รวม 6 ที่เที่ยวสุดชิล ที่จะทำให้คุณต้องหลงรักทะเลตรัง เหมือนชาว Pantip!

รวม 6 ที่เที่ยวสุดชิล ที่จะทำให้คุณต้องหลงรักทะเลตรัง เหมือนชาว Pantip!

ทะเลตรัง สวยไม่แพ้ที่ใดในไทย
ถ้าไม่เชื่อลองตามมาฟังคำ
[[รีวิว]] จากชาว Pantip กันเลย!!!

ทะเลตรัง Pantip

 

   ตรัง.. เป็นหนึ่งในจังหวัดเมืองรองที่หลายคนใช้เป็นเพียงทางผ่านในการไปท่องเที่ยวทะเลในจังหวัดอื่น ทำให้หลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อนว่าตรังเองก็มีทะเลที่มีความสวยงามที่ไม่แพ้ที่ใดในประเทศไทยเช่นกัน ส่วนจะมีทะเลที่ไหน หากใด เกาะไหนที่น่าสนใจกันบ้างนั้น ลองตามชาว Pantip ไปดูกันเลย…

 

รวม 5 กระทู้ Pantip ดราม่า VS รีวิวชม ไทยไลอ้อนแอร์

 

มารู้จักกับ 6 ที่เที่ยว ณ ทะเลตรัง ที่สวยงาม ประทับใจแบบสุดๆกัน!

ทะเลตรัง Pantip

 

ลองมาติดตามชาว Patip ไปดูกันดีกว่าว่าทะเลตรังส่วนใดบ้าง ที่มีความน่าสนใจ น่าไปท่องเที่ยวพักผ่อน เพิ่มพลังให้กับชีวิตกัน…

 

เที่ยวทะเลตรังที่ชาว Pantip แนะนำ : เกาะไหง

เกาะไหง เป็นเกาะที่มีหาดทรายสีขาวดังแป้ง ยาวตลอดแนวฝั่งตะวันออก ตามแผนที่แล้ว เกาะไหงเป็นแหล่งกำบังคลื่นลมจากมหาสมุทรได้ดี ตั้งอยู่อยู่ในเขตรอยต่อของจังหวัดกระบี่ และตรัง แต่ว่าตามพื้นที่ตั้งแล้ว เกาะไหง ถือว่าเป็นเกาะที่อยู่ในเขตจังหวัดตรัง มากกว่ากระบี่ สำหรับการเดินทางจาก ท่าเรือปากเมง ในจังหวัดตรัง จะสะดวกกว่าสำหรับผู้ที่ตั้งใจจะไปเกาะไหงโดยตรง แต่ก็มีนักท่องเที่ยวไม่น้อย โดยเฉพาะชาวต่างชาติ เลือกที่จะเดินทางจาก เกาะลันตา มายังเกาะไหง

 

สมาชิก Pantip : ^ไชโย^–

ถ้าชอบชิลๆ ตื่นเช้าเดินชายหาด ชมวิวทะเลสวย แนะนำนอนบนเกาะไหง มีนกเงือกให้ดูด้วย วิวสวยมากมาย

 

 

เที่ยวทะเลตรังที่ชาว Pantip แนะนำ : เกาะกระดาน

เกาะกระดาน นี่แหล่ะครับ ที่ ประทับใจผมมากกก ….. แนวปะการังน้ำตื้น สวยมาก และ สมบูรณ์ สุดๆ ปะการัง เขากวาง , ดอกไม้ทะเล , เม่นทะเล อยู่ใกล้มากๆ …. เวลาดำน้ำ ถ้าไม่ระวัง เผลอตีขา มีได้โดน แนวปะการังเขากวาง หัก แน่นอน  ฝากถึงคนที่ไปท่องเที่ยว ก็ ขอให้ระวัง ส่วนนี้กันด้วยนะครับ ดีสุด คือ ท่านลอยตัว ธรรมดา ไม่ต้อง ตีขา จนพ้นแนวตื้น ไปก่อน แล้วค่อยตีขา ใหม่

 

สมาชิก Pantip : 4133248

ทรายขาวน้ำใสมากเช่นกัน มีวิวาห์ใต้สมุทร

 

 

เที่ยวทะเลตรังที่ชาว Pantip แนะนำ : ถ้ำมรกต

ถ้ำมรกต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่น่าสนใจ อยู่ที่เกาะมุก ถ้ำแห่งนี้จะสามารถเข้าออกได้เฉพาะในช่วงที่น้ำลงเท่านั้น ผ่านโพรงเล็กๆ ด้วยการลอยคอเข้าไปภายในผ่านความมืด ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ที่เขาไปอย่างมาก แต่หลังจากนั้นจะได้พบกับทะเลสาบสีเขียวมรกตที่แสนงดงาม

