5 ดอยน่าเที่ยวและ10 คาเฟ่น่าเช็คอินเที่ยวเชียงใหม่ตามรอยรีวิว Pantip

5 ดอยน่าเที่ยวและ10 คาเฟ่น่าเช็คอินเที่ยวเชียงใหม่ตามรอยรีวิว Pantip

 

 

เชียงใหม่ pantip

 

 

 

เชียงใหม่ เมืองเหนือน่าเที่ยวและยิ่งฟินไปอีกถ้าไปในช่วงอากาศหนาวๆ  ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเชียงใหม่มีอะไรให้น่าเที่ยวเยอะแยะมากมาย แถมร้านอาหารหรือคาเฟ่ต่างๆก็พากันมาเปิดใหม่ให้เพียบน่าไปโดนมากๆ ไหนจะที่พักบนดอยเอย บนม่อนต่างๆเอยต้องบอกเลยว่าถ้าไม่ไปลองนอนคงจะไม่รู้ว่ามันจะฟินแค่ไหน แล้วที่ไหนกันล่ะน่าไปเยือนและแวะเช็คอินในเชียงใหม่ วันนี้ขอตามรอยรีวิว Pantip กันสักหน่อย

 

5 ดอยน่าเที่ยวในเชียงใหม่
แนะนำ by คนเจียงใหม่แต๊ๆ

 

กระทู้ Pantip นั้นมีมากมายหลากหลายรีวิวให้เราได้อ่านและเลือกเที่ยวตามมากๆ แต่ก็ไปสะดุดอยู่กระทู้หนึ่งซึ่งเจ้าของกระทู้บอกว่าตัวเจ้าของกระทู้เองเป็นคนเชียงใหม่และอยากแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปเพื่อเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังอยากมาเที่ยวเชียงใหม่ ซึ่งเจ้าของกระทู้ก็ได้แนะนำดอยต่างๆในเชียงใหม่ไว้ดังนี้

 

 

เที่ยวเชียงใหม่ต้องไปดอยอินทนนท์
เชียงใหม่ pantip
ดอยอินทนนท์เหมาะมากสำหรับคนที่ชื่นชอบความหนาว เนื่องจากดอยอินทนนท์เป็นดอยที่สูงที่สุดของประเทศไทยไม่ต้องห่วงเลยว่าความหนาวจะสุดขีดขนาดไหนขึ้นอยู่กับภูมิอากาศของแต่ละวัน ซึ่งบางวันถึงกับติดลบก็มี มาสัมผัสความหนาวกันได้แบบไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกกันได้เลย!

 

เที่ยวเชียงใหม่ต้องไปดอยอ่างขาง
เชียงใหม่ pantip
ดอยอ่างขางเชียงใหม่นั้น เรียกได้ว่าเป็นแหล่งชมดอกไม้ มีสวนดอกไม้นานาชนิด คือไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นก็สามารถชมดอกซากุระในเมืองไทยได้ที่ดอยอ่างขางในเชียงใหม่บ้านเรานี่เอง!
เที่ยวเชียงใหม่ต้องไปม่อนจอง
เชียงใหม่ pantip
ม่อนจองนี่ความสูงนี่เป็นน้องๆของดอยอินทนนท์เลยนะ ถ้าใครกลัวความหนาวขอให้ข้ามไปได้เลย การเดินทางก็ค่อนข้างลำบากนิดหน่อยเหมาะแก่คนชอบแอดแวนเจอร์ เห็นเจ้าของกระทู้เล่าว่าแม้แต่ห้องน้ำยังเป็นแบบ Open World ปลดทุกข์ไปดูดาวไปแบบธรรมชาติสุดๆ
※ภาพจาก Travelor.com
เที่ยวเชียงใหม่ต้องไปม่อนแจ่ม
เชียงใหม่ pantip
ม่อนแจ่มเชียงใหม่นี่บอกเลยว่ากำลังฮิตมากๆในกระทู้ Pantip เพราะเค้ามีที่พักชิคๆ เก๋ๆ น่ารักให้เลือกมากมายแถมกิจกรรมยอดฮิตที่ม่อนแจ่มคือการปิ้งหมูกะทะกินเคล้าลมหนาว ฟินแบบสุดๆกันไปเลย ※ขอบคุณภาพจากสมาชิกPantipหมายเลข 1794551
เที่ยวเชียงใหม่ต้องไปปางอุ๋ง
เชียงใหม่ pantip
ปางอู๋งตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนัก มีร้านอาหารและที่พักให้เลือกสรรค่อนข้างเยอะ สวยจับใจใครหลายคนแน่ๆแต่ข้อควรระวังคือการเดินทางอาจทำให้เมารถได้ดังนั้นควรดูแลตัวเองก่อนการเดินทางไปปางอุ๋งให้พร้อมเพื่อทริปจะได้ไม่สะดุดหมดสนุกเอา
※ภาพจาก Travelor.com

