รวม 9 กระทู้ [[รีวิว]] จากชาว Pantip วัดแขกน่าไปเที่ยวไหม ขอพรแล้วสมปรารถนาหรือเปล่า!?

รวม 9 กระทู้ [[รีวิว]] จากชาว Pantip วัดแขกน่าไปเที่ยวไหม ขอพรแล้วสมปรารถนาหรือเปล่า!?
table of contents

ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์สบายใจ วัดแขกช่วยได้ ชาว Pantip แนะนำ!!!

วัดแขก Pantip

 

 

วัดแขก (สีลม).. เป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอคนไทยที่นับถือศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการเดินทางมาเพื่อไหว้ สักการะและขอพรโดยเฉพาะในเรื่องของ “หน้าที่การงาน” และ “ความรัก” ที่ได้รับการยอมรับว่าช่วยให้สมหวังได้อย่างรวดเร็ว ทำให้วัดแขกกลายมาเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากสมาชิกชาว Pantip ในปัจจุบัน แต่ก่อนที่จะเดินทางไปยังวัดแขก ก็มีเรื่องที่น่าสนใจหลายประการที่ควรทราบ เพื่อให้การเดินทางไปไหว้พระที่วัดแขกสะดวกมากขึ้น และพร้อมมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนจะมีเรื่องที่ควรทราบอะไรกันบ้างนั้น ไปติดตามอ่านจากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

 

รวม 7 เรื่องน่ารู้จากชาว Pantip ที่จะทำให้คุณหลงรักท่ามหาราช

 

การเดินทางไปยังวัดแขก แนะนำโดยชาว Patip

 

วัดแขก Pantip

 

 

สำหรับการเดินทางไปยังวัดแขกเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากกว่าที่หลายคนคิด และยังสามารถที่จะเดินทางไปได้หลายช่องทาง ตามคำแนะนำของชาว Pantip ดังต่อไปนี้

 

มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเถอะ!!!

วันนี้ก็จะมาบอกข้อมูลเรื่องทั่วๆไปสำหรับ คนที่ไม่เคยไปเอาประสบการณ์มาแชร์กันค่ะ เรามาจากปากเกร็ด นั่งรถเมย์ 166 ค่ารถเมย์ 16 บาท ไปลงที่อนุเสาวรีย์ และเดินเลาะไปยังBTS  ขอเราไม่เคยไป555 ไปครั้งแรกเลยซื้อตั๋วแค่ถึงสยาม พารากอน ราคา 25 บาท  พอถึงปุ๊ปเราออกจากรถไฟฟ้าและเดินไปยืนตรงฝั่งตรงข้ามจากที่เราลง แล้วก็รอรถไฟไปบางหว้า  เสร็จแล้วก็ขึ้นไปประมาณ 4 ป้ายไปลงตรง ลงรถสถานีสุรศักดิ์  พอลงปุ๊ปก็เดินมาตรงที่เขาแลกเงินบอกเติมเงินให้หน่อยค่ะ มาจากสยามและไม่ได้ซื้อตั๋วมาแล้วพนักงานก็จะเก็บเงินเพิ่ม 17 บาท และก็ออกตรงทางออกด้ายซ้าย (ไปครั้งแรกก็งง เพราะไม่เคยไป55) เสร็จแล้วก็จะบังคับให้เราเลี้ยวซ้ายเพื่อลงทางเดินเท้า (ถ้าไม่ได้ไปมืด เดินไปก็ได้ แนวทางเดินให้เดินตามแนวถนนเลยค่ะ ไม่ใช่ย้อนนะคะ)  เดินไปแปปนุงก็จะมีแยกให้เลี้ยวซ้ายให้เราเดินซ้ายไปเลย แถวนั้นโรงเรียนมีโรงเรียนอยู่ 2-3 โรงเรียน เราก็เดินตรงไปเรื่อยจนเจอถนนใหญ่ ให้เลี้ยวขวาเดินสวนกับถนนนะคะ เดินไปประมาณ2 นาที วัดแขกอยู่ขวามือเลยค่ะ ( ตอนเราไปเราไม่เคยเลยโบกแท็กซี่ 35 บาทนั่งไม่ถึง 5 นาที และลงเดินตรงถนนใหญ่อีกฝั่ง555+) แต่ตอนกลับเราเดินกลับนะคะ และมาขึ้น BTS ที่เดิม

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

สมาชิก Pantip : Nooring7604

ลงช่องนนทรี เดินไป 5 นาที จยย.20 บาทArchery Rookies

ถ้าเน้นใกล้ก็ตาม คห.1 ครับ ลง BTS ช่องนนทรีหรือสุรศักดิ์ ถ้าไม่เน้นเดินลง BTS ศาลาแดง / MRT สีลม แล้วมาต่อสาย 15 76 77 115 504 514 547 หน้าสีลมคอมเพล็กซ์ครับ

 

 

 

วัดแขก (สีลม) เปิด – ปิด เวลากี่โมง!?

