แนะนำ 8 สถานที่เที่ยวริมทะเลที่ทำให้ชาว Pantip ใจละลาย ณ เกาะหมาก จ.ตราด

แนะนำ 8 สถานที่เที่ยวริมทะเลที่ทำให้ชาว Pantip ใจละลาย ณ เกาะหมาก จ.ตราด

แบกเป้ เที่ยวทะเลสวย ณ เกาะหมาก จ.ตราด ตามรอยชาว Pantip

เกาะหมาก ตราด Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37665366

 

  เกาะหมาก จ.ตราด.. เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาว Pantip ที่มีหัวใจหลงรักในการผจญภัยบนเกาะ ท่องเที่ยวพักผ่อนริมทะเลแนะนำว่าควรแวะไปท่องเที่ยวสักครั้ง เพราะเกาะแห่งนี้ เต็มไปด้วยความเงียบ สงบ เป็นส่วนตัว เพราะมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่มาก แถมบรรยากาศไม่ว่าจะตอนเช้า กลางวัน เย็น ก็ล้วนแล้วแต่โรแมนติกอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะหมาก จ.ตราด จะมีที่ไหนกันบ้าง มาติดตามรอยท่องเที่ยวของชาว Pantip ได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย…

 

One Day Trip ไหว้พระ 9 วัด ณ อยุธยา สไตล์ชาว Pantip

 

เกาะหมาก จ.ตราด มีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง!?

เกาะหมาก ตราด Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37665366

 

เกาะหมาก เป็นเกาะขนาดเล็กๆ ของจังหวัดตราด ที่สามารถทำการท่องเที่ยวทั่วทั้งเกาะได้ ภายในเวลาเพียงวันเดียว แถมยังมีความงดงามของธรรมชาติของท้องทะเล ชายหาดที่สวยงาม ที่ทำให้หลายคนถึงกับหลงรักอยากที่กลับมาเยือนอีกหลายต่อหลายครั้งเลยทีเดียว

 

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เกาะหมากเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสามในท้องทะเลตราด รองลงมาจากเกาะช้างและเกาะกูด ตั้งอยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูด ห่างจากฝั่งประมาณ 38 กิโลเมตร มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 9,500 ไร่ เป็นที่สาธารณะประโยชน์ 500 ไร่ มีรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉก พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสวนมะพร้าว โดยรอบมีอ่าว ชายหาดที่สวยงาม และน้ำใสสะอาดหลายแห่ง เช่น บริเวณอ่าวตานิด อ่าวไผ่ อ่าวโปร่ง อ่าวผาด อ่าวลอม อ่าวตาโล่ง อ่าวแดง อ่าวขาว อ่าวพระ อ่าวสวนใหญ่ แหลมตุ๊กตา แหลมสน บริเวณชายฝั่งรอบเกาะและเกาะใกล้เคียงพบแนวปะการังที่สมบูรณ์ และสวยงาม บนเกาะมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวหลายแห่ง ช่วงฤดูท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม-พฤษภาคม

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวม 9 กระทู้ [[รีวิว]] Pantip ขยับกล้องบิดมุม รูปสวยไม่มีซ้ำ ณ สามพันโบก จ.อุบลราชธานี

 

การเดินทางไปยังเกาะหมาก จ.ตราด โดยชาว Pantip

เกาะหมาก ตราด Pantip

 

สำหรับการเดินทางไปยังเกาะหมากนั้น สามารถทำได้หลายวิธี สำหรับวิธีที่ดีที่สุดที่ชาว Pantip อยากขอทำการแนะนำนั้น มีดังต่อไปนี้

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

การเดินทาง กรุงเทพ-เกาะหมาก ผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัว สามารถขับรถยนต์ จากกรุงเทพ ฯ ไปตราดจะใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง ต้องหาที่จอดรถแถวท่าเรือกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ (แหลมงอบ)แล้วนั่งเรือข้ามไปเกาะหมาก  ไม่สามารถนำรถยนต์ข้ามไปได้

 

ผู้ที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว สามารถขึ้นรถทัวร์ได้ที่ขนส่งเอกมัย และ หมอชิต หรือจะรถตู้ได้ตามอัธยาศัย แล้วมาลงที่ท่าเรือกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ (แหลมงอบ)แล้วนั่งเรือข้ามไปเกาะหมาก เวลาเดินทาง 4-5 ชั่วโมง (รถทัวร์บางบริษัทไปส่งที่ท่าเรือเลย บางบริษัทส่งที่ขนส่งจ.ตราดแล้วต้องต่อรถสองแถวมายังท่าเรือ)

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

การเดินทาง

– ขับรถส่วนตัวจาก กทม. ใช้เวลาประมาณ 4 ชม.

