ชาว Pantip [รีวิว]เที่ยวปาย มีโปรแกรมอะไรที่น่าสนใจบ้างปี 2022

ชาว Pantip [รีวิว]เที่ยวปาย มีโปรแกรมอะไรที่น่าสนใจบ้างปี 2022

ชาว Pantip อยากบอก หนีโควิดไปเที่ยวปายกันเถอะ

ปายpantip
ภาพจาก https://s.isanook.com/tr/0/ud/280/1400909/kogusoa3.jpg

อยากไปแอ่วภาคเหนือแม่ฮ่องสอน และไปเที่ยวปาย เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ หนี้จากโรคระบาดด้วย แต่ไม่รู้ว่าจะแวะที่ไหนบ้างและมีที่ไหนที่ควรไป อยากจะเก็บภาพถ่ายสวยๆจากการเดินทางในครั้งนี้ด้วย ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์อยากจะมาแนะนำและเล่าให้ฟังวิธีเดินทางไปที่ปาย สถานที่ที่ผู้คนรู้จักกันของชาวแม่ฮ่องสอน มีจุดเช็คอินที่ไหนบ้างที่ควรแวะ และพลาดไม่ได้ ตามมาอ่านและติดตามไปด้วยกันเลยว่าจะจัดโปรแกรมการท่องเที่ยวในรอบนี้อย่างไร

3 ที่พักที่ชาว Pantip ยกนิ้วให้ ณ เกาะแสมสาร

ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวปาย ที่ไหนบ้างที่ควรแวะ

ปายpantip
ภาพจาก https://sites.google.com/site/websitenos/_/rsrc/1427668657403/10-xandab-sthan-thi-thxng-theiyw-thiy/phukradung/1385388466-SAB3200-o.jpg

เริ่มทริปด้วยการขับรถจาก เชียงใหญ่-แม่ฮ่องสอน ใช้เวลา 3 ชั่วโมง ขับข้ามภูเขา ไม่มึนมาก พอรับได้ เพื่อที่เที่ยวสวยๆ ร้าน Cocolino อ.ปาย ชิวมากจ้า ตกเย็นไปดูพระอาทิตย์ตกดินที่ ปาย แคนยอน มาก็คนรักก็สวีทไปอีกแบบ  ตื่นแต่เช้าไปชมทะเลหมอกที่ จุดชมทะเลหมอกหยุนไหล หมู่บ้านสันติชล หรือ หมู่บ้านไทย-จีนยูนนาน มีบริการให้เช่าชุดถ่ายรูปด้วยน้า (ค่าเช่าชุด 100 บาท)

ช่วงบ่ายเดินทางต่อ ปาย- บ้านรักไทย ใช้วเลาอีก 3 ชั่วโมง ถึงบ้านรักไทยช่วงเย็น เราก็กินหมูกระทะหลักร้อย วิวหลักล้าน ตื่นเช้าไปดูทะเลหอกที่ ปางอุ๋ง (แต่เรานอนที่บ้านรักไทย และตื่นเช้าขับรถมาชมทะแลหมอกที่ปางอุ๋งค่ะ ใช้เวลาเดินทางจากบ้านรักไทย -ปางอุ๋ง 30 นาที) ใครอยากชิวก็ล่องแพได้ค้า บรรยากาศดีมาก ขอสูดอากาศบริสุทธิ์หน่อยน้า ☺️ ดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ปางอุ๋ง บริเวญกางเต้นท์ ณ ปางอุ๋ง ชิวๆ ณ ร้านกาแฟ ลีไวน์คอฟฟี่ จุดที่ทุกคนต้องมาถ่ายเมื่อมาเที่ยว จ่าโบ (ตอนเช้าจะเป็นวิวทะเลหมอก) ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ชามละ 40 บาท แต่วิวหลักล้านจ้า หลังจากกินก๋วยเตี๋ยวเสร็จเราก็ขับรถกลับเชียงใหม่ยาวๆเลยค้า คลิปนี้เรารีวิวทั้งที่พักที่กินแบบจัดเต็ม อาจยังตัดต่อไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ แต่พาเที่ยวเต็มๆค้า คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ หลงรักแม่ฮ่องสอน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวปาย ขับมอเตอร์ไซค์ไปเอง

