รวมรีวิว 5กระทู้Pantip ศรีพันวากับความประทับใจไม่รู้ลืมหรือเจ็บปวดจนลืมไม่ลง

รวมรีวิว 5กระทู้Pantip ศรีพันวากับความประทับใจไม่รู้ลืมหรือเจ็บปวดจนลืมไม่ลง

 

” ศรีพันวา ” ทีพักบนแหลมพันวาระดับ 5 ดาว หรูหราหมาเห่า เป็นที่พักที่ใครหลายคนไม่ว่าไทยหรือต่างชาติอยากจะไปสักครั้งในชีวิต ซึ่งที่พักในภูเก็ตอย่างศรีพันวานั้นมีดีอะไรทำไมใครๆถึงอยากไป มาดูมุมมองรีวิวของชาว Pantip แต่ละท่านที่ไปสัมผัสความลังการของศรีพันวากันมาแล้วดีกว่า ว่าพวกเขาจะว่าอย่างไรบ้าง

 

 

สไตล์ห้องพักที่ศรีพันวามีให้บริการ
★Pool Suite
★ 1 Bedroom Pool Villa
★ 2 Bedroom Pool Villa
★ Residence Villa

 

รีวิวที่พักภูเก็ตศรีพันวา by สมาชิก Pantip คุณ ลาเต้ปั่นเย็นๆ 

 

ภาพจาก ลาเต้ปั่นเย็นๆ

 

คุณลาเต้ปั่นเย็นๆเลือกพักห้องพักแบบ “1 Bed Pool Villa ” ซึ่งภายในวิลล่าหรือห้องพักมีเนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 300 ตารางเมตร สวยงามอลังการตามท้องเรื่องจริงๆ ในส่วนของความประทับใจจะเป็นอย่างไรเราไปอ่านความคิดเห็นจากรีวิว Pantip กัน

 

สรุปความประทับใจกับที่ศรีพันวากันสักหน่อยนะคะ
– ห้องพักประเภท Luxury 1-Bedroom Private Pool Villa ( LV 17 ) วิวสวยมากกกก สามารถมองเห็นทะเลได้ทุกส่วนจากห้องพัก
พนักงานทุกแผนกเต็มใจให้บริการ มีความเป็นมืออาชีพ มี service mind ที่ยอดเยี่ยม
ใส่ใจรายละเอียดของลูกค้า เช่น มอบเค้กวันเกิดให้ ถึงแม้จะเป็นเค้กชิ้นเล็กๆ แต่ก็มีความประทับใจอย่างมาก
Baba Nest วิวสวยมาก เป็นจุดชมวิว 360 ในภูเก็ตที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะส่วนข้อด้อยนั้นคือ
ราคาห้องพักแรงมากตั้งแต่ห้องเริ่มต้น
ค่าอาหารและค่าบริการสูงปรี๊ดเช่นกัน
อาหารเช้าน้อยไปหน่อยค่ะ เมื่อเทียบกับราคาและความหรูหราของที่พัก
ชายหาดไม่สวยเท่าไหร่ แต่ก็พอมีมุมให้พักผ่อน มีเตียงให้นอนชิลล์ริมทะเล

รีวิวที่พักภูเก็ตศรีพันวา by สมาชิก Pantip คุณ สมาชิกหมายเลข 733779

 

ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 733779 

 

 

กระทู้ Pantip นี้เจ้าของกระทู้เลือกพักห้องพักในศรีพันวาในแบบ “ Luxury 2 bedroom pool villa” หรูหราใหญ่โตเสียงยิ่งกว่า 1 bed room เสียอีก และที่พิเศษของรีวิวนี้คือเจ้าของกระทู้บอกว่าไม่ว่าจะครีมกันแดดหรือ after sun สามารถขอจากทางโรงแรมได้เลยใครลืมไม่ต้องกังวล หรือจงใจจะไม่พกไปก็คุ้มดี555

อ่านรีวิว Pantip ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

รีวิวที่พักภูเก็ตศรีพันวา by สมาชิก Pantip คุณ ปลายภูเก็ต

 

