รวม 6 กระทู้ Pantip เล่าเรื่องเกาะคําชะโนด

รวม 6 กระทู้ Pantip เล่าเรื่องเกาะคําชะโนด

 

คำชะโนดเป็นสถานที่ศักสิทธิ์ตั้งอยู่ในจังหวัด อุดรธานีเป็นเกาะลอยน้ำอยู่บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ซึ่งจะมีต้นชะโนดขึ้นเต็มไปหมดทำให้อากาศในบริเวณนั้นดีและเย็นสบาย ซึ่งที่คำชะโนดจะมีบ่อน้ำศักสิทธิ์ตามความเชื่อของคนไทยที่เรียกว่า”ปล่องพญานาค”  และคนไทยนิยมไปไหว้สักการะขอพรหรือท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอย่างไรนั้นไปติดตมได้จากรีวิวเที่ยว คำชะโนด จากชาว Pantip กันดีกว่า

 

รีวิว Pantip 1 : ฟังเรื่องเล่าพญานาคกับการท่องเที่ยวคำชะโนดแบบป๋าๆ

 

ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 4835195

 

 

รีวิว Pantip  แรกเลยเป็นการพาไปสักการะสิ่งศักสิทธิ์ที่คำชะโนด ในวังคินทร์ ดินแดนพญานาค ซึ่งเจ้าของกระทู้ได้เล่าตำนานพญานาคให้เราฟังด้วย ในส่วนของรูปภาพประกอบก็ละเอียดสุดๆ ถ่ายให้ดูแม้กระทั่งกระถางปักธูป ใครเป็นสายมูห้ามพลาดกระทู้นี้เลย คลิกอ่านกระทู้ฉบับจริงได้ที่นี่

 

 

รีวิว Pantip 2 : เที่ยวคำชะโนดฉบับเพื่อนซี้

 

ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 2015466 คําชะโนด pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 2015466

 

เรียกได้ว่าเป็นกระทู้ Pantip ลี้ลับต้องใช้วิจารณญาณในการอ่านก็ว่าได้ เนื่องจากเจ้าของกระทู้เล่าว่าระหว่างการสักการะสิ่งศักสิทธิ์ในคำชะโนดเพื่อนของเจ้าของกระทู้จู่ๆก็มีอาการน้ำตาไหล ร้องไห้ไม่หยุดซึ่งทำให้ทุกคนงงกันไปหมด ซึ่งสาเหตุมาจากอะไรไม่มีใครรู้ ติดตามความศักสิทธิ์ของคำชะโนดได้ที่นี่คลิกอ่านกระทู้ฉบับจริงเลย

 

รีวิว Pantip 3 : เที่ยวคำชะโนดพร้อมแรงศัทธา

 

คําชะโนด pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 1265259

 

จากรูปที่เจ้าของกระทู้นำเสนอให้เราดู จะดูเหมือนว่าคนเยอะมากๆแถมระหว่างทางเดินซึ่งการพาพ่อแม่หรือผู้สูงอายุไปเที่ยวคำชะโนดไม่ได้ลำบากหรือเป็นปัญหาแต่อย่างไร แถมที่คำชะโนดยังมีร่างทรงอีกต่างหากคำชะโนดช่างเป็นสถานที่แหล่งศักสิทธิ์จริงๆ และนอกเหนือจากคำชะโนดเจ้าของกระทู้ก็ได้พาเราไปเที่ยวที่วัดกลางบึงบัวด้วย คลิกอ่านกระทู้ฉบับจริงได้ที่นี่

 

รีวิว Pantip 3 : นั่งรถไฟไปคำชะโนดนอนโรงแรมฟินๆ

 

 

คําชะโนด pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 913850

 

 

 

 

เป็นการพาเที่ยวจังหวัดอุดรฉบับนักศึกษา ไปกันแบบสาวลุย พานั่งรถไฟฉึกฉักชิวๆ ไปเที่ยวเกาะคำชะโนดกันแถมวิธีการสักการะสิ้งศักสิทธิ์ก็ทำกันอย่างมีมารยาทและตามกฎเกณฑ์ด้วย เรียกได้ว่าเป็นการท่องเที่ยวแบบวัยรุ่นเชิงตัวอย่างจริงๆ แถมยังพาเราไปพักโรงแรมน่ารักๆราคาย่อมเยาว์อีกด้วย และในส่วนของกองทัพต้องเดินด้วยท้องก็ไม่ต้องห่วงเพราะของกินแต่ละอย่างที่เจ้าของกระทู้ Pantip พาไปกินนั้นเด็ดๆทั้งนั้น คลิกติดตามอ่านกระทู้ฉบับจริงได้ที่นี่