– ขึ้นเรือไปเกาะหมากที่ ท่าเรือแหลมงอบ จังหวัดตราด

– ค่าตั๋วเรือไปเกาะหมาก เที่ยวละ 450.- ต่อคน

– การข้ามไปเกาะครั้งนี้เราใช้บริการเรือของ ลีลาวดี ลงท่าเรือมากะธานี รีสอร์ท นะคะ

– เราสามารถแจ้งทางโรงแรม ให้มารับที่ท่าเรือได้เลยนะคะ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

รอบเรือจากท่าเรือไปเกาะหมากมีรอบ 11.30 และ 14.30 ท่านใดเดินทางจากกทม.หรือจังหวัดอื่น กะเวลาดีดีนะค่ะ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

รีวิวที่พักแก่งกระจานไปกับ 2 กระทู้ Pantip

 

8 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ณ เกาะหมาก จ.ตราด ที่ชาว Pantip แนะนำ

 

บนเกาะหมาก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง แต่ที่เป็นไฮไลท์เด็ดที่บอกเลยว่าห้ามพลาด ที่ชาว Pantip แนะนำนั้น จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปฟังรีวิวกันเลยดีกว่า…

 

ที่เที่ยวเกาะหมาก จ.ระยอง ที่ชาว Pantip แนะนำ : Blue Pearl Cococape Chill Out Pier

สะพานปลาอันเรื่องชื่อของ Coco ที่ไม่ว่าคุณจะพักรีสอร์ทไหนก็จะมาดูพระอาทิตย์ตก หรือมาชิวเอาท์กันที่นี่ บรรยากาศดีมาก แต่!! ช่วงที่เราไปเป็นช่วงอับลม เส้นผมแทบไม่กระดิก ร้อนว๊ากกกกกกก ส่วนใหญ่ก็จะมานั่งดื่ม ตกปลา (ตกได้จริงๆ ทั้งปลาและปลาหมึก)

ที่เที่ยวเกาะหมาก จ.ระยอง ที่ชาว Pantip แนะนำ : เกาะขาม

เกาะขาม ตั้งอยู่ตรงข้ามกับเกาะหมาก นั่งเรือข้ามมา 15 นาที แตะแผ่นดินเกาะขามปุ๊บจะมีเจ้าหน้าที่มาเก็บเงิน 200 บาท/คน จะไปแลก soft drink ได้ 1 อย่าง ส้มตำ มาม่า มีขายบนเกาะค่ะ บริเวณเกาะจะมีรีสอร์ทที่ยังสร้างไม่เสร็จอยู่ ทรายขาว กิจกรรมก็จะมีแค่ถ่ายรูป  พายเรือ และดำน้ำ snorking เท่านั้น

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ค่าธรรมเนียมขึ้นเกาะขามอีก  200  บาท  (ไปจ่ายตอนขึ้นเกาะขาม  จะมีพนักงานรอเก็บเงินอยู่)เด็กเล็กไม่ต้องจ่าย   ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเก็บค่าธรรมเนียม  หรือเป็นเกาะส่วนบุคคล  อันนี้ไม่ทราบรายละเอียดจริง ๆ ครับ  มาดูบรรยากาศแรกพบกัน555  โอ้ววววว สวรรค์ชัด ๆ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ถ้าใครอึดๆ ก็สามารถพายเรือคายัคไปจากรีสอร์ตฝั่งเกาะหมากก็ได้ ใช้เวลาพายราวๆครึ่งชั่วโมง    แต่ผมไม่กล้าพายไป เพราะกลัวจะกลายเป็นหมูแดดเดียวก่อนจะถึงเกาะ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

