ชาว Pantip อยากเล่า[รถไฟตู้นอนชั้น 2 ] ตัวเลือกในการพาเที่ยว ราคาถูก และนอนสบาย

ชาว Pantip อยากเล่า[รถไฟตู้นอนชั้น 2 ] ตัวเลือกในการพาเที่ยว ราคาถูก และนอนสบาย

ชาว Pantip บอกเลยรถไฟตู้นอนชั้น 2 สร้างความสบายกับการเดินทางกับรถไฟ

รถไฟตู้นอนชั้น2pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40332803

ห่างหายไปนานกับการใช้บริการรถไฟเพื่อเดินทางไปเที่ยวเนื่องจาก สร้างความเหนื่อยจากการนั่งรถไฟเป็นเวลานาน ความไม่สะอาดและความไม่สะดวกที่โดยสารรถไฟ รวมไปถึงความไม่ปลอดภัยและการถูกทำร้ายจากข่าวที่เราได้อ่านกันบ่อยๆ ตอนนี้มีการปรับและจัดการระเบียบ รถไฟใหม่ มีการให้บริการ กับรถไฟตู้นอนชั้น 2 เป็นอย่างไรบ้างรถไฟน่าใช้ขึ้นมั้ย ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้ไปลองมาแล้วดูว่าจะเป็นอย่างไร น่าใช้เป็นพาหนะในการนำเที่ยวด้วยรถไฟไหม้ตามมาอ่านเลย

รวม 10 [[รีวิว]] สัมผัสเสน่ห์รถไฟบุกตลาด ณ ตลาดร่มหุบ ตามรอยชาว Pantip

ชาว Pantip แนะนำเลยรถไฟตู้นอนชั้น 2 กรุงเทพ-เชียงใหม่ ขั้นตอนการจอง

รถไฟตู้นอนชั้น2pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40332803

โดยการนั่งรถไฟตู้นอนชั้น2 อุตตราวิถี ขบวนที่9 ตู้ที่9 รถไฟตู้นี้เป็นรถไฟมุ่งสู่เส้นทางเหนือ ใครไปในช่วงหน้าหนาวแบบเรา บอกเลยฟินมากๆ  (ถือว่าอากาศเย็นแล้วหละ)
การจองตั๋ว สามารถจองผ่านเว็บไซต์ของการรถไฟได้เลย  https://www.thairailwayticket.com/eTSRT/  หรือจะไปจองที่สถานีก็ได้ สามารถจองล่วงหน้าก่อนรถไฟออกได้ 2 ชั่วโมง แต่ไม่เกิน30วัน (แนะนำจองออนไลน์นะจ้ะ)ใครสงสัยสามารถโทรไปสอบถามกับการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ที่เบอร์นี้เลย 1690 ตู้แบบที่เราไปคือตู้นอนชั้น 2  ราคาดังนี้ เตียงบนราคา941บาท เตียงล่าง1041บาท อ่ะสำหรับหญิงสาวโสดหรือหญิงสาวแบคแพคที่อยากเดินทางไปคนเดียวแล้วกลัวอันตราย เค้าก็มีตู้แบบ lady car คือมีแต่หญิงสาวและเด็กอายุไม่เกิน 12ขึ้นได้ โอโหเยี่ยมยอด
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราเคยไปหนองคาย เตียงบน นอนไม่ได้เลยค่ะ เสียงดังกับรถไฟสั่นมาก แต่ที่นอนดีค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำเลยรถไฟตู้นอนชั้น 2 สิ่งที่ควรทำและต้องระวัง

