ไซตามะ (Saitama) เมืองนี้น่าเที่ยว กับ 13 สถานที่เช็กอินสวยๆ ห้ามพลาดจากชาว Pantip!

ไซตามะ (Saitama) เมืองนี้น่าเที่ยว กับ 13 สถานที่เช็กอินสวยๆ ห้ามพลาดจากชาว Pantip!

เที่ยว ชิม ช้อป ชิล ณ ไซตามะ (Saitama) ตามรอยชาว Pantip!

Saitama Pantip

 

ไซตามะ (Saitama)… เป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับโตเกียว ทำให้ใช้เวลาเพียงเล็กน้อยก็สามารถที่จะออกมาท่องเที่ยวได้อย่างง่ายดาย นอกจากความสะดวกสบายในการเดินทางแล้ว ไซตามะ (Saitama) ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ที่สร้างความประทับใจให้กับคนที่มาเยือนได้อย่างงไม่รู้ลืมกันเลยทีเดียว ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย…

 

12 สิ่งที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนไปเที่ยว Universal Studio Japan แบบสุดคุ้ม ไม่ควรพลาด!

 

เที่ยวไซตามะ (Saitama) ซื้อบัตรเดินทางแบบไหนดี มาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กัน

Saitama Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เพื่อความสะดวกและสบายอันเป็นเป้าหมายหลักของ (ทุก) ทริป ถ้าจะไปสามเมืองที่ว่านี้เราแนะนำให้ทุกคนซื้อพาสกันค่ะ เป็นพาสที่ครอบคลุมการเดินทางด้วยรถไฟสาย Seibu ทั้งสามเมือง สะดวกและเชื่อมต่อกับสถานีหลักๆ ของโตเกียว ไม่ว่าจะเป็น ชินจูกุ หรืออิเคะบุคุโระด้วย ถ้าใครพักในละแวกนี้จะสั้นหรือยาวก็ชิลเลยจ้า พาสมีทั้งหมด 5 แบบค่ะ ดังนี้

 

– SEIBU 1 day pass + Nagatoro ราคา 1,500 เยน (เดินทางได้ไม่จำกัดภายใน 1 วัน ด้วยรถไฟสาย SEIBU (ยกเว้น Tamagawa line) และรถไฟ Chichibu ที่วิ่งระหว่าง Nogami / Nagatoro ไปยัง Mitsumineguchi)

– SEIBU 1 day pass ราคา 1,000 เยน (เดินทางได้ไม่จำกัดภายใน 1 วัน ด้วยรถไฟสาย SEIBU (ยกเว้น Tamagawa line))

– SEIBU  2 day pass + Nagatoro ราคา 3,000 เยน (เดินทางได้ไม่จำกัดภายใน 2 วัน ด้วยรถไฟสาย SEIBU (ยกเว้น Tamagawa line) และรถไฟ Chichibu ที่วิ่งระหว่าง Nogami / Nagatoro ไปยัง Mitsumineguchi)

– SEIBU  2 day pass ราคา 2,000 เยน (เดินทางได้ไม่จำกัดภายใน 2 วัน ด้วยรถไฟสาย SEIBU (ยกเว้น Tamagawa line))

– Kawagoe Pass ราคา  700 เยน (พาส Kawagoe เหมาะสำหรับคนที่จะเดินทางไปคาวาโกเอะ จากสถานี Shinjuku หรือ Ikebukuro เพราะราคาบัตรจะถูกกว่า 300 เยน จากราคาปกติ) SEIBU 1 day pass และ SEIBU 1 day pass + Nagatoro สามารถซื้อออนไลน์ได้ด้วยค่ะ ก็น่าจะซื้อล่วงหน้ากันไว้ก่อนดีกว่าเนอะ

แต่ถ้าให้คุ้มตัวโตๆ แนะนำซื้อพาส 2 วันแบบเรา ที่มีชื่อว่า SEIBU 2 day pass + Nagatoro เป็นพาสที่สามารถใช้เดินทางรถไฟสาย Seibu และรถไฟ Chichibu ที่วิ่งระหว่าง Nogami / Nagatoro ไปยัง Mitsumineguchi ได้ไม่จำกัดเป็นเวลาสองวัน ราคาทั้งหมด 3,000 เยนค่ะ ตกวันละ 1,500 เยนเอง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.seiburailway.jp/railways/tourist/english/ticket/daypass.html

วิธีการซื้อคือ เดินไปซื้อได้เลยที่ Seibu Tourist Information Center Ikebukuro ที่สถานีอิเคะบุคุโระ จะอยู่ใกล้กับทางออกฝั่ง East หาไม่ยาก ^^

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

#9 ที่เที่ยวใน Chiba ที่ชาว Pantip แนะนำอยากให้ลองไป

 

มารู้จักกับ 13 สถานที่ท่องเที่ยว ณ ไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantip กระซิบบอกว่าไม่ไปไม่ได้แล้ว!!!

สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: ศาลเจ้าฮิกาวะ (氷川神社)
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: ศาลเจ้าฮิกาวะ (氷川神社)

ศาลเจ้ายอดนิยมของจังหวัดไซตามะ ตั้งอยู่ที่เมืองคาวาโกะเอะ หากใครกำลังมีความรัก หรือสุขภาพร่างกายไม่ค่อยดี แนะนำให้มาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้เลยค่ะ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องขอพรเกี่ยวกับสุขภาพ ความรัก และการแต่งงาน โดยจะมีเครื่องรางเป็นรูปปลาสีชมพู เมื่อมาถึงที่นี่เพื่อนๆจะผ่านประตูโทริอิขนาดใหญ่ที่เชื่อว่าสร้างขึ้นเพื่ออุทิศแก่เทพเจ้า ระหว่างทางที่เดินอยู่ภายในศาลเจ้า เพื่อนๆจะเจอกับแผ่นกระเบื้องที่เป็นรูปคล้ายกับใช้พู่กันวาดซึ่งรูปภาพเหล่านี้เป็นส่วนต่างๆของเมืองคาวาโกเอะนั่นเอง อย่างหอระฆัง วัดคิตาอิน รวมถึงศาลเจ้าแห่งนี้ด้วย นอกจากนี้เพื่อนๆจะเห็นต้นการบูรที่ถือเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ในลัทธิชินโตอยู่มากมาย สำหรับเพื่อนๆที่อยากจะสะเดาะเคราะห์ สามารถใช้หุ่นกระดาษรูปคนแทนตัวเอง แล้วโยนทิ้งออกไป หรือจะเขียนคำว่า เอะมะ (えま) เพื่อให้ความคำอธิษฐานเป็นจริงก็ได้เช่นกันค่ะ

ศาลเจ้าฮิกาวะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 5.30-17.30 น. สามารถเข้าชมได้ฟรีไม่เสียค่าธรรมเนียม

สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: สวนฮิตสึจิยามะ (羊山公園)
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: สวนฮิตสึจิยามะ (羊山公園)
มาพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางหมู่ดอกไม้บนภูเขาบุโคซัง สวนฮิตสึจิยามะกันเถอะ ! นอกจากจะได้ชมดอกไม้ในสวนมากมายแล้ว เพื่อนๆยังได้ชมดอกชิบะซากุระมากกว่า 350,000 ดอก ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยละ เพราะเพื่อนๆจะได้เห็นดอกชิบะซากุระหลากหลายสายพันธุ์เลยละค่ะ สาเหตุที่เรียกว่าชิบะซากุระ เพราะมีรูปร่างเหมือนกับดอกซากุระ แต่ขึ้นบนผิวดินเหมือนกับหญ้านั่นเอง สำหรับเพื่อนๆที่อยากมาชมดอกชิบะซากุระ สามารถมาได้ในช่วงกลางเดือนเมษายน ถึงต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี ซึ่งตรงกับเทศกาลฮานามิ การชมดอกไม้ของชาวญี่ปุ่น ตลอดสองข้างทางจะมีร้านขายของฝากจากชิชิบุ และอาหารท้องถิ่นให้เราได้เลือกซื้อกันด้วย ใครกำลังหาที่พักผ่อนในไซตามะละก็ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยละ เพื่อนๆสามารถชมดอกชิบะซากุระได้ตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น. ช่วงเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ช่วงเทศกาลฮานามิจะเสียค่าเข้าชมคนละ 300 เยน นอกนั้นเข้าชมได้ฟรีตามปกติค่ะ วิธีเดินทางนั่งรถไฟสายเซบุ ชิชิบุ แล้วไปลงที่สถานีโยโคเสะ แล้วเดินต่ออีกประมาณ 20 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: พิพิธภัณฑ์รถไฟ (鉄道博物館)
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: พิพิธภัณฑ์รถไฟ (鉄道博物館)
อย่างที่เราทราบกันดีว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการพัฒนาระบบขนส่ง และขึ้นชื่อเรื่องความทันสมัย ดังนั้นสำหรับเพื่อนๆที่สนใจเกี่ยวกับรถไฟ ที่พิพิธภัณฑ์รถไฟ จังหวัดไซตามะมีคำตอบให้เพื่อนๆแน่นอนค่ะ ซึ่งที่นี่มีการจัดแสดงขบวนรถไฟทั้งข้างนอกและข้างใน เมื่อเพื่อนๆเข้ามาจะพบกับรถไฟรุ่นแรกที่ถูกใช้ในประเทศญี่ปุ่นยาวไปจนถึงรุ่นปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นรถไฟหัวรถจักรไอน้ำ หรือหัวรถจักดีเซล ชินคันเซ็นขบวนเก่า รถโดยสาร และรถบรรทุก โดยเพื่อนๆสามารถเรียนรู้ถึงประวัติความเป็นมาของรถไฟแต่ละขบวนได้ รวมถึงระบบรถรางในประเทศญี่ปุ่น สำหรับใครที่อ่านคำอธิบายภาษาญี่ปุ่นไม่ออก ที่นี่ก็มีคำอธิบายภาษาอังกฤษให้สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างเราด้วย นอกจากนี้เพื่อนๆยังสามารถทดลองขับรถไฟจำลอง ในราคา 200 เยน และสามารถแวะทานอาหารข้าวกล่องรถไฟได้อีกด้วย พิพิธภัณฑ์รถไฟเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. เสียค่าเข้าชมคนละ 1,000 เยน สามารถนั่งรถไฟ สาย New Shuttle จากสถานี JR Omiya ไปลงที่สถานี Tetsudo-Hakubutsukan แล้วเดินอีกประมาณ 2 นาทีค่ะ
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: ย่านถนนเก่า และหอระฆัง Toki no Kane
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: ย่านถนนเก่า และหอระฆัง Toki no Kane
ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของ “Little Edo” มีหอระฆังบอกเวลาที่สร้างโดย Sakai Tadakatsu ในสมัยเอโดะ ที่ต้องสร้างก็เพราะว่าสมัยก่อนผู้คนที่อยู่ในย่านนี้ จะไม่รู้ว่าตอนนี้กี่โมงแล้ว ท่าน Sakai Tadakatsu จึงได้สั่งให้สร้างหอระฆังบอกเวลานี้ขึ้นมา โดยระฆังจะดังทุกช่วงเวลา 6:00, 12:00, 15:00, 18:00 ทุกวัน
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: ล่องเรือ ณ เมืองนากาโทโระ (Nagatoro)
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: ล่องเรือ ณ เมืองนากาโทโระ (Nagatoro)

เมืองนากาโทโระ (Nagatoro) ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของจังหวัดไซตามะ ไฮไลท์เมืองนี้คือ การล่องเรือ ล่องแพ ปีนเขา วิธีการเดินทางมาเมืองนี้ไม่ยาก

– นั่งรถไฟสาย Seibu จากสถานี Ikebukuro มายังสถานี Seibu – Chichibu – เปลี่ยนเป็นรถไฟสาย Chichibu ที่สถานี Ohanabatake > สถานี Nagatoro ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาที จากสถานี Ohanabatake

การล่องเรือ ล่องเรือที่นี่มีให้เลือกทั้งหมด 3 คอร์ส โดย 2 แบบแรกจะเป็นการล่องเรือระยะทาง 3 กิโลเมตร และแบบที่ 3 จะเป็นการล่องเรือระยะทาง 6 กิโลเมตร สำหรับการล่องเรือ 3 กิโลเมตรนั้นจะใช้เวลาประมาณ 20 นาที ค่าล่องเรือจะอยู่ที่ 1,600 เยนต่อคน สำหรับผู้ใหญ่

สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: ศาลเจ้าโฮโดซัง (Hodosan)
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: ศาลเจ้าโฮโดซัง (Hodosan)
ศาลเจ้าเก่าแก่ที่มีอายุเกือบ 2 พันปี สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 110 ใช้เวลาเดินจากสถานี Nagatoro ประมาณ 10 นาที ศาลเจ้าที่นี่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติต้นไม้เยอะมากกกก มากจนได้ The Michelin Green Guide 1 ดาวเมื่อปี 2011
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: ศาลเจ้ามิตสึมิเนะ (Mitsumine Shrine)
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: ศาลเจ้ามิตสึมิเนะ (Mitsumine Shrine)
เป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ที่ความสูง 1,100 เมตรจากระดับน้ำทะเล ที่นี่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาทีด้วยรถบัสจากสถานี Seibu-Chichibu อาจจะดูเดินทางนานหน่อยแต่ว่ามาแล้วคุ้มค่าสุดๆ เพราะว่าสถาปัตยกรรมคือสวยจริงอะไรจริง ละเมียดละไม
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: มัตสึริโนะยุ (Matsuri no Yu)
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: มัตสึริโนะยุ (Matsuri no Yu)
ออนเซ็น ตั้งอยู่ที่สถานี Seibu-Chichibu เปิดให้บริการเมื่อปี ค.ศ. 2017 แล้วก็ได้รับความนิยมสุดๆ ค่าบริการออนเซ็นจะอยู่ที่ 980 เยนสำหรับวันธรรมดา และ 1,080 เยนสำหรับวันหยุด แต่ แต่ แต่ถ้ามาใช้บริการออนเซ็นช่วงเช้า จะได้รับส่วนลดเพิ่มเติมอีก 30 % ถูกไปอี้กก ซึ่งถ้าใครไม่ได้แช่ออนเซ็นจะมาซื้อของที่ระลึกหรือว่าทานอาหารท้องถิ่นได้เหมือนกันค่ะ
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ:  Komatsuzawa Leisure Farm
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ:  Komatsuzawa Leisure Farm
เริ่มแรกพอเรามาถึงต้องกดซื้อตั๋วที่ตู้อัตโนมัติก่อน แล้วก็ดูตามแผนที่ได้เลยว่าไร่องุ่นไปทางไหน โรงเพาะเห็ดไปทางไหน ไร่องุ่นเค้ามีหลายไร่มากซึ่งคุณป้าพนักงานก็จะบอกเราว่าวันนี้เปิดให้เข้าไปได้คือไร่ไหนบ้าง ก็ไปตามนั้นเลยค่ะ เนื่องจากดูแล้วไร่องุ่นอยู่ใกล้กว่า เราเลยไปเริ่มที่ไร่องุ่นกันก่อน พอมาถึงคุณป้าพนักงานก็จะอธิบายให้ฟังว่าเราสามารถทานองุ่นได้ไม่จำกัดภายใน 30 นาที โดยองุ่นจะมีทั้งหมด 3 สายพันธุ์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือองุ่นเคียวโฮที่หอมหวานอร่อยมาก และยังมีองุ่นพันธุ์อื่นๆใส่ตะกร้าไว้ให้ชิมเปรียบเทียบกันได้อีก ขอแค่อย่าตัดมาเยอะเกินแล้วเหลือทิ้งนะจ๊ะ เสร็จจากองุ่นแล้วเราก็ไปเก็บเห็ดกันต่อเลย พอมาถึงหน้าโรงเพาะเห็ดแล้ว พนักงานจะให้ถุงเราคนละใบพร้อมสอนวิธีเด็ดเห็ดและก็แนะนำเมนูที่เอาเห็ดไปทำละอร่อย ซึ่งพอลองทำก็อร่อยจริง5555555 โดยตั๋วที่เราซื้อมานั้นเก็บเห็ดได้ไม่เกิน 500 กรัม ถ้าเกินจะคิด 100 เยนต่อ100 กรัม ก่อนออกมาก็ชั่งเครื่องชั่งกันดีๆนะ
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: ถนน Banba Dor
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: ถนน Banba Dor
ถนนคนเดินสไตล์เรโทร Banba Dori ที่จริงๆแล้วเป็นถนนที่อยู่ระหว่างสถานี Ohanabatake และ สถานี Chichibu (คนละอันกับ Seibu Chichibu นะ เพราะเป็นรถไฟคนละสาย) แต่จากการสอบถามนายสถานีได้ความว่าอยู่ไม่ไกลกันมากสามารถเดินไปจากสถานี Seibuchichibu ได้ แต่ด้วยความที่วันนั้นฝนตกเลยเดินประมาณ 15 นาที ก็จะถึงปากทางเข้าถนน Banba Dori สังเกตจากเสาไฟสไตล์เรโทรได้เลย เดินเข้ามาในถนน Banba Doriเรื่อยๆ จะเจอสี่แยกหนึ่งที่ล้อมรอบด้วยอาคารเก่าแก่ได้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรม และก็ยังใช้งานอยู่ด้วย
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ:  Tsukinoishi Momiji Park
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ:  Tsukinoishi Momiji Park
ห่างจากสถานี Kami-Nagatoro ไม่ไกล เราจะพบกับ “สวนสึคิโนะอิชิโมมิจิ (Tsukinoishi Momiji  Park)”  เป็นสวนที่วิวดีมาก สายถ่ายรูปห้ามพลาดบอกเลย เพราะที่นี่เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงและสวยงามน่าประทับใจของเมืองนากาโทโระ ยิ่งช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ต้นเมเปิ้ลที่อยู่บริเวณสวนจะค่อย ๆ ไล่เปลี่ยนสีจากสีเขียวกลายเป็นส้มและส้มกลายเป็นสีแดง ขณะเดียวกันช่วงกลางคืน ที่นี่ก็ยังมีการจัดประดับไฟไลท์อัพอีกด้วย ทำให้บรรยากาศกลางคืนเต็มไปด้วยแสงไฟสวย ๆ ขับสีของใบไม้ให้สวยยิ่งขึ้นไปอี๊ก บรรยากาศนี่โรแมนติกมากขอบอก
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: ชมใบไม้เปลี่ยนสีสวนมิวส์ (Muse Park)
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: ชมใบไม้เปลี่ยนสีสวนมิวส์ (Muse Park)
Muse Park เป็นสวนขนาดใหญ่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาเมือง Chichibu ภายในสวนจะถูกจัดแบ่งเป็น 4 โซนหลัก ๆ ด้วยกัน ซึ่งเราสามารถไปดื่มด่ำและเพลิดเพลินบรรยากาศที่สวนสวย ๆ ได้ทั้ง 4 ฤดู เลยค่ะ และที่นี่ก็ยังเป็นสถานที่ชมไม้ใบเปลี่ยนสีที่นับว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดไซตามะเลยนะ เพราะต้นเมเปิ้ลต้นใหญ่ ๆ ที่อยู่ในสวนจะเปลี่ยนสีใบเป็นสีแดงปกคลุมวิวทั้งหมด อย่างกับเราได้อยู่ในเทพนิยาย คือสวยเกินบรรยายอ่ะเพื่อน ๆ
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: MOOMINVALLEY PARK
สถานที่เที่ยวไซตามะ (Saitama) ที่ชาว Pantp แนะนำ: MOOMINVALLEY PARK
นั่งรถไฟโดยใช้พาส MOOMINVALLEY PARK มาลงที่สถานีฮันโน (Hanno Station) ออกฝั่ง North แล้วขึ้นรถประจำทางที่ป้ายหมายเลข 1 เพื่อมุ่งสู่ปลายทาง metsä © Moomin Characters ™ Moomin Valley Park เป็นส่วนที่เพิ่งเปิดเพิ่มนะคะ โดยเราสามารถใช้… “MOOMINVALLEY PARK Ticket&Travel Pass” ในการขึ้นรถไฟและรถบัสเพื่อเดินทางไปกลับสวนสนุก อีกทั้งยังสามารถเข้าสวนสนุกได้ด้วย ถือว่าคุ้มมาก ๆ © Moomin Characters ™ ที่ metsä  จะมีแบ่งเป็น 2 โซนก็คือโซนสวนสนุก MOOMINVALLEY PARK และ metsä village เป็นโซนที่มีร้านค้าให้ช้อปปิ้ง เป็นสถานที่สำหรับเดินชิลล์ ๆ พักผ่อนชมวิวได้

