3กระทู้pantipรีวิว movenpick pattaya แบบเรียลๆโนSR

3กระทู้pantipรีวิว movenpick pattaya แบบเรียลๆโนSR

วันหยุดสุดสัปดาห์หลังจากทำงานหนักมาทั้งอาทิตย์ หากจะคงมองหาที่พักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศในระยะเวลาสั้น ๆ เดินทางสะดวกจาก กทม. แน่นอนว่า พัทยา ก็เป็น1ตัวเลือกยอดนิยมของใครหลาย ๆ คนแน่นอน จึงทำให้ในปัจจุบันพัทยามีโรงแรมใหม่ ๆ ถูกสร้างขึ้นมาจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ซึ่งโรงแรมสุดฮิตที่ถูกพูดถึงอย่างมากในพันทิปที่เราจะเอามาพูดถึงในวันนี้ก็คือ โรงแรม movenpick pattaya นั่นเอง โรงแรม Movenpick pattaya สร้างเสร็จในปี 2016 ซึ่งถือว่าใหม่ทีเดียวเลยหละ มาดูกันเถอะว่ารีวิวจากชาวพันทิปเขาจะพูดถึงโรงแรมmovenpick pattaya ว่าอย่างไรกันบ้าง?!

 

 

movenpick pattaya pantip
ภาพจาก booking.com

 

วิธีเดินทางไปโรงแรม movenpick pattaya
สำหรับคนมีรถยนต์ : เดินทางออกจากกรุงเทพ โดยใช้ทางหลวงพิเศษหมายเลข7 จากนั้นขับตามป้ายบอกทางมายัง นาจอมเทียน 
แอร์พอร์ต ลิงค์ : รถรับส่งท่าอากาศยานเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ตัวแทนท่าอากาศยานของทางโรงแรมmovenpick pattaya พร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ในพื้นที่ผู้โดยสารขาเข้าชั้นสองที่ประตูหมายเลข 5
แต่ก่อนอื่นเลย ชาวพันทิปมีเรื่องอยากขอเตือนเอาไว้ซักหน่อย โดยเฉพาะใครที่กำลังจะจองโรงแรม movenpick pattaya ทางออนไลน์ จะได้ไม่เจอปัญหาแบบเจ้าของกระทู้พันทิปนี้…..

ข้อควรระวังกับการจองโรงแรม Movenpick Siam Pattaya ผ่าน Agoda !

ครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายกับ Movenpick siam hotel jomtien

สมาชิกหมายเลข 2078702
 เพื่อฉลองวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมากับแฟน ผมได้จองที่พักรร. Movenpick หาดจอมเทียนไว้กับ agoda ไว้ล่วงหน้า โดยตัดค่าห้องกับทางบัตรเครดิตผมไปแล้ว
พอมาถึงเพื่อเช็คอิน ทางรร.แจ้งว่าหาข้อมูลการจองไม่เจอทาง agoda ไม่ได้ส่งมา ให้ผมคุยกับทาง agoda เอง
ผมเลยโทรหาทาง agoda เพื่อตามเรื่อง ผ่านไป 1ชม. ทาง agoda ยังเงียบ ผมเลยโทรไปตาม ได้ความว่ายังคุยกับทาง outsource ที่ agoda จ้างมาอีกที ผ่านไป 2ชม. ผมโทรไปอีกรอบ แต่คำตอบคือคุยกับ outsource อยู่บอกให้ผมนั่งรอที่รร.ก่อน
ประเด็นคือทางรร.movenpick บอกว่าไม่ได้รับข้อมูล ฉันไม่ผิด ทั้งๆที่ผมส่งอีเมลการยืนยันจาก agoda ให้ทาง รร.movenpick เพื่อตรวจสอบ
ส่วน agoda บอก outsource เป็นคนจองโยนกันไปโยนกันมม ส่วนผมกับแฟนมาเที่ยวพักผ่อนแต่กลับต้องนั่งรอที่นั่ง lobby รร. (ที่แสนจะแข็งและเมื่อย) เป็นเวลา 3ชม.
ไม่พอทางเจ้าหน้าที่รร.เอาใบเสนอรอคามาบอกว่าเรท walk in ตอนนี้ราคาเท่านี้ ลูกค้าอยากพักไหม?
สรุปผมนั่งรอที่ lobby รร. 3 ชม. สงสารแฟนมากบวกกับตอนนั้นห้าโมงเย็นแล้วเลยบอกขอยกเลิกการจองกับทาง agoda เพื่อรีบไปหารร.ใหม่ แต่ agoda
ผ่านมา ประมาณ 1 อาทิตย์ agoda โทรมาจะ refundให้เป็น agoda cash ตามจำนวนเงินที่จ่ายไป ผมจึงบอกว่าไม่ได้ ต้องคืนเป็นเงินเข้าบัตรเครดิต
เสียทั้งเวลา ความรู้สึก ทำการเที่ยวครั้งนี้หมดสนุกไปเยอะ ครั้งเดียวกับการบริการของ agoda และโรงแรมเครือ Movenpick
ความคิดเห็นที่ 1 คุณNNK
ผมโทษ Agoda มากกว่าโรงแรม เพราะถ้าเขาไม่ได้รับ booking จะให้ไปหามาจากไหน
ความคิดเห็นที่ 2 คุณ Victory_secret
เคสนี้ปัญหาอยู่ที่เอเจนซี่ ไม่ใช่โรงแรม ดีแค่ไหนแล้วที่ทางโรงแรมเสนอห้องวอล์คอินให้น่ะ คุณมาตั้งกระทู้แบบนี้โรงแรมเสียหายนะ
เอาหละ ยังไงทุกปัญหาก็มีทางคลี่คลาย แต่เจอแบบเจ้าของกระทู้นี้คงจะเซ็งไม่น้อยเลย แต่ดูเหมือนว่าความคิดเห็นของบางท่านจะบอกว่าปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความผิดของทางโรงแรมก็ตาม
แต่…เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ปัญหานี้เกิดขึ้น จึงมีชาวพันทิปท่านหนึ่งได้แนะนำว่าถ้าจองกับ Agoda วันรุ่งขึ้นให้โทรไปที่แผนกจองโรงแรมแล้วขอคอนเฟิร์ม booking ว่า เราจองกับ Agoda มามีชื่อเราไหม เจ้าหน้าที่ก็จะดูให้  อันนี้ไม่พลาดแน่นอน ได้ห้องพักชัวร์ ๆ ไม่ต้องเสียอารมณ์แน่นอน 
movenpick pattaya pantip
รูปจาก https://pantip.com/topic/35193591