 

ภาพจาก ปลายภูเก็ต 

 

 

คุณปลายภูเก็ตได้เลือกศรีพันวาเป็นที่พักเพื่อพักผ่อนจากวันเหนื่อยล้าจากการทำงานเพื่อชาร์จพลังเติมความหวานกับครอบครัว ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้เป็นการไปสวีทกันแค่ 2 คน แต่มีลูกน้อยไปด้วย เรามาดูกันว่าศรีพันวาจะเหมาะกับการเข้าพักแบบเป็นครอบครัวหรอไม่…

 

 สรุปส่งท้าย

    หลังจากกินนอนในโรงแรมมา 2 คืน ชาร์ตแบตฯเต็มที่เพื่อความพร้อมสำหรับการทำงาน มีสิ่งที่ถูกจริตบ้างไม่ถูกจริตบ้าง ก็เป็นเรื่องปกติสำหรับทุกๆแห่ง พนักงานให้บริการดีมาก ตั้งแต่ฝ่ายต้อนรับ พนักงานขับรถจนถึงแม่บ้าน ทุกคนมีความกระตือรือร้นในการทำงานรู้หน้าที่ของตัวเองว่าจะต้องทำอะไร เราเองแทบไม่ต้องถามอะไรเลยเกือบทุกครั้งจะถามถึงความต้องการของเราก่อนเสมอ และบางคนจำเบอร์ห้องเราได้ว่าพักห้องไหนเมื่อเจอกันครั้งที่ 2 อันนี้ถือเป็นความใส่ใจในรายละเอียดของลูกค้าที่มาพัก ทำดีก็ต้องชม

ด้านโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ตามมาตรฐาน Gym Room มีแต่เราไม่ได้เข้า Game Room มีเครื่องเล่นที่ไม่เหมาะสำหรับเด็กเล็ก เด็กโตเล่นได้อยู่ โต๊ะพูล โต๊ะบอล สระน้ำมี 2 สระก็แบ่งๆกันไปบางคนชอบเห็นวิวทะเลจะไปที่ Beach Pool ส่วนอีกที่นึงก็จะเล่นที่ The Habita เราชอบที่นี้ดูแล้วไม่ร้อนมาก มีสีเขียวเยอะดี มีเตียงให้นอนเล่นหลบแดด และเตียงส่วนตัวใครมาจับจองก็ได้ทำเลดีไป

 เรื่องอาหารออกไปทานนอกโรงแรมก็ได้น่ะ โทรเรียกรถให้ไปส่งที่ปากทาง กินเสร็จก็บอกให้รถมารับกลับห้อง ส่วนเราเลือกที่จะลองในที่พัก มีให้เลือกหลากหลายชาติ ไทย จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น โดยรวมๆก็พอกินได้ไม่ถึงกับอร่อย อาหารเช้าวัถตุดิบกลางๆ ปรุงออกมาได้ดีพอประมาณ ชาและกาแฟรสชาติโอเคเลือกได้ว่าจะเอาเย็นหรือร้อน ส่วนขนมจีนแกงปูอร่อยสมคำร่ำลือ ในเมนูสั่งได้ทุกอย่าง คนที่เน้นมื้อเช้าแบบอลังการ คงต้องผิดหวังเพราะที่นี้จัดแบบทั่วๆไปไม่เน้นอะไรมากกินแค่อิ่ม  มื้อค่ำนั้นอาหารไทยรสยังไม่จัดจ้านเนื่องด้วยขายให้คนต่างชาติเสียส่วนใหญ่จึงจำเป็นต้องลดความแซ่บลงมา อาหารจีนก็ยังไม่สุดกินร้านข้างทางแถวเยาวราชอร่อยกว่าเยอะ ยิ่งอาหารญี่ปุ่นไม่ผ่านเลย ข้าวหลุดเป็นเม็ดๆไม่หนุบหนับ ข้าวผัดกระเทียมนึกว่ากินข้าวผัดทั่วๆไป สาหร่ายจะเหนียวไปถึงไหนกัดกว่าจะขาด วัตถุดิบแย่แล้วรสชาดคงไม่ต้องบอก

