชลบุรี
ชาว Pantip แนะนำพาลูกเที่ยวไหนดี: ชลบุรี
ชลบุรีค่ะที่ขับรถไม่ไกลมาก ที่เที่ยวถ้าธรรมชาติและประหยัดคือ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สามารถนำรถยนต์เข้าไปได้ อยู่ได้ทั้งวันค่ะ เย็นๆแวะไปเดินเล่นอ่างเก็บน้ำบางพระได้ อยู่ใกล้กัน ส่วนที่พัทยามีพิพิธภัณฑ์เหมาะสำหรับเด็ก สวนน้ำ จุดชมวิวเยอะแยะมากค่ะ
ชาว Pantip แนะนำพาลูกเที่ยวไหนดี: หัวหิน
ชาว Pantip แนะนำพาลูกเที่ยวไหนดี: หัวหิน

แนะนำที่เที่ยวเป็นหัวหินนะคะ สามารถขับรถไป 3 ชม.กว่าๆ ที่แนะนำเป็น โรงแรม โนโวเทล หัวหิน ชะอำ คะ มี Kids World สระว่ายน้ำ ฯลฯ จะมีที่เล่นเยอะแยะ สามารถอยู่โรงแรมนี้ใช้เวลาคุ้มลยคะ ลองดูลิ้งค์นี้ได้คะ https://www.youtube.com/watch?v=m6vkZIVJ6O4&list=PLlyPYszZPr5LhQjPFSwGGRBfyqXMVDETI

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ของกิน ของฝาก และ มีที่ถ่ายรูปได้ด้วยคะ

The Chcolate factory เป็นร้านอาหารทานข้าวแบบครอบครัว มีขนมเค้ก และคนชอบช็อกโกแลตด้วยคะ

ชาว Pantip แนะนำพาลูกเที่ยวไหนดี: นครปฐม
ชาว Pantip แนะนำพาลูกเที่ยวไหนดี: นครปฐม
พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ กับพิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยา อยู่ในรั้วเดียวกัน ตรงรังสิตนครนายก คลอง 5 ที่สวนสามพราน Rose Garden มีหมู่บ้านไทยให้ร่วมทำกิจกรรมเป็นฐานๆ มีร้อยดอกไม้ ปั้นดิน สานปลาตะเพียน ทำขนม ดนตรีไทย สีข้าว และชมการแสดงช้าง พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ อันนี้มีหลายกิจกรรมตามตารางของเค้า ต้องเข้าไปดูในเว็บล่วงหน้า ยกตัวอย่างกิจกรรมเช่น การทำนาโยน การสอนทำสบู่ไม้หอม การปลูกพืชกลับหัว
ชาว Pantip แนะนำพาลูกเที่ยวไหนดี: เพชรบูรณ์
ชาว Pantip แนะนำพาลูกเที่ยวไหนดี: เพชรบูรณ์
สองปีที่แล้วผมพาลูก(7 ขวบ) ไปลุยเพชรบูรณ์มาครับ โชคดีที่อากาศหนาวมากๆ ผมไปต้นเดือนมีนา พอลูกปิดเทอมวันแรกก็ออกเดินทางกันเลย  จากกรุงเทพขับยาวๆไปนอนน้ำหนาว แล้วต่อด้วยพิชิตซำแฮกที่ภูกระดึง จริงๆแพลนมันเยอะมากๆ แต่ก็ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่สนุกจริงๆครับ  มีคุณหมิงเมืองไทย นอนในเมืองเลย เชียงคาน ภูเรือ ผีตาโขนที่ด่านซ้าย(อันนี้ลูกผมสนุกสุดๆ) กลับมานอนเขาค้อ แล้วค่อยกลับกทม.

 

7 จุดชมบั้งไฟพญานาค แบบเต็มตา ที่ชาว Pantip แนะนำ

 

ชาว Pantip แนะนำเคล็ดลับในการเลือกโรงแรมที่พักที่เหมาะกับการพาพาลูกเที่ยวที่ไหนดี!?

พาลูกเที่ยวไหนดี Pantip

 

          เรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเมื่อจะพาเด็กๆออกไปเที่ยว โดยเฉพาะในต่างจังหวัดคือเรื่องที่พักที่เหมาะสมกับเด็ก ส่วนจะมีเคล็ดลับในการเลือกที่พักอย่างไรกันบ้างนั้น มาฟังเคล็ดลับจากชาว Pantip กันเลย

ที่พักสำหรับเด็กมองหาโรงแรมที่มี kids club ก็ได้ค่ะ ตามลิงค์นี้ อันนี้โซนพัทยานะคะ >>> คลิก! 

ถ้าเป็นโซนศรีราชาแนะนำ balcony courtyard sriracha ค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

15 เรื่องที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนไปเที่ยวเทศกาลดนตรีบิ๊กเมาเท่น

 

บทสรุปส่งท้าย : พาลูกเที่ยวไหนดี!? ตามรอยชาว Pantip ดีหรือเปล่า!?

พาลูกเที่ยวไหนดี Pantip

 

  การวางแผนพาลูกเที่ยว… อาจเป็นเรื่องที่แปลกใหม่และค่อนข้างยากสำหรับหลายคน เพราะเด็กๆไม่สามารถท่องเที่ยวเชิงกิจกรรมแบบผู้ใหญ่ได้มากนัก ทำให้มีข้อจำกัดต่างๆมากมาย แต่รับรองว่าถ้าหากวางแผนได้อย่างลงตัว โดยอ้างอิงจากคำแนะนำของชาว Pantip ในตอนต้น รับรองว่าจะเป็นการช่วยเสริมความใกล้ชิดในครอบครัวได้เป็นอย่างดีอย่างมากเลยทีเดียว…

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

พาลูกเที่ยว

แนะนำสถานที่พาลูกเที่ยวให้หน่อย

ปิดเทอมนี้ คุณวางแผนจะพาเด็กๆไปเที่ยวไหนกันบ้างคร๊าบบ

ปิดเทอมนี้ อยากพาลูก ขับรถเที่ยว ไม่รู้ ไปทางไหนดี

บ้านไหนชอบพาลูกอ่อนๆไปเที่ยวมั่งคะ

พาลูกเที่ยว ตปท. ครั้งแรกไปไหนกันบ้าง ?

ปิดเทอมพาลูกเที่ยว ใกล้ๆ กทม. ช่วยแนะนำทีค่ะ

23 ตุลาคมนี้ จะพาลูก 8 – 10 ชวบ ไปเที่ยวไหนดี ได้ความรู้ เด็กๆ สนุก ของกินถูกใจเด็กๆและไม่หยุด(กลัวไปถึงแล้ว ปิดบริการ)

พาลูกเที่ยวกันดีกว่า

ทริป ปิดเทอม เด็กอนุบาล3 พาไปไหนกันคะ(แม่เลี้ยงเดี่ยวคะ)

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category