2 กระทู้Pantip รีวิวที่พักหาดเจ้าหลาว +1 กระทู้ดราม่าหาดเจ้าหลาว

2 กระทู้Pantip รีวิวที่พักหาดเจ้าหลาว +1 กระทู้ดราม่าหาดเจ้าหลาว

 

 

 

จังหวัดจัทบุรี ไม่ได้มีดีเพียงแค่สวนผลไม้ แต่ยังมีทะเลให้ท่องเที่ยวอีกด้วย ซึ่งหาดที่มีชื่อเสียงในจังหวัดจันทบุรีคือ ” หาดเจ้าหลาว ”

 

รีวิว Pantip : Sand Dunes Chaolao Beach Resort
ณ หาดเจ้าหลาว

 

 

 

 

ราคาที่พักหาดเจ้าหลาว เริ่มต้น 1,937 บาท
โทรจองที่พักหาดเจ้าหลาว 039 460 550

 

 

มาที่กระทู้ Pantip แรก เจ้าของกระทู้ได้พาเราไปนอนที่พักในหาดเจ้าหลาวในรูปแบบ Pool Access Room ระเบียงติดริมสระว่ายน้ำฟินๆ ทั้งห้องและโรงแรมมีความใหม่สมกับเป็นโรงแรมเปิดใหม่ในหาดเจ้าหลาวจริงๆ

 

 

ภาพจาก Booking

 

ไฮไลท์ทีพักหาดเจ้าหลาว
 • ห้องอาบน้ำและห้องส้วมแยกออกเป็นสัดส่วน
 • ภายในห้องส้วมมีทีวีติดผนังเพื่อให้ผ่อนคลายระหว่างปรับทุกข์
 • เตียงใหญ่และนุ่ม

 

ภาพจากBooking

 

อาหารภายในทีพักหาดเจ้าหลาว
 • ปูเนื้อผัดผัดพริกไทยดำ
 • ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว
 • ปลาทรายทอดกระเทียม
 • ปลากระพง 3 รส
 • ปลาหมึกคารามารี
 • หน่อไม้ฝรั่ง
 • ไข่เจียวฟู
 • ต้มยำกุ้ง
 • บล็อคโครี่ผัดเนยเบคอนกรอบ
 • กุ้งทอดราดซอสมะขาม

 

ภาพจาก
ภาพจาก Booking

 

อ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

รีวิว Pantip:เจ้าหลาวทอแสงบีช
ณ หาดเจ้าหลาว

 

ภาพจาก

 

 

ราคาที่พักหาดเจ้าหลาว เริ่มต้น 2,695 บาท
โทรจองที่พักหาดเจ้าหลาว

 

 

เจ้าของกระทู้ Pantip เลือกพักที่นี่ในหาดเจ้าหลาวและเป็นห้องสไตล์ Beach Front Villa ซึ่งราคาค่อนข้างเป็นมิตร และบริเวณชายหาดของโรงแรมเป็นชายหาดที่มีทรายค่อนข้างละเอียดไม่มีหินเลอะเทอะบาดเท้า และถึงแม้จะเป็นห้องแบบติดหาดจึงทำให้หลายคนอาจกังวลความอันตรายได้ ต้องบอกเลยว่าไม่ต้องกังวลเพราะทางที่พักหาดเจ้าหลาวมีระบบความปลอดภัยอย่างดีและมีพนังงานรักษาความปลอดภัยเดินตรวจตราเป็นประจำ

อ่านรีวิว Pantip ฉบับเต็มเคลิกที่นี่

 

 

ดราม่า Pantip:เจ้าหลาวไม่มีคน

 

 

ไปเที่ยวหาดเจ้าหลาวมา ตลอด 3 วันกับอีก 2 คืนบรรดาร้านซีฟู้ดไม่มีลูกค้ากันเลยแม้แต่โต๊ะเดียว!
เกิดอะไรขึ้นครับ ทำไมมันถึงซบเซาได้ขนาดนี้ ผมไปเช้าวันพุธ กลับเช้าวันศุกร์ แถวหาดเจ้าหลาวมีร้านขายซีฟู้ดอยู่หลายร้านครับ จำนวนโต๊ะผมกะคร่าวๆร้านละประมาณ 20-50 โต๊ะ ซึ่งตลอดช่วงเวลาทั้งกลางวันและกลางคืนผมไม่เห็นร้านเหล่านี้มีคนมานั่งแม้แต่โต๊ะเดียว
ความคิดเห็น Pantip :  suvimon_c

