แนะนำ 15 โปรแกรมเที่ยว ณ หัวหิน สำหรับ 2 คืน 3 วัน ราคาประหยัดในสไตล์ชาว Pantip!!

แนะนำ 15 โปรแกรมเที่ยว ณ หัวหิน สำหรับ 2 คืน 3 วัน ราคาประหยัดในสไตล์ชาว Pantip!!

เตรียมกระเป๋า จัดโปรแกรมเที่ยวหัวหินแบบ 2 วัน 3 คืน ในสไตล์ Pantip

โปรแกรมเที่ยวหัวหิน Pantip

 

 

  หัวหิน.. เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของหลายคน เพราะอยู่ไม่ไกลจาก กทม. มากนัก อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวกสบายทั้งโดยรถยนต์ส่วนตัว รถตู้ หรือรถโดยสารประจำทาง อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การเดินทางไปพักผ่อนท่องเที่ยว ณ หัวหิน ได้ใช้เวลาในการพักผ่อนอย่างคุ้มค่ามากที่สุด ชาว Pantip แนะนำว่าควรทำการวางโปรแกรมเที่ยว ว่าจะไปเยี่ยมเยือนที่ไหนบ้างก่อนล้อหมุน ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดๆ ของหัวหินจะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปติดตามจากคำแนะนำของชาว Pantip ดังต่อไปนี้กันเลย

 

 

รวม 8 [[รีวิว]] ค้างคืน นับดาวริมทะเลที่เกาะไหง โดยชาว Pantip

 

 

คำแนะนำเพิ่มเติมจากชาว Pantip ที่จะช่วยจัดโปรแกรมเที่ยวหัวหินให้ปัง! โดนใจมากขึ้นกว่าเดิม

 

โปรแกรมเที่ยวหัวหิน Pantip

 

 

ในการวางแผนโปรแกรมเที่ยวหัวหิน ชาว Pantip แนะนำว่าให้เลือกสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละวันให้อยู่ในเส้นทางเดียวกัน โดยเริ่มจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ไกลที่สุดจากที่พักก่อน แล้วค่อยท่องเที่ยวย้อนกลับมาจนถึงที่พัก และสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทางกลับกทม. หรือตามเส้นทางกลับบ้านในจังหวัดอื่น ค่อยทำการแวะเที่ยวในระหว่างการเดินทางกลับ เพื่อเป็นการช่วยประหยัดเวลานั่นเอง

 

 

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ควรลงโปรแกรมทัวร์ในหัวหินที่ชาว Pantip แนะนำ มีที่ไหนกันบ้าง!?

 

โปรแกรมเที่ยวหัวหิน Pantip

 

 

สำหรับคนที่กำลังวางแผนการเดินทาง และโปรแกรมการท่องเที่ยวในหัวหิน ชาว Pantip ได้แนะนำว่า สถานที่ท่องเที่ยวดังต่อไปนี้ ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ไปดูกันเลย!!!

 

 

สมาชิก Pantip : mba9prelude

swiss sheep farm, พระนครคีรี, พระราชวังมฤคทายวัน, เพลินวาน, อุทยานราชภักดิ์, วัดห้วยมงคล, ซิเคดา, ตลาดหัวหิน, ตลาดฉัตรศิลา, For Art’s Sake, seen space, santorini, พันธุ์สุข

 

 

 

สมาชิก Pantip : Mr Bigblue

ผมก็ไป มีเด็ก 3 ขวบด้วย ที่ผมคิดจะไปที่แรก the field animals สวนสัตว์ เพชรบุรี ก่อนเข้าชะอำ ต่อจากนั้น ก็ไป Art’s Sake แล้วก็ seen space ให้กับผู้ใหญ่คาเฟ่ๆ มีที่ไหนแนะนำอีกไหมครับ

 

 

สมาชิก Pantip : pharmacy

เวเนเซีย , ตลาดกลางคืน Cicada , เพลินวาน , วัดห้วยมงคล

 

 

สมาชิก Pantip : 1034833

ก่อนไปหัวหินก็แวะ swiss cheep farm(ฟาร์มแกะ)    santorini park  ชายหาดหัวหิน  สถานีรถไฟ  ชายหาดเขาตะเกียบ  ตลาดน้ำหัวหิน หาดทรายน้อย จุดชมวิวหินเหล็กไฟ ตลาดโต้รุ่ง

