ที่ [เกาะสมุย] นั้นมีอะไร? มาเที่ยวสมุยตามสไตล์ชาว Pantip กัน! ปี 2022

ที่ [เกาะสมุย] นั้นมีอะไร? มาเที่ยวสมุยตามสไตล์ชาว Pantip กัน! ปี 2022

เที่ยวสมุยฉบับชาว Pantip มีอะไรน่าสนใจบ้าง!?

เที่ยวสมุยpantip

ทุกวันนี้หลายคนรู้สึกเครียดมากขึ้นไม่ว่าจะมาจากสภาวะของโรตระบาด เศรษฐกิจหรืองานอาชีพ ทุกสิ่งล้วนส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของผู้คน เมื่อมีความเครียดก็ทำให้ง่ายที่จะมีปัญหาสุขภาพจะดีกว่ามั้ย? ถ้าเราจะออกจากที่เดิมๆสักพักแล้วปล่อยใจไปกับลมทะเล น้ำทะเล และหาดทราย หลายคนที่อยากพักผ่อนและปล่อยวางเรื่องเครียดๆให้ความสนใจกับการไปเที่ยวเกาะสมุย เนื่องจากความสวยงามของทะเลและบรรยากาศที่ทำให้หลายคนประทับใจ จึงไม่แปลกที่เกาะสมุยจะอยู่ในลิสต์ท่องเที่ยวของใครหลายๆคน ในบทความนี้ชาว Pantip ที่มีโอกาสไปเยือนเกาะสมุยจะเล่าประสบการณ์น่าประทับใจให้เราฟัง ไปดูเลย!

[นครศรีธรรมราช] มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง? มาดูรีวิวจากชาว Pantip กัน! ปี 2022

ก่อนเดินทางไปเที่ยวสมุยต้องเตรียมอะไรบ้าง? ชาว Pantip มีคำตอบ

เที่ยวสมุยpantip

การเดินทางในสมุย

เราเลือกเช่ารถขับในสมุย แต่เนื่องจากครั้งก่อนบริษัทที่เช่ารถตอนมาครั้งแรกเต็ม เราเลยลองไปหาในกลุ่มเที่ยวสมุย ใครอยากหาข้อมูลอะไร เข้ากลุ่มนี้ได้นะคะ (เที่ยวสมุย  -samui trip) ซึ่งเราก็ได้ข้อมูลมา โดยรวมประทับใจมากค่ะ รถโอเค สะอาด ไม่มีปัญหา การบริการดีค่ะ พี่เค้าแนะนำดีเลย ดีขนาดว่าทักมาถามว่าเดินทางกลับปลอดภัยมั้ย การจองที่นี่ไม่ยุ่งยากค่ะ ราคาทั้งหมด 2,500฿ ประกันชั้น 1 ก่อนมาโอนจองแค่ 500฿ เอง สะดวกสบายกว่าจองบริษัทรอบที่แล้วอีก รับรถง่ายคืนรถง่าย ไม่มีค่ามัดจำอะไรเพิ่มด้วยใครสนใจติดต่อเฟสได้เลยแนะนำ ชื่อเฟสพี่เค้าคือ ประทีป ฉวีภักดิ์ เบอร์ติดต่อ 095-2973332 แนะนำเลย ค่ะ

การเดินทางมาสมุยในยุคโควิค

ครั้งนี้มีรายละเอียดที่แตกต่างจากมารอบแรกนะคะ จะมีเรื่องการฉีดวัคซีน

1. มาถึงสนามบินแล้วคือเค้าให้เราเช็คอินและโหลดกระเป๋าด้วยตัวเอง ขั้นตอนไม่ยุ่งยากอะไรมีพนักงานแนะนำ

2. เช็คอินโหลดกระเป๋าแล้ว ก็เดินถัดไปที่เคาน์เตอร์ พนักงานจะตรวจข้อมูลการฉีดวัคซีน ซึ่งเราให้ดูผ่าน app หมอพร้อม ได้เลยค่ะ ฉีดวัคซีนแล้วไม่ต้องมีผลตรวจ (ใครที่ยังไม่ฉีดวัคซีนต้องมีผลตรวจ รายละเอียดเดินทาง ให้ไปดูที่ Facebook Page ศูนย์ปฏิบัติการครบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย นะคะ ซึ่งหากมาในช่วงนี้ควรเช็คมาตราการเป็นระยะ)

