[[รีวิว]] 6 ที่พักน่าสนใจในเมืองเกียวโต แนะนำโดยชาว Pantip!

[[รีวิว]] 6 ที่พักน่าสนใจในเมืองเกียวโต แนะนำโดยชาว Pantip!

กำลังมองหาที่พักในเมืองเกียวโตที่เหมาะกับตัวเองอยู่หรือเปล่า บทความนี้มีคำตอบจากชาว Pantip มาฝาก!!!

ที่พักเกียวโต Pantip

 

เกียวโต… เป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ศิลปะ และโบราณสถานที่น่าสนใจมากมาย ทำให้กลายมาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างมากแห่งหนึ่ง แต่ถ้าหากพูดถึงในเรื่องของที่พักแล้ว คนส่วนใหญ่กลับเลือกที่จะพักในโอซาก้ามากกว่า จากนั้นค่อยเดินทางเข้ามาเที่ยวในเกียวโตที่อยู่ห่างกันไม่มากนัก อย่างไรก็ตามในเกียวโตก็มีสถานที่พักน่าสนใจหลายแห่งเช่นกัน ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้างนั้น มาติดตามที่พักแนะนำจากชาว Pantip ได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย!

 

แนะนำ ที่เที่ยว&ของกิน น่าเช็คอินใน Harajuku(ฮาราจุกุ) Recommended by สมาชิก Pantip

 

สิ่งที่ชาว Pantip อยากให้ทราบก่อนตัดสินใจหาที่พัก ณ เกียวโต โดยชาว Pantip

ที่พักเกียวโต Pantip

 

ชาว Pantip ที่เคยไปพักในเมืองเกียวโตมีความเห็นว่า เมืองแห่งนี้ในตอนกลางคืนค่อนข้างที่จะเงียบอย่างมากเลยทีเดียว ทำให้ตอนกลางคืนไปถึงช่วงกลางดึกไม่ค่อยมีร้านอาหารเปิดอยู่สักเท่าใดนัก ดังนั้น ถ้าหากใครอยากที่จะออกไปท่องเที่ยวในตอนกลางคืนชาว Pantip แนะนำว่า ควรไปพักที่โอซาก้าที่อยู่ห่างกันด้วยการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง จะเป็นการดีกว่าอย่างแน่นอน…

 

สมาชิก Pantip : 736481

ถ้าในเกียวโต ไม่น่ามีย่านไหนที่ของกินกลางคืนเยอะนะคะ เพราะเกียวโตเป็นเมืองที่เงียบมากๆ ถ้าอยากมีอะไรทำช่วงกลางคืนน่าจะต้องพักโอซาก้าค่ะ

 

 

สมาชิก Pantip : bummy1991

เกียวโตเป็นเมืองที่เงียบค่ะ 2-3 ทุ่มส่วนมากร้านค้าก็จะปิดกันหมด เราเดินตอน 3 ทุ่มยังโหวงเหวงเลยค่ะ เหลือพวกร้านเหล้า ร้านใต้ดินที่เปิดอยู่

 

 

11 [[รีวิว]] กระทู้ดัง Pantip เที่ยวเมืองแห่ฃหุบเขานรก แช่ออนเซน ณ โนโบริเบ็ทสึ (Noboribetsu)

 

อยากหาอาหารทานมื้อดึกที่เกียวโต ควรไปที่ไหนดี!? ชาว Pantip มีคำตอบ!!!

ที่พักเกียวโต Pantip

 

สำหรับคนที่ตัดสินใจแล้วว่าจะพักในเกียวโต แล้วกำลังมองหาแหล่งร้านอาหารในตอนกลางคืน ชาว Pantip ก็มีข้อมูลที่น่าสนใจมากฝากกันว่าสามารถที่จะหาของกินได้ในบริเวณดังต่อไปนี้

 

สมาชิก Pantip : SkyBox

หลังสองทุ่ม ใต้สถานีเกียวโตยังมีร้านอาหารเปิดอยู่แยะ หรือไม่ก็ฝั่งตรงข้ามด้านหลัง Kyoto Tower มีห้าง Yodobashi ปิดสี่ทุ่ม ส่วนชั้นอาหารด้านบนปิดห้าทุ่ม

 

 

รวม 10 [[รีวิว]] Pantip สัมผัสหิมะสุดนุ่ม สวยราวต้องมนต์ ณ ชิราคาวาโกะ (Shirakawago)

 

แนะนำ 10 ที่พักสบาย เงียบสงบ ของกินเพียบในเมืองเกียวโต ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ!!!

