แบกกระเป๋าใบเดียว เที่ยว 17 ที่ใกล้กรุงเทพแบบไม่ต้องมีรถ ที่ชาว Pantip แนะนำ!!!

แบกกระเป๋าใบเดียว เที่ยว 17 ที่ใกล้กรุงเทพแบบไม่ต้องมีรถ ที่ชาว Pantip แนะนำ!!!

สถานที่เที่ยวสุดชิล! ใกล้กรุงเทพ ไม่มีรถส่วนตัวก็ไปได้ ในสไตล์ชาว Pantip

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไม่มีรถ Pantip

 

 

   หลายคนอาจเบื่อการเที่ยวห้างกลางกรุง.. อยากหนีจากสังคมเมืองที่วุ่นวายออกไปท่องเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ โดยมีเพียงแค่ตัว หัวใจ กล้องสักตัว และกระเป๋าเสื้อผ้าสะพายหลังหนึ่งใบ ถ้าหากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่สามารถเดินทางไปแบบเช้าไป เย็นกลับ หรือค้างสักคืน โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมีรถยนต์ ลองมาฟังสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพที่ชาว Pantip แนะนำว่าต่อให้ไม่มีรถ ก็สามารถเชียวชิค! แบบสุดชิลได้อย่างสบายใจอย่างแน่นอน..

 

รวม 4 [[รีวิว]] โรงแรมปานวิมาน เชียงใหม่ มีดีอย่างไร ทำไมชาว Pantip หลงรัก!

 

 

 

17 สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ไปง่าย ไม่ต้องมีรถส่วนตัวก็ไปได้ที่ชาว Pantip แนะนำ!

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไม่มีรถ Pantip

 

สำหรับคนที่อยากท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมีรถยนต์ส่วนตัว สมาชิกชาว Pantip ขอแนะนำว่า ให้ลองไปท่องเที่ยว ณ สถานที่เดินทางแสนง่ายดาย ดังต่อไปนี้เลย

 

บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

ปั่นจักรยานชมวิว อารมณ์ชิวๆใกล้กรุงเทพ เริ่มกันที่สมุทรปราการ ถ้าใครชอบปั่นจักรยาน ชอบสีเขียวๆ แนะนำที่บางกะเจ้าเลย ที่นี่มีสวนสาธารณะ มีคาเฟ่ให้นั่งพักผ่อน มีตลาดน้ำให้เดินเล่น ผู้คนก็ใจดีด้วย ส่วนการเดินทางจากกรุงเทพนั้นก็ไม่ยากเลย ง่ายแสนง่าย แนะนำให้ให้มาเสาร์อาทิตย์เพราะตลาดน้ำและพิพิธภัณฑ์เปิด การเดินทาง เริ่มต้นที่รถไฟใต้ดิน MRT ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออกไปซอยไผ่สิงโต อยู่ตรงข้ามกับศูนย์ประชุม ออกมาปุ๊บก็จะเจอแท็กซี่จอดเรียงรายอยู่ จริงๆจะไปจากรถไฟใต้ดิน MRT คลองเตยก็ได้นะ ขึ้นทางฝั่งโรงงานยาสูบ แต่ตรงนั้นอาจจะหาแท็กซี่ยากกว่า ขึ้นแท็กซี่บอกว่าไปลงท่าเรือคลองเตย ตรงวัดคลองเตยนอก ให้เค้าส่งหน้าวัดโลด ใช้เวลาไม่นานก็มาถึง ราคาประมาณ 45-50 บาท ข้างๆทางเข้าวัดคลองเตยนอก จะมีซอยเล็กๆอยู่ เดินไปสุดซอยก็จะเจอท่าเรือเล็กๆ เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง เที่ยวล่ะ 10 บาท เรือจะพาข้ามฝั่งไปบางกะเจ้า! พอถึงอีกฝั่งก็เจอร้านเช่าจักรยานเลยจ้า ชั่วโมงล่ะ 50 บาทหรือเหมาทั้งวัน 100 บาท เช่ากี่คันก็ได้แต่ต้องมัดจำด้วยเงิน 1,000 บาทหรือทิ้งบัตรประชาชนไว้ . . ที่ร้านมีแผนที่ให้ด้วย อย่าลืมหยิบไปล่ะ!