เที่ยวทะเลตรังที่ชาว Pantip แนะนำ : เกาะลิบง

เกาะลิบง เป็นเกาะชาวบ้านเป็นมุสลิมค่ะ มีรถตู้จากตลาดไป เราจองเป็น โฮมสเตย์ มีที่นอน อาหาร นั่งเรือ ตกหมึก ดูพะยูน ถ้าโชคดีก็เห็นชัด มีให้ไปหาหอยด้วยค่ะ แล้วแต่ฤดูกาล คหสต ถ้าไปหลายคน ไปติดต่อชาวบ้านเรื่องเรือเองก็ได้ค่ะ เกาะน่ารักดี ขี่มอร์ไซค์เที่ยว พักบ้านที่ใกล้ๆสะพานปลา บรรยากาศบ้านๆค่ะ เรื่องราคาไปนานแล้วลองตรวจสอบดูนะคะ

เที่ยวทะเลตรังที่ชาว Pantip แนะนำ : เกาะมุก

มีรีสอร์ทสไตล์เกาะอยู่บนเกาะและบนเกาะมุกมีถ้ำมรกตที่ดังๆของประเทศไทยอยู่ซึ่งที่นี่นับเป็นอันซีนไทยแลนด์เลยทีเดียว แต่ข้อเสียคือนักท่องเที่ยวจะค่อนข้างมีจำนวนมาก ทำให้อาจไม่ค่อยเหมาะกับคนที่อยากไปเที่ยวทะเล ชมปะการังอย่างเป็นส่วนตัวสักเท่าใดนัก

เที่ยวทะเลตรังที่ชาว Pantip แนะนำ : เกาะกูด

เกาะกูด เป็นเกาะที่มีชายหาดสวยๆ อยู่รอบเกาะ โดยทีจุดเด่นที่อ่าวกล้วย ทีทมีชายหาดขาวสวยงามยาวกว่า 300 เมตร นอกจากนี้ทะเลในบริเวณนี้ ยังสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้อย่างสบายใจ ปลอดภัยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกคลื่นซัดออกไปนอกชายฝั่ง นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวทิวทัศน์อาทิตย์ตกที่แสนโรแมนติกอีกด้วย

 

 

ตามรอย 9 กระทู้ Pantip ชมหมอกสวย ณ ดอยปุย

 

บทสรุปส่งท้าย : ทะเลตรัง น่าไปท่องเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

ทะเลตรัง Pantip

 

ทะเลตรัง.. ถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีทะเลงเดงาม อุดมสมบูรณ์ด้วยปะการัง ไม่น้อยหน้าท้องทะเลแห่งอื่นของไทยอย่างแน่นอน นอกจากนี้ เกาะที่เหมาะกับการดำน้ำแต่ละแห่งก็ยังอยู่ใกล้กัน ทำให้แม้จะมีเวลาท่องเที่ยวน้อย ก็สามารถที่จะชื่นชมความงดงามของทะเลตรังได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว…

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

เที่ยวทะเลตรังเกาะไหงช่วง low season

[CR] รีวิวเที่ยวเกาะไหง จ.ตรัง Our vacation on the wonderland

รีวิวเที่ยวทะเลตรัง ทริปดำน้ำ 3 เกาะ พักปางเมง เกาะกระดาน แบบงบน้อย

ทะเลตรัง นอนในเมืองหรือนอนเกาะดีคะ แนะนำด้วยค่ะ

[CR] ไปเที่ยวทะเลตรังกันเถอะ

[CR] เที่ยวทะเล ตรัง กับ มดตะนอยรีสอร์ท

เที่ยวทะเลตรัง จองเรือเจ้าไหนดี

ทะเลตรังมีเกาะไหนเที่ยวบ้างครับ??

@ 3 วัน 2 คืน – ตรัง – ดำน้ำดูปะการัง- นอนเกาะกระดาน – ทริปอันดามันครั้งแรก ที่ไม่ไกลเกินเอื้อม

[CR] เกาะกระดาน- ตรัง ทริปนี้เหมือนได้หาดส่วนตัวมาครอบครอง

ทะเลตรัง กับ ทะเลชุมพร ที่ไหนสวยกว่ากันค่ะ

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category