รวม 7 [[รีวิว]] Pantip พาชมปราสาทสัจธรรม สถาปัตยกรรมไม้ที่ยิ่งใหญ่ของโลก

รวม 7 [[รีวิว]] Pantip พาชมปราสาทสัจธรรม สถาปัตยกรรมไม้ที่ยิ่งใหญ่ของโลก

ชาว Pantip ชวนเที่ยว จ.ชลบุรี ชมปราสาทสัจธรรม

 

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38212952

 

    จ.ชลบุรี.. มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “ปราสาทสัจธรรม” ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาจากไม้ โดยช่างยอดฝีมือมากมายของไทย ที่ได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั่นเอง ส่วนปราสาทสัจธรรมจะมีความน่าสนใจ ชวนแวะให้เข้าไปเที่ยวเยี่ยมชมสักครั้งอย่างไรกันบ้างนั้น ลองมาฟังรีวิวประสบการณ์จากชาว Pantip ที่เคยเข้าไปเยี่ยมชมกันเลย

 

รวม 6 [[รีวิว]] Pantip นอนชมวิว ฟิลหมอก ณ The Sense เขาค้อ

 

การเดินทางมายังปราสาทสัจธรรมแนะนำโดยชาว Pantip

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39259154

 

ปราสาทสัจธรรม สามารถเดินทางได้อย่างง่ายดาย แต่ขอแนะนำว่าควรเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจะสะดวกที่สุด เพราะตัวปราสาทค่อนข้างที่จะอยู่ลึกพอสมควร สำหรับการเดินทางไปยังปราสาทสัจธรรมนั้น สามารถทำได้ผ่านเส้นทางดังต่อไปนี้

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

หมูๆ เลยครับ จากกรุงเทพฯวิ่งเส้นมอเตอร์เวย์มาตามป้ายพัทยาจนสุดทางเลย ถึงเมืองพัทยาแล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนสุขุมวิท จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพัทยาเหนือ ตรงไปเจอวงเวียนวนขวาเข้าถนนพัทยา-นาเกลือ วิ่งตรงต่อไปเล็งป้ายซอยนาเกลือ 12 อยู่ซ้ายมือ (จริงๆ เข้าซอย 16 หรือ 14 ก็ได้ทะลุได้หมด แต่เอาง่ายๆ เลี้ยวน้อยๆ จะได้ไม่งงครับ) เลี้ยวเข้าซอยนาเกลือ 12 ตรงไปตามทางหลักอย่างเดียว ลัดเลาะไปตามป้ายบอกทางเรื่อยๆ จะเจอทางเข้าปราสาทอยู่ขวามือ รวมระยะทางจากกรุงเทพฯประมาณ 150 กิโลเมตร

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

8 ที่พักระนองเดินทางสะดวก พักสบาย ราคาไม่แพง ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ

 

มาทำความรู้จักกับปราสาทสัจธรรมกันก่อนดีกว่า

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39259154

 

          ปราสาทสัจธรรม เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องราวที่น่าสนใจของปราสาทสัจธรรมนั้น มีรายละเอียดที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ปราสาทไม้ขนาดใหญ่ทรงไทยจัตุรมุขตกแต่งด้วยลวดลายแกะสลักวิจิตรพิสดาร มีฉากหลังเป็นผืนน้ำทะเลสีครามดูงดงามแปลกตา บางส่วนของปราสาทยังมีโครงเหล็กมีผ้าใบคลุม คนงานเดินกันให้วุ่นเพราะยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างที่ไม่มีใครรู้ว่าจะสร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อไหร่ ทั้งๆ ที่ปราสาทแห่งนี้ก็สร้างมานานนมกว่าครึ่งชีวิตคน ตั้งแต่ปี พ.ศ.2524 ทั่วทั้งปราสาทเต็มไปด้วยประติมากรรมไม้แกะสลักเทพเทวดานับพันองค์อยู่แทบทุกจุดทุกมุม ทั้งภายนอกภายในแฝงไว้ด้วยปรัชญาความหมายลึกซึ้งเกินบรรยาย แถมตัวปราสาทยังสร้างตามแบบวิธีโบราณคือใช้การเข้าเดือยตอกสลักเข้าลิ่มโดยไม่พึ่งตะปูซักดอก!