 

น้ำตกเอราวัณ จ.กาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ ขี่มอเตอร์ไซค์ (จากตัวจังหวัดกาญจนบุรี) ไปใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจะนั่งรถหวานเย็นก็ได้ ใช้เวลา 1.5-2 ชั่วโมง รถอยู่เเถวๆ บชส. ป้ายหน้ารถจะเขียนว่าไปน้ำตกเอราวัณ รถคันสีฟ้าๆ ราคา 50 บาท รถออกทุกๆชั่วโมง ส่วนขากลับจากน้ำตกมาตัวเมือง จะตารางเวลาบอก คันสุดท้ายตอน 16.00 เราถึงเมืองกาญประมาณ 11 โมง จากนั้นไปที่พัก เก็บของ พักผ่อนหน่อยเเล้วไปน้ำตกเอราวัณ เท่านี้ก็หมดเวลาวันเเรกเเล้วจ้า ค่าเข้าอุทยาน คนไทย 100 บาท ส่วนต่างชาติ 300 บาท

 

สุสานทหารสัมพันธมิตร จ.กาญจนบุรี

การเดินทางภายใน? อย่างที่บอกคือเช่ามอเตอร์ไซค์ขับเอง ไปกับพี่วิน หรือนั่งรถหวานเย็นจากตัวเมืองก็ได้ ไปได้หลายที่อยู่คร่าวๆ ก็มี… ► น้ำตกเอราวัณ สาย 8170 ราคา ฿50 ► น้ำตกไทรโยคน้อย สาย 8203 ราคา ฿37 ► ช่องเขาขาด สาย 8203 ราคา ฿45 ► สะพานข้ามแม่น้ำเเคว รถสองเเถว 10 บาท เเต่เราอยากลองนั่งรถไฟสายมรณะ ไปโลดที่สถานีรถไฟอยู่ใกล้ๆกับสุสานทหาร รถไฟจากตัวเมืองกาญไปถ้ำกระแซมีรอบ 10.45 เเละ 16.19 เราไปรอบเเรก เป็นรถไฟธรรมดาขับผ่านสะพานข้ามเเม่น้ำเเคว นั่งไปเรื่อยจนเหงือเเห้ง ใช้เวลาเกือบๆ 2.5-3 ชั่วโมง ก็ใกล้ถึงสถานีถ้ำกระแซ

 

สะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี

เดินเล่นบนสะพานตอนเย็นๆ นั่งริมเเม่น้ำอีกหน่อย ก่อนให้พี่วินไปส่งที่ บชส. ราคาประมาณ 30 บาท เเล้วนั่งรถตู้กลับกรุงเทพ 

 

เกาะล้าน

ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเกาะล้าน เชื่อว่าทุกคนไปเกาะล้านกันเกือบทุกคนแล้วเนอะ เป็นสถานที่ฮอตฮิตแห่งนึงใกล้กรุงเทพ น้ำทะเลใส ไปเช้าเย็นกลับได้สบายๆ เเต่วันเสาร์อาทิตย์คนเยอะหน่อยเน้อ เเต่ก็มีบางหาดที่ไม่ค่อยมีคนนะ ดูเป็นส่วนตัวมากเลย

 

อยุธยา

ปั่นจักรยาน ณ เมืองเก่าประวัติศาสตร์ เมืองหลวงเก่าอย่างอยุธยา เป็นอีกจังหวัดนึงที่น่าไปมาก เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ชาติไทย เเถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพด้วย ตอนเด็กๆพ่อเเม่พาไปเที่ยวด้วยรถยนต์ เเต่คราวนี้โตเเล้วเน้อไปเที่ยวเอง การเดินทางก็ง่ายเเสนง่ายอีกเช่นกัน

 

เกาะสีชัง

เดินเล่นรับลมเย็นๆ อาหารทะเลสดๆ อีกหนึ่งเกาะที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมาก มีจุดให้เเวะถ่ายรูปอยู่ โดยเฉพาะบริเวณสะพานอัษฏางค์เป็นจุดที่สวยอีกจุดหนึ่ง ที่เกาะสีชังคนไม่ค่อยเยอะเหมือนเกาะล้าน ถ้าใครต้องหาที่เงียบสงบ หลบหนีจากความวุ่นวาย แนะนำมาเกาะสีชังเลยจ้า เป็นทริปสบายๆ เเบบไปเช้าเย็นกลับได้เลย

 

ปราญบุรี

เดินขึ้นถ้ำพระยานคร แวะเที่ยวเพลินวาน เลยหัวหินมาหน่อย ก็ถึงหาดสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่นี่หาดเงียบสงบเหมือนเป็นหาดส่วนตัวเลย อาหารทะเลก็สดอร่อย เเถมยังมีกิจกรรมเดินออกกำลังกายขึ้นเขาอีกด้วย ใครชอบเดินป่าเดินเขา ชอบทะเล อย่าพลาด มีครบหมดจ้า!

