ชาว Pantip บอก[จัดโปรแกรมเที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน] อย่างไรให้คุ้มค่า?

ชาว Pantip บอก[จัดโปรแกรมเที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน] อย่างไรให้คุ้มค่า?

ชาว Pantip บอกเลยจัดโปรแกรมเที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน คนกรุงเทพฯต้องจัด

เที่ยวนครนายก2วัน1คืนpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40086186

ช่วงโรคระบาดอยากจะออกไปเที่ยวไปพักผ่อน ทำได้ยากมากเนื่องจากเสี่ยงต่อการติดเชื้อ โควิด คิดถึงอยากไปเที่ยวแหล่งธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯก็คงจะคิดถึงนครนายก เดินทางไม่กี่ชั่วโมง เที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน อย่างไรให้คุ้มและได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เป็นเหมือนกันชาร์ตแบตเพื่อจะกลับมาทำงานได้ ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ไปมาแล้ว มีตัวเลือกอะไรบ้างที่น่าสนใจกับโปรแกรมการเที่ยวนครนายก อาจจะมีความชอบเหมือนกันตามมาอ่านเลย

3 ที่พักที่ชาว Pantip ยกนิ้วให้ ณ เกาะแสมสาร

ชาว Pantip แนะนำจัดโปรแกรมเที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน ขับรถไปเอง

เที่ยวนครนายก2วัน1คืนpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40086186

เที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน เมืองในฝันที่ใกล้กรุง ภูเขางาม น้ำตกสวย รวยธรรรมชาติ ปราศจากมลพิษ คำขวัญจังหวัดนครนายก เหนือก็เคยไปจะลงใต้ก็ไกลไปหน่อย มีเวลาน้อยแค่เสาร์-อาทิตย์  แต่อยากไปสัมผัสธรรมชาติเขียวๆ เล่นน้ำตก เข้าป่า ผจญภัย ไหว้พระ ชมวิว นั่งชิลคาเฟ่ พักผ่อนชาร์จแบตหลังโควิด นครนายกเป็นอีก1จังหวัด ที่พอตอบโจทย์เราได้ บอกเลยว่าทริปนี้เป็นครั้งแรกที่จะได้ไปเยือนจังหวัดนครนายก ทริปนี้มีเวลาแค่2วัน1คืน เปิดพี่กูเกิ้ลเสริจหาที่เที่ยวนครนายก โอ้โห มายาวเป็นขบวน จะเที่ยวหมด2วัน คงไม่พอแน่ๆ เลยกลายเป็นทริปชิลๆ

1. สวนลุงเล็ก อยู่ใกล้กับเขื่อนขุนด่าน เป็นสถานที่เหมาะกับการไปปาตี้ชิลๆริมน้ำ นั่งทานอาหารบนแคร่ไม้ไผ่ เล่นน้ำ แช่น้ำ แต่ถ้าใครมีเสื่อไปเอง ไปปูเสื่อเล่นน้ำฟรี นอกจากการไปเล่นน้ำ ทานอาหาร ก็จะมีกิจกรรมล่องแก่ง  มีอาหารขาย อาหารตามสั่ง ไก่ย่าง ข้าวเหนียวส้มตำ มีที่พักด้วยนะเป็นบ้านหลังๆ แล้วก็สามารถไปกางเต็นท์ได้ มีห้องน้ำ มีไฟฟ้า

2.น้ำตกวังตะไคร้หรืออุทยานวังตะไคร้ พูดถึงนครนายก ต้องมีน้ำตกวังตะไคร้เป็นแลนมาร์คสำคัญ เป็นน้ำตกที่ทอดยาวผ่านโขดหินน้อยใหญ่ โอบล้อมด้วยภูเขา มีธารน้ำ 2 สาย
ซึ่งมีต้นน้ำมาจากน้ำตกแม่ปล้องและน้ำตกเหวกฐินไหลมาบรรจบกัน น้ำตกที่นี่ใส ไหลเย็น น่าเล่นมาก รถยนต์สามารถขับเข้าไปถึงด้านในได้เลย แต่วันที่เราไปรถมอเตอร์ไซด์เค้าให้จอดด้านนอาจจะเดินไกลหน่อย ด้านในจะมีพื้นที่ให้เล่นน้ำหลายจุด ตลอดทั้ง2ฝั่งเต็มไปด้วยร่มไม้
ไปที่นี่นอกจากได้เที่ยวน้ำตก ยังมีต้นไม้ใหญ่แล้วก็พืชพรรณนานาชนิดให้เราได้ดูได้เห็น ถือว่าน้ำตกที่นี่ยังค่อนข้างอุดมสมบูรณ์เลย เข้าไปรู้สึกถึงความเป็นป่า บรรยากาศน่าไปแคมป์ปิ้งริมลำธาร