ปายpantip
ภาพจาก https://www.touronthai.com/uploads/2018-11/1543307165.jpg

เราไปกัน 3 วัน 2 คืน ทริปนี้เช่ามอเตอร์ไซค์เที่ยว เด็กอ้วนสองคนขับกันเองตลอดทริป (ไปกลับปาย-บ้านรักไทย 236 กิโล) นี่ยังไม่รวมระยะทางรอบปายนะทางก็ไกล ทั้งโค้งทั้งชัน เป็นทริปที่กำเบรกเหนื่อย ขำเหนื่อย คุยเหนื่อย คุยกันหนักมาก คุยกันจนคอแห้ง แม่ฮ่องสอนหน้าฝนที่ฝนไม่ตกมันใดต่อจี คนก็ไม่มีมันโคตรดีต่อใจ นี่ว่าจะไปแบบสบาย ๆ ขากลับทำไมปวดน่องขาก็ไม่รู้

ที่ที่ควรแวะ

1. หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว

2. วิวริมทาง

3. หมู่บ้านสันติชน

4. ทะเลหมอกหยุนไหล

5. ร้านอาหารสันติภาพ

6. Coffee in Love

7.ิ The Land Split

8. น้ำตกแพมบก

9. กองแลน

10. สะพานประวัติศาสตร์

11. Two Huts Pai

12.  ถนนคนเดินปาย

13. ทะเลหมอกหยุนไหล

14. วัดพระธาตุแม่เย็น

15. Monko Cafe

16. บ่อน้ำแร่ธรรมชาติไทรงาม

17. จุดชมวิวกิ่วลม ขยันขับกันจริงๆ

18. จุดชมวิวปางมะผ้า

19. จุดชมวิวกิกอคอบ้านห้วยเฮี๊ยะ

20. บ้านจ่าโบ่

21. Leewinerukthai Resort

22. บ้านรักไทย

23. ปางอุ๋ง

24. วิวข้างทาง

25. ร้านกาแฟช้างไทย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

6 ที่พักหัวหินราคาถูกติดทะเลทำอาหารได้แนะนำโดยชาว Pantip

ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวปาย รวมความเห็นไว้ว่า

ปายpantip
ภาพจาก https://secure-img.traveligo.com/images/tours/id/6892/tour_6892_1592455451.jpg

– ปางอุ๋ง – สะพานซูตองเป้ – วัดพระธาตุดอยกองมู แล้วก็ลงมาปาย ที่เที่ยวในปาย หาเองนะคร้าบบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เวลาไม่พอ3วัน2คืน ก่อนอื่นคุณจะออกจากแพร่กี่โมง จากตัวอ.เมืองแพร่ มา อ.ปายเกือบ 7ชั่วโมงแล้ว คิดเผื่อเลยนะกินข้าว เข้าห้องน้ำ ถ้าคุณออก 06.00น. คุณก้จะถึงปายใกล้เกือบบ่าย2โมงเย็น ถ้าเลยไปบ้านรักไทยหรือปางอุ๋งเลยก็เกือบ9ชั่วโมง เอาง่ายๆคุณออกให้เช้าที่สุด จุดหมายปลายทางคือ วันแรก ออกเดินทางจากจังหวัดแพร่ ไปพระธาตุดอยกองมูตัวเมืองแม่ฮองสอน เสร้จแล้ว ให้เดินทางต่อไปบ้านรักไทย แล้วไปนอนที่ปางอุ๋ง
วันที่ 2 ตื่นแต่เช้าเที่ยวปางอุ๋ง กินข้าวเสร็จ เดินทางต่อไปที่ถ้ำปลา สะพานซูตองเป้ และบ้านจ่าโบ ดอยกิ่วลม สะพานประวัติศาสตร์ปาย แล้วมาหาที่นอนที่ปายหรือห้วยน้ำดัง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แนะนำว่าการขับขี่เร็วแบบนี้อย่าลองบ่อย ถ้าลองครั้งเดียวแล้วรอดมาได้ก็ควรพอ แต่ถ้าจำเป็นต้องขับเส้นทางยาวแบบนี้บ่อยๆก็ลดความเร็วลง หัดใช้เกียร์ต่ำเข้าช่วยเพื่อถนอมเบรค และควรหยุดพักรถระหว่างทางด้วย เพื่อพักรถไม่ให้เครื่องและเบรคร้อนเกินไป และยืดเส้นยืดสายไม่ให้ร่างกายเพลียหรือปวดเมื่อย(ระหว่างทางมันจะมีชุมชนเล็กๆ และจุดพักรถให้อยู่ เพราะเค้ารู้ว่าถ้าคุณไม่หยุดพักรถเลยมันอาจเกิดปัญหาตามมา)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เส้นทางลาดชันไม่ว่ารถอะไร หรือเบรคจะดีขนาดไหน ไม่ควรใช้ความเร็วเกินความจำเป็นครับ เพราะถ้ามีอะไรผิดพลาดขึ้นมาอาจจะถึงแก่ชีวิตได้ง่ายๆ ส่วนตัวถ้าเจอทางชันๆโค้งเยอะๆ ผมไม่รีบเลยใครอยากแซงหลบให้ไปก่อนเลย เพราะยิ่งเร็วก็ยิ่งต้องใช้เบรคหนัก เบรคหนักมากๆเดี๋ยวจะไหม้เอาง่ายๆ แต่ก็ไม่ช้าจนคลาน เอาแต่พอดีๆครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เพิ่งไปเที่ยวปาย เมื่อปลายเดือน พย. ที่ผ่านมาครับ ปายคนยังเที่ยวอยู่ครับ  แต่เฉพาะ ส-อ นะ  ถ้าวันธรรมดาคนน้อยมากครับ   จุดชมทะเลหมอกหยุนไหลช่วงเช้าวันเสาร์คนไทยเยอะมาก  ถนนคนเดินวันเสาร์ คนก็เยอะครับ  แต่คืนวันอาทิตย์รู้สึกได้เลยว่าบางตาลงไปมาก
อ้อ.. ก๋วยเตี๋ยวบ้านจ่าโบ่ วันเสาร์ ไปถึงไม่มีที่นั่งเลยครับ คนเต็มร้านรถจอดริมถนนยาวเหยียดเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปไปเที่ยวปาย มีทางเลือกอะไรบ้างไว้ว่า