 

ตลาดร่มหุบ

ตลาดร่มหุบ เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวของแปลกที่ได้รับความสนใจอย่างมากทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ เพราะเมื่อรถไฟวิ่งผ่าตลาด บรรดาแม่ค้าจะพากันเก็บของที่อยู่ริมรางรถไฟออก เพื่อให้รถไฟวิ่งผ่านอย่างรวดเร็ว และเมื่อรถไฟผ่านไปแล้วก็จะกลับมาขายของกันเหมือนเดิมราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ยอดฮิตอันดับต้นๆ เพราะสะดวกเดินทาง จะนั่งรถไฟจากสถานีวงเวียนใหญ่ (ทางรถไฟกำลังปรับปรุงยังไม่เสร็จ ติดตามข่าวเองนะ) หรือรถตู้ไปลงเมืองแม่กลองก็ตามสะดวก เที่ยวตลาดร่มหุบ อันซีนไทยแลนด์ แล้วค่อยต่อสองแถวสู่ตลาดน้ำอัมพวา กินเที่ยวตามงบประมาณ แต่เก็บไว้อย่างน้อย 50 บาท สำหรับนั่งเรือล่องลำน้ำแม่กลองไหว้พระ 5 วัด ซึ่งรวมถึงวัดบางกุ้ง ที่มีโบสถ์ปรกโพธิ์อันเลื่องชื่อ หากมีเวลาและเงินเหลือพอจะเข้าไปเดินเล่น อุทยาน ร.2 ที่อยู่ข้างตลาดน้ำด้วยก็ได้ ค่าเข้าไม่กี่สิบบาท

 

เกาะเกร็ด

เดินเล่นรอบเกาะ หาของกินอร่อยๆ เกาะเกร็ดเป็นสถานที่ขึ้นชื่อของชุมชนชาวมอญ มีเครื่องปั้นดินเผาต่างๆมากมาย เเละที่ขาดไม่ได้คือ…ของกิน! ทั้งดอกไม้เเละผักทอ

 

นครนายก

เที่ยวเล่นน้ำตก ปีนป่ายสำรวจอุทยาน จริงๆเเล้ว ที่จังหวัดนครนายกก็มีเเหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติเยอะเหมือนกัน ภูเขาเเละน้ำตก

 

เพชรบุรี

เพชรบุรีไม่ได้มีดีแค่ธรรมชาติ เรื่องวัดวาอารามก็สวยงามเหมือนกัน แนะนำลองเที่ยววัดในตัวเมืองกันดู ใครชอบเดินก็เหมาะเลยเพราะสามารถเดินเที่ยวทั่วโดยไม่ต้องง้อบริการรถรับจ้าง (แต่ไปกันหลายคนจะเหมารถก็ไม่ว่า) ห้ามพลาดคือขึ้นเขาวัง ชมพระราชวังสมัยรัชกาลที่ 4 ซึ่งเป็นโบราณสถานสำคัญและสัญลักษณ์เมืองเพชร จากนั้นตามเส้นทางมาวัดพระนอน (พระพุทธไสยาสน์) วัดข่อย วัดมหาธาตุ วัดใหญ่สุวรรณาราม พร้อมหาของกินอร่อยๆ รายทาง แค่นี้ก็เป็นอีกทริปเพลินอารมณ์เตร็ดเตร่ดีเหมือนกัน

 

ลพบุรี

เที่ยวตัวเมืองลพบุรีช่างง่ายดายเพราะสถานที่น่าสนใจอยู่ใกล้กันแค่เดินเท้าไม่กี่นาที จุดศูนย์กลางคือบริเวณศาลพระกาฬ กับพระปรางค์สามยอด ซึ่งเราสามารถสนุกสนานกับการถ่ายภาพและให้อาหารฝูงลิงจ๋อที่มีหลายร้อยตัว จากนั้นเดินเที่ยวโบราณสถานวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ตั้งอยู่ตรงข้ามสถานีรถไฟ และพระนารายณ์ราชนิเวศ กับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสมเด็จพระนารายณ์ ที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน หากมีเวลาเหลือจะเดินชมโบราณสถานอื่นๆ ใกล้เคียงด้วยก็ได้

 