4 ที่พักน่านอนในเชียงใหม่
base on รีวิว Pantip

จบกันไปแล้วกับดอยน่าเที่ยวม่อนน่านอนในเชียงใหม่ที่คนเชียงใหม่แท้ๆ มารีวิวและแนะนำให้ไปเที่ยวกัน ทีนี้เรามาดูในส่วนของที่พักกันบ้างดีกว่าว่าไปเชียงใหม่ทั้งทีควรไปนอนที่ไหนดี ที่ไหนฟินจะได้เลือกกดจองที่พักกันถูก ไปดูกันเลยว่าชาว Pantip รีวิวที่ไหนไว้ให้ดูบ้าง

 

1.เที่ยวเชียงใหม่ต้องนอน”ม่อนทอแสงเชียงใหม่”

 

เชียงใหม่ pantip
ภาพจากคุณ สมาชิกหมายเลข 4962670

 

 

ม่อนท่อแสงเป็นชื่อที่พักที่ตั้งอยู่ใน ” ม่อนแจ่ม ”  ลักษณะที่พักจะเป้นเต้นท์คล้ายๆโดม ซึ่งจะเป็นที่พักเล็กๆไม่ได้ใหญ่โตมากมายแต่จะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้โรแมนติกสุดๆซึ่งสมาชิกPantip ได้รีวิวไว้ว่าสะอาด สะดวกสบายและมีห้องน้ำในตัวให้ด้วย ส่วนอาหารก็แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องมีหมูกะทะให้ปิ้งฟินกับความหนาว ทั้งนี้ราคาค่าที่พักอยู่ที่คืนละ 2,090 บาท รวมอาหารเช้าด้วย คลิกอ่านกระทู้ Pantipฉบับจริงได้ที่นี่

 

2.เที่ยวเชียงใหม่ต้องนอน”ม่อนไอดินเชียงใหม่”

 

เชียงใหม่ pantip
ภาพจากคุณMakalius TH

 

 

ม่อนไอดินเป็นอีกที่พักบน ม่อนแจ่ม เข่นกัน ซึ่งที่พักม่อนไอดินจะไม่ใช่การนอนเต้นท์แต่อย่างใด เนื่องจากที่นี่จะแบ่งเป็นหลังๆนอนได้ห้องละ 4 คน และเจ้าของกระทู้ใน Pantip ได้เล่าให้เราฟังว่าราคาค่าที่พักจะตกคนละ 500 บาทเท่านั้นถือว่าคุ้มค่าอยู่สำหรับใครที่มากับแก๊งค์เพื่อนหรือมาเป็นครอบครัว ซึ่งบ้านแต่ละหลังจะมีพื้นที่บริเวณ Rooftop ให้และสามารถสั่งหมูกะทะมาปิ้งฟินๆกันได้ คลิกอ่านกระทู้ฉบับเต็มได้ที่นี่

 

3. เที่ยวเชียงใหม่ต้องนอน”Royal Train Garden”

 

เชียงใหม่ pantip
ภาพจาก คุณMakalius TH

 

 

ยังคงอยู่ที่กระทู้เดิมกับเจ้าของกระทู้ Pantip คนสวยที่นอกจากม่อนไอดิน เธอยังจะพาเราไปนอนที่พักเปิดใหม่ฟินๆสัมผัสธรรมชาติแต่ได้ความผ่อนคลายที่หรูหราหมาเห่า ซึ่งภายในที่พักนั้นนอกจากสวยหรูอยู่สบายแล้วยังมีกิจกรรมต่างๆให้ทำอีกมากมาย เช่น ว่ายน้ำ ชมสวนสัตว์ เดินเล่นในทุ่งนา จะดีแค่ไหนคลิกเข้าไปอ่านกระทู้ฉบับเต็มได้ที่นี่เลย

 

4. เที่ยวเชียงใหม่ต้องนอน”ปานวิมานเชียงใหม่ สปา รีสอร์ท”

 

เชียงใหม่ pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 4962670

 

 

ปานวิมานเชียงใหม่ สปา รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งที่พักในเชียงใหม่เอาใจคนชอบว่ายน้ำ เพราะที่นี่มีสระว่ายน้ำให้ได้ว่ายน้ำเล่นผ่อนคลายความเครีดยกันด้วย แถมอาหารเช้าก็น่ากินฟินๆวนไป บรรยากาศภายในห้องพักก็สวยสไตล์ล้านนา มีอ่างอาบน้ำด้วยนะ ไปดูรีวิวกระทู้ Pantip ฉบับเต็มกันดีกว่าคลิกที่นี่

 

 