 

วัดแขก Pantip
ภาพจาก : https://travel.mthai.com/blog/91583.html

 

ก่อนที่จะทำการเดินทางไปไหว้ขอพรที่วัดแขก มาทำความรู้จักกับเวลาในการเปิด-ปิด ของวัดแขกกันก่อนดีกว่าว่าอยู่ในช่วงเวลาใดบ้าง เพื่อที่จะช่วยให้การเดินทางไปไหว้พระที่วัดแขกไม่ผิดหวัง

 

 

สมาชิก Pantip : 4162787

– เปิดทุกวัน ปิดประมาณสองทุ่ม ยกเว้นวันที่มีงาน– ชุดของไหว้ราคา 60 80 100 : 80 มีดอกบัวไหว้พระแม่ลักษมี : 100 มีน้ำผึ้ง ของไหว้ไปซื้อในวัดนั่นแหละครับ ง่ายที่สุด ถ้าอยากไหว้พระแม่กาลีโดยเฉพาะ สามารถทำบุญถวายเนตร (300 บาท) ระบุว่าถวายพระแม่กาลี พราหมณ์จะสวดให้เป็นพิเศษ

 

 

 

 

 

 

10 ร้านอาหาร อร่อยลิ้น อิ่มบรรยากาศกลางคืนเชียงใหม่ ที่ชาว Pantip แนะนำ!!

 

บรรยากาศของวัดแขก ในสายตาของชาว Pantip เป็นอย่างไรกันบ้าง!?

 

วัดแขก Pantip
ภาพจาก : FB : Hindu Meeting (Fan Page)

 

มาลองฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กันดีกว่าว่า บรรยากาศภายในวัดแขกมีความขลัง อย่างไรกันบ้าง!?

 

 

มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเถอะ!!!

บรรณยากาศภายในวัด (ครั้งแรก) สำหรับเราไม่เคยเจออะไรแบบนี้ คือรู้สึกแบบมีพลังศรัทธาเยอะมากที่นี่ เราเดินไปซื้อพวงมาลัยกับดอกไม้ธูปเทียนประมาณ 55 บาท (ถือว่าไม่แพงค่ะ) และเดินเข้าไปเขาห้ามถ่ายรูปนะคะ  ด้านหน้าจะเป็นโต๊ะยาวไว้วางของบูชา เหมือนวัดทั่วไป เหลือบหันไปเห็น  ข้างในวัดมีของบูชาให้ด้วย ราคาจะอยู่ที่ 60 กับ 80 บาท ต่อชุด เราเลือก80 บาทเพราะเขามีดอกบัวให้ด้วย เอาไว้ไหว้พระแม่ลักษมีหรืออะไรสักอย่าง(ขออภัยด้วยค่ะ ไปครั้งแรก) และในนั้นก็มีของครบนะคะ ดอกไม้ธูปเทียน เราก็เอาธูปที่เราซื้อบริจาคให้วัดไป555 เสร็จเราก็มาจุดธูปด้านหน้าขอพร และเอาธูปไปปัก และเดินมาถือถาดของไหว้เข้าไปข้างใน  ในโบถ์เขาจะมีเจ้าหน้าที่บอกเราอยู่ค่ะ ว่าจะต้องทำยังไง พอเดินไปปุ๊ปให้เราเดินตรงไปยังโบถ์ด้านในและยื่นถาดให้เจ้าหน้าที่อยู่ตรงนั้นด้านซ้ายมือ และเขาก็จะให้เราเดินไปทางขวาเพื่อรอเอาถาดกลับ และจะมีคนที่แต้มจุดสีแดงเพื่อความมงคลของทางแขกอยู่เขาก็จะแต้มให้เรา และเราก็เดินออก และด้านขวามือ จะมีพระแม่ลักษมี พระแม่อุมา (มีหลายองค์ค่ะ เราไม่ค่อยทราบเท่าไหร่) ให้เราได้บูชาขอพร และเอาถาดไปคืนร้านขายของบูชาด้วยนะคะ ^^ (ตอนไปเดินถืออกมาเฉยเลย)  และเขาก็จะมีเทพองอื่นๆรอบวัดเลยค่ะ สวยงามมากๆ งบน้อยๆไปที่นี่ได้ค่ะ 500 คงพอค่ะ  (นั่งBTSกับเดินเอา5555 มีนั่งแท็กซี่นิดเดียวเอง ) ใครที่ชอบทำบุญแนะนำเลยค่ะ ลองแวะไปไหว้ดูความสวยงามกันนะคะ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