บางแสน จ.ชลบุรี

สุดยอดทะเลพักผ่อนใกล้กรุง เดินทางง่ายทั้งรถตู้และรถทัวร์ ฮิตมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ ทุกวันนี้น้ำทะเลเดี๋ยวใส เดี๋ยวดำ เดี๋ยวเขียว (แพลงตอนบลูม) สลับกันตลอดทั้งปีคนก็ยังมาเที่ยวสม่ำเสมอ มาบางแสนต้องไม่พลาดเช่าจักรยานปั่นเลียบหาดตั้งแต่แหลมแท่นจนสุดหาดวอนนภา หรือบางแสนล่าง จะให้ดียิ่งขึ้นต้องไปชมสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ มหาวิทยาลัยบูรพา แล้วต่อที่วัดแสนสุขดูงานปูนปั้นแดนนรกแดนสวรรค์ ขากลับหากเงินเหลือจะออกมาตลาดหนองมนซื้อของกินเล็กๆ น้อยๆ ด้วยก็ได้

 

มหาชัย – ท่าฉลอม, สมุทรสาคร

ใกล้แค่นี้แต่หลายคนไม่เคยเที่ยว จับรถตู้สู่มหาชัย นั่งเรือข้ามฝากไปท่าฉลอม นึกถึงเพลงลูกกรุงครั้งเก่าหนุ่มท่าฉลอมหลงรักสาวมหาชัย อยากเที่ยวเก๋ไก๋ให้นั่งสามล้อถีบราคาคนละร้อยพาไปวัดช่องลม อุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม และวัดนักบุญอันนา ที่อยู่ใกล้กันทั้งหมด แต่ถ้าต้องการประหยัดสามารถเดินไป เสร็จสรรพจึงขึ้นเรือข้ามฝากไปวัดโกรกกราก กราบไหว้หลวงพ่อปู่ พระพุทธรูปสวมแว่นตาดำอันศักดิ์สิทธิ์ ก่อนนั่งสองแถวกลับมาตลาดมหาชัย รอชมพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำท่าจีน

 

17.ฉะเชิงเทรา

ฉะเชิงเทราเป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะ วัดวาสวยแปลก ตลาดเก่าโบราณ แต่เพราะกระจัดกระจายอยู่คนละอำเภอ เที่ยววันเดียวแบบไม่มีรถคงไม่ทัน เลยขอยกสถานที่เด่นในโซนเดียวกันมาแนะนำ เริ่มจากสักการะหลวงพ่อโสธร พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ เป็นไปได้ให้นั่งรถไฟมาต่อสองแถวเพื่อประหยัดค่าโดยสาร เก็บเงินไว้ล่องเรือจากวัดโสธรตามแม่น้ำบางปะกงจนถึงตลาดคลองบ้านใหม่ 100 ปี หาของกินอร่อยๆ แล้วค่อยนั่งสองแถวกลับมา ไม่ไกลจากวัดโสธรมีสถานที่จัดแสดงประติมากรรมปั้นทราย สวยงามมากน่าแวะเที่ยว

 

 

นอนเต็นท์ติดแอร์ สัมผัสธรรมชาติแม่น้ำแควใหญ่ ณ ไมด้า รีสอร์ท กาญจนบุรี ผ่าน 7 กระทู้เด็ด Pantip

 

 

บทสรุปส่งท้าย : สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่ชาว Pantip แนะนำดีไหม น่าไปเที่ยวหรือเปล่า!?

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไม่มีรถ Pantip

 

สถานที่ท่องเที่ยว.. ที่ได้รวบรวมมาจากความเห็นของชาว Pantip ในข้างต้น ล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่ที่เดินทางไปง่าย สามารถไปเช้า-เย็นกลับ ก็ได้ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก โดยที่ไม่ต้องเหนื่อย ในขณะเดียวกันก็ใช้งบในการท่องเที่ยวไม่มากนัก เพราะอยู่ไม่ไกลนั่นเอง ถ้าหากใครอยากท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศในการพักผ่อน รับรองว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำการแนะนำไปในตอนต้น จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน..

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] เบื่อเที่ยวห้างเสาร์อาทิตย์กันมั้ย? หาที่เที่ยวนอกกรุงเทพกัน ไม่มีรถก็เที่ยวได้

[CR] พกเงิน 500 บาท มาเที่ยวด้วยกัน 10 ทริปใกล้กรุง หนึ่งวันไป-กลับ ไม่ง้อรถส่วนตัว

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category