3 ที่เที่ยวในเชียงใหม่
น่าเช็คอินตามรอย Pantip

 

หลังจากเลือกที่พักในเชียงใหม่ตามรอยชาว Pantip กันได้แล้วเรามาต่อกันด้วยสถานที่น่าเช็คอินกันต่อเลยดีกว่า จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินตามบ้านไปดูกัน

 

 

เที่ยวถนนคนเดินเชียงใหม่
เชียงใหม่ pantip
สำหรับใครที่ชอบกินนู่นนิด กินนี่หน่อย อยากชิมหลายๆอย่างขอแนะนำให้มาเที่ยวถนนคนเดินที่เชียงใหม่กันได้เลย ของกินให้เพียบแถมแบบพื้นเมืองที่คนเมืองกินจริงๆด้วยนะ และหากใครต้องการของฝากในแบบ Handmade ก็ต้องห้ามพลาดเพราะที่นี่มีขายเยอะแยะอยู่เหมือนกัน

 

เที่ยวสุรชัยฟาร์มทุ่งดอกมากาเร็ตเชียงใหม่
เชียงใหม่ pantip
ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปกับดอกไม้ได้วิวสวยๆท่ามกลางแสงแดดอันร้อนระอุ? สามารถไปแชะภาพถ่ายรูปชมทุ่งดอกมากาเร็ตกันได้ที่สุรชัยฟาร์ม มีค่าเข้า 50 บาทและแถมขนมกับชาให้ด้วยนะ ส่วนใครที่ไม่ชอบแดดอันเร่าร้อนของจังหวัดเชียงใหม่กระทู้ใน Pantip เขาแนะนำให้ไปตอนเช้าหรือเย็นน่าจะดีกว่า
※ภาพจากคุณ สมาชิกหมายเลข 4962670 

 

เที่ยวทุ่งดอกเก๊กฮวยสวนนายพล
เชียงใหม่ pantip
ทุ่งดอกเก๊กฮวยสีขาวฟุ้งปนกับสีเขียวของใบให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในทุ่งแห่งความฝัน และหากไปตอนหลังฝนตกล่ะก็คุณจะได้เห็นสายรุ้งกินน้ำเหมือนกับเจ้าของกระทู้ Pantip บางท่านที่ไปแล้วได้แชะภาพคู่ทั้งดอกเก๊กฮวยและสายรุ้งสวยๆด้วย
※ภาพจากคุณ Makalius TH

10 ร้านอร่อยต้องชิมตามรีวิว Pantip

1.Ss1254372 Cafe เชียงใหม่ pantip
1.Ss1254372 Cafe

เชียงใหม่ pantip
ภาพจากคุณ Travel Recipe
2.ดงมาดาม

เชียงใหม่ pantip
ภาพจาก ภาพจากMakalius TH
3.Nekoeman cafe

เชียงใหม่ pantip
ภาพ ภาพจากMakalius TH
4.โจ๊กสมเพรช

เชียงใหม่ pantip
ภาพจากสมาชิกหมายเลข 4962670 
5.ครัวอาจารย์สายหยุด

เชียงใหม่ pantip
ภาพจากสมาชิกหมายเลข 4962670 
6.เฮือนม่วนใจ๋

เชียงใหม่ pantip
ภาพจากMakalius TH
7.Nine one coffee

เชียงใหม่ pantip
ภาพจาก ภาพจากMakalius TH
8. Brand New Field good

เชียงใหม่ pantip
ภาพจากMakalius TH
9.คั่วไก่นิมมาน

เชียงใหม่ pantip
ภาพจากMakalius TH
10.iberry

เชียงใหม่ pantip
ภาพจากMakalius TH

สรุป เที่ยวเชียงใหม่ตามรอย Pantip

 

 

เชียงใหม่เป็นจังหวัดทางภาคเหนือซึ่งค่อนข้างเป็นที่นิมยมสำหรับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ซึ่งสถานที่ยอดฮิตรับลมหนาวต่างๆก็คงจะหนีไม่พ้นพวก ดอยต่างๆ ส่วนกิจกรรมบนดอยที่ใครไปก็ต้องทำคือการกินหมูกะทะปิ้งย่างท้าลมหนาว ในส่วนของร้านอาหารและคาเฟ่ในเมืองก็มีให้เลือกมากมายแถมถ่ายรูปอัพลงโซเชี่ยลได้สวยๆอีกต่างหาก ในขณะเดียวกันที่พักในเชียงใหม่ก็ไม่ได้ราคาสูงจนคนไทยอย่างเราพักไม่ได้ ทั้งสวยทั้งราคาดีมีให้เลือกให้เพียบ ใครกำลังอยากไปเที่ยวเหนือก็อย่าลืมเก็บเชียงใหม่ไว้เป็นตัวเลือกด้วยก็แล้วกัน

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category