เที่ยวช้อป ณ ย่าน Ikebukuro กับ 25 ร้านดังน่าแวะ ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ

เที่ยวช้อป ณ ย่าน Ikebukuro กับ 25 ร้านดังน่าแวะ ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ

ชิม ช้อป เดินเล่นที่ย่าน Ikebukuro ชมร้านค้ามากมาย ที่ทำให้ชาว Pantip ร้องว้าว!

Ikebukuro Pantip

 

ย่าน Ikebukuro.. เป็นโซนของสำนักงานบริษัทต่างๆมากมาย แต่ในขณะเดียวกันก็มีร้านขายสินค้า และห้างสรรพสินค้าจำนวนมาก ให้สามารถแวะมาเดินช้อปปิ้งสินค้าที่ต้องการได้อย่างน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งจำนวนของร้านค้าในย่าน Ikebukuro มีจำนวนมากถึงขนาดที่ชาว Pantip ที่เคยไปเยือนบอกว่าเดินกันทั้งวันก็ไม่ทั่วกันเลยทีเดียว ดังนั้น ถ้าหากใครอยากที่จะไปเดินเล่นซื้อของที่ย่าน Ikebukuro ควรวางแผนร้านค้าที่จะไปเยือนให้ดีเสียก่อน ส่วนจะมีร้านที่น่าสนใจที่ใดกันบ้างนั้น ลองมาตามชาว Pantip ไปทำความรู้จักกันเลย

 

6ร้านน่าเยือนย่าน Jiyugaoka แนะนำโดยชาว Pantip

 

แนะนำการเดินทางไปยัง Ikebukuro โดยชาว Pantip

Ikebukuro Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

การเดินทางลงสถานีรถไฟที่ สถานี Ikebukuro ทางออก Central gate 1 แตะบัตรออกให้เลี้ยวขวา หรือ Central gate 2 แตะบัตรออกให้เลี้ยวซ้าย  เดินมุ่งหน้าตามป้ายสีเหลืองบอกทางไปยังทางออกที่ 35  Sunshine City

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

15ที่เที่ยวในฟุกุโอกะสัมผัสปสก.ใหม่แบบไม่เหมือนใครแนะนำโดยชาว Pantip

 

มารู้จักกับ 25 ร้านน่าแวะไปเที่ยว ณ ย่าน Ikebukuro แนะนำโดยชาว Pantip

 

ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ: BIC Camera
ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ: BIC Camera
ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใคร ๆ ก็รู้จักกันดี แต่สำหรับตึกนี้พอขึ้นจากบันไดที่เชื่อมจากสถานีรถไฟ (ทางออก 35) ก็จะเจอกับตึกที่มีป้ายรูปกล้องเด่นเป็นสง่า โดยตึกนี้เน้นขายกล้องเป็นหลักค่ะ มีทั้งหมด 8 ชั้น ซึ่งมีจำหน่าย อุปกรณ์กล้อง แทบทุกชนิด และยังมีกล้องมือสองจำหน่ายด้วยที่ชั้น 8 ที่ Ikebukuro มีร้าน Bic Camera หลายสาขานะคะ ดูแต่ละสาขาได้จากที่นี่ค่ะ  https://goo.gl/TmQixv  ร้านนี้มี Tax Free ได้จ้า
พิกัดจาก Google map : 35.729924, 139.713296
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ: BIC PHOTO BIC Camera
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ: BIC PHOTO BIC Camera
  ร้านที่จำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับอุปกรณ์การตกแต่งภาพ อุปกรณ์ตกแต่งกล้อง กระเป๋า, สมุดอัลบัมรูป, กล้องฟิล์ม, กล้องโพลาลอยด์, สายคล้องกล้อง, เครื่องเขียนที่ใช้ตกแต่งภาพแบบงาน Hand made ฯลฯ และนอกจากนี้ ยังมีเครื่องปริ้นท์รูป ภายในร้านไว้คอยบริการอีกด้วย
  พิกัดจาก Google map: 35.730170, 139.713924
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   BIC Camera OUTLET
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   BIC Camera OUTLET
  สำหรับใครที่ชอบงาน OUTLET และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ  สามารถมาดูได้ร้านนี้ค่ะ ร้านนี้จำหน่ายอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่มีราคาย่อมเยา มีทั้งสินค้าใหม่แต่ไม่ใช่รุ่นล่าสุด, สินค้าที่เคยเป็นตัวโชว์ภายในร้าน, สินค้าที่แกะกล่องแล้ว และสินค้ามือสองจำหน่าย โดยมีทั้งหมด 5 ชั้น สินค้าก็จะมีทั้ง เครื่องใช้ภายในบ้าน, คอมพิวเตอร์, กล้อง, โทรศัพท์ ฯลฯ แต่ถ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ถ้าจะซื้อกลับไปใช้ต่อที่เมืองไทย เพื่อน ๆ อย่าลืมเช็คระบบไฟกันก่อนนิดนึงนะคะ เพราะที่เมืองไทย กับที่ญี่ปุ่นคนละระบบกันค่ะ ร้านนี้ Tax Free ได้จ้า
  พิกัดจาก Google map: 35.729822, 139.714216
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:  GIFT GATE Elegant Ikebukuro
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:  GIFT GATE Elegant Ikebukuro
  สาวก Sanrio ต้องแวะร้านนี้เลยจ้า ร้านนี้ได้รวบรวมสินค้าของ Sanrio ไว้เอาใจแฟน ๆ กันสุด ๆ ไปเลย ร้านนี้มี 2 ชั้นค่ะ มีสินค้าที่มีตัวการ์ตูนอย่าง แมวเหมียว Kitty, Pom Pom Purin, Cinnamon Roll ฯลฯ ทั้งเครื่องใช้ต่าง ๆ , เสื้อผ้า เครื่องนุ่มห่ม, ขนม, เครื่องเขียน ฯลฯ ที่สำคัญมี Tax Free สำหรับนักท่องเที่ยวให้อีกด้วยจ้า ถ้าร้านนี้ของยังไม่แน่นพอ เดินต่อไปอีกนิดเข้าตึก Sunshine 60 ชั้น 1 ก็ยังมีอีกสาขาหนึ่งให้เพื่อน ๆ ได้ไปเก็บไอเท็มกันค่ะ
  พิกัดจาก Google map: 35.729454, 139.714454
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Sundrug (サンドラッグ)
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Sundrug (サンドラッグ)
  ร้าน Drug store & ร้าน Cosmetic ที่เจ้ชอบมากที่สุดในย่านนี้เลย เนื่องมาจากสินค้าในร้านราคาจะถูกกว่าเพื่อน ๆ ข้างเคียง (แต่ก็ไม่ใช่ทุกชิ้นนะคะ ) แต่ส่วนใหญ่ของจะถูกกว่าเพื่อน ๆ ยิ่งถ้าเป็นสินค้าที่ขายดีอย่างเช่น Kose Mask Sheet , Shiseido Whip Foam ก็จะถูกจำกัดจำนวนชิ้นต่อการซื้อในแต่ละครั้ง แน่นอนค่ะร้านนี้ มี Tax Free เอาใจนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว ..ร้านนี้ต้องเข้า ด่วน ๆ ห้ามพลาดเลยนะคะ website ของทางร้าน https://goo.gl/XbtD3P
