รวมรีวิว Pantip #12ที่เที่ยว#6ที่นอน#2ร้านอาหารน่าโดนใน Fukushima แบบจุกๆ

รวมรีวิว Pantip #12ที่เที่ยว#6ที่นอน#2ร้านอาหารน่าโดนใน Fukushima แบบจุกๆ

 

จังหวัด Fukushima เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในแถบโทโฮคุของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเสียงมากๆเรื่องของผลไม้ เพราะสภาพแวดล้อมและอากาศที่ Fukushima อุดมสมบูรณ์มากๆสามารถเก็บเกี่ยวทำสวนผลไม้กันได้ตลอดปีเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับนักท่องเที่ยวไทย Fukushima ก็เป็นอะไรที่ฮอตฮิตไม่แพ้ที่อื่นๆในญีปุ่นเลยเพราะดูจากรีวิว Pantip แล้วมีหลายกระทู้เหมือนกันที่มารีวิวการเที่ยวที่ Fukushima

 

10 ที่น่าเยือนเมื่อไปเที่ยวTohoku (โทโฮคุ) ตามรอยรีวิว Pantip แนะนำ

table of contents

ที่เที่ยวใน Fukushima แนะนำโดยชาว Pantip

มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตและ Unseen ในFukushima กันก่อนเลยดีกว่า

1.เที่ยว Fukushima ต้องไป : Sake Brewery – Kitakata

 

fukushima pantip
ภาพจาก honeymoonseat

 

ความคิดเห็น Pantip:honeymoonseat
เมือง Kitakataก็ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตสาเกเช่นกัน ผมก็เลยแวะมาชมพิพิธภัณฑ์สาเกของเมืองนี้ชมฟรีครับ..
พอเดินเข้ามาในพิพิธภัณฑ์สาเกก็ได้รับการตอนรับอย่างดีจากพนักงานที่นี่ครับ พาชมสาเกในรูปแบบต่างๆ ที่วางโชว์อยู่ภายในพิพิธภัณฑ์ผมได้รับการเชื้อเชิญให้ลองชิมสาเกรสชาติต่างๆ ซึ่งก็มีมากมาย เช่นสาเกรสพีช สาเกรสโยเกิร์ต ฯลฯสารพัดรสชาติจริงๆคุณน้าผู้ดูแลที่นี่ก็รินสาเกให้แบบว่า ดื่มหมด แล้วรินให้อีก แบบไม่มีเวลาให้หยุดพักเลยทีเดียว ยกดื่มไปหลายรสแล้วก็เริ่มเคลิ้มๆ เหมือนกันนะเนี่ยยย.. 55+

2.เที่ยว Fukushima ต้องไป : Kai Residence – Kitakata

 

fukushima pantip
ภาพจาก honeymoonseat
ความคิดเห็น Pantip:honeymoonseat

ผมเดินชมเมืองมาเรื่อยๆตามเส้นทางที่ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวแนะนำมา จนมาถึงสถานที่สำคัญ ที่ชื่อว่าKai Residenceเป็นบ้านโบราณที่ไว้สำหรับรับรองแขกบ้านแขกเมืองในสมัยก่อน จุดเด่นของที่นี่คือ ภายในบ้านโบราณจะถูกปูด้วยเสื่อตาตามิ(Tatami)จำนวนมากถึง 51 ผืนเลยทีเดียว

พิกัด :https://goo.gl/maps/SXPdLhRip2C2

3.เที่ยว Fukushima ต้องไป : Suehiro Sake Brewery – Aizu Sake

 

fukushima pantip
ภาพจาก honeymoonseat

 

ความคิดเห็น Pantip:honeymoonseat
ไหนๆ ก็ได้ลิ้มรสAizu SakeสาเกของเมืองAizu Wakamatsuมาพอหอมปากหอมคอบ้างแล้ว ก็ขอมาชมโรงกลั่นสาเกของที่เมืองนี้กันบ้างครับ ซึ่งมีโรงกลั่นอยู่หลายที่เหมือนกัน แต่ผมเลือกมาที่Suehiro Sake Breweryเพราะเดินทางมาสะดวก อยู่ใจกลางเมืองAizu Wakamatsuเดินไม่ไกลจากร้านซาซิมิเนื้อม้าแต่ที่นี่จะเปิดให้เข้าชมเป็นรอบๆ นะครับ โดยมีไกค์(บรรยายภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น) พาเที่ยวชมภายใน ใช้เวลาทั้งสิ้นรอบละประมาณ 30 นาที(เข้าชมฟรี)

4.เที่ยว Fukushima ต้องไป : OZE National Park

 

fukushima pantip
ภาพจาก GoWentGoneไปไม่เว้น

 

