รวม 8 [[รีวิว]] สนามบินอู่ตะเภา มีดีอย่างไร น่าใช้บริการไหม โดยชาว Pantip!

รวม 8 [[รีวิว]] สนามบินอู่ตะเภา มีดีอย่างไร น่าใช้บริการไหม โดยชาว Pantip!

สนามบินอู่ตะเภาน่าใช้บริการหรือเปล่า!? มาฟังคำตอบจากชาว Pantip กัน!

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36295993

 

สนามบินอู่ตะเภา… เป็นสนามบินที่ตั้งอยู่ในเขตของทหาร ทำให้หลายคนคิดว่าการเดินทางไปใช้บริการสนามบินแห่งนี้ เป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากและยุ่งยากอย่างมากเลยทีเดียว แต่เพื่อให้การใช้บริการสนามบินอู่ตะเภาเป็นไปได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น รวมไปถึงเป็นข้อมูลเพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจว่าสนามบินนี้น่าใช้บริการไหม!? มีดีอย่างไร!? และมีอะไรบ้างที่ควรทราบ!? ขอแนะนำให้อ่านบทความชิ้นนี้ ที่ได้ทำการรวบรวมรีวิวจากชาว Pantip ที่เคยไปใช้บริการสนามบินอู่ตะเภามาฝากกัน

 

ชาว Pantip แนะนำ 5 ที่พักใกล้อ่าวนาง เดินชิลไปหาดได้ ราคาประหยัดด้วย!

 

คลิปบรรยากาศของสนามบินอู่ตะเภาโดยชาว Pantip

 

 

ชาว Pantip ชวนมาทำความรู้จักกับสนามบินอู่ตะเภากันก่อน

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36295993

ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลพลา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง และพื้นที่โดยรอบประมาณ 6,500 ไร่ ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอบ้านฉาง และอำเภอสัตหีบ จังหวัดระยอง ประกอบด้วย • ทางวิ่ง 1 ทางวิ่ง ขนาดมาตรฐานยาว 3,500 เมตร กว้าง 60 เมตร และมี 52 หลุมจอด ซึ่งหากใช้ทางวิ่งนี้เต็มศักยภาพ จะสามารถรองรับปริมาณผู้โดยสารได้ 20 ล้านคนต่อปี

  • อาคารผู้โดยสารหลังที่ 1 รองรับผู้โดยสารทั้งในและระหว่างประเทศประมาณ 700,000 คนต่อปี
  • อาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 จะมีขีดความสามารถในการรองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 3 ล้านคนต่อปี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

เพชรบุรีเมืองนี้มีอะไรน่าเที่ยว ตาม Pantip ไปรู้จัก 11 สถานที่นิยมชวนเช็กอินที่ไม่ควรพลาด!

 

ความสำคัญของสนามบินอู่ตะเภา ข้อมูลโดยชาว Pantip!

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33530288

 

สนามบินอู่ตะเภา เป็นสนามบินที่มีความสำคัญต่อการท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนจะสำคัญเพียงใด ลองมาติดตามข้อมูลรายละเอียดจากชาว Pantip กันเลย!

การพัฒนาท่าอากาศยานอู่ตะเภา ไม่ได้ทำขึ้นเพื่อเป็นสนามบินแห่งที่ 3 ของกรุงเทพเท่านั้น แต่ยังมีจุดประสงค์สำคัญอีก 2 ประการคือ .

 1.เพื่อสนับสนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางการซ่อมบำรุงอากาศยานของภูมิภาค (ซึ่งสุวรรณภูมิไม่เหลือพื้นที่พอให้ทำได้ และไม่ได้ตั้งอยู่ในเขตที่เอื้อให้เกิดอุตสาหกรรมได้แบบ EEC)

