ชาว Pantip ชวนเที่ยวกับ 13 ที่ต้องห้ามพลาด! เมื่อมาเยือนฮาโกดาเตะ (Hakodate)

ชาว Pantip ชวนเที่ยวกับ 13 ที่ต้องห้ามพลาด! เมื่อมาเยือนฮาโกดาเตะ (Hakodate)

เที่ยวชิลเมืองท่าเที่ยว (Hakodate) กับ 13 จุดเช็กอินที่ชาว Pantip กระซิบบอกว่าห้ามพลาด!!!

Hakodate Pantip

 

ฮาโกดาเตะ (Hakodate)… เป็นเมืองท่าที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอของวัฒนธรรมตะวันตกที่หลงเหลือมาจากสมัยที่ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ทำให้ในฮาโกดาเตะ (Hakodate) ล้วนเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามในสมัยนั้นให้ได้เยี่ยมชมกันเพลินๆ แถมยังเป็นที่ตั้งของยอดเขาฮาโกดาเตะ (Hakodate) ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามชิงอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ถ้าใครชอบถ่ายรูปสวยๆ แถมยังเดินทางไม่ไกลไปสะดวก รับรองว่าฮาโกดาเตะ (Hakodate) จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน…

 

รวม 18 สถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้ต้องหลงรักเซนได (Sendai) เหมือนกับชาว Pantip!

 

ชาว Pantip ชวนไปทำความรู้จักกับฮาโกดาเตะ (Hakodate) กันก่อน

Hakodate Pantip

 

ฮาโกดาเตะเป็นเมืองที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่มากมายครับ แม้จะเคยเป็นที่ตั้งของรัฐบาลบาฟุกุก่อนที่จะสถาปนาซัปโปโรเป็นเมืองหลวงก็ตาม และฮาโกดาเตะเป็นเมืองท่าเมืองแรก ๆ ที่เปิดรับวัฒนธรรมตะวันตกภายหลังปฏิวัติเมจิ ก็เลยมีสถาปัตยกรรมที่เหมือนกับหยุดเวลาในสมัยต้นเมจิ (ราว ๆ ต้นรัชกาลที่ 5) เอาไว้หลายที่เลยครับ และที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็อยู่ทางใต้ของสถานีรถไฟซึ่งเป็นศูนย์กลางของเมือง การท่องเที่ยวหากขี้เกียจเดินลุยหิมะก็ใช้รถรางได้ครับสะดวกดีครับ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

วิธีการเดินทางในฮาโกดาเตะ (Hakodate) ให้สะดวกและคุ้มค่าโดยชาว Pantip!

Hakodate Pantip

 

การเดินทางใน Hakodate นั้นไม่ยากครับ สามารถเดินหรือใช้บริการรถรางก็ได้ ซึ่งมีให้บริการอยู่ 2 สาย (ตามรูปด้านล่าง) เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของเมืองได้อย่างดี ถ้าใครเดินทางหลายที่ในวันเดียว แนะนำให้ซื้อตั๋ว Hakodate city Tram one day pass ราคา 600 Yen สามารถขึ้นได้ไม่จำกัดเที่ยว ซื้อได้ที่ tourist information center

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวม 10 [[รีวิว]] Pantip ปักธงเที่ยวเมืองแห่งน้ำแร่ธรรมชาติในตำนาน ณ  Arima Onsen

 

13 สถานที่ท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ณ ฮาโกดาเตะ (Hakodate) แนะนำโดยชาว Pantip!

 

ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : หอคอย Goryokaku
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : หอคอย Goryokaku