 

ในส่วนของที่พักในเมืองเกียวโต ที่ชาว Pantip เคยเข้าไปพักผ่อน และมีความน่าสนใจนั้น มีดังต่อไปนี้

 

ที่พักเกียวโต ที่ชาว Pantip แนะนำ: โรงแรม Okoshiyasu Kyoto House
ที่พักเกียวโต ที่ชาว Pantip แนะนำ: โรงแรม Okoshiyasu Kyoto House
ถ้าไม่ติดเรื่องที่พักไม่ติดถนนใหญ่ ต้องเดินบ้างพอสมควร  ยิ้ม เราแนะนำที่นี่ค่ะ http://ryokankyoto.jp เป็นโฮสเทลแบบเรียวกัง แต่มีห้องแบบ แยกส่วนตัวด้วย เงียบสงบดีค่ะ อยู่ไม่ไกลจากย่านกิออน เช้าๆเดินเล่นเรื่อยๆผ่านย่านฮิกาชิยามา มีร้านขายของเล็กๆน่ารัก กับบ้านเก่าสวยๆไปวัดน้ำใสได้เลย กลางคืนก็เดินไปย่านพนโตะโชหรือ คิยามาจิ หาของกินสะดวกค่ะ เราพักอยู่ 4 คืน แทบไม่ใช้รถไฟฟ้าเลย เราจองผ่าน Hostel.com นะคะ
ที่พักเกียวโต ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Kyoto Tower Hotel
ที่พักเกียวโต ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Kyoto Tower Hotel
Kyoto Tower Hotel ครับ หลังสองทุ่ม ใต้สถานีเกียวโตยังมีร้านอาหารเปิดอยู่เยอะนะ ไม่ก็ฝั่งตรงข้ามด้านหลัง Kyoto Tower มีห้าง Yodobashi ปิดสี่ทุ่ม ส่วนชั้นอาหารด้านบนปิดห้าทุ่ม เรทไม่แพงมาก 3000+
สมาชิก Pantip : SkyBox