 

 

สมาชิก Pantip : SilverFace

วันแรกขาไป แวะพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ซานโตรีนี่ เพลินวาน หาของกิน ถึงที่พัก ค่ำก็โต้รุ่ง ตลาดซิเคด้า เช้ารุ่งขึ้นก็สถานีรถไฟ ไปวัดห้วยมงคล ตลาดน้ำ กลับแวะเขาวังหรือ อัมพวา ถ้าไปช่วงเสาร์อาทิตย์

 

 

 

 

สรุป : 15 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในหัวหินและใกล้เคียง ที่ไม่ควรพลาด แนะนำโดยชาว Pantip

 

โปรแกรมเที่ยวหัวหินโดยชาว Pantip : Swiss Sheep Farm

แนะนำ swiss sheep farm ใหญ่มาก มุมถ่ายรูปเยอะ มีม้าให้ขี่ มีลูกแพะ ปล่อยเดินให้เด็กเล่น

 

โปรแกรมเที่ยวหัวหินโดยชาว Pantip : สวนน้ำวานานา

หลังจากซื้อตั๋วเราจะได้สายรัดข้อมือที่ใช้เข้าสวนน้ำและเปิดตู้ล็อคเกอร์ของเรา ขอบอกว่าพอเข้าไปในสวนน้ำเราตื่นตาตื่นใจมากกับเครื่องเล่นมาก อยากเล่นไปหมดทุกเครื่องเลย พอเก็บของเข้าล็อคเกอร์เสร็จได้เวลาตะลุยสวนน้ำ ที่สวนน้ำวานานาวามีเครื่องเล่นหลากหลายทั้งแบบมาเป็นกลุ่มเพื่อน มาเป็นคู่ และแบบเดี่ยว เรามีภาพบรรยากาศมาฝากเผื่อใครที่อยากไปบอกเลยว่า มันส์ คุ้ม มาก!!!

 

โปรแกรมเที่ยวหัวหินโดยชาว Pantip : หาดหัวหิน

หาดหัวหินตอนเย็นก็บรรยากาศดี น้ำทะเลค่อนข้างขุ่นมีแต่โขดหินสมกับชื่อหัวหินเลย ไม่ค่อยมีคนลงเล่นน้ำเลยค่ะเราก็ไม่กล้าเล่นเหมือนกันกลัวหินบาด อ้อมีม้าให้เช่าขี่ด้วยนะคะแต่เราไม่รู้ราคาว่ารอบละเท่าไหร่ บรรยากาศตอนเย็นของหาดหัวหินก็สวยไม่แพ้ที่อื่น หาดค่อนข้างสะอาดไม่ค่อยมีขยะเหมือนหาดอื่นๆ มีลมเย็นๆมาปะทะและกลิ่นของน้ำทะเลเราชอบนะ โดยส่วนตัวชอบมองทะเลอยู่แล้วมันทำให้เราสบายใจ ถ้าจะมาแนะนำให้มาตอนเย็นๆเพราะแดดไม่ร้อนแต่อาจจะหาที่จอดรถยากนิดนึงนะคะต้องวัดดวงเอา

 

4.โปรแกรมเที่ยวหัวหินโดยชาว Pantip : ตลาดคนเดินหัวหิน

บรรยากาศของตลาดคนเดินหัวหินค่อนข้างคึกคักมาก คล้ายๆกับถนนข้าวสารในกรุงเทพ มีทั้งนักท่องเที่ยวฝรั่งและคนไทย เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวทั้งหัวหินมารวมตัวกันที่นี่เลยก็ว่าได้ ตลาดมีร้านขายของกินและของฝากเยอะแยะมากมาย

 