หอคอย Goryokaku เป็นจุดชมทัศนียภาพของป้อมดาวห้าแฉกที่มีความแปลกตา อันเป็นเอกลักษณ์ของเมือง Hakodate ซึ่งเมื่อมองลงมาจากจุดชมวิวจะเห็นป้อมปราการสไตล์ตะวันตกรูปดาวขนาดใหญ่ ตรงตามชื่อ Go ที่แปลว่าห้า และ Ryokaku ที่แปลว่าแฉก นอกจากนี้ยังสามารถเห็นวิวของเทือกเขา Hakodate และช่องแคบ Tsugaru ตัวหอคอยแห่งแรกถูกสร้างขึ้นในปี 1964 มีความสูง 60 เมตร เพื่อฉลอง ในภายหลังได้มีการสร้างหอคอยแห่งใหม่ในปี 2006 ซี่งมีความสูง 107 เมตร และมีลักษณะเป็นห้าเหลี่ยม เพื่อให้สอดคล้องกับป้อมดาวห้าแฉก สำหรับใครที่ไม่กลัวความสูง บริเวณชั้นชมวิวจะมีพื้นกระจกให้ได้ลองไปยืนวัดใจกันด้วย โดยในฤดูใบไม้ผลิ ต้นซากุระกว่าพันต้นที่ถูกปลูกไว้บริเวณคูน้ำรอบป้อมจะบานสะพรั่งเป็นสีชมพูสวยงาม อย่างพร้อมเพรียงในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ส่วนในฤดูหนาวก็จะถูกปกคลุมด้วยปุยหิมะสีขาว และมีการประดับไฟสว่างไสวในยามค่ำคืน

📍 Goryukaku Tower, Hokkaido, Japan (https://goo.gl/maps/mYn1ZmxfGr72)

🚘 นั่งรถรางลงสถานี Goryokaku Koen-mae เดิน 10 นาที

🕙 9:00 – 18:00 (ทุกวัน)

💸 ผู้ใหญ่ 900 เยน, เด็ก 450 เยน

ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : โกดังอิฐแดง Kanemori
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : โกดังอิฐแดง Kanemori

โกดังอิฐแดง Kanemori ถูกสร้างขึ้นในปลายยุคเอโดะในบริเวณท่าเรือ Hakodate ซึ่งเป็นท่าเรือค้าขายกับต่างประเทศแห่งแรกของญี่ปุ่น ตัวอาคารจึงมีกลิ่นอายของตะวันตกหลงเหลืออยู่ ในปี 1909 โกดังส่วนหนึ่งได้ถูกปรับปรุงเป็นแหล่งช้อปปิ้งและศูนย์รวมความบันเทิงต่างๆ ให้ผู้มาเยือนได้เพลิดเพลินไปกับการจับจ่ายซื้อของฝากและสินค้าต่างๆ ลิ้มรสอาหารแสนอร่อย จิบเบียร์ และชมทิวทัศน์ริมอ่าว บริเวณศูนย์การค้าแบ่งออกเป็น 4 โซน ได้แก่ Hakodate History Plaza ที่รวมร้านค้าและของกินมากมายรวมถึงลานเบียร์, Kanemori Hall ที่ใช้สำหรับจัดคอนเสิร์ตและงานแต่งงาน, Kanemori Western Museum และ BAY Hakodate ที่มีบริการล่องเรือชมวิวรอบอ่าว ในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปีจะมีการจัดงาน Hakodate Christmas Fantasy ซึ่งจะนำต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่จากเมืองพี่น้องอย่าง Halifax แห่งประเทศคานาดามาตั้งไว้บริเวณหน้าโกดังเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง พร้อมกับการประดับไฟตั้งแต่เวลา 18:00 น.ของทุกวัน

📍 Kanemori Red Brick Warehouse, Hokkaido, Japan (https://goo.gl/maps/qR17Bv1qfqy)

🚘 นั่งรถรางลงป้าย Jujigai เดิน 5 นาที

🕙 9:30 – 19:00 (ทุกวัน)

💸 ฟรี

ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : ภูเขา Hakodate
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : ภูเขา Hakodate