3.ที่เที่ยวเกาะหมาก จ.ระยอง ที่ชาว Pantip แนะนำ : แหลมสน

แหลมสนตั้งอยู่สุดด้านตะวันออกของเกาะหมาก ทางไปแหลมสนจะผ่านสวนมะพร้าวและสวนยางพาราอย่างมากมาย เมื่อไปถึงแหลมสนจะพบกับต้นสนที่มากมายสมกับที่ชื่อแหลมสนจริงๆ บรรยากาศของแหลมสนเงียบสงบ ตอนเราไปไม่มีคนเลยก็ว่าได้ บริเวณแหลมสนจะมองเห็นเกาะกระดาดอยู่ฝั่งตรงข้าม ซึ่งใครที่ต้องการจะไปเกาะกระดาดสามารถมาติดต่อขึ้นเรือได้ที่แหลมสน บนเกาะกระดาดจะมีกวางอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ตอนที่เราไปคลื่นลมแรงเลยไม่ได้ข้ามไปเกาะกระดาดนั้นเอง

ที่เที่ยวเกาะหมาก จ.ระยอง ที่ชาว Pantip แนะนำ : อ่าวตั๋นและอ่าวตาโล่ง

อ่าวตั๋นและอ่าวตาโล่ง จะเป็นหาดโล่งๆน้ำใสมากกกกก ลักษณะอ่าวเป็นแนวยาว  หน้าหาดมีหินประปราย สามารถเล่นน้ำได้ แต่ระวังระดับความลึกของน้ำด้วยนะสูงต่ำไม่เท่ากัน

5.ที่เที่ยวเกาะหมาก จ.ระยอง ที่ชาว Pantip แนะนำ : อ่าวขาว

อ่าวขาว ข้อดีคือความเงียบสงบไม่พลุกพล่านมาก ท่านไหนอยากชาร์ตแบตให้กายใจ แนะนำที่นี่เลย หน้าหาดเล่นน้ำได้ปกติ มีมุมให้เก็บภาพ มาถึงก็แบกกล้องเดินเล่นบริเวณหน้าหาดใกล้เคียง มาที่นี่ซื้อแพ็คเกจทัวร์ดำน้ำค่ะ แต่ว่าวันที่จองกลายเป็นว่าฝนลงเม็ด เลยขอผลัดไปเป็นอีกวัน ก็สบาย ๆ ค่ะ มาเที่ยวทะเล ฝนตก บรรยากาศเงียบสงบ สดชื่นไปอีกแบบ ไม่ร้อน ถือว่าได้พักร่างกายเต็มที่ค่ะ ที่รีสอร์ทก็เป็นนักท่องเที่ยวคนไทยคนเดียว นอกนั้นต่างชาติ คนไทยไม่ค่อยมาพักที่นี่นะคะ อาจเป็นเพราะสิ่งอำนวยความสะดวกของที่นี่ ไม่มีทีวี หรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างอื่น บนเกาะ ก็มีหมู่บ้านที่พักอาศัย โรงเรียน และอื่น ๆ ตามปกตินะ นอกจากการประมงแล้วก็ปลูกยางค่ะ สวนยางข้างทาง เป็นแนวสวยงามชวนมอง

ที่เที่ยวเกาะหมาก จ.ระยอง ที่ชาว Pantip แนะนำ : ต้นมะพร้าวโน้มต่ำ

แลนมาร์คอีกแห่งของเกาะหมาก ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมคู่กับต้นมะพร้าวที่โน้มลำต้นสูงเลี่ยๆ พื้น  สามารถขึ้นไปนั่งบนต้นมะพร้าวเพื่อถ่ายรูปเท่ๆกันได้เลย ต้นมะพร้าวลักษณะนี้มีอยู่ 2 ต้น ต้นแรกอยู่ที่อ่าวกระทิงทางที่จะเดินไปอ่าวบ้านแหลม และอีกต้นตั้งอยู่ที่อ่าวกระทิงเหมือนกันแต่เป็นอีกฝั่งทางที่จะเดินไปอ่าวขาว (อ่าวกระทิงจะตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างอ่าวบ้านแหลมและอ่าวขาว ทั้ง3อ่าวนี้สามารถเดินเชื่อมกันได้แต่ค่อนข้างจะไกลนิดนึง) แลนมาร์คต้นมะพร้าวของเราจุดแรกจะอยู่ระหว่างอ่าวกระทิงและอ่าวบ้านแหลมซึ่งจุดนี้เราจะต้องจอดมอเตอร์ไซค์ไว้ที่ Holiday Beach resort แล้วเดินเลาะหาดไปทางด้านขวามือ เดินไปเรื่อยๆ ไม่ถึงกับไกลมากก็จะพบกับต้นมะพร้าวในมุมลับๆนี้