  พิกัดจาก Google map : 35.729532, 139.714556
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ: ABC MART
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ: ABC MART
  สำหรับคนรักรองเท้า บอกเลยต้องรู้จักร้านนี้อย่างแน่นอนค่ะ ABC MART เป็นร้านขายรองเท้าชื่อดังที่ มีกระจาย หลายสาขาในญี่ปุ่น สำหรับที่ Ikebukuro เอง ก็มีมากถึง 3 สาขาหลัก ๆ ยังไม่รวมในตึก Sunshine 60 ก็มีอีก 1 สาขา และยังมีที่แฝงตัวอยู่ที่ห้าง Lumine  อีก 1 สาขา โอ้โห ดีงามเน๊อะ ถ้ามาย่าน Ikebukuro ย่านเดียว หาของอะไรไม่เจอ ก็เดินตระเวน ABC MART ให้มันครบทุกสาขาไปเลยค่ะ ต้องเจอสักที่สินะ หุหุ website ของร้าน https://goo.gl/JJFb51
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Okashimachioka おかしまちおか
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Okashimachioka おかしまちおか
  ร้านนี้เป็นร้านขายขนมเจ้าประจำ ที่ต้องย้ำว่าต้องแวะค่ะ เพราะขนมราคาถูกมาก ถูกจริง  ๆ ค่ะ คุณขา บางทีก็เจอราคาแบบต่ำกว่า 100 เยน เป็นร้านเล็ก ๆ ที่แฝงไปด้วยเสน่ห์ที่คนต้องมายื้อ มาแย่ง มาเบียดเสียดกันซื้อของภายในร้าน เห็นร้านนี้ที่ไหนเป็นต้องพุ่งตัวเข้าไปแวะช้อปทุกที ถ้าจะถูกกว่านี้พี่แจกฟรี ไปเลยก็ได้นะคะ หุหุ  ปล. น้ำเปล่าในร้านนี้ก็ถูกมากค่ะ 60 เยน เท่านั้นเองค่ะ website ของทางร้าน https://goo.gl/Aqvefe
  พิกัดจาก Google map : 35.729725, 139.715126
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ: Okashimachioka おかしまちおか
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ: Okashimachioka おかしまちおか
  ร้านนี้เป็นร้านขายขนAmerican Eagle Outfitters ร้านเสื้อผ้าสัญชาติอเมริกันที่ไม่ได้นิยมกันแค่คนอเมริกันเท่านั้น วัยรุ่นญี่ปุ่นและวัยรุ่นทั่วโลกก็ชอบไม่ใช่น้อยเลย ทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะช่วงไหนที่มีโปรโมรชั่นลดราคาสินค้า คือดีงามมาก ๆ ค่ะ ถึงแม้ราคาอาจจะไม่ถูกเท่าอเมริกา แต่เป็นสินค้าที่ลดราคาแล้ว สายช้อปต้องไม่พลาดอยู่แล้วล่ะเน๊อะ หุหุ และอีกหนึ่งข้อดีสำหรับสาวอวบไซส์ฝรั่ง ถ้ามาร้านนี้อาจจะได้ของติดมือกลับไปก็ได้นะ พิกัดจาก Google map : 35.729993, 139.715207มเจ้าประจำ ที่ต้องย้ำว่าต้องแวะค่ะ เพราะขนมราคาถูกมาก ถูกจริง  ๆ ค่ะ คุณขา บางทีก็เจอราคาแบบต่ำกว่า 100 เยน เป็นร้านเล็ก ๆ ที่แฝงไปด้วยเสน่ห์ที่คนต้องมายื้อ มาแย่ง มาเบียดเสียดกันซื้อของภายในร้าน เห็นร้านนี้ที่ไหนเป็นต้องพุ่งตัวเข้าไปแวะช้อปทุกที ถ้าจะถูกกว่านี้พี่แจกฟรี ไปเลยก็ได้นะคะ หุหุ  ปล. น้ำเปล่าในร้านนี้ก็ถูกมากค่ะ 60 เยน เท่านั้นเองค่ะ website ของทางร้าน https://goo.gl/Aqvefe
  พิกัดจาก Google map : 35.729725, 139.715126
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Uniqlo
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Uniqlo
  ไหน ๆ ก็มาถึงญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องมาช้อปสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง“ยูนิโคล” ติดไม้ติดมือกลับไทยไปด้วยแน่นอนอยู่แล้ว กันใช่ไหมคะทุกคน สาขานี้ที่ Ikebukuro ถือได้ว่าเป็นสาขาใหญ่เบิ้มมี 5 ชั้น ของแน่นแน่นอน รับรองค่ะ นี่ยังไม่นับ รวมอีก 3 สาขาที่กระจายอยู่รอบ ๆ ย่านนี้นะคะ ถ้ามาสาขานี้แล้วของยังไม่ครบอีก ตระเวนเดินให้ครบทุกสาขา รับรองได้ของครบชัวร์ค่ะ ที่สำคัญสามารถขอ Tax Free ได้ด้วยค่ะ