ปายpantip
ภาพจาก https://f.ptcdn.info/810/070/000/qg8rmj28t3EprDsUHPrC-o.png

เป็นความคิดที่ดีสำหรับเส้นทาง ธรรมชาติที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ปายแม่ฮ่องสอน ในช่วงปลายปีถือว่าเป็นความคิดที่ดี ถึงแม้จะมีเป็นช่วงโรคระบาดก็ยังถือว่ามีคนเยอะอยู่ในช่วงปลายปี ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการไปเที่ยวมาแล้วได้ให้ตัวเลือกในการไปเที่ยวปายไว้ว่า

1. ขับรถจักรยานยนต์เพื่อได้รับชมบรรยากาศไปเอง สำหรับสายลุยบอกเลยว่าการขับมอเตอร์ไซค์ไป ที่ปายเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม ไปหลายคนก็ยิ่งดี

2. ขับรถยนต์ไปเองก็ต้องระวังเช็คสภาพรถให้ดี เนื่องจากเส้นทางที่เดินทางไปปายค่อนข้างจะคดเคี้ยวและมีโค้งเยอะ ถึงจำเป็นต้องเช็คระยะรถของตัวเองให้ดี

3. เตรียมความพร้อมของร่างกายเพื่อทำให้การท่องเที่ยว ทำกิจกรรมได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องมากังวลเรื่องความเจ็บป่วยหรือความไม่พร้อมของร่างกายอยู่ 

รวม 2 รีวิว Pantip ที่พักระยองติดทะเล@ครูช้างบีชรีสอร์ท

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกว่า หนีโควิดไปเที่ยวปาย กับบรรยากาศหนาวๆ

ปายpantip
ภาพจาก https://f.ptcdn.info/810/070/000/qg8rmj28t3EprDsUHPrC-o.png

การท่องเที่ยวกับธรรมชาติยังไงก็หนีไม่พ้นภูเขา น้ำตก ทะเล เมื่อพูดถึงแม่ฮ่องสอนใครๆก็ควรคิดถึงปาย ปางอุ๋ง สักครั้งหนึ่งในชีวิตก็คงจะต้องขับมอเตอร์ไซค์เพื่อไป ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติอย่างเต็มที่เป็นความใฝ่ฝันของเหล่าสิงห์นักบิด ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์จริงและนำการเดินทางไปเที่ยวปายในช่วงนี้ นอกจากจะได้ความเป็นส่วนตัวแล้วผู้คนยัง ไม่ค่อยออกไปเที่ยวกัน จะขับรถยนต์หรือมอเตอร์ไซด์ไปก็ถือว่าเป็นช่วงจังหวะที่ดีที่จะมีความเป็นส่วนตัว และยังได้บรรยากาศดีๆในช่วงหน้าหนาว ต้องวางแผนเอาไว้แล้ว

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category