 

พอจองโรงแรมเรียบร้อยแล้ว คงอยากรู้แล้วสิว่าในโรงแรมมีไฮไลท์ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกปัง ๆ อะไรบ้างที่โดนใจชาวpantipกันนะ?

สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม มีอะไรบ้างที่ถูกใจชาวพันทิป?

Movenpick Siam Pattayaรีวิวโรงแรมใหม่ใสกิ๊กริมหาดพัทยาครับ

คุณ Aeykun

ภายในโรงแรมมี facilities ครบครันแบบโรงแรมห้าดาวทั่วไป แม้จะอยู่ไกลจากแหล่งช๊อปปิ้งมากหน่อย แต่ก็มีรถรับส่งไปยังห้าง Central ใจกลางเมืองได้ตลอดเวลา ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติเสียมากกว่าที่ใช้บริการ ด้วยความที่อยุ่ห่างเมืองมานิดหน่อยส่วนใหญ่คงคลุกอยู่แต่ในโรงแรม ซึ่งไฮไลท์คงหนีไม่พ้นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ กลายเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ที่สามารถเล่นน้ำได้ทั้งวันเลย Movenpick Siam ในสายตาผมก็เลยเป็น Family Hotel เสียเต็มรูปแบบ เด็กเยอะมากครับโดยเฉพาะช่วงนี้ที่ปิดเทอมด้วยแล้ว นอกจากสระว่ายน้ำแล้วก็ยังมีห้องฟิตเนต และห้องของเล่นสำหรับเด็กเล็กด้วยครับ ใครอยากลงน้ำทะเลก็ลงได้เหมือนกัน เพราะโรงแรมอยู่ริมหาดบ้านอำเภอเลย คนเล่นเยอะอยู่พอสมควรครับ แต่หาดไม่ใช่หาดส่วนตัวนะครับ  เป็นหาดร่วมกับโรงแรมต่างๆ โดยรอบทั้ง Ambassador รวมไปถึง ฏชฎา และโอเชียนมาเรียน่า ที่เห็นจอดเรือยอร์ชที่อยู่ติดๆ กัน แม้ว่าจะเล่นน้ำได้ แต่เรียกได้ว่าน้ำค่อนข้างลึกนะครับ และทรายก็ไม่ได้สวยขาวเท่าไร แบบเดียวกับหาดจอมเทียน บางอำเภอ บางเสร่ หาดจะเป็นสีนี้กันหมด แต่ถ้าไปทางหาดทรายแก้ว หรือสัตหีบ ก็จะได้เห็นความขาวสวยของหาดกันบ้าง