 

รวม  [[รีวิว]] บัตร Kansai Thru Pass จากชาว Pantip ที่จะช่วยให้การท่องเที่ยวโซนคันไซคุ้มสุดคุ้ม!

 

บทสรุปส่งท้าย : ไซตามะ (Saitama) น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

Saitama Pantip

 

ถ้าหากใครอยากที่จะหลีกหนีความวุ่นวายของโตเกียว… หันมาเที่ยวในจังหวัดเล็กๆน่ารัก ที่ยังคงเต็มไปด้วยธรรมชาติ และความงดงามในการใช้ชีวิตของชาวญี่ปุ่นแท้ๆ รับรองว่าไซตามะ (Saitama) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง…

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

สถานที่ท่องเที่ยวใน “Saitama” ที่ไม่ไปไม่ได้!!!

[BR] [Review] 3 เมืองน่าเที่ยวยอดฮิตในไซตามะ ด้วยพาส SEIBU 2 day pass + Nagatoro

[CR] หนีเที่ยวคนเดียว แต่ไม่โดดเดี่ยวที่ Narita, Tokyo, Saitama, Japan 5 วัน 4 คืน by tAmkimヽ(*≧ω≦)ノ

[SR] พาเที่ยวเมือง Chichibu จังหวัด Saitama ค่ะ

[BR] Saitama ธรรมชาติสวยสุดฟิน กินเที่ยว Chichibu บุก MOOMINVALLEY PARK สุดคิ้วท์ที่ฮันโน

[CR] A day trip to Chichibu : เมื่อโตเกียวมันวุ่นวาย หนีไปเที่ยวแบบสบายๆที่จิจิบุกันเถอะ!~

[CR] [CR]***16 Days in JAPAN…เมื่อติ่งรถไฟไปล่าซากุระ*** EP.1 “Omiya Saitama”

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category