ขึ้นกระเช้าไปชมวิว ณ จุดชมวิวที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในฮอกไกโด ภูเขา Hakodate ถูกจัดเป็นหนึ่งในสามจุดชมวิวกลางคืนที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น และยังได้รับคะแนนถึงสามดาวซึ่งสูงที่สุดของมิชลินกรีนไกด์ โดยสามารถเดินทางไปยังยอดเขาได้ด้วยกระเช้า ซึ่งใช้เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น เหมาะแก่การขึ้นมาชมวิวก่อนพระอาทิตย์ตกและรอชมแสงไฟจากเมืองที่จะเริ่มสว่างไสวในเวลาค่ำคืน จุดขึ้นกระเช้าอยู่ห่างจากตัวเมือง Hakodate ไม่มาก สามารถนั่งรถบัสหรือรถรางมาถึงได้โดยใช้เวลาไม่นาน ขณะอยู่บนกระเช้าแนะนำให้เลือกอยู่บริเวณด้านหลังของตัวกระเช้า เมื่อกระเช้าเคลื่อนตัวขึ้นจะสามารถเห็นวิวของภูเขาและเมืองได้จากกระจกด้านขวา เมื่อเดินทางถึงจุดชมวิวก็สามารถแวะทำกิจกรรมอื่นๆได้อีกมากมาย เช่น ซื้อของที่ระลึก รับประทานอาหาร และจิบกาแฟชมวิว เป็นต้น

📍 Mt. Hakodate, Hokkaido, Japan (https://goo.gl/maps/1YDeHNNwMpM2)

🚘 นั่งรถรางลงป้าย Jujigai เดิน 5 นาทีไปยังจุดขึ้นกระเช้า

🕙 10:00 – 22:00 (พฤษภาคม – ตุลาคม) 10:00 – 21:00 (ตุลาคม – เมษายน)

💸 ค่ากระเช้า (ไป-กลับ) ผู้ใหญ่ 1,280 เยน, เด็ก 640 เยน

ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : โบสถ์โรมันคาทอลิก Motomachi
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : โบสถ์โรมันคาทอลิก Motomachi

หนึ่งในโบสถ์คาทอลิกที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นแห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการฟื้นฟูศาสนาคริสต์หลังถูกแบนในยุครัฐบาลโชกุน Tokugawa แต่เดิมสร้างจากไม้ หลังถูกไฟไหม้ลงจึงมีการบูรณะใหม่ด้วยอิฐ ได้มีการสร้างหอระฆังทรงสามเหลี่ยมปลายแหลมตามสไตล์โกธิค ความสูง 33 เมตร ที่โดดเด่นเป็นสง่าเมื่อมองจากทางลาด Chacha Nobori ไฮไลท์อีกอย่างที่พลาดไม่ได้คือแท่นบูชาที่ได้รับจากพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 15 เพื่อเป็นการแสดงความเห็นใจหลังเหตุการณ์เพลิงไหม้ หลังจากชื่นชมความงามภายในโบสถ์เสร็จแล้ว บริเวรด้านหลังยังมี Cave of Lourdes ซึ่งเป็นที่ตั้งของรูปปั้น Virgin Mary ขนาดใหญ่ความสูง 1.5 เมตร ในช่วงกลางคืนตัวโบสถ์และบริเวณโดยรอบจะมีการเปิดไฟสีสันสวยงาม ให้บรรยากาศที่โรแมนติกไปอีกแบบ

📍 Motomachi Roman Catholic Church, Hokkaido, Japan (https://goo.gl/maps/j2o88XWDJNNqCXd67)

🚘 นั่งรถรางลงป้าย Jujigai เดิน 10 นาที

🕙 10:00 – 16:00 (จันทร์ – เสาร์) 12:30 – 16:00 (อาทิตย์)

💸 ฟรี

ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : ศาลาประชาคมเก่า Hakodate
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : ศาลาประชาคมเก่า Hakodate

ย้อนเวลากลับไปยังยุคทองของ Hakodate กับสถาปัตยากรรมผสมแบบญี่ปุ่น ที่มีกลิ่นอายตะวันตกคลาสสิคของศาลาประชมคมเก่าแห่งนี้ ด้วยความวิจิตรงดงามและโอ่อ่าจึงถูกจัดให้เป็นมรดกแห่งชาติ ตัวอาคารสีฟ้าหม่นตัดกับสีเหลืองสดของกรอบกระจกถูกรายล้อมไปด้วยหน้าต่างและระเบียงโดยรอบ ภายในเป็นห้องโถงและห้องพักที่ใช้รับรองแขกบ้านแขกเรือน โดยสามารถลองแต่งกายเป็นลอร์ดหรือสตรีสูงศักดิ์ เดินถ่ายรูปภายในอาคาร หรือชมวิวอ่าว Hakodate จากระเบียงได้ ศาลาประชาคม Hakodate ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในช่วงที่มีการเปิดท่าเรือค้าขายกับต่างประเทศ ในภายหลังได้รับการบูรณะขึ้นใหม่หลังเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ในปี 1907 ปัจจุบันห้องโถงใหญ่ภายในอาคารถูกใช้ในการจัดคอนเสิร์ต งานแต่งงาน และงานอีเว้นท์ต่างๆ