ขั้นตอนในการไหว้ขอพรที่วัดแขก โดยชาว Pantip

 

วัดแขก Pantip
ภาพจาก : FB : Hindu Meeting (Fan Page)

 

          สำหรับคนที่กำลังต้องการเดินทางไปไหว้พระขอพรที่วัดแขก แล้วไม่ทราบว่ามีขั้นตอนในการไหว้พระ ขอพรอย่างไรกันบ้างนั้น ลองมาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันดีกว่าว่า มีขั้นตอนที่ควรทราบ และน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง?

 

มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเถอะ!!!

เข้าไปซื้อของบูชาภายในวัดคร่า เค้าจะจัดลงถาดไว้ให้คร่า ถ้าจำไม่ผิด ถาดละ 60 บาท ในถาด จะมีธูป เทียน พวงมาลัยดาวเรือง นม กล้วย มะพร้าว อ้อย จุดขายจะอยู่บริเวณหน้าทางเข้าโบสถ์ชั้นใน(ในตัววัดน่ะคร่า)เลยคร่า เงินที่ได้เค้าเอาไว้บำรุงวัด และสร้างสิ่งต่างๆ เวลามีงานประจำปีคร่า

ลำดับที่สอง เมื่อได้ของเรียบร้อย จัดการจุดธูปเทียนบูชาตรงหน้าโบสถ์เลยคร่า เอาถาดผลไม้และเครื่องสักการะต่างๆ วางไว้ข้างหน้าเรานั่นแหละคร่าแล้วก็จุดธูป จุดเทียนไหว้คร่า เริ่มจากสวดบูชาองค์พระเคนชก่อนนะคร่า

จากนั้นยกถาดที่เราเตรียมไว้เข้าไปในโบสถ์คร่า เดินเข้าไปเลย จะเจอพรามหณ์อยู่สองคน ประจำตำแหน่งอยู่ด้านหน้าประตูกลาง คือ พราหมณ์คนหนึ่ง จะทำหน้าที่รับถาดของบูชาจากเราคร่า พราหมณ์คนที่สอง จะถือถาดที่บรรจุน้ำและผงเจิมไว้คอยเจิมหน้าผากให้เราคร่า ยกถาดไปให้พราหมณ์คนที่คอยรับถาดของบูชา ท่านจะเอาของเข้าไปถวายพระแม่ เรายืนรอท่านก่อนอย่าเพิ่งไปไหนนะ เพราะซักพักท่านจะเอาถาดพร้อมของหนึ่งอย่างมาคืนให้เรา ของที่ได้รับคืนแต่ละคนได้ไม่เหมือนกันคร่า ถ้าได้เป็นพวก นม, กล้วย หรือของทานได้ ก็เอาไว้กินคร่า เป็นสิริมงคล ถ้าเป็นมาลัยดอกไม้ ก็เอาเก็บกลับบ้านไปบูชาคร่า การคืนของนี้เป็นธรรมเนียมของฮินดูคร่า เค้าจะเรียกว่า ” ประชาต “คร่า

จากนั้นยกมือขึ้นพนมคร่าหันหน้าไปทางพราหมณ์ที่ถือถาดผงเจิมนะคร่า ให้ท่านเจิมหน้าผากให้ ผงเจิมจะมีสองสีค่ะ ชาย เจิม 2 สี,หญิงก็สีแดง

 

 

 

 