ที่เที่ยวเกาะหมาก จ.ระยอง ที่ชาว Pantip แนะนำ : วัดเกาะหมาก

วัดหนึ่งเดียวบนเกาะหมาก สร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2490 ใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีทางพระพุทธ ศาสนา อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเกาะ หมาก ภายในบริเวณวัดสามารถสัมผัสได้ถึงความสงบ ภายใต้ร่มเงาของต้นโพธิ์โบราณที่แผ่กิ่งก้านให้ความร่มเย็น

ที่เที่ยวเกาะหมาก จ.ระยอง ที่ชาว Pantip แนะนำ : The Cinnamon art resort and spa

The Cinnamon art resort and spa รีสอร์ทที่ขึ้นชื่อว่ามีสะพานไม้ที่ทอดยาวลงสู่ทะเลที่สวยที่สุดของเกาะหมาก หรือที่รู้จักกันอีกชื่อ คือ สะพานสู่ฝัน นั่นเอง ตอนเราไปถึงนน้ำค่อนข้างลงมาก ทำให้ต้องเดินไปจนสุดสะพานถึงจะเห็นทะเลกันชัดๆ

 

 

รวม 2 รีวิว Pantip ที่พักระยองติดทะเล@ครูช้างบีชรีสอร์ท

 

สิ่งที่ชาว Pantip อยากแนะนำก่อนไปเที่ยว ณ เกาะหมาก จ.ตราด

เกาะหมาก ตราด Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37665366

 

ก่อนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว ณ เกาะหมาก จ.ตราด ชาว Pantip มีคำแนะนำเล็กน้อยที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกาะหมาก ที่จะช่วยให้การท่องเที่ยวบนเกาะเป็นไปได้ด้วยดีมากขึ้นกว่าเดิม ดังต่อไปนี้

 

สมาชิก Pantip : 2173035

ตอนกลางคืนที่เกาะหมากค่อนข้างเงียบและมืดมาก ไม่มีร้านอาหารเปิดเหมือนเกาะอื่นๆ และไม่มี 7-11

 

สมาชิก Pantip : Sura_Arun

สัญญาณโทรศัพท์  อินเตอร์เน็ต แรงมาก ๆ  ขอแค่แบตเตอรี่มีเพียงพอ

 

 

4 [[รีวิว]] บัญดารา ออนซี ระยอง โรงแรมติดทะเล กับบรรยากาศดีๆที่ชาว Pantip สุดปลื้ม!

 

กาะหมาก จ.ตราด โดนใจหรือเปล่า ลองมาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเถอะ!?

เกาะหมาก ตราด Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37665366

 

มาฟังความเห็นของชาว Pantip ที่เคยมาท่องเที่ยว ณ เกาะหมากกันดีกว่าว่า มีความเห็นเกี่ยวกับเกาะหมากอย่างไรกันบ้าง ทำไมหลายคนถึงได้หลงรักเกาะแห่งนี้กันเหลือเกิน…