รถไฟตู้นอนชั้น2pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40332803

1. เตรียมอาหารสำหรับกินมื้อเย็นและเช้าไปด้วย เพราะตู้เสบียงยังไม่เปิด เพราะเจ้าโควิคตัวร้าย(ใครไม่สะดวก ไปหาซื้อแถวสถานีก็ได้จะมีคุณลุงคุณป้าเดินขายก่อนขึ้นรถไฟ)
2. สำหรับใครที่ขี้หนาว เตรียมเสื้อกันหนาวออกมาเลย เพราะผ้าที่เค้ามีให้ก็กันความหนาวเหน็บได้ขั้นหนึ่ง แต่มีเสื้อกันหนาวอุ่นกายกว่าเนอะ (อันนี้สำหรับเรานะแต่มีไว้ก็อุ่นใจกว่า)
3. สายชาร์ตแบตเตรียมออกมา เพราะเส้นทางอีกยาวไกลกว่าจะถึง บวกกับความตื่นเต้นนอนไม่หลับ แบตโทรศัพท์หมดแน่นอน
4. เก็บของมีค่าให้เรียบร้อย อย่าเอาออกมาวางแผ่ให้ใครเห็น รถไฟมีระบบความปลอดภัย มีกล้องวงจรปิด มีเจ้าหน้าที่แต่เราก็ต้องเซฟสิ่งมีค่าของเราด้วย
5. ใส่แมสกัน ล้างมือกันด้วยนะจ้ะเนื่องจากเป็นพื้นที่ใช้ส่วนรวม
ในทริปนี้ขบวนรถไฟของเราขึ้นที่สถานีรถไฟหัวลำโพง (สถานีกรุงเทพ) ออกเวลา 18.10น. ในตั๋วระบุว่าเราจะถึงเชียงใหม่เวลา 07.15 น. สบายละนอนกันยาวๆๆ ไปดูกันว่าจะถึงตรงเวลาที่เค้าเคลมไว้รึเปล่า เริ่มต้นเดินทางกันเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชอบการเที่ยวรถไฟแบบนี้ตรงที่ได้นั่งมองทัศนียภาพเขียวๆ ตอนเช้าครับ ดูแล้วสดชื่นดี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไขข้อข้องใจ Keisei Skyliner คืออะไร?ซื้อตั๋วได้ที่ไหน?ขึ้นรถไฟยังไง? หาคำตอบไปกับความคิดเห็นชาว Pantip

ชาว Pantip แนะนำเลยรถไฟตู้นอนชั้น 2 ความสะดวกที่ได้รับ

รถไฟตู้นอนชั้น2pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40332803

รถไฟออกจากสถานีมาสักครู่นึงเราก็กินข้าวเย็นกันเลย ฟินเวอร์ ประมาณ 18.45น. จะมีพี่ๆพนักงานผู้น่ารักเดินบริการกางที่นอนให้เรา ใครที่อยากจะนอนก็กางเลย ใครที่ยังทำธุระไม่เสร็จก็ยังไม่ต้องกางก็ได้ พี่ๆพนักงานน่ารักมากพูดจาดี ไม่เหวี่ยงไม่วีน สุภาพ ใครที่ต้องการกางเรียกพี่เค้าได้เลย

ระหว่างรอพี่เค้าปูที่ที่นอนให้ เราขอตัวไปสำรวจห้องน้ำสักหน่อย ห้องน้ำบนรถไฟไม่ใหญ่มาก เป็นห้องเล็กๆแต่มีครบทุกอย่าง มีทั้งหมด3ห้อง
มีสายชำระ(สายฉีดก้น) สะดวกมากๆ อ่างล้างมือมีทั้งในและนอกของห้องน้ำ สะอาดมากๆๆๆๆ ลืมบอกไปรถไฟขบวนนี้ไม่อนุญาติให้สูบบุหรี่ ใครที่เป็นนักสูบต้องอดทนไว้ก่อนนะจ้ะ

ที่นอนเรียบสะอาด ไม่สกปรก หน้านอนเป็นที่สุด ผ้าห่มเป็นเหมือนผ้าขนหนูผืนใหญ่ แต่สำหรับคนขี้หนาว เอาเสื้อกันหนาวมาใส่ด้วยจะอุ่นใจกว่านะจ้ะ เพราะแอร์บนรถไฟเย็นอยู่ มีผ้าม่านปิดเผื่อใครอยากจะนอน ก็รูดปิดเลย ปิดผ้าม่าน ไม่ได้มืดสนิทมากนะ แต่ก็พอที่จะทำให้แสงน้อยลงอยู่หละ