สมาชิก Pantip : 3328502

ถอดรองเท้าก่อนเข้า เมื่อเดินเข้าไป ถ้านับถือศาสนาพุทธ ไหว้พระพุทธเจ้าทางซ้ายมือ แล้วไหว้พระพิฆเนศก่อนเทพองค์อื่นค่ะ

 

 

 

การเตรียมตัวเพื่อไปขอพรที่วัดแขก แนะนำโดยชาว Pantip

 

 

วัดแขก Pantip
ภาพจาก : FB : Hindu Meeting (Fan Page)

 

ก่อนที่จะทำการเดินทางไปขอพร ณ วัดแขก มีการเตรียมตัวหลายประการที่ควรทราบ ที่ชาว Pantip แนะนำ ดังต่อไปนี้

 

 

สมาชิก Pantip : meechang

เตรียมเงินไปซื้อของถวายครับ ได้การ์ด เทพองค์ไหน ก็พกติด กระเป๋าตังไว้

 

สมาชิก Pantip : นางสาวปิ้งไก่ไม่สุก

สตรีมีประจำเดือนห้ามเข้าไปไหว้ค่ะ ซื้อของไหว้ชุดล่ะ 60 บาท พอเข้าไปไหว้ข้างใน จะมีคนแต้มสีแดงที่น่าผาก แล้วเอาของไหว้ให้เรากับมา 1 ชิ้นค่ะ

 

สมาชิก Pantip : VicOSe

หลังจากเข้ามาในวัด จะเห็นที่ไหว้และขอพร อยู่ตรงหน้าเลยค่ะ ให้นำของมาไหว้บริเวณนี้ จะนำของไหว้มาจากข้างนอกก็ได้หรือซื้อจากในวัดก็ได้ค่ะ (ของไหว้งดของคาวนะคะ) จุดธูป จุดเทียนไหว้ขอพร บริเวณที่จัดไว้ให้ เมื่อเสร็จแล้ว ให้นำถาดที่ใส่ของไหว้ ไปถวายข้างในค่ะ เมื่อถวายเสร็จพราหมณ์จะเจิมที่หน้าผากค่ะ แล้วจะนำของไหว้บางอย่างคืนให้แก่เรา ถ้าเป็นของกินก็นำกลับไปทานได้ค่ะ ถ้าเป็นดอกไม้ก็นำกลับไว้ที่บ้าน บนหัวนอนหรือหิ้งพระได้ค่ะ

 

 

 

 

อยากขอพรเรื่องความรักที่วัดแขก ชาว Pantip แนะนำให้ขอพรกับเทพองค์ใด!?

 

วัดแขก Pantip
ภาพจาก : FB : Hindu Meeting (Fan Page)

 

 

วัดแขกค่อนข้างมีความขึ้นชื่อในการไหว้ขอพร เพื่อให้ความรักสมปรารถนา อย่างไรก็ตามการไหว้องค์เทพอย่างถูกต้องเหมาะสม จะช่วยเสริมดวงความรักให้มีความสมหวังมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับองค์เทพที่คนต้องการเนื้อคู่อยากมีความรักจะมีองค์ใดบ้าง มาทำความรู้จักกันเลย

 

 

สมาชิก Pantip : 4162787

ที่วัดแขกถ้าขอพรเรื่องความรักให้ขอที่องค์ศิวะนาฏราชและศิวะกามี่  เพราะเป็นปางที่พระศิวะร่ายรำขอพระแม่อุมาแต่งงาน​  อยู่ทางขวาของวิหาร​  ลองดูนะครับ แต่ต้องไหว้พระพิคเณศตาม​ คห.ข้างบนและไหว้ระแม่อุมาองค์ประธานด้วยในฐานะเจ้าของสถานที่

 

 

 

รวม 4 กระทู้เที่ยวจันทบุรีไปกับรีวิว Pantip

 

ชาว Pantip ที่ไปขอพรที่วัดแขกสมปรารณนากันหรือเปล่า!?

 

วัดแขก Pantip

 

 

หลายคนที่กำลังให้ความสนใจอยากที่จะเดินทางไปขอพรที่วัดแขก เพื่อให้สมปรารถนากับสิ่งที่ตัวเองต้องการนั้น ลองมาฟังคำรีวิวจากชาว Pantip ที่เคยเดินทางไปขอพรที่วัดแขกกันดีกว่าว่าสมหวังกันหรือเปล่า!?

 

มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเถอะ!!!