 

 

รีวิว Pantip 4 : น้ำมนต์ป่าคำชะโนด

 

คําชะโนด pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 1303257

 

มาถึงกระทู้ Pantip รีวิวเที่ยวคำชะโนดเป็นกระทู้สุดท้ายแล้ว ซึ่งกระทู้นี้ไม่สามารถพาไปเที่ยวถึงด้านในศาลได้เนื่องจากฝนตกทำให้น้ำท่วมไม่สามารถเข้าไปด้านในได้ แต่เจ้าของกระทู้ก็ได้น้ำมนต์ที่บ่อน้ำศักสิทธิ์กลับบ้านไปเพื่อความเป็นสิริมงคล อ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

รวมกระทู้  Pantip ประเด็นลี้ลับคำชะโนด

 

 

เรื่องเล่าจาก Pantip เหตุการณ์ลี้ลับในคำชะโนด

 


คือเราก็เข้าไปไหว้ในเกาะคำชะโนด นำพวงมาลัยที่พี่เราทำไปถวาย ขอพรปกติ
แล้วมาบ่อน้ำ ไปลูบระฆัง (ไม่ดัง) ก็นอยด์นิดหน่อย คงไม่สมหวังแน่เลย เพราะปกติไม่เคยได้มีเซ้นส์ หรืออะไรพวกนี้อยู่แล้ว
ทีนี้ พี่คนขับรถเขาก็พาไปไหว้ศาลเก่า เราก็ไปไหว้

มีผู้หญิงคนหนึ่ง เรียกแทนตัวเองว่าแม่ มาคุยด้วยเล็กๆน้อยๆ (พิจารณาแบบหลักวิทยาศาสตร์ น่าจะเป็นชาวบ้านแถวนั้น) สักพักเราก็ออกมา แอบคิดน้อยใจอะว่า เราคงไม่เป็นที่โปรด ไม่เจออะไร(เลขเด็ด) แบบที่เขาเจอกัน

พอเราขึ้นรถ พี่คนขับพาขับมาดูเกาะคำชะโนด และเล่าประวัติเล็กน้อย เราเลยขอถ่ายรูปเกาะ ตอนถ่ายเสร็จเราก็มองวิวปกติ (พี่เขาขับช้าๆให้เรารับลม)
เราเห็น รูปปั้นพญานาคใหญ่มาก สวยมาก เศียรสีทอง ตัวสีเขียววาวแบบปีกตัวทับทิมทองแต่สว่างกว่า สะท้อนกับแสงแดดสวยมาก
เราเลยอุทานกับพี่เขาว่า ตรงนั้นมีรูปปั้นพญานาคด้วยเหรอคะ สวยจัง

พี่เขาบอก ตรงไหนครับ แล้วหันมาดู
จังหวะนั้นคือต้นไม้บังรูปปั้นพอดี เลยเลยบอกเขาตรงนี้ๆ พี่ขับไปสิ น่าจะต้นไม้บัง ขับไปอีกนิดน่าจะโผล่มาให้เห็นบ้าง
เขาบอกผมไม่เห็นนะครับ
เราเลยบอก เขามีรูปปั้นตรงนั้นใช่ไหมพี่ ใหญ่มาก สวยสุดๆ

เขาบอกไม่มีนะครับ มากี่ทีก็ไม่มี เราเลยบอกงั้นพี่กลับรถเราไปดูกัน

ตอนนั้นคือ กล้าๆกลัวๆแล้ว แต่เพราะเห็นชัดมาก

เราเชื่อว่าพญานาคมีจริง แต่ในจินตนาการ ท่านคือสัตว์ใช่ไหม ควรจะ ป็นตัวดำๆเลื่อมๆคล้ายงูเหมือนแต่นี้ใสสว่างสวยมากๆ ต่างจากในจินตนาการ เลยคิดว่ารูปปั้นชัวร์
แต่ปัญหาคือ ขับรถกลับไปดูจุดเดิม ไม่มีรูปปั้นพญานาคใดๆทั้งนั้น
ยังบอกพี่คนขับรถเลยว่า มีแต่พี่ไม่บอกหนูใช่ไหม ใหญ่มากเลยนะคะ สว่างสวยมาก แต่จะว่าไปก็เหมือนมีการเคลื่อนตัวเล็กน้อย แต่เราเข้าใจว่า รูปปั้นอยู่นิ่ง แล้วรถขยับ