สำหรับอาหารเช้า ไม่ผิดหวังกับรายอาหารอลังการงานสร้างของที่นี้ ขอบอกว่ามีเยอะมากครับ แล้วก็ระดับพรีเมียมทั้งนั้น ทั้งโจ๊ก ทั้งก๊วยเตี๋ยว ทั้งข้าว อาหารฝรั่ง แต่เด็ดสุดๆ เห็นสาวๆ ทานกับหลายลูกมาก คือ น้ำมะพร้าวเผาครับ ยืนยันว่าที่นี่คุ้มมากกับอาหารเช้า แต่รสชาดให้แค่ปานกลางนะครับ

ที่น่าผิดหวังมีอยู่สองจุดครับ คือ ที่จอดรถเป็นอย่างแรก แม้ว่าจะมีปริมาณพอสมควรทั้งที่จอดใต้อาคารกับกลางแจ้ง แต่ปริมาณที่จอดไม่มากนัก โดยเฉพาะช่วงที่คนพักโรงแรมกันตลอดไปจนถึงเดือนเมษา หากใครไปทานข้าวข้างนอกหรือไปเที่ยวพัทยาคงต้องรีบกลับเอารถมาจอดครับ ไม่งั้นไม่มีที่จอดแหงม อ้ออีกจุดหนึ่งคือสปาครับ แม้ว่าช่วงนี้จะมีโปรซื้อหนึ่งแถมหนึ่งสำหรับใช้บริการวันเช็คอิน แต่ผมว่าฝีมือการนวดสปายังไม่ถึงขึ้นเลยครับ แอบเสียดายตังค์

จากกระทู้นี้ที่รีวิวโดยคุณ Aeykun บอกได้เลยว่าได้ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมนี้มีมากมายให้ฟินกันเลยทีเดียว
ห้องอาหารเช้า
ที่มีมากมายหลากหลาย และคุณภาพก็ดีมาก เหมาะแก่การไปพักผ่อนกับคนในครอบครัว
movenpick pattaya pantip
รูปภาพจากกระทู้พันทิป https://pantip.com/topic/34991594
สระว่ายน้ำใหญ่
ใครมีลูกคงถูกใจแน่นอน เพราะเด็ก ๆ สามารถว่ายเล่นได้ทั้งวันไม่ยอมไปไหนเลยละ
movenpick pattaya pantip
รูปภาพจาก https://pantip.com/topic/34991594
รถรับส่ง
จากโรงแรมไป Central festival ถึงแม้โรงแรมจะห่างไกลจากตัวเมืองไปบ้าง แต่ทางโรงแรมมีรถshuttleไว้รับส่งแขกตลอด ซึ่งสร้างความสะดวกสบายไม่น้อยเลย
ห้อง
 ห้องพักถือว่าใหม่และสะอาดเอามากๆเตียงและหมอนนอนนุ่มสบายมาก นอกจากนี้ยังมีโทรทัศน์รายการแบบระบบ HD  ห้องที่เห็นวิวทะเลคือวิวดีมาก ๆ ฟินสุด ๆ 
movenpick pattaya pantip
รูปภาพจาก https://pantip.com/topic/34991594

 

ห้องน้ำ
กว้างดี มีการแยกส่วนเปียกส่วนแห้ง มีทั้งที่เป็นตู้เรนชาวเวอร์ และอ่างทรงกลมขนาดใหญ่ไว้นอนแช่น้ำดูทีวีได้อีกด้วย เหมือนกับโรงแรมสมัยนิยมสมัยนี้ที่มักจะทำเป็น Sexy Bath วับ ๆ แวม ๆ พอให้ตื่นเต้น
movenpick pattaya pantip
รูปภาพจาก https://pantip.com/topic/34991594
สปา
ฝีมือการนวดยังไม่สมกับราคาที่จ่ายไป
movenpick pattaya pantip
รูปภาพจาก https://pantip.com/topic/34991594
ที่จอดรถ มีที่จอดไม่มากนัก รองรับแขกไม่พอในวันที่แขกเยอะ ๆ
ในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมmovenpickก็ถือว่าทำได้ครบครันมากๆเลยทีเดียวโดยเฉพาะสระว่ายน้ำใหญ่ที่ว่ายทั้งวันคงไม่เบื่อ สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมยังเริศขนาดนี้แล้ว หากยังดูภาพนิ่งไม่จุใจ มาดูกระทู้ต่อไปดีกว่า เพราะเขาถ่ายมาให้เราดูเป็นวิดีโอแบบทุกซอกทุกมุมกันเลยทีเดียว !
[CR] เมอเวนพิค โรงแรมครบๆ ในพัทยา
โพสโดย สามาชิกpantipหมายเลข 4213652

 สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะครับ สำหรับการรีวิวที่พักกับผมพี่โจโจ้ และพี่ตูตู้

เราสองคนมีโอกาสมาแบ่งปันประสบการณ์การเข้าพักที่ โรงแรมโมเวนพิค สยาม โฮเทล นาจอมเทียน พัทยา (Movenpick Siam Hotel Na Jomtien Pattaya)

เราได้จองห้องพักแบบ Delux King Sea View
โรงแรมโมเวนพิคออกแบบมาได้ทันสมัยดีนะครับ ยังถือว่าใหม่อยู่ พนักงานต้อนรับมีทั้งคนไทย และฝรั่งนะครับที่พี่โจเห็น แขกที่เข้าพักก็ไม่ค่อยวุ่นวายเท่าไร ส่วนใหญ่เป็นคนไทยครับ โรงแรมเค้าผ่าครึ่ง แบ่งระหว่างโรงแรม และคอนโดชัดเจน มีห้องอาหารภายใน บรรยากาศสวยๆ สามารถถ่ายรูปได้หลายมุมเลย

ส่วนรายละเอียด
โรงแรมโมเวนพิคห้องพักที่นี่เค้าว่าเห็นทะเลทุกห้องเลย ห้องที่เราพัก, บรรยากาศโดยรอบ, สระว่ายน้ำ และอาหารเช้าจะเป็นยังไง ไปติดตามรับชมได้ที่คลิปนี้เลยครับ

คงเห็นภาพบรรยากาศกันไปอย่างจุใจแล้วสิ ต่อไปเรามาถามชาวpantipกันดีกว่าว่าทางด้านการบริการของโรงแรมนั้นเป็นไงบ้างนะ !

การบริการของโรงแรมMovenpick Pattaya ระดับโรงแรม5ดาว จะปังหรือพัง ?

รีวิวทริปพัทยากับที่พัก Movenpick Pattaya โรงแรม 5 ดาว????
คุณ กบหมุน 
ขอบอกก่อนว่า ทริปนี้กับที่พักนี้ มีทั้งที่โอเค และไม่โอเค ผิดหวังซะส่วนใหญ่ 
ไปถึงประมาณเกือบๆหกโมง ที่จอดรถน้อยมาก ตึกแบ่งเป็นสองฝั่งเรสซิเด้นท์ กับ โรงแรม ที่จอดรถฝั่งโรงแรมไม่พอ ต้องไปจอดถนนเมนน์ข้างหน้าซึ่ง ไม่มีรถรับส่ง ยามไม่ประสานงานกับข้างบน ทางขึ้นไปดรอปของหน้า lobby ก็ปิดซ่อมอีก เอาง่ายๆ สภาพตอนไปถึง เหมือนไม่พร้อมเปิด แต่ราคานี่ไม่ Pre opening เลย และให้ไปโหลดของตรงลิฟท์ลงลานจอดรถเล็กๆที่ไม่มีพนักงานคนใดมาจัดการอะไรเลย ผมเลยต้องทิ้งของไว้ในรถก่อนละไปหน้า Lobby
พอไปถึง Lobby เจอพนักงานที่ไม่คุยกับผม แต่ไปคุยกับ ลูกค้าอีกคนอยู่ คุยกันสองคนต่อหนึ่งคนเลย (ช 1 ญ 1 : แขก 1 คน ชีดูไม่พอใจเพราะคงรอมานาน )  
***รีวิวการนอน ผมหลับง่ายเอาไป 8/10 แฟนผมตื่นง่าย นอนยาก ชีบอกแอร์ดัง ซึ่งอีกวันนึงผมมาฟังก็ดังจริงๆ นางไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไร
*******อาหาร!!!เช้า!!! สรุปให้ก่อนเลย เยอะดีหลากหลาย ห้องอาหารสวย แต่ถ้าไปช่วงเทศกาลแบบผมลงมาช้านั่งข้างนอกฮะ ซึ่งก็รู้ตอนนั้นร้อนมาก แอบรู้สึกว่า facility เล็กไปสำหรับห้องพักจำนวนทั้งหมดของโรงแรม พนักงานน้อย บริการไม่ทั่วถึง กว่าจะมีคนมาถามว่า เอาชากาแฟไหม ก็กินไปครึ่งทางละ

วันกลับมีความสับสนตอนเช็คเอ้าท์ ซึ่งช้าและนานใช้ได้ เอาเป็นว่ารอเด็กยกของนานที่สุดตั้งแต่ไปเที่ยวมาเลย