– โดยให้การบินไทยจับมือกับแอร์บัส เพื่อตั้งศูนย์ MRO ขึ้นที่อู่ตะเภา ซึ่งจะทำให้เกิดอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องตามมาอีกมากมาย เช่น อุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วน อะไหล่ต่างๆของอากาศยาน บนพื้นที่ EEC ซึ่งมีโครงสร้างพื้นฐานต่างๆรวมทั้งแหล่งอุตสาหกรรมเดิมที่เอื้อให้เกิดการต่อยอดไปสู่อุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ที่เป็นข้อได้เปรียบเหนือประเทศคู่แข่งอย่างเวียดนามที่ค่าแรงถูกแต่ยังไม่สามารถรองรับอุตสาหกรรมที่ต้องใช้เทคโนโลยีขั้นสูงได้เท่าไทย

– ปัจจุบันสิงคโปร์เป็นผู้นำอุตสาหกรรมการบินของอาเซียน อย่างไรก็ตามด้วยพื้นที่ที่จำกัด และมีค่าใช้จ่ายสูง เปิดโอกาสให้ไทยเข้ามาแข่งขันในอุตสาหกรรมด้านนี้ซึ่งไทยเรามีพื้นที่พัฒนาอุตสาหกรรมได้มากกว่า .

2.การสร้างเมืองใหม่ในพื้นที่ EEC กระจายความเจริญออกจากกรุงเทพ

– จะมีการสร้างเมืองใหม่โดยอิงหลัก Aeropolis หรือ มหานครการบิน โดยมีโมเดลการพัฒนาคือสนามบินเจิ้งโจว ซึ่งท่านสมคิดได้บินไปเซ็น MOU ฉบับสำคัญเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

สมาชิก Pantip : เป็นเพียงคนธรรมดา

เอาตามความเห็นส่วนตัวนะครับ อู่ตะเภาเป็นสนามบินที่อยู่ใจกลางภาคตะวันออกซึ่งถือเป็นเขตเศรษฐกิจสำคัญของประเทศ มีทั้งนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่จำนวนมากอย่าง แหลมฉบัง มาบตาพุต บ้านฉาง ปลวกแดง ฯลฯ และแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆของไทย เช่น พัทยา เกาะช้าง เกาะเสม็ด ฯลฯ ซึ่งถือเป็นแหล่งขุมทรัพย์สำคัญๆอันดับต้นๆของไทยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นตามความเห็นของผมคืออู่ตะเภาจะรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาภาคตะวันออกโดยตรง ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ต้องการบินตรงเพื่อมาภาคตะวันออกโดยเฉพาะมีจำนวนไม่น้อยครับ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวแถบสแกนดิเนเวีย และกลุ่มประเทศสหภาพโซเวียตเดิมครับ และยังอาจรวมถึงนักท่องเที่ยวใหม่อย่างจีนด้วย นอกจากนี้อู่ตะเภายังสามารถรองรับความต้องการสำหรับสินค้าหรือวัตถุดิบที่ต้องการการขนส่งทางอากาศสำหรับนิคมรอบๆข้างได้ด้วยครับ ผมว่าอู่ตะเภาจะช่วยแบ่งเบาความแออัดของสุวรรณภูมิได้มากทีเดียวครับ

 

10 บริการล่องแพบริการดี ราคาประหยัด ณ เขื่อนศรีนครินทร์ ที่ชาว Pantip แนะนำ!

 

สายการบินที่ให้บริการไปยังสนามบินอู่ตะเภามีเจ้าไหนบ้าง ตามชาว Pantip ไปรู้จักกัน!

สนามบินอู่ตะเภา Pantip

 

เราเดินทางจาก เชียงใหม่ ไป อู่ตะเภา โดยจุดหมายปลายทางของเราคือ พัทยาาาา แฮร่55 โดยสายการบินที่ให้บริการเส้นทางนี้มี 2 สายการบิน คือ แอร์เอเชียและการต์แอร์ค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

สิ่งที่ชาว Pantip อยากให้ทราบก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการสนามบินอู่ตะเภา

สนามบินอู่ตะเภา Pantip

 

ก่อนที่จะทำการเดินทางไปท่องเที่ยว ณ สนามบินอู่ตะเภา ชาว Pantip มีข้อมูลที่น่าสนใจ และเรื่องที่ควรทราบที่อยากกระซิบบอกกันก่อน ส่วนจะมีเรื่องอะไรกันบ้างนั้น ไปฟังชาว Pantip กันเลย!