เขาบอก คุณเห็นอยู่คนเดียวนะครับ

แต่จะว่าไปตอนนี้ ณ จุดนี้ เวลานี้ คิดว่าที่เห็นน่าจะของจริงแล้วละ เพราะไม่มีใครเห็น แล้วเราก็ไม่ได้แบบเห็นรางๆนะ เห็นเป๊ะปังมากๆ ปาฏิหาริย์มาก คิด(เอาเอง)ว่า ท่านคงชอบพวงมาลัยที่มาถวาย เลยมาแสดงตน
คือตอนไม่เห็นรูปปั้นแล้วนี่สติแตกมาก ตกใจสุดๆ ดีว่าหัวหน้าโทรมาตามงาน เลยบอกให้เราหายใจเข้าออก
คือ เราไม่คิดว่าเราเห็นพญานาค แต่เราคิดว่าเราเห็นรูปปั้น ปัญหาคือตรงนั้นไม่มีรูปปั้น เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราเห็น คืออะไร? เราว่าเรารู้คำตอบแล้ว
ใครไม่เชื่อไม่รู้เพราะเรื่องนี้คนจะโกหกได้มีแต่เรา แต่เราไม่ได้โกหก

กราบขอบคุณท่านอีกครั้งที่ทำให้ได้เจอเรื่องอัศจรรย์อะไรขนาดนี้

 

อ่านกระทู้ Pantip เกี่ยวกับคำชะโนดคลิกที่นี่

 

 

เรื่องเล่าจาก Pantip คำชะโนด หลวงปู่ศรีสุทโธ (พญานาค)สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริงมั้ย??

พญานาคมีจริงไหมไม่รู้  เราแค่คิดในใจว่า #น้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์คือน้ำสกปรก ที่ผู้คนต่างจ้วงตัก ทำให้เรามองว่าน้ำคงจะสกปรกแต่พอดูละครนาคี และเห็นคนพูดถึงพญานาคบ่อยๆ ทำให้ต้องมาเปิดดูรายการต่างๆเกี่ยวกับ พญานาค ในยูทรูฟ และตอนนั้นเราคิด เกิดอยากไปคำชะโนดสักครั้ง แต่ไม่รู้จะไปยังไง เพราะปกติเป็นคนติดบ้านมาก ไม่ชอบไปไหนไกลๆ โดยเฉพาะต่างจังหวัด

ไม่รู้จะทำยังไง เราเลย #ท้าทายพญานาคหลวงปู่ศรีสุทโธ ในใจว่า ถ้าศักดิ์สิทธ์จริง แน่จริงก็ช่วยดลใจหรือทำให้เราได้ไปคำชะโนดสักครั้งสิ เราอยากรู้ว่าทำไมคนถึงอยากไปที่นั่นกันจังเลย อยากเห็นกับตาสักครั้งว่า ภาพที่ปรากฏในทีวีตามรายการต่างๆนั้น มันดูชวนอยากให้ไปที่คำชะโนดจัง

และไม่นานก็ได้ไปจริงๆ โดยน้องเพื่อนบ้านมีแฟนเป็นคนอุดร อยู่ๆก็มาชวนไปเที่ยวบ้านแฟนเค้า พอน้องเค้ามาชวนก็ยังสองจิตสองใจไม่อยากไปบ้าง อยากไปบ้าง แต่ก็ตัดสินใจไปแบบฉุกละหุก ตอนนั้นลืมไปแล้วว่าเราเคยท้าทายหลวงปู่ศรีสุทโธ ว่าอยากไปที่คำชะโนดสักครั้ง

รู้สึกตื่นเต้นพอได้ไปก็เห็นคนเยอะมาก เพราะวันรุ่งขึ้นอีกวันหวยจะออกแล้ว … เราไปถึงก็ถอดรองเท้ากองไว้ที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ และเข้าแถวยาวเหยียด เดินเท้าเปล่าเข้าไปหวังได้กราบหลวงปู่ศรีสุทโธ เดินไปกว่าจะถึงก็ใช้เวลานานพอสมควร เพราะคนเยอะมาก…

