รวม [[ 8 กระทู้ ]] Pantip เรื่องราวถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

รวม [[ 8 กระทู้ ]] Pantip เรื่องราวถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

 

 

 

ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดอยนางนอน จังหวัดเชียงราย ซึ่งถ้ำหลวงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดหากมีโอากาศได้ไปเที่ยวภาคเหนืออย่างจังหวัดเชียงราย

 

 

 

ถ้ำหลวง pantip
ไปเที่ยวถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน
ขอคำแนะนำวิธีการเดินทางไปถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนแบบไม่มีรถยนต์ส่วนตัวหน่อยครับ เริ่มจาก บขส.ตัวแม่สายแล้วเดินทางต่อไปยังถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ต้องไปขึ้นรถตรงไหนเช่นรถโดยสารประจำทาง ใครที่เคยไปมาแล้วช่วยแนะนำทีครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
หากใครที่ต้องการเดินทางไปถ้ำหลวงโดยรถ บขส. อาจจะหารีวิววิธีการเดินทางได้น้อยสักหน่อยใน Pantip เพราะขนาดมีสมาชิก Pantip
มาตั้งกระทู้ถาม ยังมีน้อยคนนักที่จะเข้ามาตอบ ซึ่งการเดินทางด้วยวิธีอื่นๆยังพอมีรีวิวให้เห็นบ้าง อย่างเช่น การเดินทางไปถ้้ำหลวงนางนอนโดยเครื่องบิน

รีวิวเดินทางไปถ้ำหลวงนางนอนโดยเครื่องบินจากกระทู้ Pantip

 

สมาชิก Pantip : Athrun jus

ถ้ำหลวง pantip

ครั้งนี้ผมใช้บริการของสายการบินไทยไลออนแอร์ ช่วงโปรโมชั่น (มีมาเรื่อยๆ ครับ) ไป-กลับ แค่ 1,200 เอง ได้ไฟท์ไม่ค่อนสวยเท่าไหร่ แต่ของถูกเอาอะไรมากครับ 555+ สรุปผมได้ ไปดึกวันศุกร์ กลับบ่ายวันจันทร์ ตามรูปข้างล่างเลยครับ

เคาเตอร์เช่ารถที่นี้ปิด 3 ทุ่มครับ ดังนั้นหมดสิทธิ์ครับ คืนนี้ต้องไปนอนในเมืองก่อน พรุ่งนี้ถึงได้มาเอารถครับ จะไปยังไงหล่ะ มีให้เลือก 2 ทาง คือ แท็กซี่กับรถ CR-BUS ราคาต่างกันเอาเรื่องครับ เลือกเลี้ยวขวาดีกว่า 20 บาทเอง 555+

เดินตรงไปเรื่อยๆ จนสุดอาคาร จะเห็นจุดจอดรถและป้ายอยู่ครับ นั่งรอไม่นานรถก็มาครับ

หยอดเงิน 20 บาท ตรงด้านหน้าข้างคนขับแบบพี่ฝรั่งท่านนั้นแล้วก็มานั่งรอครับ ไม่นานรถก็ออกแล้วครับ

ผมจองรถไว้กับ Thairentacar ครับ วันละ 499 บาท ช่วงโปร จัดไป 2 วัน รับ 11 โมงวันเสาร์ คืนบ่ายโมงตรงวันจันทร์ (ค่ายนี้ให้เลทได้ 4 ชม.) รถคันที่ผมเช่าครับ ตามรูปด้านล่าง Nissan Almera คันเล็ก ไปคนเดียวขับคล่องตัวดีครับ

 

 

ถ้ำหลวง pantip
ภาพจาก Athrun jus

อ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

เอาเป็นว่ากระทู้ Pantip นี้ได้ตอบคำถามวิธีการเดินทางไปยังถ้ำหลวงจากกรุงเทพไปยังจังหวัดเชียงราย และต่อด้วยการเช่ารถขับเพื่อเดินทางไปให้ถึงจุดหมายอย่างถ้ำหลวง ซึ่งระหว่างทางเจ้าของกระทู้ก็ได้แจกลายทางการแวะจุดต่างๆดังนี้
ก่อนถึงถ้ำหลวงควรไปที่ไหนบ้างตามรอย Pantip

1.ชาฉุยฟง

2.วัดถ้ำเสาหินพญานาค

3.วัดถ้ำปลา

4.สระขุนน้ำมรกต

รีวิวสระขุนน้ำมรกตจากกระทู้ Pantip

ถ้ำหลวง pantip
ภาพจากAdisorn5
อ่านรีวิว Pantip ฉบับเต็มคลิกที่นี่
และแน่นอนว่าหลังจากที่มีข่าวใหญ่ เรื่องเด็กๆติดในถ้ำหลวงก็ทำให้ที่นี่เป็นที่รู้จักมากขึ้นและมีสมาชิก Pantip ได้เขียนรีวิวการไปเที่ยวถ้ำหลวงหลังจากที่มีข่าวการเข้าช่วยเหลือเด็กๆที่ติดอยู่ในถ้ำสำเร็จ เราไปดูกันที่กระทู้แรกกันก่อนเลยดีกว่า