3. หลังจากตรวจเอกสารการฉีดวัคซีนแล้ว พนักงานจะให้ QR Code มา Scan เพื่อกรอกข้อมูลการเข้าสมุยค่ะ

4. เมื่อมาถึงสนามบินสมุยแล้ว จะต้องวัดอุณหภูมิ จากนั้นก็จะมีการตรวจข้อมูลการเข้าสมุยที่เรากรอกมาจากข้อที่ 3 ซึ่งควรกรอกมาให้เรียบร้อยนะคะ และด่านสุดท้ายตรวจเอกสารการฉีดวัคซีน เท่านี้ก็สามารถเข้าสมุยได้แล้วค่ะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไป เกาะสมุย ที่เที่ยวไหนที่ห้ามพลาดบ้าง? ชาว Pantip มีคำตอบ

เที่ยวสมุยpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40606416

ไปทานอาหารอร่อย
-ร้านอาหารอิสานครกใหญ่ , สมุย
-อาหารเย็น กะปิสะตอ, สมุย
-ขนมจีน Buffet โรงแรม Malibu Hotel, สมุย
-ร้านโรตีบังบ่าว,นคร
-ร้านโกปี๊ ศาลากลาง, นคร
-ก๋วยเตี๋ยวนินจา , นคร
-ร้านติดลมเล, นคร

ไปทานขนม ถ่ายรูปสวยที่คาเฟ่
-HACHIYA coffee roastery , สมุย
-The Tent by SALA Samui , สมุย
-Cocotam , สมุย
-Warehouse Cafe , สมุย
-Little Green Cafe , สมุย
-Hobby Cafe , นคร

ไปพักผ่อนในโรงแรม
-Villa The Spot , สมุย
-Escape Beach Resort, สมุย
-Beloft Hotel , นคร

ไปเที่ยวเกาะ
-เกาะหมูเกาะแตน ดำน้ำ, สมุย

ไปไหว้พระ
-วัดเจดีย์ไอ้ไข่, นคร

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

แชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หมู่ [เกาะสุรินทร์] ของชาว Pantip ในปี 2022 !!

ชาว Pantip ที่มีโอกาสเที่ยวสมุยมีเรื่องอะไรที่ประทับใจบ้าง?

เที่ยวสมุยpantip

เรารู้สึกว่าสมุยนั้นไม่ใช่ที่ของคนไทย มีแต่ต่างชาติ และก็แพง ไปก็ใช้จ่ายเยอะ เลยไม่มีความคิดในหัวว่าจะไป จนมาในยุคช่วงโควิค หลังปลดล็อกดาวน์ เห็นรีวิวตามเพจ ว่า ทุกอย่างถูกลง ทั้งโรงแรม ทั้งค่าเครื่อง ทริปนี้ก็เลยเกิด เพราะคิดว่า ไม่ไปสมุยตอนนี้..ก็ไม่รู้จะได้ไปตอนไหน 

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

Tour Sunset เหมาลำ 2 ชั่วโมง 6000 บาท(เราไปกัน4คน เด็กอีก2) ของเพจ  Vickey Sailing Catamaran Koh Samui  มีเซ็ทอาหารเริ่ดๆบนเรือ 250 บาทต่อคน คุ้มมากบอกเลย พนง.บนเรือก็น่ารักมาก บริการดี ถ่ายรูปเก่ง อาหารอร่อย แนะนำเลย

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

–  Oyster Bar (ร้านสารพัดหอย ที่คนชอบหอยต้องมาลอง แต่ร้านเล็กควรจองมาก่อนนะ)

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

–  ร้านข้าวหอม (อาหารอร่อยทุกอย่าง ไม่แพง พนง.บริการดี แถมอยู่ๆก็ลดค่าอาหารให้อีก  )