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เกาะหมาก เป็นเกาะที่ประทับใจอีกแห่งครับ  เป็นเกาะที่สบ๊ายสบาย  ที่พักหรู คนไม่แออัด บรรยากาศเหมือนหาดส่วนตัว    น้ำใส   ใต้น้ำมีชีวิตชีวาให้ดูเยอะแยะมากมายไปหมด ที่พักดี สะอาดสะอ้าน ดูแลรักษาดี  และราคาข้าวปลาอาหาร ก็อยู่ในระดับที่รับได้ครับ ก็เป็นทริปที่อิ่มเอม ทั้งท้อง และ ใจ   ได้กินปูจนหายอยาก  ว่ายน้ำ ดำผุดดำว่ายจนเหนื่อยหลับ ยังมีอีกหลายๆอ่าว หลายๆที่ในเกาะหมาก ที่ยังไม่ได้ไปสัมผัสครับ  เขาว่าสะพานไม้ที่ซินนาม่อนนี่ก็งามนัก  อยากไปเห็นเหมือนกัน แต่ว่าเดินทางค่อนข้างจะลำบาก และเวลาน้อย เลยไม่ได้ไป

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เกาะหมาก เป็นเกาะเล็กๆที่อยู่ระหว่างเกาะกูด กับ เกาะช้าง จังหวัดตราดครับ มีไฟฟ้า และ internet  ใช้ทั้งวันทั้งคืน เพราะมีสาย cable ใต้น้ำ ลากตรงมาจากแผ่นดินใหญ่  เชื่อมเกาะช้าง เกาะหมาก เกาะกูด เลยค่อนข้างมั่นใจว่าน่าจะสบายชัวร์ๆ   ถ้าไม่มีอะไรทำ หรือพายุเข้าก็ยังนอนเล่นๆได้ ส่วนด้านความเจริญ ก็รองๆลงมาจากเกาะกูด    จะเงียบๆ สงบๆลงกว่าเกาะกูดอีกหน่อย เหมาะกับการพักผ่อนนอนเล่น

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

สมาชิก Pantip : 2448788

ผมรักที่นี่มากครับ เงียบ และที่พักจะอยู่ห่างๆกัน ขี่มอเตอร์ไซต์รอบเกาะ ยางแตกไป 2 รอบครับ

 

สมาชิก Pantip : 3273406

พึ่งไปมาค่ะ ไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกที่coco cape  อยากหยุดเวลาไว้ตรงนั้นจริงๆค่ะ คือบรรยากาศได้ เกาะหมากเป็นเกาะทีเงียบสงบเหมาะกับไปพัผ่อนจริงๆมากค่ะ และอาหารบนเกาะอร่อยมาก

 

 

6 กระทู้ Pantip รีวิวเที่ยวเกาะเต่า

 

บทสรุปส่งท้าย : กาะหมาก จ.ตราด น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37665366

 

เกาะหมาก จ.ตราด… เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมที่หลากหลาย เหมาะอย่างมากสำหรับคู่รักอยากแวะไปเที่ยวเพิ่มไฟรัก หรือครอบครัวที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว ไม่วุ่นวาย ไม่มีนักท่องเที่ยวมากจนเกินไป อีกทั้งยังเดินทางได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ถ้าหากใครคิดว่าเกาะหมาก จ.ตราดนี่ล่ะใช่ ก็อย่ามัวรอช้า เช็กวันเวลาว่าง แล้วจองตั๋วไปท่องเที่ยวที่เกาะหมากกันเลย…

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] 2019 : เกาะหมาก .. เงินไม่มากก็ไปได้

[CR] เที่ยวตราด เกาะหมาก เกาะขาม 3 วัน 2 คืน ฉบับครอบครัว

[CR] ทริป เกาะหมาก เกาะขาม จังหวัดตราด กินหรู อยู่สบาย เขาว่ามัลดีฟเมืองไทยอีกแล้วครับท่านผู้ชม

[CR] เกาะหมากxเกาะขาม มัลดีฟส์แห่งภาคตะวันออกของไทย งบน้อยก็เที่ยวได้

[CR] เกาะหมากไม่กากนะ (รูปเยอะแยะไปหมด เนื้อหาแทบไม่มี 555)

[CR] เกาะหมาก l 3วัน2คืน l สวย สงบ แบบ Real Slow-Life 🙂

เที่ยวทะเล เกาะหมาก,ตราด

[CR] Let’s go เกาะหมาก จังหวัดตราด S(Low) season สามวันสองคืน

แบกเป้ลุยเกาะหมาก ผู้หญิงตัวคนเดียว เที่ยวคนเดียว

 

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category