📍 Old Public Hall of Hakodate, Hokkaido, Japan (https://goo.gl/maps/xAAC4yeUXes)

🚘 นั่งรถรางลงป้าย Suehirocho เดิน 7 นาที

🕙 9:00 – 17:00 (ทุกวัน)

💸 ผู้ใหญ่ 300 เยน, เด็ก 150 เยน

ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : สวน Motomachi
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : สวน Motomachi

สวนสาธารณะที่พาย้อนเวลากลับไปสัมผัสประวัติศาสตร์ของเมือง Hakodate ตั้งแต่สมัยที่ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ท่าเรือ Hakodate เป็นหนึ่งในท่าเรือแรกๆที่เปิดให้มีการค้าขายกับต่างชาติในปี 1854 ชาวตะวันตกพากันหลั่งไหลเข้ามาเพื่อทำธุรกิจและสร้างที่พักอาศัยในเมือง จึงสามารถพบเห็นโบสถ์และอาคารสไตล์ตะวันตกเรียงรายเต็มถนนที่ทอดยาวจากบริเวณอ่าวไปจนถึงเนินเขา เช่น ที่ที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด ศาลาประชาคมเก่า และอดีตสถานกงสุลอังกฤษ หลังพระอาทิตย์ตก โบสถ์และอาคารต่างๆจะพากันเปิดไฟสว่างไสวตลอดทางไปจนถึงเวลา 22:00 ที่พิเศษไปกว่านั้นคือในช่วงฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์) จะเป็นช่วงเวลาของเทศกาล Hakodate Illumination ต้นไม้บริเวณโดยรอบทางลาดจะถูกประดับไฟระยิบระยับ เพิ่มความโรแมนติกให้กับการเดินเล่นในยามค่ำคืน

📍 Motomachi Park, Hokkaido, Japan (https://goo.gl/maps/GyvWjGZwLHc8631HA)

🚘 นั่งรถรางลงป้าย Suehirocho เดิน 8 นาที

🕙 24 ชั่วโมง (ทุกวัน)

💸 ฟรี

ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : ทางลาด Hachiman Zaka
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : ทางลาด Hachiman Zaka

เดินลงเนิน Hachiman Zaka ไปตามพื้นอิฐที่ปูลาดยาวลงไปสู่อ่าว Hakodate โดยมีแนวต้นไม้และอาคารบ้านเรือนที่ทำจากไม้สไตล์ตะวันตกเรียงตัวเป็นแนวยาวลงไปถึงปากอ่าว ทำให้ผู้มาเยือนสามารถชมความงดงามของตัวเมือง ท้องทะเล และภูเขาได้ในเวลาเดียวกัน บริเวณทางลาดนี้จึงถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และละครหลายเรื่อง นอกจากเนิน Hachiman Zaka แล้ว บริเวณตีนเขา Hakodate ยังมีถนนลาดชันเส้นอื่นๆอีกกว่า 19 สายทอดตัวลงไปยังท่าเรือ ซึ่งแต่ละเส้นจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปตามลักษณะของอาคารและภูมิประเทศ

📍 Hachiman-Zaka Slope, Hokkaido, Japan (https://goo.gl/maps/HFJXwnig88u)

🚘 นั่งรถรางลงสถานี Jujigai หรือ Suehirocho เดิน 5 นาที

🕙 24 ชั่วโมง (ทุกวัน)

💸 ฟรี

ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : โบสถ์ออร์โธดอกซ์ Hakodate
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : โบสถ์ออร์โธดอกซ์ Hakodate