โปรแกรมเที่ยวหัวหินโดยชาว Pantip : วัดเขาตะเกียบ

วัดเขาตะเกียบวัดที่ตั้งอยู่ในเขาตะเกียบของหัวหิน หลังจากเช็คเอาท์ออกจากที่พักก็มุ่งหน้าไปวัดเขาตะเกียบเพื่อไปไหว้พระก่อนกลับกรุงเทพ ทางไปเขาตะเกียบค่อนข้างจะชันเนื่องจากเป็นเส้นทางขึ้นเขาซะส่วนใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ยากขนาดนั้น บรรยากาศข้างบนเขาตะเกียบสวยมาก จะเห็นวิวเมืองหัวหินเกือบทั้งเมือง แต่!!!ข้อควรระวังที่สำคัญคือ ลิง!!! บนเขาตะเกียบมีลิงเยอะมากถึงกับมีป้ายเตือนห้ามถืออาหารกินไม่งั้นจะโดนลิงแย่ง เรากับแฟนขับรถจนถึงบนวัดเขาตะเกียบ วัดนี้สวยมากเพราะอยู่บนเขาและล้อมรอบด้วยทะเล มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเยอะพอสมควรแต่ไม่ต้องกลัวค่ะที่นี่มีที่จอดรถรองรับนักท่องเที่ยว พอถึงบริเวณวัดจะมีทางขึ้นเป็นบันไดยาวมากเพื่อขึ้นไปสักการะพระเจดีย์ที่บรรจุพระทันตะธาตุ แต่ก่อนขึ้นต้องแต่งกายให้สำรวมด้วยนะคะสำหรับผู้หญิงจะมีผ้าถุงให้นุ่งเปลี่ยนในกรณีที่แต่งตัวไม่เหมาะสม

 

โปรแกรมเที่ยวหัวหินโดยชาว Pantip : ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง

“ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง” ที่เป็นที่เคารพสักการะของชาวปราณบุรี บรรยากาศข้างบนเงียบสงบ วิวสวย อากาศดี ลมเย็นสบาย ได้ทำบุญในบรรยากาศแบบนี้ มันช่างดีต่อใจจริงๆ

 

โปรแกรมเที่ยวหัวหินโดยชาว Pantip : จุดชมวิวหินเหล็กไฟ

จุดชมวิวหินเหล็กไฟ มีหลายจุดนะคะลองเดินไปดูค่ะ จุดอื่นวิวสวยกว่าที่เราถ่ายไว้ซะอีก แอบเสียดายเพราะเวลามีจำกัด

 

โปรแกรมเที่ยวหัวหินโดยชาว Pantip :  Cicada Market Hua Hin

หลังจากพระอาทิตย์ตกดิน พวกเราก็ตัดสินใจไปเดินย่อยที่ตลาด ซิเคด้า มาร์เก็ต หัวหิน I Cicada Market Hua Hin ที่นี่เราก็เคยมาแล้ว แต่ก็มาอีก 555 แต่ก่อนที่มาของยังไม่ชิคเท่านี้เลย ตอนนี้คือเยอะมาก มีพวกงาน art เต็มไปหมด ของส่วนใหญ่ก็จะเป็นงาน art งาน handmade ราคาก็จะถูกบ้างแพงบ้าง มีให้เลือก แต่โดยรวมทุกอย่างน่ารัก เป็นตลาดที่เหมาะกับวัยรุ่น

 

โปรแกรมเที่ยวหัวหินโดยชาว Pantip :พระราชวังมฤคทายวัน

พระราชวังมฤคทายวัน ตั้งอยู่ที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เป็นสถานที่ประทับแปรพระราชฐานในช่วงฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่สร้างขึ้นในระหว่าง พ.ศ. 2466 – 2467 โดยมีสถาปนิกชาวอิตาเลียนเป็นผู้ออกแบบ ทำให้พระตำหนักแห้งนี้มีการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างไทยและตะวันตก มีความโดดเด่นในการใช้ไม้สักทองประกอบขึ้นมาทั้งหลัง พร้อมกับยกใต้เสาตอม่อคอนกรีตเสริมเหล็กเหนือชายหาด

โปรแกรมเที่ยวหัวหินโดยชาว Pantip :อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี พระราชวังฤดูร้อนที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง จ.เพชรบุรี

 

โปรแกรมเที่ยวหัวหินโดยชาว Pantip :อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์ เป็นอุทยานทางประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ที่ ต.หนองแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานที่ตั้งของพระบรมราชานุเสาวรีย์ของพระมหากัตริย์ไทยในอดีต 7 พระองค์

 

โปรแกรมเที่ยวหัวหินโดยชาว Pantip :วัดห้วยมงคล

วัดห้วยมงคลตั้งอยู่ที่ ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นวัดที่มีการประดิษฐานรูปเหมือนหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดของโลก ที่ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้ากระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศล ในเนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษาครบ 6 รอบ ของพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมไปถึงเพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่พระพุทธศาสนา ให้เป็นที่สักการะบูชา และที่พึ่งทางใจของพุทธศาสนิกชน