Kyoto Tower Hotel Annex เก่ากว่า แต่ห้องโตรใหญ่ 555
ที่พักเกียวโต ที่ชาว Pantip แนะนำ:  THE POCKET HOTEL Kyoto Shijo Karasuma
ที่พักเกียวโต ที่ชาว Pantip แนะนำ:  THE POCKET HOTEL Kyoto Shijo Karasuma
THE POCKET HOTEL Kyoto Shijo Karasuma ลองดูโรงแรมสะดวกและใกล้สถานีรถไฟ อาหารเช้ามีหลากหลาย รสชาดดี ห้องนอนกว้าง เตียงนุ่มนอนสบาย มีออนเซ็น การเดินทางจากรถบัสสนามบินมาโรงแรมสะดวก อยู่ใกล้กันมาก มีร้านDONKI อยู่ตรงข้ามโรงแรม ใกล้สถานีรถไฟ เกียวโต เดินไป350 เมตร โรงแรมค่อนข้างใหม่ สวย สะอาด มีระบบทันสมัย มีแท็ปเล็ตในห้อง สามารถเปิดปิดไป เปิดปิดแอร์ได้ ดูได้ว่าห้องน้ำว่างมั้ย สะดวกสุดๆ ผ้าขนหนูสามารถเปลี่ยนใหม่ได้ทุกวัน มีชุดลำลองให้ใส่นอนได้ ที่นอนนุ่มดีหลับสบาย อยู่ใกล้สถานีรถไฟ อยู่ใกล้ตลาด
ที่พักเกียวโต ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Ibis Styles Kyoto Station Hotel
ที่พักเกียวโต ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Ibis Styles Kyoto Station Hotel
รงแรมไอบิส สไตล์ สถานีเกียวโต Ibis Styles Kyoto Station Hotel มีทั่วโลก มาตราฐานเดียวกันคับราคากับทำเลถือว่าคุ้มไม่ถูกไม่แพง ถ้าคิดไม่ออกรร. นี้เป็นตัวเลือกที่ดีคับและใช้ได้ด้วย https://w7wz6.app.goo.gl/Kyoto-Japan-hotels ทำเลถือว่าดีมากไม่ต้องลากกระเป๋าไกลต่อรถสะดวกเดินทางสะดวกไปกลับสบาย รร ติดสถานีรถไฟเกียวโต และ สถานีรถบัส  จากสนามบินคันไซ เลือกใช้บริการรถบัสจากสนามบิน มาที่เกียวโตป้ายรถบัสอยู่ใกล้โรงแรมมาก สะดวก เหมาะสำหรับคนขาไม่ดี และสัมภาระเยอะ ตอนจองไม่มีข้อมูลเรื่องอาหารเช้าฟรี ตอนเข้าพัก ทางโรงแรมแจ้ง อาหารเช้าฟรี แต่ห้องจะแคบ อาหารดีอิ่มอร่อย เปิดตั้งแต่ 6:30-10:30 บางช่วงคนเยอะ ต้องรอคิวเข้าห้องอาหาร ห้องพักหลับสบาย มีหมอนให้เลือก มีโอกาสจะกลับไปพักอีก ขนมของฝากจากแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ สามารถหาซื้อได้ที่สถานีรถไฟเกียวโต บางร้าน มีเวลา TAX Free และมีร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย จากโรงแรมสามารถไปร้าน 100 เยน ใน Aeon Mall และ ร้านดองกี้ ซื้อของสะดวกในการขน
ที่พักเกียวโต ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Sakura Terrace
ที่พักเกียวโต ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Sakura Terrace
ซากุระ ห้องพักสะอาด เดินประมาณ 5 นาทีจาก สถานีเกียวโต มี Subway อยู่หน้ารร. มีป้ายรถเมล์ ที่ไปวัดน้ำใส ได้ ก็ถือว่าจะสะดวกนะคะ จะเดินไกลนิดถ้าเข้าออก-สถานีเกียวโต อยากไปพักอีก แต่ห้องเต็มเร็วมาก Free Soft Drink และ  Beer ทุกคืน คนละ 1แก้ว ใกล้ๆมี Supermarket คะ เงียบสงบดีค่ะ ชอบ
ที่พักเกียวโต ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Kyoto Station Riverside Inn
ที่พักเกียวโต ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Kyoto Station Riverside Inn
ห้องพักที่เราเช่าเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สามารถพักได้สูงสุด 6 ท่าน แต่เรามาแค่ 4 บ้านจึงดูกว้าง สะดวกสบาย มีพื้นที่เยอะเลยค่ะ สำหรับตัวบ้านก็ประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และครัวขนาดเล็ก

 

 

รวม 18 สถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้ต้องหลงรักเซนได (Sendai) เหมือนกับชาว Pantip!

 

บทสรุปส่งท้าย : ที่พักในเกียวโต ที่ชาว Pantip แนะนำน่าสนใจหรือเปล่า!?

ที่พักเกียวโต Pantip

 

ที่พักในเกียวโต… ที่ได้แนะนำกันไปแล้วในตอนต้น ล้วนแล้วแต่เป็นที่พักที่ได้รับการแนะนำจากชาว Pantip ที่เคยเข้าไปพักจริงด้วยตัวเองกันมาก่อน ถ้าหากใครอ่านรีวิวแนะนำจากชาว Pantip กันแล้ว คิดว่าที่พักอันไหนใช่! สำหรับตัวเองก็ขอแนะนำว่าควรทำการติดต่อจองให้เรียบร้อยก่อนเดินทางไปยังเกียวโต เพื่อที่จะได้มั่นใจได้ว่าจะมีที่พัก ไม่ต้องไปเดินตามหาให้วุ่นวายในภายหลังนั่นเอง…

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

เกียวโตพักย่านไหนดีครับ แบบไม่พลุกพล่านมากเดินทางสะดวกใกล้ของกินกลางคืนเยอะ

แนะนำที่พักใกล้สถานีเกียวโตหน่อยค่ะ

[ญี่ปุ่น] ช่วยแนะนำที่พักที่เกียวโตหน่อยครับ

[CR][SR] **รีวิวที่พักในเกียวโต ติดแม่น้ำ Kamo Gawa ใกล้สถานี JR Kyoto Station***

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category