  พิกัดจาก Google map : 35.730126, 139.715585
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Yukiya
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Yukiya
  ร้านเสื้อผ้าของหนุ่ม ๆ ญี่ปุ่น เป็นแบบสตรีทสไตล์ ที่หนุ่มวัยรุ่นญี่ปุ่นสุดเฟี้ยว เค้าชอบกัน ซึ่งในร้านมีทั้งเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด กางเกงยีนส์ หมวก ถุงเท้า แบบฮิป ฮิป ให้หนุ่ม ๆ ได้ลองไปส่องกันดูค่ะ เดินเล่น ๆ ระหว่างรอสาว ๆ ช้อปปิ้ง เผลอ เผลอ อาจจะได้ของเยอะกว่าคุณสาว ๆ ก็ได้นะ
  พิกัดจาก Google map : 35.729790, 139.715432
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Daikokuya 大黒屋ブランド館
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Daikokuya 大黒屋ブランド館
  สำหรับคนที่ชอบแบรนด์เนมมือสอง ย่าน Ikebukuro นี้ก็มีร้านให้ได้เดินเข้าไปส่องกันด้วยค่ะ เป็นร้านเล็ก ๆ แต่ก็อาจจะได้เจอช้างเผือกก็เป็นได้นะ สำหรับคุณภาพจะดีงามขนาดไหน และราคาจะถูก หรือจะแพง ก็ขึ้นอยู่กับ วิจารณญานของแต่ละคนนะคะ สาขานี้มี 3 ชั้นค่ะมีทั้ง กระเป๋า, นาฬิกา, แอสเซสซอรี่ หลายแบรนด์ให้เลือกกัน website ของร้าน https://goo.gl/CX8bxZ
  พิกัดจาก Google map : 35.729749, 139.715266 ,
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   SUZUCHU FOOT WEAR すずちゅう
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   SUZUCHU FOOT WEAR すずちゅう
  ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านรองเท้าที่แซ่บไม่แพ้ร้านรองเท้าร้านใหญ่ ๆ เลยค่ะ ภายในร้านมีรองเท้าแบรนด์หลายแบรนด์ มาแฝงตัวอยู่ในร้าน อย่าง Adidas, Nike แม้แต่ Onitsuka Tiger ก็ยังมาแฝงตัวขายอยู่ในร้านนี้ด้วยค่ะสำหรับบางคู่ ที่เป็นรุ่นเด็ด ตัวดังก็ยังมีจำหน่ายในร้านนี้ด้วยเช่นกันค่ะ ร้านนี้ไม่ได้มีสาขาที่ Ikebukuro ที่เดียวเท่านั้นยังมีสาขาอื่น ๆ อีกด้วยค่ะ website ของร้าน https://goo.gl/jRLDAH
  พิกัดจาก Google map : 35.729673, 139.715472
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Matsumoto Kiyoshi マツモトキヨシ
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Matsumoto Kiyoshi マツモトキヨシ
  ร้านขายยาและเครื่องสำอางที่คนไทยรู้จักกันดีในนาม “ร้านป้ายเหลือง” ที่มีกระจายอยู่ทั่วทุกมุมถนนในญี่ปุ่น สาขานี้เป็นสาขาใหญ่มี 4 ชั้น มีทั้งยา เครื่องสำอาง และ ของใช้ให้ได้เลือกซื้อกันแบบจัดเต็มค่ะ ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่ ทางร้านมีโปรโมรชั่นแล้วล่ะก็บอกเลยว่า ถูกมาก ๆ ค่ะ ที่สำคัญร้านนี้สำหรับนักท่องเที่ยวสามารถขอ Tax Free ได้ค่ะ website ของร้าน https://goo.gl/xH5zch
  พิกัดจาก Google map : 35.729771, 139.715551
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Tokyu Hands 東急ハンズ
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Tokyu Hands 東急ハンズ
  เป็นห้างสัญชาติญี่ปุ่น ที่ขายสินค้าหลากหลายหมวดหมู่ ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่เน้นฟังก์ชั่น DIY รวมของ ไอเดียต่าง ๆ ทั้งผลิตจากญี่ปุ่นเอง และ นำเข้าจากต่างประเทศก็มีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเขียน, เครื่องสำอาง, อุปกรณ์เครื่องใช้ ฯลฯ สำหรับสาขานี้ มีทั้งหมด 8 ชั้น สำหรับใครที่ชอบน้องแมวน่ารัก ๆ ลองขึ้นไปชั้น 8 มีพรอพน้องแมวให้ได้ช้อปกันด้วยค่ะ website ของร้าน  https://goo.gl/3mHMSN
  พิกัดจาก Google map : 35.729847, 139.716444