 

1.สนามบินอู่ตะเภา ไม่มีบริการงวงช้างเทียบเมื่อเครื่องจอด

สนามบินของที่นี่จะไม่มีงวงช้าง เครื่องบินจะจอดที่หลุมจอดและจะมีรถบัสมารับค่ะ

https://pantip.com/topic/36295993

 

 

2.ค่าบริการรถรับส่งจากสนามบินอู่ตะเภาเข้าสู่ตัวเมืองพัทยาค่อนข้างแพง

สำหรับคนที่ไปเที่ยวพัทยา,จอมเทียน แล้วไม่รู้จะเข้าเมืองยังไง ไม่ต้องห่วงเลยนะคะ เพราะเดินออกมาก็จะเจอเคาน์เตอร์เยอะแยะเรียงกันเป็นตับเลย เข้าไปติดต่อสอบถามกันได้เลย ราคาจะอยู่ที่ 250 บาท เท่ากันทุกเจ้า หรือใครอยากจะเช่ารถก็มีให้บริการเช่นกันค่ะ Ps. ก่อนหน้านี้ที่ตึกเก่าจะไม่มีการจัดระเบียบเคาน์เตอร์รถเข้าเมืองพวกนี้จะวุ่นวายมากๆ แต่ตอนนี้ดูดีกว่าเก่าเยอะค่ะ5555

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

สมาชิก Pantip : kreuzberg

พอออกมาจากประตูผู้โดยสารขาออก  – เลี้ยวซ้าย เดินไปสุดตึก จะมีช่องขายตั๋วเล็กๆ อยู่ น้องๆเขายืนเรียกผู้โดยสารอยู่ ซื้อตั๋วเสร็จ เดินกลับมาตรงหน้าประตูผู้โดยสารขาออก รถตู้จะจอดตรงอีกฝั่งถนนพอดี  พนักงานทุกคนน่ารักครับ ปล: รถตู้เริ่มวิ่งเกือบ 9 โมง ถ้าคุณไปส่งญาติไฟลท์ 6 โมงเช้า คือไปถึงสนามบินตอนตี 4-5 แล้วต้องนั่งรอรถตู้ถึงตอน 9 โมง

สมาชิก Pantip : 4508075

อีก 5ปีค่อยว่ากันค่ารถจากสนามบินเข้าเมืองแพงมากทั้งที่ใกล้ๆ แถมทางเลือกอะไรก็ไม่ค่อยมี เหมือนมัดมือชกให้ขึ้น จะไปพัทยาถึงค่าเครื่องถูกกว่าบัสยังเลือกนั่งบัสเลย

 

3.สนามบินอู่ตะเภา ยังไม่มีระบบขนส่งสาธารณะที่ดี

ทุกวันนี้การเดินทางทางถนนสู่สนามบินอู่ตะเภาค่อนข้างคับคั่งและสิ้นเปลืองพลังงาน ใช้เวลาไม่น้อยกว่า 2 ช.ม. มีความไม่แน่นอนสูง และสนามบินอู่ตะเภาจะทำงานได้เต็มศักยภาพก็ขึ้นอยู่กับความเร็วและความสะดวกในการเชื่อมโยง ดังนั้น การมีรถไฟความเร็วสูงความเร็ว 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะทำให้การเดินทางถึงกรุงเทพฯ ใช้เวลาไม่เกิน 1 ช.ม. เฉกเช่นเดียวกับการเดินทางจากสนามบินนาริตะ ไปยังกรุงโตเกียว และสนามบินอินชอน ไปยังกรุงโซล

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

4.สนามบินอู่ตะเภาสามารถนำรถไปจอดทิ้งเอาไว้ข้ามคืนได้หลายวัน

 

