เที่ยวหัวหินตามรอย 5 กระทู้ดังใน Pantip

เที่ยวหัวหินตามรอย 5 กระทู้ดังใน Pantip

 

 

 

หัวหิน เป็นหนึ่งในอำเภอที่ตั้งอยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งโด่งดังในเรื่องของหาดทราย ทะเลสายลม สองเรา (เห้ยยไม่ใช่5555) ในวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่ว่าจะชาวต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวชาวไทยก็ต่างนิยมชมชอบมาพักผ่อนตากอากาศกันที่หัวหินเป็นจำนวนมาก เนื่องจากอยู่ห่างจากกรุงเทพไม่มาก แถมยังมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวให้แวะเวียนมาเที่ยวอีกมากมาย

 

 

 

หัวหิน pantip

 

 

 

และช่วงหลายปีให้หลังมานี้หัวหินก็ได้เกิดทั้งโรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆขึ้นมามากมาย ซึ่งนั่นก็ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลายคนได้กดจองและไปนอนโรงแรใหม่ๆและมารีวิวให้พวกเราชาวอินเทอร์เน็ตได้ฟังได้ชมกัน และแน่นอนว่าเว็บไซต์รีวิวอันดับต้นๆของเมืองไทยคงหนีไม่พ้น Pantip.com

 

 

เราไปดูกันดีกว่าว่าชาว Pantip รีวิวการท่องเที่ยวในหัวหินไว้ว่าควรพักที่ไหน แวะชิมอาหารร้านใด หรือจะจิบกาแฟที่คาเฟ่ไหนดี รวมถึงสีสันของทะเลในหัวหินแต่ละเดือนเป็นอย่างไรแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหนไปดูกัน

 

 

 

รีวิว Pantip พาเปรียบเทียบทะเลหัวหินทั้ง 12 เดือน

 

 

สมาชิกชาว Pantip ท่านหนึ่งใจดีมากๆ ดูเหมือนเธอจะไปเที่ยวทะเลหัวหินมาครบทุกฤดูหรือเรียกง่ายๆว่าทุกเดือน เธอจึงถ่ายรูปเก็บบันทึกความทรงจำและเล่ารายละเอียดถึงความเปลี่ยนแปลงและความแตกต่างของทะเล ท้องฟ้า อากาศในช่วงเวลาของแต่ละเดือนให้เราฟัง….

 

 

 

 

1.ทะเลหัวหินเดือนมกราคม

สมาชิกPantip prim in the air 
ฟ้า : เปิดมาต้นปีด้วยเดือนที่แดดแรง ฟ้าใส อากาศเย็นสบายทั้งวัน ทะเล : ไม่มีฝนแต่ น้ำขึ้นสูง คลื่นลมแรงมาก เหมือนทะเลคลั่ง ฟองคลื่นขาวเป็นแพ ชายหาด : ตอนเช้าพอมีหาดแคบๆให้เดิน

หัวหิน pantip
ภาพจากคุณ prim in the air 
2.ทะเลหัวหินเดือนกุมภาพันธ์

สมาชิกPantipprim in the air 
ฟ้า : ไม่มีฝน ท้องฟ้ามักจะสดใส และแดดก็แรงดีไม่มีตก
ทะเล : แดดแรงๆส่องให้เห็นน้ำทะเลสีใสๆ เขียวบ้าง ฟ้าบ้าง เป็นอีกเดือนที่ทะเลสวยน่าเที่ยว
ชายหาด : คลื่นลมเริ่มสงบลงบ้าง หาดทรายก็กว้างขึ้น เล่นน้ำ เล่นทรายได้

 

หัวหิน pantip
ภาพจาก prim in the air 
3.ทะเลหัวหินเดือนมีนาคม

สมาชิกPantipprim in the air 
ฟ้า : ไม่มีฝน แดดแรง
ทะเล : ทำให้น้ำทะเลสีสวย
ชายหาด : ชายหาดกว้างมาก น่าเล่นทั้งน้ำและทราย

หัวหิน pantip
ภาพจาก prim in the air 
4.ทะเลหัวหินเดือนเมษายน

สมาชิกPantipprim in the air 
ฟ้า : ไม่มีฝน ฟ้าไม่ได้ใสมากแต่แดดออกแทบทุกวัน
ทะเล : ตอนเช้าๆทะเลเรียบสวย พอเสายคลื่นลมจะเริ่มแรง แต่ทะเลยังเขียวๆฟ้าๆ สวยอยู่
น่าจะถูกใจคนที่ชอบโต้คลื่นแรงๆ ชอบเล่นบานาน่าโบทส์ และไคท์เซิร์ฟ เลยจะเห็นว่าบนฟ้ามีว่าวหลากสีลอยว่อน
ชายหาด : เป็นเดือนที่นักท่องเที่ยวเยอะ เด็กๆปิดเทอม พ่อแม่เลยพาลูกๆมาเที่ยวทะเล