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ: Victoria Sports Mall
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ: Victoria Sports Mall
  ร้านนี้คงจะถูกใจคนรักกีฬาเป็นอย่างมาก เพราะเป็นร้านที่รวบรวมอุปกรณ์ทางการกีฬา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า แอสเซสซอรี่ต่าง ๆ สำหรับกีฬาหลากหลายประเภทเอาไว้ที่นี่ที่เดียวกัน ยิ่งถ้าไปเจอช่วงที่ลดราคายิ่งไม่ต้องพูดถึง เลยค่ะ มีร้อยหมดร้อยมีพันหมดพัน  ร้านมี 2 ชั้นให้เดินช้อปนะคะ จะเข้าตรงทางเชื่อมใต้ดินไปทางตึก Sunshine city ก็ได้ หรือ จะเดินข้ามถนนมาก็ได้ค่ะ สะดวกแบบไหนก็ไปกันเลยเน๊อะ
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   K-Books
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   K-Books
  เป็นร้านที่ขายทุกสรรพสิ่งที่เกี่ยวกับ Anime ซึ่งมีหลายสาขามาก สิ่งที่จำหน่ายก็มีทั้งสินค้าใหม่ สินค้ามือสอง ซึ่งมีทั้งหนังสือการ์ตูน, คอสเพลย์, การ์ด ฯลฯ ใครชอบสายนี้ต้องไม่พลาดค่ะ เห็นร้านเล็ก ๆ แต่บอกเลยว่า ของแน่นมาก ๆ ค่ะ
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Can Do 100 Yen shop
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Can Do 100 Yen shop
  หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในนามร้าน 100 เยน ของทุกชิ้นขายราคาเดียวกัน สวรรค์ของคนชอบของถูก บางชิ้นคุณภาพ ก็ไม่ไก่กา นะจ๊ะ ใช้งานได้ดีเยี่ยมกระเทียมดองกันไปเลยล่ะ เรียกได้ว่า ร้านแบบนี้แฝงตัว อยู่ทุกย่านไว้ให้ได้ช้อปกัน สำหรับที่ Ikebukuro มีหลายสาขาให้เดินช้อปกันนะคะ แต่สำหรับสาขาที่เจ้แนะนำอยู่ชั้น B1F ของก็แน่นร้าน อยู่พอสมควรค่ะ และก็มีพื้นที่กว้างหน่อยให้เดินได้อย่างสบายๆ website ของร้าน https://goo.gl/Z82Lgu
  พิกัดจาก Google map: 35.730523, 139.715974
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Jeans Mate
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Jeans Mate
  เป็นร้านที่ขายเสื้อผ้าแนว Street มีทั้งกางเกงยีนส์ เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อผ้าที่ใส่ได้ในวันสบาย ๆ ที่รวมรวบหลายแบรนด์เอาไว้ในร้านเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Levi’s , Edwin, Lee, Dickies, Champion ฯลฯ ที่สำคัญร้านนี้มี Tax Free ให้สำหรับนักท่องเที่ยวด้วยค่ะ ใครชอบยีนส์ ลองไปส่องกันดูนะคะ เผื่อว่าจะได้ติดไม้ติดมือกลับมาบ้าง ยิ่งไปช่วงลดราคาบอกเลยว่า ตัวเบา กระเป๋าเบาอย่างแรง! website ของร้านhttps://goo.gl/DLzC2J
  พิกัดจาก Google map: 35.730516, 139.715642
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Righ-On
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Righ-On
  เป็นร้านที่ขายเสื้อผ้า ทั้งผู้หญิง และ ผู้ชาย  เด็กและผู้ใหญ่ ที่ใส่ได้ในวันสบาย ๆ  (Casual Style) มีทั้งเสื้อยืด, เสื้อเชิ้ต, กางเกงยีนส์, แอสเซสซอรี่ ฯลฯ นอกจากนี้ยังได้รวบรวมแบรนด์หลาย ๆ แบรนด์ไว้ในร้านให้เลือกด้วยเช่นกัน website ของร้าน https://goo.gl/pXpnLV
  พิกัดจาก Google map: 35.730779, 139.714543
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   GU
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   GU
  สำหรับเสื้อผ้าแบรนด์นี้จะไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้ค่ะ เพราะเป็นแบรนด์ขวัญใจของใครหลาย ๆ คน รวมถึงเจ้ด้วย ก็เพราะดีไซน์ที่ทันสมัย และราคาที่แสนจะน่ารัก ที่ใคร ๆ ก็เอื้อมถึงได้ ยิ่งเป็นช่วงลดราคาแล้วล่ะก็คุณเอ๊ย !!! ช้อปกันกระจุยเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้ก็เลยเป็นที่ถูกอกถูกใจทั้งคนญี่ปุ่นและคนต่างชาตินั่นเองค่ะ website ของร้าน https://goo.gl/bVySy4