นี่มีปลั๊กไฟสำหรับชาร์ตเครื่องอิเล็กทรอนิค แล้วก็มีไฟไว้สำหรับอ่านหนังสือ ไฟสามารถปรับระดับได้ 2 ระดับนะ สบายละคืนนี้ชาร์ตแบตได้ ระหว่างการเดินทางมีจอบอกความเร็ว สถานีถัดไปว่าอยู่ที่ไหนแล้ว อุณภูมิ เวลา  ทำให้เรารูว่าเรานั่งถึงไหนแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เคยไปมาครั้งหนึ่งได้ความรู้สึกไม่ดี กับรถไฟชั้น2 เสียงดัง เปิดเพลงมือถือ คุยกันเหมือนไม่เคยเจอกัน กว่าจะได้นอน ตี2-3 ถ้าจะไปแนะนำชั้น1 อย่าไปชั้น2 เสียเงินมากหน่อย ได้ความเป็นส่วนตัว เตือนแล้วก็ไม่เกรงใจ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เคยไปแล้ว ถ้าได้เตียงล่างดีมาก เตียงบนไม่ค่อยสะดวกเท่าไร
อีกอย่างเวลา ข.9 ออกจากกรุงเทพเร็วเกิน บางทีเลิกงาน+สภาพการจราจรทำให้ขึ้นรถไม่ทัน
น่าจะออกช้าหน่อยซัก ซัก 18.45-19.00 หรือไม่ก็สลับเวลากับ ข.13 ก็ยังดี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเลยรถไฟตู้นอนชั้น 2 ไว้ว่า

รถไฟตู้นอนชั้น2pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40332803

การท่องเที่ยวด้วยการนอนรถไฟตู้นอนไปก็ถือว่าเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางอย่างหนึ่ง แถมยังได้บรรยากาศที่ดีในการเดินทางด้วย ถ่ายรูปเฮฮาและมีของมาขายท่านตลอดเวลา ไปกับเพื่อนเป็นหมู่คณะก็จะสนุกมากเลย ก่อนจะออกเดินทางชาว Pantip ได้แนะนำวิธีการเตรียมตัวไว้ว่า

1. เตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ที่จะใช้ในการติดต่อสื่อสาร ชาร์จไฟให้เรียบร้อยเพื่อการใช้งานในตอนกลางคืนและตอนที่จำเป็น รวมไปถึงแบตเตอรี่สำรองด้วย

2. เตรียมเสบียงและอาหารให้พร้อมสำหรับรอบดึก ก็เราไม่รู้ว่าจะมีอาหารมาสายเราเมื่อไร กันหิวก็ต้องมีอาหารสำเร็จรูปไว้ในกระเป๋าด้วย

3. เพื่อความปลอดภัยให้ทำการสำรวจและดูแลกันเป็นระยะๆ พอเราไม่รู้ว่าจะมีคนมาขโมยของหรือทำร้ายเราเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ 

5 ที่พักในโตเกียวใกล้สถานีรถไฟ แนะนำโดยชาว Pantip

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ขอบอกรถไฟตู้นอนชั้น 2 เดินทางไกลได้สบายขึ้น

รถไฟตู้นอนชั้น2pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40332803

เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะทำให้การท่องเที่ยวของเรา สนุกมากขึ้นกับการเดินทางกลับรถไฟตู้นอน เหมาะสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวสายลุยเท่านั้น ใครที่ชอบท่องเที่ยวสายสบายรับรองว่านอนไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่แน่ เนื่องจากมีเสียงดังและมีแสงไฟ ที่นอนก็ไม่ได้ดีเท่ากับโรงแรมห้าดาว จึงอยากจะแนะนำสำหรับใครที่อยากลองก็ต้องเป็นสายบู๊เท่านั้น ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ได้ลองมาแล้วและถือว่าการท่องเที่ยวแบบนี้เสริมสร้างประสบการณ์และความสนุกให้เป็นอย่างมาก จนต้องกลับมาลองกันอีกครั้งหลายๆรอบหลายๆทริป จนติดใจไปแล้ว

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category