ระหว่างทางเราก็ถ่ายรูปชมนกชมไม้ตามประสา ได้ภาพสวยงามมากมายสมใจ

จนกระทั่งเข้าไปข้างในได้กราบหลวงปู่เสร็จ เราก็เดินไปถ่ายรูปรอบๆบริเวณ สำรวจไปเรื่อยตามประสาคนชอบถ่ายรูป ชอบถ่ายรูปภาพแต่ว่าตอนนั้นยังใช้แอพiPhone ยังไม่เป็นเลย😂😂😂 เพิ่งถอยมาได้ไม่นาน เล่นไม่เป็น อย่างมากแค่แชทไลน์ โทรเข้า-ออก รับสาย และถ่ายรูปธรรมดา แอพพลิเคชั่นต่างๆยังไม่เป็น พูดง่ายๆโง่โหลดใช้ไม่เป็น😂😂😂

พอถึงจุดที่เรียกว่า บ่อน้ำมนต์ศักดิ์สิทธ์ ที่บอกกล่าวเล่าอ้างว่า #บ่อน้ำนี้ผุดขึ้นมาเอง จากใต้ดิน เราเห็นเหมือนในรายการทีวีเป๊ะเลย ที่มีผู้คน ตักน้ำขึ้นมาดื่ม บ้างก็พรมหัว บ้างก็กรอกเอาน้ำในบ่อใส่ขวดกลับไป คงคิดว่าเป็นศิริมงคล ตามความเชื่อของแต่ละคน…

เราเห็นดังนั้นเราก็คิดในใจว่า ดื่มกินเข้าไปได้ยังไง น้ำสกปรก มือใครต่อใครไม่รู้จับด้ามตักที่มีไว้ให้ ตักขึ้นมาดื่ม แถมยังมาแอบอ้างว่า #น้ำผุดขึ้นมาเองไม่มีแห้ง เราก็พลันคิดไปอีกว่า มีคนเจาะขุดไว้ก่อนแล้วหรือเปล่า?? หลอกให้คนเชื่องมงายอยู่ได้…

เราได้แต่คิดอยู่ในใจ และก็ได้ถ่ายรูปภาพให้น้องเพื่อนบ้านและเพื่อนน้องและก็น้องสาวแฟนน้องเค้า  ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ พูดง่ายๆคือเจ้าถิ่น😀 เราก็ถ่ายไปบ่นไปหลายครั้งมันก็ไม่ติด ภาพมันไม่ชัด ทั้งที่เราไม่ได้ไปทำอะไรกับมันเลยไอ้มือถืออ่ะ เพราะใช้ไม่เป็นจริงๆ

แต่ว่าถ่ายยังไงภาพก็ยังเป็นแบบมืดๆไม่ชัด ทั้งที่ถ่ายมาก็ตั้งหลายภาพ ชัดเจนดีหมด
เราก็ถามน้องเค้าก็ลองถ่ายใหม่ แต่ว่าตอนหลังถ่ายได้แล้ว แต่ไม่ได้บอกน้องๆและเพื่อนที่ไปด้วยกันว่าเราคิดอะไร ในขณะที่เห็นคนตักน้ำในบ่อขึ้นมาดื่มกินกัน

หลังจากนั้นก็ได้เดินออกในทางออก แต่ว่าระหว่างนั้นถ่ายภาพไม่ได้อีกแล้ว แต่ก็คิดว่าสงสัยพื้นที่ในมือถือคงจะเต็ม แต่อีกใจก็แย้งไปได้อีกว่า เพิ่งซื้อมาเองนะ จะเต็มได้ยังไง เก็บรูปภาพได้ตั้ง 64 GB เชียวนะ!!

เดินถึงทางออก เห็นภาพปั้นตรงที่ใช้เป็นพิธีบวงสรวง (เห็นดาราไปรำถวายในทีวีบ่อยๆ) เราเห็นมีคนนำดอกไม้มาถวาย พร้อมทั้งรูปภาพพญานาคทำจากใบติงสวยงาม เลยอยากถ่ายเก็บไว้เพค่ะสวยดี แต่ก็กดถ่ายรูปไม่ได้ ทำยังไงก็ถ่ายภาพไม่ได้ กล้องมือถือมันรวนแปลกๆพลางคิดในใจว่า สงสัยมือiPhone คงไม่ดี

แต่หลังจากกลับมาถึงโรงแรม เปิดดูรูปที่ถ่ายที่คำชะโนด กลับเป็นภาพชัดเจนทุกภาพ ยกเว้นตรงบ่อน้ำที่มีคนไปตักดื่มและกรอกใส่ขวดกลับไปด้วย และตรงทางออกเรากลับถ่ายภาพไม่ได้ แต่พอถึงที่พักกลับถ่ายรูปได้ดีตามปกติ แถมถ่ายสถานที่สวยงามอื่นๆได้อีกด้วยเป็น 100ๆภาพ