หัวหิน pantip
ภาพจาก prim in the air 
5.ทะเลหัวหินเดือนพฤษภาคม

สมาชิกPantipprim in the air 
ฟ้า : ภาพรวมเดือนมีนาคมจะออกจืดๆตุ่นๆทั้งสีน้ำสีฟ้า เพราะฝนเริ่มกลับมาตกอีกครั้ง ท้องฟ้ายามเช้าจะดูชื้นๆหนักๆเป็นสีเบบี้บลู
พริมว่าน่ารักสำหรับคนชอบถ่ายรูป แต่เดือนนี้จะไม่ค่อยได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้น ใครตั้งนาฬิกาขึ้นมารอดูท้องฟ้าชมพูอาจได้สีเบบี้บลูแทน
ทะเล : พอมีคลื่นเบาๆ ออกไปเล่นน้ำได้สนุกอยู่ในวันที่ฝนไม่ตก
ชายหาด : เป็นอีกเดือนที่นักท่องเที่ยวเยอะ เด็กๆเยอะ

หัวหิน pantip
ภาพจาก prim in the air 
6.ทะเลหัวหินเดือนมิถุนายน

สมาชิกPantipprim in the air 
ฟ้า : ฝนน้อยลงแล้ว แต่ยังต้องลุ้นๆอยู่ เพราะเดี๋ยวฟ้าใส เดี๋ยวเมฆใหญ่มา
แต่ถ้าตกก็ตกแป๊บเดียวยังคงเป็นเดือนที่ตอนเช้าเมฆแน่น อาจไม่ได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นในทุกวัน
ทะเล : สีน้ำทะเลของหัวหินเดือนมิถุนายนมีทั้งฟ้า ทั้งเขียว ตามแต่แดดที่ส่อง
ชายหาด : หาดทรายกว้าง น้ำขึ้นไม่สูง บางช่วงที่น้ำทะเลขังเป็นแอ่งนานๆ
น้ำที่ขังอาจเปลี่ยนสีเป็นเหลือง เขียว น้ำตาล ถ่ายรูปสวยดีค่ะ ไม่มีกลิ่น แต่เดินผ่านแล้วหยึยๆหน่อย

หัวหิน pantip
ภาพจาก prim in the air 

 

 

 

 

※อ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

 

2 ร้านอาหารทะเลสดๆก่อนถึงหัวหิน
Recommended by กระทู้ Pantip 

 

 

 

ซึ่งสำหรับการเดินทางไปเที่ยวหัวหินนั้น หากไปด้วยรถยนตร์ส่วนตัวและเดินทางจากกรุงเทพหลายคนอาจต้องผ่านจังหวัดหรืออำเภออื่นๆก่อน ซึ่งระหว่างทางก่อนถึงทะเลหัวหิน ก็มีสมาชิกชาว Pantip ท่าหนึ่งได้แนะนำร้านอาหารทะเลสดๆน่าโดน ที่ควรค่าแก่การแวะชิมให้ท้องอิ่มก่อนเดินทางกันให้ถึงจุดหมาย มีร้านไหนบ้างไปดูกัน

 

 

 

1.นู๋ยาซีฟู๊ด Nuya Seafood

 

หัวหิน pantip
ภาพจาก PUIFAIKAMON

 

 

 

 

 

 

PUIFAIKAMON
คะแนนความอร่อยเต็ม 10 ให้ 100 ทั้งหมด 4 อย่างรวมนํ้ารวมข้าว ฟรีแตงโม ราคาไม่ถึงพันเหมือนเดิม รอบนี้ 990฿ รอบนี้ประทับใจเชลล์ผัดเนยใหญ่เต็มคำ และสดมาก ไปร้านนี้กี่รอบก็ไม่เคยผิดหวังเลยอ่ะ อยากแนะนำให้ไปจริง ๆ
อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

 

 

 

2.กบซีฟู๊ด คลองโคน สมุทรสงคราม

 

หัวหิน pantip
ภาพจาก PUIFAIKAMON

 

 

 

 