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

วิวคาเฟ่ Cocoon Viewpoint Samui นี่คือเต็มสิบมาก วิวดี เห็นวิวสมุยไปเลย ร้านเก๋มาก การตกแต่งทุกอย่างคือดี ร้านเป็นร้านเล็กๆไม่ใหญ่นะคะ ทางขึ้นมาชันนิดหน่อย แต่ไม่น่ากลัว เราสั่งไอติมกับสมูทตี้มา อร่อยอยู่นะ ชอบโยเกิร์ตที่เป็นไอติม เป็นโยเกิร์ตที่อร่อยเลย ตอนแรกเห็นรีวิวว่าวิวสวยแต่เมนูไม่ค่อยอร่อยก็แอบหวั่น แต่ที่เราสั่งมาถือว่าอร่อยเลยนะ ชอบ ๆ แต่แอบกินไม่หมดเพราะจุกจากร้านแรกด้วย นำ้เค้าให้แก้วใหญ่ ยังไงใครมาสมุยก็ไม่อยากให้พลาดร้านนี้

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ที่แรกที่เรานอน Wild Cottages Luxury and Natural  มู้ดการตกแต่งทุกอย่างคือมีสิบให้ร้อย ทุกมุมของห้องเห็นถึงความตั้งใจและดีเทลในการตกแต่งของเค้าเลย ถ่ายรูปสวยทุกมุม กระซิบบอกนิดนึงว่ามุมอาบนำ้ไม่มีที่ปิดนะคะ ถ้าใครมากับเพื่อนอาจจะต้องนัดแนะให้ดี มันคงมีความเขินๆหน่อย

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมเคยไปทำงานอยู่ที่นั้นมาร่วม 6 เดือน ใครสายธรรมชาตินี่คุ้มเลย หาดสวย วิวสวย เพราะคนน้อยมาก แต่สายแสงสีอย่างผมแอบเหงาๆ นิดๆ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip ที่มีโอกาสไป เที่ยวสมุย อยากแนะนำ

เที่ยวสมุยpantip

ชาว Pantip รีวิวและแชร์ประสบการณ์เที่ยวสมุยในยุคโควิด-19

– ชาว Pantip อธิบายว่าในการเที่ยวสมุยยุคโควิดนั้นจำเป็นต้องได้รับการฉีดวัคซีน (ข้อมูลวันที่ 1 ธันวาคม 2564)

– ชาว Pantip ยังอธิบายด้วยว่าที่สมุยตอนนี้ผู้คนเงียบเหงามากเนื่องจากสถานการณ์โควิดที่ทำให้นักท่องเที่ยวน้อยลงเยอะมากคนไทยหลายคนที่มีโอกาสไปเที่ยวจึงเน้นบรรยากาศในที่พักเป็นส่วนใหญ่

ที่พัก [ชุมพร] ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูเลย! ปี 2022

บทสรุปส่งท้าย : เที่ยวสมุย ในยุคโควิดไปกับชาว Pantip !!

เที่ยวสมุยpantip

เห็นไหมว่าในยุคโควิด-19นี้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยที่กำลังให้ความสนใจกับการท่องเที่ยวเนื่องจากสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปทำให้เราสามารถออกจากบ้านและเดินทางได้ง่ายขึ้นและสมุยก็เป็นเกาะที่หลายคนอยากไปยิ่งหลังจากช่วงโควิดที่ทำให้เศรษฐกิจแย่ลงแล้วทำให้ค่าครองชีพในเกาะสมุยถูกลงมาก เกาะสมุยจึงเป็นหนึ่งที่ท่องเที่ยวที่คนไทยสนใจมาก

เที่ยวสมุย มีอะไรที่มากกว่าทะเลเนื่องจากที่เกาะสมุยมีร้านอาหารและร้านคาเฟ่ต่างๆที่มีชื่อเสียง ทำให้บรรยากาศในการท่องเที่ยวสมุยนั้นไม่ได้อยู่ที่ทะเลเท่านั้นแต่มาจากบรรยากาศตามร้านต่างๆอีกด้วย สุดท้ายนี้ หวังว่าบทความที่รวบรวมกระทู้จากชาว Pantip จะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาข้อมูล หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้…

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category