รีวิวขอแฟนวัดแขก มาแบบทันตาเห็นค่าา

คือเราไปเที่ยวปีใหม่ค่ะ ก็กะจะไปไหว้ขอพรให้ชีวิตการเรียนการเงินดีขึ้น ก็เลยไหนๆก็ได้ไปไหว้แล้วเลยลองตั้งจิตขอ (แค่ตั้งจิตคิดนะคะ) ไม่ได้ขอจริงจังค่ะเพราะ ยังไม่ได้รู้สึกอยากมีความรักเท่าไหร่ค่ะ ตกกลางคือมาหลังปีใหม่ได้3ชั่วโมงค่ะ ผู้ชายมาให้เลือกเลยค่ะ2คน คือแบบ วัดแขกศักดิ์สิทธิ์จริงๆค่ะ คนที่เข้ามาก็มีแต่คนโปรไฟท์ดีดีทั้งนั้นเลยค่ะ แต่แนะนำให้ขอให้ชัดเจนไปเลยนะคะ จะได้ไม่ต้องมาลำบากใจตอนเทใคร มันจะรู้สึกผิดค่ะ . . ปล. ผู้ชายที่เข้ามาคือเขาคิดจริงจังกับเรามากจริงๆค่ะ คือจากที่ไม่ได้จริงจังอะไรมากเราเกิดอยากจริงใจกับคนนี้ขึ้นมาจริงๆค่ะ แต่ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

สมาชิก Pantip : พีเอโอโฟร์ตี้เอท

สมปรารถนาครับ แต่ทั้งนี้ต้องพยายามทำอะไรเองด้วย ไม่ใช่รอแต่พรพระแม่อย่างเดียว

 

สมาชิก Pantip : 4162787

ผมไปไหว้หลายครั้ง ทั้งเรื่องการงาน งานผมต้องเคลียร์งานเป็นเคส ๆ เวลาได้งานใหญ่มักจะไปไหว้ขอให้สำเร็จ แต่เราก็ต้องงานของเราให้เต็มที่ด้วย ไม่ใช่ไหว้แล้วทิ้งไว้อย่างนั้นปล่อยให้สำเร็จเอง แบบนี้ไม่ได้ เราต้องพยายามโดยมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยหนุนหลัง ส่วนใหญ่เวลาไปไหว้จะสำเร็จครับ แต่บางเคสที่ดูแล้วไม่น่าจะได้มันก็ไม่ได้ แต่บางครั้งงานนี้ไม่น่าสำเร็จก็สำเร็จง่าย ๆ ผมมักจะทำบุญกลับให้วัดด้วยการเชิญเทวรูปในวัดกลับบ้านเพื่อเป็นการทำบุญกลับให้วัด ตอนนี้เต็มหิ้งแล้วครับ

 

 

โดยสรุปแล้วการไปไหว้ขอพรที่วัดแขก สิ่งที่ชาว Pantip แนะนำมากที่สุดคือ เมื่อทำการขอพรแล้วก็ต้องพยายามด้วยตัวเองอย่างเต็มที่มากที่สุด แล้วผลตอบแทนที่ได้รับกลับมาคือความสำเร็จในสิ่งที่ขอกับทางวัดแขกไปนั่นเอง..

 

 

การเจิมหน้าผากของผู้ที่เข้าไปทำบุญในวัดแขก คืออะไร สำคัญแค่ไหนมาฟังชาว Pantip กัน!

 

วัดแขก Pantip
ภาพจาก : FB : Hindu Meeting (Fan Page)

 

 

สำหรับคนที่ไปวัดแขกเป็นครั้งแรก อาจเกิดความสงสัยว่าการ “เจิมหน้าผาก” ด้วยสีแดง ของคนที่เข้ามาทำบุญ ไหว้ขอพรนั้น มีความหมายถึงอะไร ลองมาทำความรู้จักกับความหมายเหล่านั้นกันเลย..