PUIFAIKAMON
ที่รู้จักร้านนี้เพราะพี่ที่ไปด้วยเคยมากิน และแนะนำว่าดี พอมาถึงก็ดีจริง อร่อยมาก อร่อยทุกอย่าง สดมาก ๆ ด้วย หมดนี้ 975฿ ไม่ถึงพันเหมือนกัน ดีงามมาก ทริปนี้มีแต่ร้านอร่อยทางเข้าที่นี่จากถนนใหญ่เข้ามา ไกลพอสมควร แต่พอเข้ามาร้านอาหารในนี้เยอะมาก คนขับรถป้ายกรุงเทพเข้ามากินเยอะมาก ยังไงก็แนะนำเลยค่ะ ครอบครัวใหญ่ ๆ ก็มาได้เลย เพราะร้านค้าใหญ่มาก แม่ครัวพ่อครัวเยอะ นั่งแปปเดียวมาครบทุกเมนู

อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่
ทั้งสองร้านนี้ดูจากหน้าตาอาหารที่เจ้าของกระทู้มารีวิวไว้นั้นน่ากินไม่แพ้กันเลย แถมรสชาติเจ้าของกระทู้ก็บอกว่าอร่อยเหาะทั้งคู่อีกด้วย ใครชอบกินอาหารทะเลก็ต้องห้ามพลาดแวะจอดแวะชิมทั้งสองร้านนี้เลยนะ

 5 โรงแรมในหัวหินที่ชาว Pantip เลือก

 

 

หลังจากอิ่มท้องกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็ถึงเวลาเข้าที่พักเก็บกระเป๋า ผ่อนคลาย รีแล็กซ์สักหน่อยก่อนออกเดินทางไปเที่ยวในตัวเมืองหัวหิน ซึ่งคืนนี้เราจะนอนที่ไหนกันดี ไปอ้างอิงรีวิวข้อมูลจากชาว Pantip กันดีกว่า

1. Holiday Inn Vana Nava หัวหิน

 

 

หัวหิน pantip
ภาพจาก prim in the air

 

 

 

 

วิวจากมุมสูงของ Vana Nava Sky หรือสกายบาร์ชั้นบนสุดของโรงแรม Holiday Inn Vana Nava Huahin เป็นวิวที่พริมว่าสวยที่สุดในหัวหินตอนนี้ เพราะมันทำให้ได้เห็นเมืองหัวหินทั้งเมืองระยิบระยับ เห็นทะเลยาวไปจนสุดหาดที่เขาตะเกียบ และยังเห็นแนวเขาสลับซับซ้อนของเทือกเขาตะนาวศรีด้วย เราสามารถมองวิวได้แบบเต็มตา ไม่มีแม้ต้นไม้ซักต้นขึ้นบดบังเหมือนจุดชมวิวอื่นๆ ตามภูเขาในหัวหิน แต่สำหรับวิวพระอาทิตย์ขึ้นจากมุมสูง ก็ต้องขึ้นไปดูที่ชั้นสระว่ายน้ำของโรงแรมค่ะ อยู่ต่ำกว่าสกายบาร์แค่ชั้นเดียว มีอินฟินิตี้พูลที่ขนานไปกับทะเลด้วย ตอนแดดดีจะเห็นทะเลข้างล่างชัดเจน นอกจากวิวพระอาทิตย์ตก-พระอาทิตย์ขึ้นที่สวยมากแล้ว ภายในตึกสูงๆ ของโรงแรมนี้ยังให้บรรยากาศการที่สนุกสาน มีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยกิจกรรมสำหรับทุกเพศทุกวัย ห้องยิม ห้องสปา ใหญ่หมด ที่ชอบที่สุดคือออกจากโรงแรมมาเดินไม่กี่ก้าวก็เข้าสวนน้ำ Vana Nava Waterjungle ได้เลย พักแค่คืนเดียวก็เข้าเล่นได้ 2วันเต็ม คุ้มกว่าซื้อบัตรสวนน้ำเปล่าๆ เสียอีก ส่วนตัวชอบสวนน้ำที่นี่มาก เคยมาเองหลายครั้งแล้วก็ยังตื่นเต้นเหมือนใหม่เสมอ สไลด์ลงมาแต่ละทีคือความเครียดในหัวปลิวไปเลย สำหรับคนที่วันหยุดอยากมาหัวหินเพื่อชาร์จพลังด้วยการเติมสีสันความสนุก ความตื่นตัวมีชีวิตชีวาก่อนกลับไปทำงาน ฮอลิเดย์อินน์วานานาวาน่าจะเหมาะกับคุณมาก หรืออยากได้กิจกรรมทางทะเลเค้าก็มีบริการพาไปบีชคลับส่วนตัวนะคะ ถึงข้อนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของ sponsored review แต่ที่อยากเอามาใส่ใน 10 ข้อนี้เพราะมันสวยจริงค่ะ ครั้งหน้าถ้าไปหัวหินอีก ส่วนตัวก็คงหาโอกาสกลับขึ้นไปดูพระอาทิตย์ตกจากข้างบนอีกครั้ง
อ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