       หรือว่าเราเองคาดหวังกับคำว่า Luxury มากเกินไป เหมือนส่งลูกไปเรียนหนังสือ โรงเรียนมีทั้งของ รัฐบาล เอกชนภาคปกติ และ เอกชนภาคอินเตอร์ ซึ่งมีลำดับขั้นตอนในตัวเองอยู่แล้ว ยิ่งเป็นระดับท็อปคนยิ่งอยากจะเข้า คนเป็นพ่อแม่ต้องการจะให้ลูกได้เรียนที่ดีที่สุดตามกำลังที่หามาได้ เรียนระดับกลางก่อนแล้วย้ายไประดับท็อป กลับรู้สึกว่าไม่ได้แตกต่างจากระดับกลางเลย แต่มูลค่าทางสังคมและกระแสเป็นตัวที่ทำให้ต่างกันเยอะ
ตอนจองก็ไม่ได้บอกน่ะว่าจะมีจัดเลี้ยงงานแต่ง พื้นที่บางส่วนเราไม่สามารถเข้าไปใช้บริการได้ มาบอกตอนเช็กอิน หากรู้ตอนจองคงจะเลื่อนหรือว่าเลือกที่อื่นแทน แต่เราก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรเพราะว่า Baba Nest ลูกเรากินอะไรไม่ได้อยู่แล้วส่วนใหญ่มีแต่พวกเครื่องดืมและของขบเคี้ยว และมีเพียง12โต๊ะบางคนต้องจองล่วงหน้ากันเป็นเดือน (พนักงานบอก)

รีวิวที่พักภูเก็ตศรีพันวา by สมาชิก Pantip คุณ BlissOutThere

 

 

ภาพจาก  BlissOutThere

 

 

มาถึงกระทู้ Pantip นี้กันบ้างเจ้าของกระทู้เลือกพักในศรีพันวาห้องพักแบบ Penhouse รู้สึกว่าจะเป็นห้องพักที่เพิ่งเปิดให้บริการในราคา 20,000 บาท การบริการและห้องพักจะเลิศหรูอลังการขนาดไหนไปอ่านรีวิวกัน

 

 

** สรุป สิ่งที่ทำให้ ‘ศรีพันวา’ แตกต่างจากที่พักอื่นๆ / ทำให้เราประทับใจมากเป็นพิเศษ (ประเมินจากประสบการณ์และความคิดเห็นส่วนตัว เห็นด้วย / ไม่เห็นด้วย ไม่ว่ากันค่ะ) **

1.พนักงานทุกคนมี service mind และ กระตือรือร้นที่จะบริการ : พนักงานที่รับเรื่องเช็คอิน เดินไปส่งเรากับพนักงานขับรถ พอถึงจุดที่ต้องลงรถ พนักงานขับรถก็เดินไปส่งเรากับพนักงานแนะนำห้องพัก พนักงานทักทายและถามว่าต้องการให้เรียกรถหรือต้องการความช่วยเหลืออะไรมั้ย ทุกครั้งที่เราเดินผ่าน และเป็นอย่างนี้ตลอดตั้งแต่ตอนมาถึง จนเช็คเอ้าท์

2. ที่พักสะอาด ไม่เจอขยะแม้แต่ชิ้นเดียว : นอกจากจะมีแม่บ้านเข้ามาดูแล จัดห้องให้เราเวลาที่เราออกไปข้างนอกแล้ว บริเวณทางเดินและส่วนกลางก็สะอาดมากก สิ่งที่เจอบนพื้นอย่างเดียวคือใบไม้ไม่กี่ใบ ทั้งที่เขาปลูกต้นไม้ทั่วที่พัก