 

โปรแกรมเที่ยวหัวหินโดยชาว Pantip :ตลาดฉัตรศิลา หัวหิน

ตลาดฉัตรศิลา เป็นตลาดแห่งใหม่กลางหัวหิน ที่มีการตกแต่งในไสตล์ย้อนยุค ที่เปิดให้บริการในช่วงกลางคืน ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป โดยมีไฮไลท์ที่มีความน่าสนใจอย่างมากคือ เรือนแถวไม้โบราณสีขาว ที่สร้างกลิ่นอายความคลาสสิกได้อย่างยอดเยี่ยม และมีสินค้า ของที่ระลึกมากมายให้เลือกซื้อหากลับไปเป็นของฝากอย่างมากมาย

 

โปรแกรมเที่ยวหัวหินโดยชาว Pantip :สวนสัตว์ เพชรบุรี The Field Animals Dream.

สวนสัตว์ เพชรบุรี ตั้งอยู่ก่อนถึงชะอำ หัวหิน ใน จ.เพชรบุรี มีลักษณะเป็นสวนสัตว์เปิด ที่ด้านในของสวนสัตว์ที่สัตว์แปลกๆ และสัตว์น่ารักอยู่เต็มไปหมดในราคาย่อมเยา ถ้าหากใครมาท่องเที่ยวพร้อมกับเด็กๆ รับรองว่าสวนสัตว์เปิดแห่งนี้จะช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน

 

โปรแกรมเที่ยวหัวหินโดยชาว Pantip :สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน ตั้งอยู่ที่ ถ.พระปกเกล้า ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานีรถไฟชั้น 1  ของทางรถไฟสายใต้ มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจแบบครึ่งตึก ครึ่งไม้ ที่ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมแบบวิคทอเรีย โดดเด่นด้วยสีโทนครีม ตัดกับสีแดงที่สวยงาม ทำให้กลายมาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนมักแวะมาถ่ายรูปกัน

 

 

รีวิว 5 กระทู้ Pantip 6 สถานที่น่าเช็คอินในม่อนแจ่ม

 

บทสรุปส่งท้าย : โปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวหัวหิน ชาว Pantip แนะนำว่าควรไปในช่วงเวลาไหนดี!?

โปรแกรมเที่ยวหัวหิน Pantip

 

 

ในการวางโปรแกรมท่องเที่ยว ณ หัวหิน.. สิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากคือ “ช่วงเวลา” เพราะถ้าหากเป็นการเดินทางไปท่องเที่ยวช่วงวัดหยุดยาว อาจทำให้การท่องเที่ยวไม่สนุกนัก เนื่องจากมีคนมาท่องเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ถ้าหากอยากให้หารพักผ่อนที่หัวหินเป็นไปด้วยดีมากที่สุด ขอแนะนำให้ทำการลาพักร้อน เพื่อท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดาจะดีที่สุด…

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

 

ทริปหัวหิน 3 วัน 2 คืน มีสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำไหมคะ

[CR] ทริปหัวหิน กับลูกสาววัยสามขวบ เที่ยวสามวันสองคืน ณ Ace of huahin resort และแวะ Seenspace huahin

[CR] เที่ยวหัวหินแบบฟินๆกินตลอดทาง

[CR] ++รีวิว ทริปหัวหิน ฟินแอนด์ฟัน Happy New Year 2018++

ทริปเราสองเที่ยวหัวหิน 3 วัน 2 คืน(ทริปแรกของปี2561)

[CR] ทริปหัวหิน🏖3วัน2คืน แบบไม่มีการวางแผนอะไรไว้เลย😑😑😑

ขอโปรแกรมเที่ยวหัวหิน เดินทางจาก กทม 2วัน 1คืน ครับ

เที่ยวหัวหิน 2019

[CR] รีวิว เที่ยวหัวหิน 2 วัน 1 คืน ฟินสุดไม่แคร์งบ (โดยเฉพาะสายกิน) ! ภาค 1 Day life

[CR] รีวิวหัวหิน : 2 วัน 1 คืน รู ป เ ย อ ะ ม า ก !

 

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category