[4 เรื่องควรรู้!] เที่ยวสวนน้ำรามายณะ…ชาว Pantip ชวนพาครอบครัวไปคลายร้อน!!

[4 เรื่องควรรู้!] เที่ยวสวนน้ำรามายณะ…ชาว Pantip ชวนพาครอบครัวไปคลายร้อน!!

สวนน้ำรามายณะ…สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยชาว Pantip พาเที่ยว!!

สวน น้ํา รา มา ย ณะ pantip

สวนน้ำรามายณะ…อยู่ในจังหวัดพัทยา…ใครมีโอกาสพาครอบครัวไปเที่ยวทะเลพัทยาก็ไม่ควรพลาดที่จะไปแวะเล่นน้ำให้หายร้อนกับเครื่องเล่นที่สวนน้ำแห่งนี้! สวนน้ำรามายณะเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดใประเทศไทยแห่งหนึ่ง...มีกิจกรรมมากมายเหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กๆ ชาว Pantip อยากชวนให้แผนเที่ยวหน้าร้อนนี้ของคุณไม่น่าเบื่อ…ด้วยการแนะนำสวนน้ำรามายณะให้คุณได้รู้จัก จะเดินทางไปอย่างไร? ซื้อบัตรที่ไหน? ราคาเท่าไหร่? ปลอดภัยหรือไม่? บทความนี้มีคำตอบ!!

เที่ยวราชบุรี 1 วันก็ฟินได้! ชาว Pantip แนะนำ [ 10ต จุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด!! ]

สวนน้ำรามายณะ…หากไม่มีรถส่วนตัวจะเดินทางไปอย่างไร? ชาว Pantip มีคำตอบ!!

สวน น้ํา รา มา ย ณะ pantip

ออกเดินทางจากตัวเมืองชลบุรีคะ อยากไปเที่ยวสวนน้ำรามายณะแล้วคิดไว้ว่าจะไปเกาะล้านต่อเลย แต่ไม่ทราบว่าต้องเดินทางยังไงหรือต่อรถที่ไหน รบกวนแนะนำทีคะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

รถตู้ชลบุรี-สัตหีบ,ระยอง ลงพัทยา

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สอบถามการเดินทางจาก กทม. ไปสวนน้ำรามายณะ (ไม่มีรถส่วนตัว) เคยนั่งรถตู้ไปแหลมบาลีฮาย ไม่รู้ว่าทางเดียวกันป่าหรือต้องนั่งรถตู้สายอื่น อยากได้คำแนะนำ-การเดินทาง-ที่พัก (กะว่าจะอยู่เที่ยวต่อสัก 1 คืน)-ที่เที่ยว พัทยา หรือเกาะใกล้เคียง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ถ้าให้ดี คือต่อรถน้อยที่สุด  นั่งรถตู้สาย กทม. – พัทยา – สัตหีบ
นั่งเลยพัทยาใต้ไปอีกราว ๆ 10 กิโล. +/ +  ขอลงที่ กม.161 ( แยกไฟแดงหนองจับเต่า / แยกไฟแดงที่จะเข้าไปไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ) จากนั้นเดินเข้าไปในซอย มองหาป้ายมอเตอร์ไซค์รับจ้างของชาวบ้านแถว ๆ นั้น  อาจจะเป็นมอเตอร์ไซค์ปกติ หรือ อาจจะเป็นซาเล้งพ่วงข้าง เจอแล้วก็พูดคุย หรือโทรคุยกับเค้าว่าจะไปสวนน้ำรามายาณะ แล้วก็ขอเบอร์โทรไว้สำหรับขากลับด้วย
สวนน้ำรามายาณะเข้าทางเข้าเดียวกับไร่องุ่น แต่เข้าจากหน้าทางเข้าของไร่องุ่นไปอีกร่วม ๆ 1 กิโล.  ถ้านับจากริมถนนสุขุมวิทก็ราว 8 – 9 กิโล.

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

รามายณะ อยู่แถวเขาชีจรรย์ ไร่องุ่น silver lake ไม่ติดถนนใหญ่
cartoon network จะเดินทางง่ายกว่าติดถนนใหญ่
รถไปบ้านอำเภอ หรือ สัตหีบ จะผ่าน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เที่ยวแพร่กันเถอะ! [10 ร้านอาหารรสเด็ดเมืองแพร่] ชาว Pantip อยากชวนไปด้วยกัน!!

สวนน้ำรามายณะ…ข้อสงสัยเกี่ยวกับการแต่งตัว…ชาว Pantip มีคำตอบ!!