2. Inter Continental หัวหิน

 

 

ภาพจาก หัวหิน pantip
ภาพจาก prim in the air
ล่าสุดมีโอกาสได้พัก InterContinental Huahin (เจ้าของสะพานลอยที่สวยที่สุดในหัวหินนั่นแหละค่ะ) มันเป็นบีชรีสอร์ทที่เข้าไปแล้วให้ความรู้สึกที่หรูหราแต่ก็ยังอบอุ่น คลาสสิคในความเป็นเมืองตากอากาศสมัยก่อนแต่ก็ลดทอนให้ดูร่วมสมัย มีต้นไม้พอให้รู้สึกร่มรื่นสบายตา คือมันไม่ใช่เข้าไปแล้วตกแต่งทะเล๊ทะเลเพื่อให้เรารู้สึกว่ามาทะเล แต่ที่นี่ตกแต่งได้อบอุ่นหรูหราจนทำให้เชื่อว่าเราจะได้รับการพักผ่อนที่ดีมากกว่า  พริมว่าคนมาหัวหิน บางคนแค่ต้องการทะเล แต่บางคนก็ต้องการมากกว่านั้น คือทั้งทะเลและการพักผ่อนที่ดี ซึ่งมาที่นี่ก็จะไม่ต้องคิดอะไรอีกแล้ว
ตอนเช้ามาเดินเล่นริมทะเล ส่วนตอนเย็นก็เดินได้อีกรอบ แล้วค่อยไปต่อร้านอาหารติดชายหาดกับบรรยากาศสุดโรแมนติคที่ชื่อ Azure เป็นอาหารกึ่งเมดิเตอร์เรเนียนที่มีไทยผสมนิดๆ จานไหนที่เป็นซีฟู๊ดมะเขือเทศๆ เลยรสเข้มข้นจัดจ้านอร่อยหมด ทานเสร็จเดินขึ้นชั้นสองก็จะเป็นบาร์สีขาวที่ให้นั่งเอนสบายๆ มองเห็นวิวทะเล 

อ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

3.BaanBayan Beachfront Hotel หัวหิน

 

 

หัวหิน pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 3197411 

 

 

 ห้องกว้างขวางเลย เตียงใหญ่ แอร์เย็นฉ่ำ มีบาร์เล็กๆของในตู้เย็นดื่มได้ทุกอย่าง วันที่ผมไปมีน้ำอัดลม กับเบียร์หลังห้องเปิดประตูไปก็จะเห็นสระว่ายน้ำแล้วมองไปก็จะเห็นทะเลอยู่ไม่ไกล มีอ่างอาบน้ำด้วยนะคือดีงาม มาสำรวจที่พักกัน อาคารที่ผมพักจะเป็นอาคารหลังใหม่เป็นปูน แต่ยังคงใช้ไม้บ้างส่วน เป็นโทนสีขาวทั้งหลัง ดูสบายตา ส่วนที่เป็นไฮไลท์ที่สุดก็คงจะเป็นเรือนไม้หลังเก่าหลังนี้ที่สร้างด้วยไม้สักทอง เห็นเค้าว่ากันว่าอายุหลายสิบปีเลยทีเดียว มองเข้าไปจะเห็นถึงความคลาสสิคแบบร่วมสมัย ดูไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ด้านล่างจะเป็นบริเวณทานอาหารเช้า มีห้องนั่งเล่น ด้านบนเป็นบ้านพัก สระว่ายน้ำของโรงแรมกันบ้าง จะมีอยู่ 2 สระติดกัน เป็นสระว่ายน้ำติดทะเล มองออกไปเห็นทะเลสวยเลย ตรงสระว่ายน้ำ จะเป็นบาร์และบริเวณรับประทานอาหารกลางวัน
อ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่ 

4.Villa Seville

 

หัวหิน pantip
ภาพจาก PUIFAIKAMON

 

 