กระทู้ Pantip 1 : พาเที่ยวถ้ำขุนนางนอนหลังช่วย 13 หมูป่าสำเร็จ

 

ถ้ำหลวง pantip
ภาพจาก TASTE AND TRAVE

 

กระทู้ Pantip นี้ดูเหมือนว่าจะเป็นการเที่ยวถ้ำขุนน้ำนางนอนในสไตล์วัยรุ่นๆหน่อย ภาพสวยรีวิวละเอียด แถมไม่ได้รีวิวเอาไว้แค่วิธีการเดินทางไปท่องเที่ยวถ้ำหลวง แต่ยังแอบบอกลายแทงของกินพื้นเมืองเด็ดๆอย่าง”โว๊ยตาตักโท” จิ้มจุ่มสไตล์พม่า จะเด็ดขนาดไหนติดตามอ่านกระทู้ฉบับจริงคลิกที่นี่

 

 

กระทู้ Pantip 2 : แชร์ประสบการณ์เที่ยวหลังเปิดถ้ำหลวง

 

ถ้ำหลวง pantip
ภาพจาก เม่าน้อยคอยรัก 

 

 

เนื่องจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่มีเด็กๆน้องหมูป่าจำนวน 13 คนเข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวงและได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานและวีรบุรุษต่างๆ และนั่นเป็นเหตุทำให้วีรบุรุษบางท่านต้องจบชีวิตลงที่นี่ ทางถ้ำหลวงจึงได้ทำอนุเสาวรีย์ของบุคคลเหล่านั้นไว้ที่ถ้ำหลวงไว้ให้สักการะบูชากันด้วย จะเป็นอย่างไรคลิกอ่านกระทู้รีวิวฉบับจริงได้ที่นี่

 

 

กระทู้ Pantip 3 : เที่ยวถ้ำหลวงในแบบฉบับคนเมือง

 

 

ถ้ำหลวง pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 2373183 

 

 

การไปเที่ยวถ้ำหลวงของเจ้าของกระทู้ Pantip นี้ไม่ได้ไปกันเองแต่มีไกด์คนพื้นเมืองพาเที่ยว ซึ่งการท่องเที่ยวภาคเหนือครั้งนี้จะเป็นอย่างไรคลิกอ่านกระทู้ฉบับเต็มได้ที่นี่

 

กระทู้ Pantip 4 : พาเที่ยวขอบคุณถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน

 

 

ถ้ำหลวง pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 1885803

 

 

เป็นการพาเที่ยวในอีกรูปแบบหนึ่ง เนื่องจากหลังเกิดเหตุการณ์ช่วยเหลือหมูป่าทั้ง 13 คน ให้รอดออกมาได้เจ้าของกระทู้จึงอยากเดินทางไปสักการะสิ่งสักสิทธิ์เพื่อขอบคุณที่ทุกๆอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งเจ้าของกระทู้ก็เล่าว่าดูเหมือนคนอื่นๆที่มาก็จะทำเช่นเดียวกัน ภาพบรรยากาศการสักการะสิ่งศักสิทธิ์ที่ถ้ำหลวงนางนอนจะเป็นอย่างไรบ้าง คลิกอ่านกระทู้จริงที่นี่ได้เลย

 

 

กระทู้ Pantip 5 : แง่คิดเรื่องราวดีดีจากเหตุการณ์ติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน

 

 

ถ้ำหลวง pantip
ภาพจาก ขนมดังโงะ 

 

 

เหตุการณ์การติดถ้ำหลวงของเหล่าหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตเป็นข่างโด่งดังไปทั่วโลก และได้รับความช่วยหลวงจากทั่วทุกมุมโลกอีกต่างหาก ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ประเทศไทยได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ซึ่งกระทู้ pantip นี้ได้สรุปไว้ให้เราเป็นข้อๆดังนี้

 

  1. ความพอเพียง
  2. การมีวินัย
  3. ความสุจริต
  4. ความมีจิตอาสาอ่านกระทู้ฉบับจริงคลิกที่นี่

 

 

สรุปถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน Pantip

 

 

 

 

ถ้าหลวงขุนน้ำนางนอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นอนุสรณ์ลำลึกถึงเหล่าผู้กล้าและวีรบุรุษจากทั่วโลกที่ต่างร่วมมือร่วมใจช่วยเหลือหมูป่า ทั้ง 13 ชีวิตให้รอดออกมาจากการติดถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย ดังนั้นใครมีแพลนไปท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายก็อย่าลืมแวะไปสักการะหรือชมความงามของธรรมชาติบริเวณถ้ำหลวงกันได้

ท่องเที่ยวLatest articles in the category