ความคิดเห็น Pantip:GoWentGoneไปไม่เว้น
✔️ที่นี่คือ Oze National Park จังหวัด ฟูกุชิมะ ครับ เป็นอุทยานแห่งชาติ ที่นี่มีเส้นทางการเดินป่าที่สวยงามและมีชื่อเสียง โดยเฉพาะ Ozegahara Marshland และ Ozenuma Pond

ที่นี่สุดจริง ๆ ครับในเรื่องธรรมชาติ คือ ไม่มีสัญญาณมือถือ ไม่มีแอร์ ห้ามใช้สบู่ วิวสวยสุดจะบรรยาย มีทะเลสาบใหญ่ล้อมรอบด้วยภูเขา ป่าสนเก่าแก่ น้ำตกสูง สัตว์ป่าแปลก ๆ รวมถึงพืชพันธุ์นานาชนิดที่หายาก

🚕🚗การเดินทาง : นั่งรถไฟ โทบุ อาซาคุสะ จากสถานีรถไฟ โทบุ อาซาคุสะ → สถานีรถไฟ ไอสุ โคเก็นโอะเซะกุจิ → นั่งรถประจำทาง คังเอทสึ โคอุสึ → ลงที่นุมะยามะ โทอุเกะ (ที่พัก) → เดินต่อ (Google Map :36.933793, 139.304501(ozenuma)

5.เที่ยว Fukushima ต้องไป : สะพาน Daiichi Kyouryou

 

ความคิดเห็น Pantip:GoWentGoneไปไม่เว้น
✔️เส้นทางรถไฟสายทาดามิ มีชื่อเสียงเรื่องทัศนียภาพอันงดงาม
เป็นเส้นทางรถไฟสำหรับการชมภูเขาและทะเลสาปในฤดูหนาวและใบไม้เปลี่ยนสีที่จะมีความสวยงามที่สุด 😊

โดยจะวิ่งรอบตามนี้
06:03 / 7:22 / 7:39 / 9:04 / 9:17 / 13:05 / 14:22 / 15:59 / 18:13 / 19 : 41 / 20 : 58 / 22:57

🚕🚗การเดินทาง : จากสถานี Aizu Wakamatsu (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที) หลังจากนั้น ต่อรถไฟสาย JR Tadami Line มาลงที่สถานี Aizu Miyashita (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที) จุดนี้สามารถเดินทางไปได้โดยขับรถส่วนตัว หรือ มีรถบัสบริการในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ราคา 500 เยนหรือ จักรยานให้เช่า

6.เที่ยว Fukushima ต้องไป : Murasei Orchard

 

fukushima pantip
ภาพจาก GoWentGoneไปไม่เว้น

 

ความคิดเห็น Pantip:GoWentGoneไปไม่เว้น
✔️เป็นแหล่งซื้อ-ขายผลไม้ทั้งแบบส่งและปลีกแล้ว ที่แต่ละสวนก็มีกิจกรรม Fruit Picking ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเก็บผลไม้ในสวนและกินกันแบบสดๆ หลักในการเก็บที่ถูกวิธีคือห้ามหักกิ่งเพราะว่าบางทีอาจจะเป็นกิ่งที่กำลังจะออกผลต่อก็ได้

สตรอเบอร์รี่ – มกราคม ถึง พฤษภาคม
เชอรี่ – มิถุนายน ถึง กรกฎาคม
พีช – กรกฎาคม ถึง กันยายน
แพร – สิงหาคม ถึง ตุลาคม
องุ่น – สิงหาคม ถึง ตุลาคม
แอปเปิ้ล – ตุลาคม ถึง ธันวาคม

🚕🚗การเดินทาง : สามารถเดินทางไปที่ Fruit Line นี้ได้ทั้งหมด 3 วิธีหลักๆ คือ
1) รถยนต์ส่วนตัว ประมาณ 10-15 นาทีจากตัวเมืองฟุคุชิมะ วิธีนี้ง่ายและสะดวกที่สุดเพราะสามารถขับไปจอดที่หน้าสวนได้เลย เหมาะสำหรับคนที่แพลนจะเช่ารถขับอยู่แล้ว
2) แท็กซี่ จากตัวเมืองฟุคุชิมะ ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ราคาค่าโดยสารอยู่ที่ประมาณ​ 2,000 เยนหรือประมาณ 600 บาทต่อหนึ่งขา นอกจากนี้ยังมีบริการแบบ Mini-Tour ด้วย 2.5 ชั่วโมง ราคาประมาณ 4,000 เยนต่อคน (ราคานี้รวมค่าเดินทางไป-กลับและค่าเข้าสวนผลไม้แล้ว) สอบถามได้ที่ Information Center ที่สถานีรถไฟได้เลย
3) รถบัส จากทางออกฝั่ง East Exit ของสถานี Fukushima ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถ้าต้องการจะไป Peach Line ให้ขึ้นที่แพลตฟอร์มหมายเลข 8 มุ่งหน้าไป Nakamoniwa ลงที่ป้าย Higashi-ishido และเดินต่อไปอีกประมาณ 15 นาที ครับ