ช่วงหลังบอกตรงๆ  ผมไม่ไปหรอกครับ ชะอำ  หัวหิน  หรือเชียงใหม่ไปให้โดนรถแดงโขกค่าโดยสาร    ค่าอาหารก็แพงหูฉี่   คนไทยต้มค้นไทยด้วยกันเอง    ไปเที่ยวทีเกือบหมื่นบาทต่อคน
ซื้อทัวร์ไปเมืองนอกดีกว่า   ไปเกาหลี  เวียตนาม  ฮ่องกง มาเก๊า  หรือแพงหน่อยก็ไปญี่ปุ่น   ราคาต่อคนไม่เกินหมื่นรวมพร้อมหมด  ไม่ว่านอน 2-3  คืน  โรงแรม3-4 ดาว   อาหารก็กินเหลา กินโรงแรมเกือบทุกมิ้อ
เรื่องอะไรจะมาให้โดนต้ม  โดนโขก  กินมังคุค ทุเรียน กก.ละเป็นร้อย   ค่ารถตุ๊กๆก็ไม่ต่ำกว่าร้อยถ้าไม่อู้คำเมือง   กินอาหารทะเลทีจ่ายมื้อเป็น หลายพัน   เหลือบจ้องดูดตั้งแต่ลงจากเครื่อง   คนเที่ยวน้อยลงไม่ใช่เรื่องแปลก   ทำตัวเองทั้งนั้น

 

 

 

ความคิดเห็น Pantip : สมาชิกหมายเลข 1180654

เราคิดว่าที่คนสมัยนี้ไม่ค่อยมีเงินรวมทั้งเราด้วย เพราะความไม่รู้จักพอ อยากได้นู้นนี่นั่น ทั้งๆที่รายรับเท่าเดิม แต่ไปเพิ่มรายจ่าย ผ่อนนั่นนี่ + กับความขี้เกียจไม่รู้จักหาเงินเพิ่ม เห็นใครขายอะไรดี เราก็ไปขายตาม สรุปลูกค้ามาเป็นแม่ค้า แม่ค้าล้นตลาด อีกอย่างนึงคือการโกงตัวเอง ถามว่าโกงยังไง ยกตัวอย่างตาม จขกท คือร้านอาหาร ตอนเปิดใหม่ๆก็อร่อย พอไปสักพัก เริ่มลดความอร่อย ลดปริมาณ ราคาก็เพิ่มขึ้น ก็อาจจะเป็นไปได้  และที่เที่ยวในตอนนี้มีมากขึ้น คือแค่แถวบ้านตลาดนัดรอบตัวเลย ร้านอาหารสวยไม่ รสชาติพอกินได้ก็มี เดินห้างก็แอร์เย็นเพลงเพราะ จะให้ออกไป ตจว หาของกินทำไม ในเมื่อแถวบ้านก็คล้ายกัน

 

 

ความคิดเห็น Pantip : สมาชิกหมายเลข 4615751

เมืองจันทร์บูมด้านการท่องเที่ยวทางทะเลได้ขนาดนี้ก็เก่งแล้วครับ​ 2วัน1คืน​ เกาะเสม็ด​ พัทยา​ ชลบุรี​เอาไปกินหมด​ 3วัน2คืน​ ตราด​ เกาะช้าง​ เกาะกูด​ เอาไปเรียบ  เมืองจันทร์​ นี่แหล่งผลไม้ครับ​ กับที่เที่ยวบนบก​ เช่นวัดเขาสุกิม​ เขาชะเมา​ ทะเลจันทร์​ คลื่นแรง​ หาดไม่ค่อยสวย​ ด้วยครับ​ ดังนั้นอย่าแปลกใจกับความเงียบสงบ​  บางอย่างก็อย่าไปโบ้ย​เรื่องเศรษฐกิจมากเลยครับ​ การท่องเที่ยวมันมีฤดูกาลของมัน​ คุณลอง​ กลับไปจันทร์ใหม่​ ตอน​ ช่วงหน้าผลไม้ดู​ นั่นแหละ​ จันทบุรีที่แท้จริง​

 

 

 

สรุปกระทู้ Pantip เที่ยวหาดเจ้าหลาว

 

ป่าในกรุง Pantip

 

หาดเจ้าหลาวเป็นทะเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัดจันทบุรีซึ่งโด่งดังเรื่อง ผลไม้และที่พักสไตล์โฮมสเตย์ดังนั้นจึงหากระทู้ Pantip ที่จะมารีวิวการท่องเที่ยวหาดเจ้าหลาวได้น้อยสักหน่อยแต่อย่างน้อยก็มี 2 กระทู้รีวิวที่พักที่หาดเจ้าหลาวเอาไว้ แต่ก็ไม่ได้พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวแถวนั้นสักเท่าไหร่ อีกทั้งยังมีอีกหนึ่งกระทู้ Pantip ที่ตั้งถามด้วยความสงสยว่าทำไมร้านอาหารบริเวณหาดเจ้าหลาวถึงได้เงียบจนแทบไม่มีลุกค้าเลย ซึ่งสมาชิกชาว Pantip ต่างก็พากันให้คำตอบว่า อาจเป็นเพราะจังหวัดจันทบุรีไม่ได้โดดเด่นเรื่องทะเลสักเท่าไหร่ อีกทั้งเศรษฐกิจในประเทศตอนนี้ก็ค่อนข้างแย่ รวมกับค่าอาหารและการใช้จ่ายในการท่องเที่ยวค่อนข้างสูงเกือบเทียบเท่ากับการไปเที่ยวต่างประเทศเลย ทำให้คนไทยหลายคนอาจหันไปเที่ยวต่างประเทศกันมากขึ้นก็เป็นได้

ท่องเที่ยวLatest articles in the category