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมว่าพลาดไปที่หนึ่ง จากภูสักธารไม่ไกลจะมี โครงการศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ มีอะไรให้ดูเยอะกว่าที่คิด ตอนแรกผมก็คิดว่าคงน่าเบื่อ แต่ไปจริงๆ ได้อะไรเยอะกว่าที่คิด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำจัดโปรแกรมเที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน เที่ยววัด

เที่ยวนครนายก2วัน1คืนpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40086186

3. พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ ตั้งอยู่กลางหุบเขา ทางไปน้ำตกสาริกา เป็นสถานที่จำลองถึงเหตุการณ์วันที่ พระสงฆ์ 1250 รูปมาชุมนุมกันโดยมิได้นัดหมาย โดยมีพระพุทธรูปปางแสดงโอวาทปาติโมกข์อยู่ตรงกลางซึ่งเป็นตัวแทนของพระพุทธเจ้า วันนี้จะเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาของเรานั่นเอง คือวันมาฆบูชา หรือวันจาตุรงคสันนิบาต เราสามารถเข้าไปทำบุญตามปีเกิดได้ด้วย ลองเข้าไปดูความงดงามของประติมากรรมของที่นี่ สวยมาก
แนะนำสายถ่ายรูปควรไปตอนเช้าหรือตอนเย็นแสงจะสวย

4.วัดคีรีวัน
ที่เห็นสะดุดตาเลยก็คือจะมีปราสาทขอมโบราณที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามมาก มีพระแก้วมรกตองค์จำลอง สร้างจากเรซิ่น ประดิษฐานอยู่ในพระวิหารบนเนินเขา สามารถขับรถขึ้นไปได้ นอกจากนี้ก็จะมีรูปปูนปั้นเหล่าเทพทางจีนและพราหมณ์ แล้วก็เศียรพระพุทธรูป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เป็นจังหวัดที่มีวิวภูเขา-น้ำตก แต่ไม่ไกลกรุงเทพเลยผมชอบจังหวัดนี้นะ บรรยากาศดี ไม่ไกลด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บันดาหยา รีสอร์ท น่าพักชัวร์หรือมั่วนิ่ม มาฟัง 4 [[รีวิว]] จากชาว Pantip กันเถอะ!

ชาว Pantip แนะนำจัดโปรแกรมเที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน แหล่งอาหาร

เที่ยวนครนายก2วัน1คืนpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40086186

5.ลับแลคาเฟ่นครนายก
คาเฟ่ลับๆที่พึ่งเปิดได้เพียง 3-4 เดือน อยู่ติดริมบ่อน้ำ ซึ่งเจ้าของขุดดินไปถมที่ จึงทำให้บ่อน้ำมีลักษณะเป็นแกรนแคนย่อน บริเวณรอบๆเป็นป่า
และพื้นที่สวน เป็นคาเฟ่เล็กๆแต่น่ารักมากครับ ออกแนวสไตล์ลอฟท์ มีที่นั่งเอาท์ดอร์ชมวิวริมน้ำ ด้านบนมีดาดฟ้า มี บ่อน้ำ 2 บ่อ เป็นลักษณะคาเฟ่ริมแกรนแคนย่อน ที่นี่มีอาหาร มีเครื่องดื่มขาย บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเยอะเลย สายคาเฟ่ห้ามพลาด  เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ลับๆที่น่าไปมากครับ บรรยากาศเป็นป่าๆมีแกรนแคนย่อนด้วย อีกอย่างคนน้อยเหมาะกับการไปนั่งชิลล์