สวน น้ํา รา มา ย ณะ pantip

คือมีคำถามคะ ในการเล่นสไลเดอร์ของสวนน้ำจำเป็นต้องใส่ชุดว่ายน้ำไหมคะถ้าใสเสื้อแล้วก็กางเกงว่ายน้ำได้ไหมคะ?

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เราไปเล่นก็ใส่ชุดว่ายน้ำนะคะเพื่อความปลอดภัย ล่าสุดเห็นเด็กผู้ชายเล่นสไลเดอร์ ใส่แต่กางเกงว่ายน้ำหลังยังเป็นรอยแดงเลย ส่วนขากางเกงนี่พันรวมกันเลยค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

4 เรื่องควรรู้…สวนน้ำรามายณะ..ชาว Pantip มีข้อมูลมากบอก!!

สวน น้ํา รา มา ย ณะ pantip

สวนน้ำรามายณะ…ก่อนไปเที่ยวควรศึกษาข้อมูลให้ดีๆก่อน! มีหลายเรื่องที่หลายคนอยากรู้เกี่ยวกับสวนน้ำแห่งนี้ เช่น เดินทางไปอย่างไร? ปลอดภัยหรือไม่? ราคาเท่าไหร่? ซื้อบัตรได้ที่ไหน? ชาว Pantip มีข้อมูลสำคัญๆมาบอกดังนี้!!

กิจกรรมในสวนน้ำ และความปลอดภัย

สวนน้ำรามายณะมีกิจกรรมและเครื่องเล่นมากกว่า 50 ชนิด มีเครื่องเล่นสไลด์เดอร์ 21 เครื่อง เป็นเครื่องเล่นที่มีมาตรฐานมีคุณภาพความปลอดภัยระดับสากล สร้างขึ้นโดยบริษัท ไวท์ วอเตอร์ เวสต์ ประเทศแคนาดา ที่สวนน้ำมีพนักงาน 350 คนที่ได้รับการอบรมมาอย่างดี มีไลฟ์การ์ด 100 คน ที่พร้อมดูแลให้ความปลอดภัย

การซื้อบัตร และราคา

บัตรและราคาของสวนน้ำรามายณะสามารถซื้อได้ที่หน้เคาน์เตอร์ หรือสามารถจองล่วงหน้าได้ที่เว็ยไซต์ของสวนน้ำโดยตรง (มีโอกาสได้ราคาถูกกว่า)

สถานที่ตั้งของสวนน้ำ

สวนน้ำอยู่ห่างจากพัทยาใต้ 20 นาที อยู่ใกล้ไร่องุ่น ซิลเวอร์ เลค

การเดินทาง

ไม่มีบริการรถโดยสารสาธารณะมาถึงสวนน้ำ แต่คุณสามารถจองรถจากสวนน้ำไปรับได้ภายในตัวเมืองพัทยา 120 บาทต่อคนต่อเที่ยว และสามารถจองรถรับส่งจากกรุงเทพได้ด้วยสามารถเช็คราคาได้ในเว็บไซต์

อยากไป [แหลมกระทิง] มีอะไรที่น่ารู้บ้าง? มาดูคำตอบและรีวิวจากชาว Pantip เลย! ปี 2022

บทสรุปส่งท้าย : สวนน้ำรามายณะ…หน้าร้อนนี้พาครอบครัวไปเที่ยวตามแบบฉบับชาว Pantip ที่พัทยากันเถอะ!!

สวน น้ํา รา มา ย ณะ pantip

หน้าร้อนทีไรสิ่งที่นึกถึงคือ สถานที่ท่องเที่ยวดับร้อน...เที่ยวในประเทศไทยให้หายร้อนจะไปที่ไหนดี? ชาว Pantip ขอแนะนำให้คุณพาครอบครัวไปเที่ยวใกล้ที่พัทยา! นอกจากมีทะเลสวยๆแล้วยังกิจกรรมมากมายให้คุณและครอบครังได้ใช้เวลาด้วยกันอย่างสนุกสนาน ที่ที่หนึ่งที่อยากชวนคุณไปเที่ยว คือ สวนน้ำรามายณะ!!

สวนน้ำรามายณะ…เป็นสวนน้ำที่ใหญ่มากๆ คุณและครอบครัวสามารถใช้เวลาทั้งวันได้เลยที่นี่! คุณสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ง่ายๆผ่านเว็บไซต์ของสวนน้ำ ชาว Pantip ขอแนะนำจองตั๋วล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์มีโปรโมชั่นเยอะมากจริงๆ!!

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category