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

‘ปราสาทสัจธรรม’ ปราสาทไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งผสมผสานศิลปะและความเชื่อของทั้งไทย กัมพูชา และอินเดียเข้าไว้ด้วยกัน ตั้งอยู่ ณ พัทยาเหนือเพียงแค่สองชั่วโมงจากกรุงเทพ ภายในบริเวณโดยรอบตัวปราสาทก็จะมีรูปแกะสลักไม้ประดับอยู่รอบๆค่ะ ซึ่งแน่นอน แม้แต่รูปแกะสลักก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมและความเชื่อของทั้งไทย กัมพูชา และอินเดีย เลยจะรู้สึกเหมือนกับว่าเดินอยู่ในเทพนิยายเลยล่ะ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ปราสาทสัจธรรม (Sanctuary of Truth)  ตั้งอยู่  ณ บริเวณอ่าววงพระจันทร์  แหลมราชเวช   ตำบลนาเกลือ  ในเนื้อที่  80 ไร่  งดงามด้วย  “สถาปัตยกรรมไม้ขนาดใหญ่ที่สุดของโลก”  ชาวบ้านโดยทั่วไปเรียกว่า  “วังโบราณ”   บ้างก็เรียกตามวัสดุของตัวอาคารว่า “ปราสาทไม้”  แต่เจ้าของความคิดและผู้ดำเนินการก่อสร้าง  คือ  คุณเล็ก วิริยะพันธุ์  (ผู้ก่อตั้งเมืองโบราณ  จังหวัดสมุทรปราการ)  เรียกอาคารแห่งนี้ว่า “ปราสาทสัจธรรม”

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

14 สถานที่ห้ามพลาดที่ควรใส่ลงไปในโปรแกรมเที่ยวน่าน โดยชาว Pantip

 

บัตรผ่านประตูเพื่อเข้าไปชมความงดงามของปราสาทสัจธรรม เท่าไหร่กัน!?

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39259154

 

ในส่วนของค่าบัตรผ่านประตูเข้าสู่ปราสาทสัจธรรมนั้น คนไทยจะอยู่ที่คนละ 500 บาท โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 18.00 น.

 

 

ปราสาทสัจธรรมประทับใจชาว Pantip แค่ไหน มาฟังความเห็นชาว Pantip กัน

 

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37345294

 

          ความเห็นของชาว Pantip ที่เคยเข้าไปเยี่ยมชมปราสาทสัจธรรมมาแล้ว ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่มีความประทับใจ และมองว่าในเรื่องของคุณภาพนั้น มีความคุ้มค่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก ส่วนจะมีความเห็นอย่างไรกันบ้างนั้น ไปฟังรีวิวความเห็นของชาว Pantip กันเลย

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ผมบอกเลยว่า ผมโคตรภูมิใจที่ประเทศไทยมีสถานที่แห่งนี้ แม้ว่าราคาบัตรจะค่อนข้างแพง แต่ผมก็ไปแอบตีเนียนคุยกับพนักงานคนนึง ซึ่งเขาก็บอกว่า สถานที่แห่งนี้ เป็นสถานที่ซึ่งสร้างไม่เสร็จสิ้น มีการบูรณะซ่อมแซมทุกวัน เนื่องจากสถานที่ติดทะเล และเป็นไม้ทั้งหมด จึงทดแทนส่วนตรงนี้เพื่อรักษาให้คนไทยสืบไป ผมนี่ก็โอ้โห..เลยครับ แล้วก็มองไปตรงด้านในของพนักงานที่แกะสลักไม้ คือผมอยากจะบอกว่าเลย บัตรราคา 500 บาท แลกมากับหยาดเหงื่อของคนงานที่นั่งตอกไม้ไม่หยุดหย่อน ขึ้นไปทาสีไม้ ไปซ่อมแซมในส่วนที่สูงๆ เสียงภัยอันตรายด้วย มันกลายเป็นราคาถูกไปเลยครับ พอมาถึงเลยคิดว่า 500 บาทตรงนี้สมเหตุสมผลเหมือนกันนะครับ โดยเงินที่เราจ่ายไป ผมคิดเป็น 3 ส่วนนะครับ คือ เงินเดือน / ค่าแรง / หย่อนใจ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

สมาชิก Pantip : 1743107

ความสวยงามและความวิจิตรตะการตาของที่นี่ควรค่าแก่การไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งจริงๆค่ะ

 

สมาชิก Pantip : หล่อแหกโค้ง

ถ้าเทียบกับความงดงามของศิลปะและความยิ่งใหญ่ของปราสาท สำหรับผม แม้บัตรราคา 1พันผมก็ว่ายังไม่แพง มันอลังการและทรงคุณค่ามากจริงๆครับ

 

 

รวม #รีวิว Pantip 6 แพดังที่พักบนเขื่อนเชี่ยวหลาน

 

กิจกรรมที่น่าสนใจ ณ ปราสาทสัจธรรม มีอะไรกันบ้าง!?