  พิกัดจาก Google map: 35.729139, 139.713357 21.
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   SPPS
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   SPPS
  ร้านนี้เป็นร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นวัยรุ่นโดยเฉพาะสาว ๆ ที่เห็นแล้วต้องรีบพุ่งเข้าไปในร้าน เพราะแฟชั่นสุดเก๋ ตามฤดูกาล ที่มาพร้อมกับราคาเบา ๆ สบายกระเป๋า และภายในร้านยังมีแอสเซสซอรี่ต่าง ๆ ให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย ยิ่งถ้าไปช่วงที่ลดราคาเรียกได้ว่า ราคาถูกซ้ำ ถูกซ้อนเข้าไปอีกค่ะ
  พิกัดจาก Google map: 35.729423, 139.712558 ข้ามถนนมาจากสถานีจะเห็นร้านนี้เลยค่ะ
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ: ADORES SUNSHINE
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ: ADORES SUNSHINE
  เป็นร้านรวมแหล่ง entertainment แบบสไตล์หนุ่มสาวญี่ปุ่น หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า ร้านคีบตุ๊กตา นั่นเองค่ะ ภายในร้านก็จะมีเหล่าบรรดาตู้คีบตุ๊กตาทั้งหลาย รวมถึง กาชาปอง ด้วยค่ะ ให้เราได้ไปประลองฝีมือ ทักษะการกด การคีบกัน ที่ Ikebukuro มีหลายสาขามากค่ะ แต่สาขาที่แนะนำอยู่ที่ Sunshine 60 Street ค่ะ ดูสาขาอื่น ๆ ได้จาก website ของร้าน https://goo.gl/9cvnmg
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ: SEGA
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ: SEGA
  อีกหนึ่ง entertainment แบบสไตล์ญี่ปุ่นที่ใหญ่ไม่แพ้ใคร ที่รวบรวมความบันเทิงเอาไว้ที่เดียวไม่ว่าจะเป็นเกมส์ต่าง ๆ , ตู้กด ตู้คีบตุ๊กตา, คาราโอเกะ, ตู้ถ่ายสติ๊กเกอร์ ฯลฯ ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกเล่นกันได้อย่างสุดบันเทิง ใครมีทักษะในการเล่นเกมส์ ก็สามารถโชว์สเต็ปความเทพ อวดสาว ๆ กันได้ที่นี่เลยค่ะ website ของร้าน https://goo.gl/bKSBSu
  พิกัดจาก Google map: 35.730187, 139.715903
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Round 1
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Round 1
  สำหรับ Round 1 บอกได้เลยว่า เป็นแหล่งความบันเทิงสไตล์ญี่ปุ่นที่สามารถร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว ซึ่งมีเครื่องเล่นมากมายไว้พร้อมบริการอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ลานโบว์ลิ่ง, ตู้กด ตู้คีบตุ๊กตาต่าง ๆ , กีฬาหลากหลายประเภท, คาราโอเกะ, โต๊ะบิลเลียด (Billiard), ปาเป้า, ปิงปอง, Batting (การฝึกตีลูกด้วยไม้เบสบอล) และ Pitching (การฝึกขว้างลูกเบสบอล) website ของร้าน https://goo.gl/jZM3xQ
  พิกัดจาก Google map: 35.730049, 139.715128
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Churro Star
  ร้านใน Ikebukuro ที่ชาว Pantip แนะนำ:   Churro Star
  ร้านนี้ไม่ใช่ร้านช้อปปิ้งแต่อย่างใด แต่เป็นร้านขนมชูโรส (หรือปาท่องโก๋สเปน มักจะมีจำหน่ายตามสวนสนุกต่าง ๆ) ที่อยู่ในละแวกแหล่งช้อปปิ้งค่ะ ซึ่งเจ้จะบอกว่านอกจากที่ โตเกียวดิสนี่ย์แลนด์แล้ว ก็มีร้านนี้ล่ะค่ะ ที่ชูโรส อร่อยเด็ด ชนิดที่ต้องไปลองชิมกันให้ได้ เพราะเค้าทำตามออเดอร์เท่านั้น พอมีลูกค้ามาสั่งซื้อก็ค่อยทำ ดังนั้นก็เลยทำให้รสชาติอร่อย เด็ด แซ่บเวอร์ จนต้องแวะกินกันให้ได้ website ของร้าน https://goo.gl/hUnDJF
  พิกัดจาก Google map: 35.730539, 139.715866