 

 

สมาชิก Pantip : 4162787

เมื่อไหว้สักการะองค์เทพแล้ว พราหมณ์จะเจิมหน้าผากให้เป็นการให้พรจากองค์เทพ เลยมีแต้มแดง ๆ ออกมาจากวัดทุกคน (ยกเว้นบางคนเข้าไปยกมือไหว้เฉย ๆ แล้วเดินออกก็จะไม่มีแต้มแดงนี้ หรือบางคนขออนุญาตไม่เจิมก็ได้) จริง ๆ แล้วไม่แน่เสมอไปว่าจะต้องเป็นแต้มสีแดง เทพแต่ละองค์จะมีแต้มคนละสี ถ้าคุณไปไหว้พระแม่อุมา จะมีแต้มสีแดง แต่ถ้าคุณไปไหว้พระพิคเณศ พระศิวะ จะมีแต้มสีเทา (เหมือนสีขี้เถ้า) แต่ถ้าไหว้พระวิษณุ พระแม่ลักษมี จะมีแต้มสีส้ม เป็นต้น แต่ถ้าไหว้เทพหลายองค์ บางทีหน้าผากอาจจะมีแต้มหลาย ๆ สีก็ได้

 

 

 

 

เพศที่สามนิยมนับถือเทพองค์ใดของวัดแขก มาลองฟังความเห็นจากชาว Pantip กัน

 

วัดแขก Pantip
ภาพจาก : FB : Hindu Meeting (Fan Page)

 

 

สำหรับคนกลุ่มคนเพศที่สามหลายคนที่มีความศรัทธาในองค์เทพ แต่ยังไม่ทราบว่าควรทำการบูชาเทพองค์ใดบ้างนั้น ลองมาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กันว่า มีเทพองค์ใดบ้างที่ควรสักการบูชาบ้างในปัจจุบัน

 

 

สมาชิก Pantip : 4707938

เกย์ กับความเยอะเป็นของคู่กันครับหลายๆนางก็ชื่นชอบในความดุดันของพระแม่กาลี เพราะเชื่อการในใช้ไฟล้างไฟ ไรทำนองนี้

นางไหนซอฟท์ๆก็บูชาพระแม่อุมาเทวี เทพแขกแต่งหน้าจัด เครื่องทรงเยอะ งดงามอลังการ เป็นที่ต้องตาต้องใจเพศที่ชอบความอลังการอยู่แล้วครับ

นี่ยังไม่นับองค์พระพิฆเนศอันเป็นที่สักการะของชาวศาสตร์และศิลป์อีกครับ ร่างทรงเกย์(ช)นี่เยอะมากเป็นอันดับสามรองจาก ช ญ นะครับ ไม่ค่อยเห็นทอม ดี้ เลสเบี้ยนเป็นร่างทรงเท่าไหร่เลย

เรื่องความศักดิ์สิทธิ์อะไรนี้ผมไม่แตะนะครับ นี่ก็วิแคะแบบเกย์คนนึงอ่ะนะครับ ไม่เคยไปสักครั้ง ไม่ได้ศรัทธาอะไร ผมยังไหว้พระพิฆเนศเลยครับ ไหว้แบบยกมือไหว้อ่ะนะครับ ไม่ได้มีน้ำ ดอกไม้ พวงมาลัยไหว้เป็นโต๊ะหมู่ไรขนาดนั้น

 

 

 

 

 

4 กระทู้ 4 สไตล์เที่ยวเกาะหลีเป๊ะตามรอย Pantip

 

บทสรุปส่งท้าย : ไปขอพรที่วัดแขกดีไหม น่าไปเที่ยวหรือเปล่า!?

 

 

          วัดแขก.. เป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้มีชาว Pantip หลายคนที่นิยมเดินทางไปขอพรกับวัดแขกเป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกันวัดแขกเองก็มีกลิ่นอายในการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทำให้เหมาะกับการเดินทางไปท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเสริมสร้างศิริมงคลให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว…

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

ขอรีวิวคนที่ไป วัดแขก

วัดแขก (สีลม) สำหรับครั้งแรก แชร์ประสบการณ์ ^^

ไหว้พระวัดแขก และการสวดบูชา

ใครเคยไปวัดแขกสีลมบ้างครับ

รีวิวขอแฟนวัดแขก มาแบบทันตาเห็นค่าา

วัดแขกกับเพศที่ 3

ทำไมคนที่ไปวัดแขกต้องมีสีแดงๆอยู่บนหน้าผาก คืออะไร?

วิธีไปวัดแขกโดยรถไฟฟ้า ลงสถานีไหน ใครรู้บ้าง

แนะคนโสดไหว้ขอพรความรักวัดแขก สีลม

จะพาเพื่อนไปขอพรวัดแขก(สีลม) – Pantip

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category