 

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38212952

 

นอกจากตัวปราสาทสัจธรรมที่มีความน่าสนใจอย่างมากแล้ว บริเวณโดยรอบยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจหลายอย่างเช่น ขี่ช้าง นั่งรถม้า พายเรือ หรือให้อาหารสัตว์ อีกด้วย อย่างไรก็ตามกิจกรรมเหล่านี้ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ไม่ได้รวมอยู่ในราคาของบัตรผ่านประตูแต่อย่างใด ถ้าหากใครสนใจกิจกรรมไหน ก็อย่าลืมสอบถามราคากันให้ดีเสียก่อน เอาล่ะ! ไปฟังความเห็นของชาว Pantip กันเลย

 

สมาชิก Pantip : Rabbit on the spoon

เกรงคนอ่านจะเข้าใจผิดนะคะ ขออนุญาตเพิ่มเติมว่ากิจกรรมต่างๆเช่น ขี่ช้าง นั่งรถม้า พายเรือ ให้อาหารสัตว์ จ่ายเงินเพิ่มแยกต่างหากทั้งหมดค่ะ คนไทยแอดไลน์ลด 100 บาทนี่ พนง.ไม่เห็นบอก เราเพิ่งไปมาจ่ายเต็มๆเลย คนขายบัตรก็ hard sale มากอยากให้เราจ่ายเงินนั่งรถม้าเหลือเกิน

 

 

รวม 6 กระทู้ Pantip เด็ดเที่ยวเผ็ดๆที่เสม็ดนางชี

 

สิ่งที่ทำให้ชาว Pantip ไม่ค่อยประทับใจกับปราสาทสัจธรรม มีอะไรกันบ้าง!?

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38212952

 

มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่เข้าไปเยี่ยมชมภายในปราสาทสัจธรรมเช่น ราคาที่หลายคนมองว่าแพงจนเกินไป การนำรถยนต์เข้าไปจอดภายในเขตรั้วปราสาทไม่ได้ และการเดินทางไป-กลับหากไม่มีรถยนต์ไม่สะดวก เพราะปราสาทสัจธรรมตั้งอยู่ค่อนข้างลึกนั่นเอง

 

4 ที่พักเขาค้อราคาถูก วิวสวย พักสบาย ที่ชาวอยากแนะนำ!!!

 

บทสรุปส่งท้าย : ปราสาทสัจธรรมดีไหม ควรตามรอยชาว Pantip ไปเที่ยวหรือเปล่า!?

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37345294

 

ปราสาทสัจธรรม.. เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่รวมความยิ่งใหญ่ของงานสถาปัตยกรรมของไทยเอาไว้ในระดับยอดฝีมือ ที่คนไทยควรแวะไปเยี่ยมชมสักครั้ง รับรองว่าเมื่อได้เห็นความงดงามของปราสาทสัจธรรมอย่างใกล้ชิดแล้ว จะต้องหลงรักปราสาทไม้แห่งนี้ ที่ยังคงยืนยงอยู่สู้ลม แดด ฝน พร้อมกับโชว์ความยิ่งใหญ่อลังกาลอย่างที่ไม่มีใครเหมือนอย่างแน่นอน..

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] ประสบการณ์สุดประทับใจ พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม ใครว่าแพง ผมมองว่าดี!!!

[CR] สัจธรรมที่ปราสาท ที่ปราสาทสัจธรรม (จ.ชลบุรี)

พาเที่ยวปราสาทสัจธรรม ความงามแห่งความเชื่อและศิลปะ

[CR] +++ปราสาทสัจธรรม+++By หนีเที่ยวไม่บอกแม่

ปราสาทสัจธรรม Sanctuary of Truth

[CR] พาชาวญี่ปุ่นเที่ยวปราสาทสัจธรรม กินปู ดูโลมา และยิงปืน …ชื่อยาวไปนะ

ปราสาทไม้สัจธรรม

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category