3. เราไม่รู้สึกว่ามีบริการที่ขาด หรือ บริการที่เกิน : บริการทุกอย่างที่ศรีพันวามี เป็นสิ่งที่เราอยากให้ทุกที่มี (อาจจะเป็นไปไม่ได้ เพราะราคาด้วยส่วนหนึ่ง) บางบริการเราอาจจะไม่ได้ใช้ แต่ก็มีคนที่ต้องการใช้ เราไม่รู้สึกว่าพนักงานทำอย่างนั้นทำไม อันนี้เขาสร้างไว้ทำไม เพราะทุกอย่างที่นี่ดูสมเหตุสมผล

4.จนวันที่เช็คเอ้าท์ก็ยังไม่รู้สึกเสียดายเงินแม้แต่นิดเดียว เพราะความสุขที่ได้จากการมาพักที่นี่มันคุ้มมากจริงๆ (ไม่ได้เขียนอวยหรือไรนะ คือเราชอบจริงๆ แล้วถ้ามีโอกาส / เก็บเงินได้ เราก็อยากไปพักอีก)

รีวิวที่พักภูเก็ตศรีพันวา by สมาชิก Pantip คุณ สมาชิกหมายเลข 2819817

 

ศรีพันวาใช่ว่าจะมีแต่รีวิวด้านดี รีวิวแบบดราม่าต้มมาม่ากันเดือดปุดๆเลยก็มีเหมือนกัน ซึ่งจะดราม่ากันเรื่องอะไรนั้นเราไปดูกัน

 

ครั้งแรกกับ ศรีพันวา สวยสมคำล่ำลือแต่!!!! บ่นยาวๆ กับความ Fail ที่เกิดขึ้น

เรา สามี และลูก
เราจองผ่านบุคกิ้งดอทคอม ในวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ตอนแรกเลือกพลูวิลล่า ราคาอยู่ที่ 2 หมื่นกว่าๆ
พอโทรไปถามรายละเอียด ทางโรงแรมไม่อนุญาตให้เด็กเข้าพักห้องนี้  (ลูกสาว 3ขวบ)
เนื่องจากเป็นอาคาร และห้องพักติดๆกัน กลัวว่าเสียงเด็กจะรบกวนแขกห้องอื่น
ต้อง!!! อัพเกรด ตกลงอัพเกรดห้องตามนั้น เป็นวิลล่า (บ้านเดี่ยว) ลักชัวรีพูลวิลลา มีวิวมหาสมุทร
เพิ่มเงินอีกราวๆสองหมื่นกว่า เบ็ดเสร็จจ่ายเงินร่วมเกือบๆ 5 หมื่น พัก 1 คืน
แต่เรากับสามีก็โอเคถือว่าได้ Private อยู่กับลูกสบาย

คิดวางแผนว่าจะใช้เวลาให้คุ้ม ปกติทางโรงแรมจะต้องให้เช็คอินตอนเที่ยง
ปรากฎว่าให้เช็คอิน 3 โมง เท่ากับใช้เวลาไม่ถึง 24 ชม. ต้องจ่ายเงิน 5 หมื่น    
(#อันนี้ไม่ซีเรียสเท่า   Butler มาส่งที่ห้อง แล้วแจ้งการปิดพื้นที่บางที่ เพราะจัดงานแต่งให้ลูกค้า  ทำไมไม่แจ้งเราตอนเรา โทรมาจอง   หรือตอนเรา check in   หลังจากนั้น butler ก็หายตัวววววว ไป    มีคนใหม่แทน 😞😞😞)

แล้ววันที่เข้าพักเจอแจ๊คพอท โซนนั่งดินเนอร์ปิด เพราะมีงานแต่งงาน    โอเค เลือกที่จะชิวในพื้นที่ตัวเองก็ได้
(แต่มุมที่เราอยากไปถ่ายรูปดูพระอาทิตย์ตกตอนทางข้าวกับครอบครัว ที่มีคนบอกว่าต้องไปให้ได้ เข้าไม่ได้เพราะล๊อคโซนไว้จัดงานแต่ง) เราก็กะแค่ว่า ไปถึงโรมแรมแล้วจะพาลูกไปเดินเล่น เยี่ยมชมเฉยๆ  เพราะร้านอาหารเย็นเราก็ดูๆข้างนอกไว้แล้ว