   

  13 ที่เที่ยวคิวชู พร้อมรีวิวที่พักเรียวกังแนะนำโดยชาว Pantip

   

  ย่าน Ikebukuro สร้างความประทับใจให้กับชาว Pantip เพียงใดมาฟังความเห็นกัน

  Ikebukuro Pantip

   

  มาลองฟังความเห็นของชาว Pantip ที่มีต่อย่าน Ikebukuro กันดีกว่าว่า มีความประทับใจต่อย่านนี้อย่างไรกันบ้าง!?

   

  สมาชิก Pantip : ป้าซิ่ง Naomichan

  เป็นดิฉัน ถ้าต้องพักหลายวันล่ะก็พักย่าน อิเคะบุคุโระ ค่ะ มีห้างสรรพสินค้าดังอยู่รอบบริเวณไปหมด เที่ยวได้ทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตก

  สมาชิก Pantip : Ssachiy

  Ikebukuro ค่ะ เดินทั้งวันก็ไม่ทั่ว
  สมาชิก Pantip : 3811269

  ikebukuro มีดีมากกว่าที่หลายๆคนคิดนะครับ ทั้งช้อปปิ้ง ทั้งของกิน เยอะมากๆ ที่สำคัญ ของขายถูกกว่าย่านอื่นแน่นอน ผมไปมา2รอบ ก็พักแต่แถว ikebukuro ครับ

   

   

  รวม 3 กระทู้ดัง Pantip ว่าด้วยเรื่องประเทศญี่ปุ่น

   

  บทสรุปส่งท้าย : ย่าน Ikebukuro น่าไปเดินเที่ยวตามรอยชาว Pantip กันหรือเปล่า!?

  Ikebukuro Pantip

   

  จากข้อมูลในข้างต้น.. จะเห็นได้ว่าย่าน Ikebukuro ค่อนข้างสร้างความประทับใจให้ชาว Pantip ที่เคยเดินทางไปเยี่ยมเยือนอย่างมาก ถึงขนาดที่เอ่ยปากว่าหากมีโอกาสก็จะกลับไปเดินเที่ยวกันอีกครั้งอย่างแน่นอน ดังนั้น ถ้าหากใครที่กำลังให้ความสนใจกับย่าน Ikebukuro เชื่อว่าการตัดสินใจเยี่ยมชม เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากอย่างแน่นอน…

   

  ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

   

  โตเกียวพักที่ ikebukuroหรือUeno ดีกว่ากันคะ

  Ikebukuro กับ Shibuya แตกต่างกันมั้ย หรือไปไหนดี

  [CR] แผนที่ IKEBUKURO

  แจกพิกัด..ต้องไปตำด่วน 25 ร้านน่าช้อปย่าน IKEBUKURO โดย TKLSสาวแซ่บแห่งไซตามะ

   

   

  ท่องเที่ยวLatest articles in the category