สมาชิก Pantip : 765637

ผมเคยเอาไปจอดครับ อย่างที่บอกมันเป็นลานจอดกลางแจ้ง ไม่ใหญ่แต่ก็มีพื้นที่ให้จอดเหลือเฟือครับ ตอนนั้นผมเหลือบไปเห็นที่จอดที่มีหลังคา(อยู่ริมลานจอดด้านตะวันตก/ใต้) ว่างอยู่หนึ่งช่อง (เข้าใจว่าสำหรับ จนท ทำงานที่นี่ แต่ไม่เห็นมีระบุทะเบียนรถผมเลยเอารถผมเสียบเลย555) จ่ายค่าจอดวันละ 1xx บาทครับ จำไม่ได้ว่า 100,120 หรือ 140 บาท ความจำสั้น อิอิ

 

 

6 โรงแรมและที่พักหลักร้อย คุณภาพหลักพัน ณ สระบุรี ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ!

 

ถ้าต้องการไปพัทยาสนามบินอู่ตะเภา กับสุวรรณภูมิที่ไหนคุ้มค่า สะดวกกว่ากัน!?

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36295993

 

คราวนี้มาลองฟังความเห็นของชาว Pantip ที่เคยใช้บิรการของสนามบินทั้งสองแห่งกันดีกว่าว่า พวกเขาเลือกใช้บริการของสนามบินใดที่มองว่าคุ้มค่าที่สุดกัน!?

 

สมาชิก Pantip : ลุงแสง

ผมว่า  ถ้าจะไปพัทยา (เดินทางคนเดียว) ผมว่า ลงสุวรรณภูมิ  สะดวก กว่า  เดินลงมาที่ชั้นหนึ่ง ประตู 8  มีรถบัส ร้อยกว่าบาท   ถึงพัทยา  ฝรั่ง นั่งกัน ผมเคยไปลงที่ อู่ตะเภา แท๊กซี่สาธราณะไม่มีเพราะเป็นเขตทหาร  มีป้ายดำ ราคา  800  –  1000  แพง เวอร์ ขากลับก็เหมือนกัน  แท้กซี่จากพัทยา จะเข้าอู่ตะเภา  ราคาไม่ต่างกัน

 

สมาชิก Pantip : jtsunod7

บ้านเราอยู่ศรีราชา. ก็มาขึ้นที่ สุวรรณภูมิค่ะ

 

รวม 8 กระทู้ [[รีวิว]] โรงแรมบางแสนเฮอริเทจ ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้เช็กอิน

 

บทสรุปส่งท้าย : สนามบินอู่ตะเภาน่าไปใช้บริการตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

สนามบินอู่ตะเภา Pantip

 

   สนามบินอู่ตะเภา… ในความเห็นของชาว Pantip โดยรวมแล้วยังขาดสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นลานจอดรถที่ยังคงเป็นแบบกลางแจ้ง ไปจนถึงระบบขนส่งสาธารณะที่เข้าสู่ตัวเมืองพัทยาที่น้อยเหมือนกับมัดมือชก แถมยังแพงอีกด้วย ทำให้หลายคนยังคงเลือกที่จะไปใช้บริการของสนามบินวุวรรณภูมิมากกว่านั่นเอง…

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[SR] รีวิว สนามบินอู่ตะเภา แบบละเอียดยิบ

อู่ตะเภา เป็น”คู่แข่ง” ของสุวรรณภูมิ ได้จริงหรือ?

ตามไปดู Terminalใหม่ ที่สนามบินอู่ตะเภา และล่องเรือ Ferry พัทยา-หัวหิน

EEC – “อู่ตะเภา” ยังไม่จบ อย่าพึ่งนับศพทหาร

การพัฒนาสนามบินอู่ตะเภา ไม่ใช่แค่แบ่งเบา แต่เป็นปัจจัยสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดี

สนามบินอู่ตะเภา

จากสนามบินอู่ตะเภาไปพัทยา มีรถบัส หรือ รถตู้หรือเปล่าคะ ถ้ามีต้องไปขึ้นตรงไหนคะ?

[CR] Review : UTP (อู่ตะเภา) – CNX (เชียงใหม่) by Kan air (กานต์แอร์) และวิธีเดินทางไปสนามบิน

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category