เรากะสามีและลูกเข้านอน 4 ทุ่มกว่าๆ แต่เสียงเพลงคาราโอเกะงานแต่งยังดังต่อเนื่อง
โทรติดต่อโรงแรมแจ้งว่าจะเสร็จงาน 5 ทุ่ม แต่!!! 5ทุ่มเสียงเพลงเงียบ เสียงคนกรี๊ด ยังคงดังเรื่อยๆ
ทางโรงแรมไม่สามารถจัดการอะไรได้เลย กว่าเราจะได้นอน กว่าลูกจะได้พักผ่อน

‪- ไหนทางโรงแรมบอกว่าเน้น Private ความเป็นส่วนตัว ไม่ให้มีการรบกวานแขกท่านอื่น แล้วนี้คืออะไร?
– เหตุผลที่ไม่ให้เด็กเข้าพักห้องพูล วิลล่า เพราะกลัวไปรบกวนแขกท่านอื่น เราเข้าใจ แต่ไม่มีการแจ้งว่าจะมีการจัดงานแต่ง
เหมาโซน ปิดโซนนู้นนี้ และให้เพิ่มเงินอีกเกือบเท่านึง เพื่อมาเจอสถานการณ์แบบนี้ ทางโรงแรมจัดการอะไรไม่ได้เลย คืออะไร?
– เราจ่ายเงินเต็มราคาแต่ที่ๆเราอยากไป โซนที่เราอยากไปนั่งดูพระอาทิตย์ตก ปิดเพื่อให้แขกอีกกลุ่มนึงจัดงานแต่ง คืออะไร?
– เราเดินทางมาจากเชียงราย กว่าเราจะได้เข้าเช็คอินคือ บ่าย 3 จริงๆแล้วมันควรเข้าได้ตั้งแต่เที่ยง ทำไม??

ตอนนี้เราย้ายมาพักเซ็นทาราแทน เพราะที่นี้ไม่ไหว
ถ้าจัดเรท เราให้ 2 เต็ม 10 ราคาที่พักกับการจัดการ ตรงข้ามกันเลย

สรุปที่พักภูเก็ตศรีพันวา ทีพักที่หลายคนอยากไปสักครั้ง

 

หาดบางเสร่ Pantip

 

 

จากการอ่านรีวิวจากชาว Pantip ดูแล้วส่วนใหญ่หากไปกันแบบคู่รักหรือคู่เพื่อนจะมีแต่ชื่นชมที่พักศรีพันวากันล้วนๆ โดยเฉพาะเรื่องของการบริการที่ดีมากๆจนแทบจะอุ้มกันเลยทีเดียว แต่หากไปกันแบบครอบครัวหรือมีลูกเด็กเล็กแดง อาจมีปัญหาเรื่องห้องพักเล็กน้อย ในขณะเดียวกันเนื่องจากทางที่พักศรีพันวาสวย และโด่งดังจึงมีการรับจัดงานแต่งงานด้วย ซึ่งนั้นเป็นข้อเสียเนื่องจากหากดวงไม่ดีได้ไปพักในวันที่มีการจัดงานแต่งสถานที่บาส่วนภายในตัวที่พักจะถูกปิดและไม่สามารถใช้บริการได้ อีกทั้งทางที่พักศรีพันวาจะไม่มีการแจ้งผู้เข้าพักล่วงหน้าว่าจะมีการจัดงานแต่งงานในช่วงที่เข้าพักหรือไม่ หากรู้อย่างนี้แล้วใครที่กำลังจะจองเข้าพัก ก่อนวันไปก็อย่าลืมโทรถามทางโรงแรมเช็คเรื่องการจัดงานแต่งงานในวันนั้นๆดูก่อนจะได้ไม่หงุดหงิดภายหลัง

ท่องเที่ยวLatest articles in the category