ที่ตัดสินใจจองที่นี่ต้องบอกก่อนว่า ส่วนตัวไม่ชอบไปนอนโรงแรมที่คนเยอะ ถ้าเลือกได้ก็ชอบนอนที่เป็นวิลล่า ส่วนตัวหน่อย มีไม่กี่ห้อง จะชอบมาก และที่นี่ก็ตอบโจทย์ เพราะที่ Villa Seville มีเพียงแค่ 4 วิลล่า ใครจะมาเป็นครอบครัวหรือแก๊งค์เพื่อนกลุ่มใหญ่จะปิดวิลล่าก็ได้นะคะ ประทับใจกับมุมสระว่ายนํ้ามาก เหมาะกับถ่ายรูปสุด ๆ ขนาดวันที่ไปคนเข้าพักเต็มทุกห้องแต่ก็ยังรู้สึกได้ความส่วนตัวเต็มที่ ถ่ายรูปไม่มีติดคน เข้ามาดูในห้องนอนกันบ้าง วันที่ไปฝ้ายพักห้องแรกเลยค่ะ S1 ภายในห้องก็ตามมาตรฐานโรงแรม มีอุปกรณ์ให้ครบทุกอย่าง  ที่นอน นอนนุ่มหลับสบาย และที่กรี๊ดเลยคือห้องนํ้าที่ Villa Sevilla สวีท มาก มีอ่างอาบนํ้าใหญ่มาก แช่ฟิน ๆ ไปเลย ห้องก็จะเหมาะกับการมาเป็นครอบครัว หรือ มากับแฟนนิดนึง เพราะห้องสวีทมาก >//< แต่ตรงอ่างอาบนํ้ามีม่านปิดได้นะคะ ถ้าจะติดก็คงติดนิดเดียวตรงที่ ห้องนํ้ามีแค่อ่างอาบนํ้า เวลาจะอาบตอนเช้า ๆ จะยืนอาบก็ต้องลงไปในอ่าง แต่โดยรวมคือชอบมาก   ถือว่ารอบนี้เป็นการมาพักผ่อนที่ฟินสุด ๆ ลืมบอกว่าที่ Villa Seville อยู่ใจกลางหัวหินเลยนะคะ ไปเที่ยวง่ายมาก ตอนเย็นฝ้ายก็ไปเดินห้าง Bluport Huahin และก็จะไปเดินตลาดโต้รุ่งแต่ไม่มีที่จอดรถ เลยเปลี่ยนแผนมาเดินตลาดใกล้ ๆ ที่พัก ซื้อของกินมากินที่ห้อง ปิดท้ายวันแรกด้วยการนอนแช่อ่างฟิน ๆ ไปเลยจ้า
อ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่  

5.De Chaochom Huahin

 

หัวหิน pantip
ภาพจาก PUIFAIKAMON

 

 

โดยรวมโรงแรมเดอ เจ้าจอม หัวหิน ถือว่าดีมาก คุ้ม พนักงานน่ารักโดยเฉพาะคุณลุงยาม เห็นเราเดินออกมาถ่ายรูปก็ยิ้มแย้ม จะถ่ายรูปให้ด้วย เห็นเราเดินไปถ่ายคนเดียว ช่วยยกของด้วย ขอบคุณ คุณลุงมาก ๆ ค่ะ ประทับใจ ที่พักโดยรวมคือสงบมีความเป็นส่วนตัวอย่างที่บอกไปตอนแรก ห้องสวย กว้างมาก จะติดนิดเดียวก็ตรงห้องนํ้าที่สวีทไปหน่อยสำหรับเรา และที่ชอบสุดคือไปไหนมาไหนง่ายมากไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงที่เที่ยวต่าง ๆ
อ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่  

สรุปเที่ยวหัวหินตามรอยรีวิว Pantip

หัวหิน pantip

จบกันไปแล้วสำหรับที่พักในหัวหินที่ชาว Pantip แนะนำ หวังว่าคงจะถูกใจใครหลายๆคนและเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเลือกที่พักที่น่านอนเพื่อความผ่อนคลายจากวันวุ่นวายได้ดีทีเดียว ในส่วนของสถานที่อื่นๆทีชาว Pantip ได้เขียนแนะนำไว้ว่าให้ไปเที่ยวก็คงจะหนีไม่พ้นสถานที่ดังๆ อย่างเช่น Seenspace , Santorini , Camel Republic , Cicada Market และในส่วนของ Cafe ชิคๆคูลๆถ่ายรูปสวยที่ทุกคนอยากบอกต่อก็คือ memory house cafe ,Skoop Beach Cafe , Eureka Beach Cafe

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category