และเราก็อดคิดไม่ได้ว่า รูปภาพที่ถ่ายออกไป ทำไมถึงเป็นแบบนั้น หลังจากที่เราคิดอยู่ในใจว่า มือคนไปตักเป็แสนๆคน ทำให้คิดว่า น้ำคงเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ไม่สะอาด สกปรก ถึงจะมองเห็นเป็นน้ำใสๆในบ่อก็เถอะ พลางคิดว่าตักดื่มเข้าไปได้ยังไงกัน และคงจะมีเจ้าหน้าที่ไปขุดเจาะให้น้ำไหลผุดขึ้นมาตลอดเวลา จะได้ดูสมจริงคนจะไ้ด้เชื่อและศรัทธามากขึ้น

แต่เหตุการณ์วันนั้นผ่านไป1ปีแล้ว แต่ทำไมเราถึงอยากกลับไปที่คำชะโนดอีกก็ไม่รู้ เราไม่ได้อยากไปเลย แต่เหมือนมีอะไรที่ทำให้ต้องอยากกลับไปที่นั่นอีก

แล้วใครล่ะจะพาไป ปาฏิหาริย์จะมีอีกไหม มองไม่เห็นหนทางที่จะได้ไปที่นั่นอีก เราก็ขอท้าทายอีกครั้ง ว่าเราจะได้ไปที่นั่นอีกไหม??อยากรู้ว่าจะไปได้ยังไง ใครจะเป็นคนพาเราไป ถ้ามีคนจะอาสาพาไปเราถึงจะเชื่อแบบสนิทใจ ไม่ใช่กึ่งเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งแบบนี้

และภาพถ่ายนั้นที่เราโพสต์ใครเก่งเกี่ยวกับรูปภาพ ถ้าเห็นภาพแบบนี้แล้ว ช่วยบอกให้กระจ่างทีว่า มันเป็นภาพเกิดจากอะไร เพราะเราไม่มีรู้จริงๆว่า แอพพลิเคชั่น ของiPhone 6 plus เล่นยังไง ส่วนมากเอาไว้แค่ถ่ายรูปธรรมดาและก็โทรเข้าออก รับสายเล่นเฟสบุ๊คและไลน์ อย่างงอื่นไม่เป็นจริงๆ ช่วยไขข้อข้องใจให้เราที 1 ปีผ่านไปเรายังไม่หายข้องใจสักทีว่า #ภาพตรงบ่อน้ำนั้นทำไมไม่ชัด??? ทำไมไม่ชัดนะ เราข้องใจอยู่จนถึงทุกวันนี้เศร้า ขออนุญาตน้องๆทีเราถ่ายรูปภาพนี้ และโพสต์ด้วยนะคะ)

เราเอาภาพขึ้นในนี้ไม่ได้ค่ะ  สถานะบัญชีมันบอกขึ้นภาพไม่ได้ค่ะ ถ้าอยากเห็นภาพ รบกวนไปที่เฟสบุ๊คนี้นะคะ Untilyou Sun Aimsumang

เราก้อปปี้มาลงในนี้ค่ะ จากที่โพสต์ไปเมื่อคืนนี้ ยังไม่ทันข้ามวัน กลับมีคนเสนอจะพาเราไปที่นั่นอีก จะไปคำชะโนด ไปเครื่องบินแล้วเช่ารถไปต่อ คือทำไมมันบังเอิญอีกแล้ว สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริงหรือเปล่า ??

 

อ่านกระทู้ Pantip เกี่ยวกับคำชะโนดคลิกที่นี่

 

 

สรุปความศักสิทธิ์ของเกาะคำชะโนดจาก Pantip

 

ป่าในกรุง Pantip

 

 

เกาะคำชะโนดเป็นสถานที่ศักสิทธิ์ที่ชาวไทยเชื่อว่ามีพญานาคอยู่ เป็นแหล่งสักการะบูชาและขอพรเนื่องจากมีบ่อน้ำศักสิทธิ์ที่เต็มไปด้วยน้ำมนต์เสริมสิริมงคล ซึ่งใครไม่เชื่อก็ไม่ควรลบหลู่ และหากได้ลองไปสัมผัสความศักสิทธิ์ดูัสักครั้งอาจจะติดใจจนต้องอยากไปไหว้ในทุกๆปี

ท่องเที่ยวLatest articles in the category