6.  เขื่อนขุนด่านปราการชล พูดถึงนครนายก คงไม่มีใครรู้จักเขื่อนขุนด่าน เขื่อนขนาดใหญ่ สามารถจุน้ำได้ถึง224 ล้านลูกบาศก์เมตร นอกจากคนจะนิยมไปถ่ายรูปบริเวณสันเขื่อน เสียดายวันที่เราไปเค้าปิดเลยไม่ได้ขึ้นไปถ่ายรูปหลังฝนตกเห็นหมอกกำลังลอยๆสวยมาก แต่นอกจากบริเวณเขื่อนยังมีที่เที่ยวที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือเขาช่องลม ดินแดนความเขียวขจีเที่ยวได้เฉพาะช่วงน้ำน้อย ต้องนั่งเรือหางยาวเข้าไป ค่าเรือประมาณพันห้านั่งได้ 8 คน ช่วงนี้เปิดเต็มรูปแบบแล้ว ใครไปเที่ยวควรแวะเป็นอีก1แลนมาร์คที่ไม่ควรพลาด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไปทัวร์นครนายกมาแล้ว แต่ไปตอนเมษา ร้อนมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปจัดโปรแกรมเที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน ไว้ว่า

เที่ยวนครนายก2วัน1คืนpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40086186

นอกจากการเลือกสถานที่ที่เราจะไปแล้ว ควรจะมีรถส่วนตัวในการขับไป เพื่อจะสามารถกำหนดตารางเวลาว่าจะไปที่ไหนได้บ้าง การวางแผนล่วงหน้าในแต่ละที่ตามเวลาที่ตั้งไว้ก็เป็นสิ่งจำเป็น จะไม่ได้พลาดสถานที่ที่เราอยากจะไปได้ ชาว Pantip จึงอยากจะแนะนำเลยว่าเมื่อจะเลือกไปนครนายก

1. ไปแบบพักผ่อน หาที่พักที่นอนหลับสบาย เงียบ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และไม่ต้องออกไปไหน จะได้ชาร์จแบตและพักผ่อนอย่างเต็มที่

2. ไปเที่ยวถ่ายรูป ต้องหาสถานที่สวยๆเหมาะสำหรับการถ่ายรูป และร้านอาหารสวยโรงแรมสวยเพื่อเหมาะสำหรับการถ่ายรูปด้วย

3. ไปกับครอบครัวเพื่อทำกิจกรรม ลองค้นหาสถานที่ที่มีกิจกรรมให้ทำไม่ใช่แค่การถ่ายรูปอย่างเดียว แต่เป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่ทำได้หลายคน 

[ปี 2556] อยากพักบ้างไปไหนดี? ชาว Pantip อยากชวนไปเที่ยวทะเล..ตะลุยกินปูที่จันทบุรีสุดฟิน!!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกเลยจัดโปรแกรมเที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน ได้พักผ่อนเต็มที่

เที่ยวนครนายก2วัน1คืนpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40086186

ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใครที่อยากจะขับรถ กรุงเทพไปพักผ่อนเสาร์อาทิตย์ทีนครนายก เพราะดูเหมือนว่าที่เสาร์อาทิตย์ จะเป็นช่วงท่องเที่ยวและมีฤดูกาลในการท่องเที่ยว ยิ่งในช่วงฤดูตอนปลายปีก็จะมีอากาศเย็นและน่าท่องเที่ยวมาก สำหรับใครที่มีวันหยุดไม่มาก ก็สามารถหาสถานที่ที่เหมาะกับความต้องการในการท่องเที่ยวได้ แต่ละคนมีเป้าหมายในการท่องเที่ยวแตกต่างกัน ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์อยากจะแนะนำวิธีการเลือกสถานที่เราจะไปแวะ ต้องวางแผนล่วงหน้าและเลือกที่ ตรงกับความต้องการของเราดีกว่าจะได้ตอบโจทย์ต่อการไปเที่ยว

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category