ความคิดเห็นที่ 1

พึ่งกลับมาเมื่อวันศุกร์20ที่ผ่านมาค่ะ เราอุ้มลูกน้อยด้วยพนักงานเชิญเรานั่งรอแล้วบอกเดี๋ยวจัดการให้ รอไม่นานนะคะ แต่จองสองห้องได้ห้องเดียวก่อน ซักพัก เค้าโทรมาที่ห้องบอกทำอีกห้องเสร็จแล้ว เค้าก็เอากุญแจมาให้ สระว่ายน้ำใหญ่ดี เด็กเล่นกันสนุกเลย มีของเล่นให้ยืมเยอะค่ะ ทั้งที่ตักทราย เบาะที่ใช้เกาะว่ายน้ำ (เรียกไม่ถูก) บอลสีๆค่ะ ประทับใจมาก แต่ไม่ชอบอาหารเช้า หลากหลายแต่ไม่อร่อย ยังไงไม่รู้อะ บอกไม่ถูกค่ะ
ความคิดเห็นที่ 2
เราไปพักมาวันเสาร์ที่ 14 พ.ค. ไม่ได้เจอแบบจขกท. เลย ห้องพักได้ไว ตอนเช้าแขกใช้บริการเยอะมากค่ะ เราต้องเข้าคิวรอโต๊ะอยู่เหมือนกัน ภาพรวมค่อนข้างโอเคนะ ช่วงที่เราไปไม่ได้เป็นช่วงหยุดยาวเลยอาจจะไม่มีปัญหาแบบที่คุณเจอ
ความคิดเห็นที่ 3
ผมพึ่งไปพักมาเลยครับ 4วัน ผมจะมาบอกว่า ที่จขกท.โพสปี2559 ตอนนี้15ตค.2561แล้ว ทุกอย่างยังเป็นเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือผ่านมา2ปีแล้วไม่พัฒนาเลย ผมต้องไปจอดรถที่ถนนเมน เดินไกลๆทุกวันเลยไม่มีรถรับส่งนะ อาหารเช้าก็หมดแล้วหมดเลย ไอติมนี่แบบถังเล็กๆไม่มีเติมนะ แถมช้อนตักไอติมจากถังเล็กกว่าช้อนกินข้าวอีกครับ สระว่ายน้ำก็แบ่งครึ่ง ฝั่งโน้นว่ายกัน2คน ฝั่งโรงแรมคนเยอะมากเลยครับ ที่โรงแรงกลางคืน มืดมากครับ ไม่ยอมเปิดไฟกันเลย
จากกระทู้นี้ที่พูดถึงบริการของโรงแรมmovenpick pattaya ก็เรียกได้ว่ายังไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ ทั้งเรื่อง ที่จอดรถที่ไม่พอ และ การบริการเช็คอิน-เช็คเอ้าท์ที่ให้แขกที่มาพักรอนานมาก ๆ  แต่ขอแจ้งไว้หน่อยว่ากระทู้นี้ถูกโพสตั้งแต่ปี 2559และช่วงที่เจ้าของกระทู้ไปพักก็เป็นช่วงวันหยุดยาวซะด้วย เป็นไปได้ว่าคนอาจจะแน่น ทำให้การให้บริการเป็นไปแบบไม่ทั่วถึง จนถึงตอนนี้ปัญหาดังกล่าวอาจจะได้รับการแก้ไขแล้วก็ได้
movenpick pattaya pantip
รูปจาก https://pantip.com/topic/34991594
สรุปแล้ว Movenpick Pattaya น่าพักไหมนะ?
ข้อดีของโรงแรมนี้ที่ทำให้ชาวพันทิปประทับใจ คือ
อาหารเช้า เยอะ และ อร่อย สมกับเป็นเครือเดียวกับไอศครีมยี่ห้อดัง
สระว่ายน้ำ ใหญ่และกว้าง มีอุปกรณ์ของเล่นให้ยืม ถูกใจเด็ก ๆ
ห้อง ดีไซน์สวย อ่างอาบน้ำใหญ่เหมาะกับคู่รัก
ข้อเสียของโรงแรมนี้ที่ทำให้ชาวพันทิปส่ายหน้า คือ
ที่จอดรถ น้อย ไม่สมดุลกับจำนวนห้องพัก ที่จอดไม่พอจึงทำให้ต้องไปจอดที่หน้าถนนใหญ่
การเช็คอิน-เช็คเอ้าท์ ช้ามาก รอนาน

ท่องเที่ยวLatest articles in the category