โบสถ์โรมันออร์โธดอกซ์ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นโดยชาวรัสเซียในช่วงปี 1860 โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ Russian- Byzantine อาคารสีขาวทรงยุโรป ตัดกับหลังคาสีเขียวน้ำทะเลงดงาม โดยมีฉากหลังเป็นทะเลและอ่าว Hakodate จึงถูกประกาศให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นอีกด้วย ที่พิเศษไปกว่านั้นคือเสียงระฆังที่ไพเราะจนถูกยกให้เป็น 1 ใน 100 ทัศนียภาพเสียงที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยเหตุนี้ ชาวบ้านจึงพากันขนานนามโบสถ์แห่งนี้ว่า Gan Gan Dera (Ding Dong Church) หากมีโอกาสแวะมาเยือนในวันหยุด แนะนำให้รอฟังเสียงระฆังที่จะดังกังวาลทุกวันเสาร์เวลา 17:00 และในช่วงเช้าของวันอาทิตย์ หากเงยหน้ามองด้านบนยอดหลังคาทั้ง 6 จะพบกับไม้กางเขนรัสเซียที่มีลักษณะแตกต่างกันไป และหากใครกำลังมองหามุมถ่ายรูปสวยๆ แนะนำให้เดินขึ้นทางลาด Chacha Nobori ที่อยู่ด้านข้าง เพื่อเก็บภาพตัวโบสถ์และอ่าว Hakodate ที่เป็นฉากหลัง รวมถึงโบสถ์ St.John ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามได้ด้วย

📍 Hakodate Orthodox Church, Hokkaido, Japan (https://goo.gl/maps/8ArwDqQuPv3wm5PV8)

🚘 นั่งรถรางลงสถานี Jujigai เดิน 5 นาที

🕙 10:00 – 16:00 (จันทร์ – เสาร์) 13:00 – 16:00 (อาทิตย์)

💸 200 เยน (บริจาค)

ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : สวน Miharashi
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : สวน Miharashi
สวน Miharashi เป็นสวนที่ขึ้นชื่อเรื่องใบไม้เปลี่ยนสีมากๆ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยที่สุดในฮาโกดาเตะ และที่ชอบมากคือเป็นป่าจริงๆที่มีแต่ต้นไม้ใหญ่และอยู่กลางเมืองเลย
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) :  Cape Tachimachi
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) :  Cape Tachimachi
Cape Tachimachi หรือ แหลมทาชิมาชิ แหลมนี้อยู่ใต้สุดของเมือง Hakodate บนเกาะ Hokkaido ค่ะ เป็นจุดชมวิวช่องแคบ Tsugaru ที่สวยที่สุด และยังสามารถเห็นแนวหน้าผาโขดหิน Omorihama ที่ทอดยาวอีกด้วย บริเวณนี้จะมีม้านั่งให้ได้นั่งชิวววววววว และยังมีร้านขายอาหารเล็กๆอยู่ ตอนนั้นลองสั่งหอยปิ้งแบบเสียบไม้ตัวใหญ่มาก สดมาก อร่อยมากๆ ต้องลองนะ มีที่นั่งทานแบบริมหน้าผล ลมตีหน้า ฟินไปรัวรัว
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) :  Hakodate Morning Market Square (Asaichi Morning Market)
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) :  Hakodate Morning Market Square (Asaichi Morning Market)
แหล่งรวมอาหารทะเลแบบสดๆเอาไว้มากมายกว่า 300 ร้านค้า เหมือนตลาดสดบ้านเรานี่แหละ แต่เน้นไปที่อาหารทะเลเป็นหลัก และสะอาดมากกกกกกกกกกกก ตลาดนี้เปิดตั้งแต่เช้าตรู่ค่ะ แนะนำให้มาเช้าๆนะ ตลาดจะแบ่งเป็น 2 โซน โซนแรกจะเป็นอาหารสดซื้อกลับบ้านทำนองนั้น แต่ที่เด็ดมากของที่นี่คือ บ่อปลาหมึกกลางตลาด ที่เราสามารถตกหมึกแล้วให้คนขายได้หั่นให้ทานแบบสดๆ กับอีกโซนจะเป็นโซนร้านอาหาร Donburi Yokocho ค่ะ ร้านอาหารแถวนี้จะเน้นข้าวด้ง หรือ ข้าวหน้าต่างๆค่ะ ที่นี่ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับสิ่งที่เห็นและได้ทาน !
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : Bay Area
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : Bay Area
บริเวณ Bay Area นี้จะอยู่ติดกับ Hakodate Port ค่ะ พื้นที่นี่ถูกปรับมาเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อยใจ ช็อปปิ้งงานหัตถกรรม ของที่ระลึกต่างๆ และร้านอาหาร ริมอ่าวมีวิวสวยๆเรือจอดเรียงรายอยู่มากมาย ตึกอาคารแทบนี้ถูกปรับปรุงมาจากโกดังในสมัยก่อนที่มีอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี ทำให้ Red-Brick Warehouse นี้กลายเป็นอีกหนึ่ง landmark ที่โดดเด่นของ Hakodate ถ้าใครชอบทานขนม ขอแนะนำเลยว่าทีนี่มี 2 ร้านเด็ดคือ Pastry Snaffle’s และ Petite Merveille ค่ะ อ้อ…ลืมบอกไปว่าที่นี่มีจักรยานให้เช่าปั่นเล่นชิวๆด้วยนะ
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : Onuma Park
ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate) : Onuma Park
อยู่ออกนอกเมือง Hakodate ออกไปทางทิศเหนือ ถ้านั่งรถไฟมาก็ลงที่ Onuma Koen ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ที่นี่จะเป็นอุทยานแห่งชาติไว้พักผ่อน เราสามารถเช่าจักรยานปั่นเล่นได้ หรือจะนั่งเรือชมวิวก็ได้เช่นกัน ที่สวนนี้เราสามารถมองเห็น Mt.Komagatake ภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ สะท้อนกับพื้นน้ำทะเลสาบ Konuma ปล. ที่นี่มีไอศกรีมให้เลือกหลายรสเลยล่ะ ชอบมาก

 

13 สิ่งน่ารู้เกี่ยวกับการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง แนะนำโดยชาว Pantip

 

บทสรุปส่งท้าย : ฮาโกดาเตะ (Hakodate) น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

Hakodate Pantip

 

ฮาโกดาเตะ (Hakodate)… เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าเหมาะอย่างมากกับช่างภาพสายอาร์ต ที่อยากเก็บภาพของสถาปัตยกรรมตะวันตกที่เต็มไปด้วยความสวยงาม และทิวทัศน์มุมสูงบนยอดเขาฮาโกดาเตะที่ได้รับการยอมรับว่าสวยงามติดอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ ฮาโกดาเตะ (Hakodate) ยังเป็นโซนท่องเที่ยวที่สามารถมาเยือนได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย ถ้าหากใครมาเที่ยว ณ ฮอกไกโด รับรองว่าควรวางแผนแวะมาเที่ยวชมที่ฮาโกดาเตะ (Hakodate) ด้วย รับรองรองว่าจะได้เก็บภาพสวยๆ และความทรงจำดีๆ กลับไปด้วยอย่างแน่นอน…

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] 9 ที่ต้องไปใน Hakodate – เมืองท่าวิวหลักล้านแห่งเกาะฮอกไกโด

[CR] 函館 Hakodate ไปหนาวกันที่ฮาโกดาเตะ (แถม) รีวิว Fourpoint by Sheraton Hakodate

[CR] HAKODATE :: ความสวยงามทั้งทางธรรมชาติ และวัฒนธรรม แห่ง ฮอกไกโด

[CR] HAKODATE :: ความสวยงามทั้งทางธรรมชาติ และวัฒนธรรม แห่ง ฮอกไกโด[CR] HAKODATE HOKKAIDO เมืองแห่งความโรแมนติก

[CR] Hakodate เมืองต้องห้ามพลาดบนเกาะ Hokkaido

[CR] 2 เมือง 2 สไตล์ Hakodate-Sapporo …..SNOW

HAKODATE DAY TRIP : เดินเที่ยวเมืองท่า ฮาโกดาเตะ เกาะฮอกไกโด ภายในวันเดียว

[CR] HAKODATE : Hokkaido Summer Trip Part II

[CR] รีวิวเที่ยวหิมะที่ฮอกไกโด 8 วัน 6 เมือง #2 ฮาโกดาเตะ 1

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category