7.เที่ยว Fukushima ต้องไป : Lake Inawashiro

 

fukushima pantip
ภาพจาก Whenwewander

 

ความคิดเห็น Pantip: Whenwewander
ชอบทะเลสาบนี้ วิวสวยมองเห็นภูเขาอลังการอยู่ตรงหน้า ไฮไลท์ก็คือมีเป็ดเยอะแยะเต็มไปหมดเลย มันสนุกที่เห็นเป็ดอยู่ในที่หนาวๆได้ ในขณะที่เราตัวสั่นมือเท้าแข็งไปหมดแล้ว พวกมันดูชิลกันมาก กระโดดดุ๊กดิ๊กไปมา โอ๊ยไม่หนาวหรอไง นั่งบนหิมะอยู่ตรงนี้ซักพักจะเห็นพวกมันกระพือปีกบินพร้อมๆกันวนอยู่บนท้องฟ้า เป็นภาพที่สวยอลังการคุ้มค่าที่จะมานั่งหนาวตรงนี้มากๆ ห้ามพลาด อ้อ รู้สึกว่าเป็ดจะอยู่ตรงนี้ตลอดปี แต่พวกหงส์จะบินมาที่นี่ต้นเดือนพฤศจิกายนอยู่ไปถึงเดือนมีนาคมแล้วก็บินกลับไซบีเรีย

8.เที่ยว Fukushima ต้องไป : Tsuruga Castle

 

fukushima pantip
ภาพจาก Travel and Again

 

ความคิดเห็น Pantip: Travel and Again
ปราสาทสึรุกะ หรือที่เรารู้จักกันปราสาทนกกระเรียน ที่นี่ถือเป็น 1 ใน 100 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เพราะต้นซากุระเยอะมากๆ เรียกได้ว่าล้อมรอบปราสาทเลยทีเดียว
🚊การเดินทาง
-นั่งรถไฟจากสถานี Koriyama ไปลงสถานี Aizu-Wakamatsu (ประมาณ80นาที)
-ต่อรถบัส Aizu loop bus รถจอดป้ายเบอร์6 ลงป้าย Tsurugajo-kitaguchi หรือ Tsurugajo-Iriguchi (20นาที) 
210เยน/เที่ยว
**รถบัสจะจอดอยู่ตรง bus information center (ขอตารางเวลารถได้ที่นี่จ้า)
📍พิกัด https://goo.gl/maps/8M9wMJg7jre6hcWn7

9.เที่ยว Fukushima ต้องไป : Kanonji Temple River

 

fukushima pantip
ภาพจาก Sabai Sabai Japan

 

ความคิดเห็น Pantip: Sabai Sabai Japan
การเดินทาง : นั่งชินคันเซนจากโตเกียวลงสถานี Koriyama(Fukushima) จากนั้นเปลี่ยนไปนั่งรถไฟ JR Ban-etsu-West Line ลงสถานี Kawageta ออกจากสถานีเลี้ยวซ้าย เดินไปตามทางไม่ไกลก็จะเจอซากุระเรียงรายตามแนวลำธาร ประมาณ 1 กม. มีซากุระพันธุ์ Yoshino ประมาณ 200 ต้น (* JR Ban-etsu-West Line รอบรถไฟมีไม่มาก และเส้นทางนั้นมีลมแรง หากจะเดินทางเช็คสภาพอากาศด้วยนะคะ หากลมแรงมาก รถไฟจะหยุดวิ่งจนกว่าลมจะเบาลงค่ะ)

10.เที่ยว Fukushima ต้องไป : Kanonji Temple river

 

fukushima pantip
ภาพจาก Sabai Sabai Japan

 

ความคิดเห็น Pantip: Sabai Sabai Japan
การเดินทาง : นั่งชินคันเซนจากโตเกียวลงสถานี Koriyama(Fukushima) จากนั้นเปลี่ยนไปนั่งรถไฟ JR Ban-etsu-East Line for IWAKI ลงสถานี Miharu เมื่อออกจากสถานีแล้ว ให้มาต่อคิวขึ้นรถบัส ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ค่ารถบัส 1000 เยน (รวมค่าเข้าชมซากุระ) รถบัสจะวิ่งเฉพาะช่วงที่มีงาน

11.เที่ยว Fukushima ต้องไป : Goshikinuma

 

 

fukushima pantip
ภาพจาก PoRsukE

 

ความคิดเห็น Pantip:PoRsukE
Goshikinuma หรือบึงน้ำ 5 สี เป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของ Fukushima บึงนี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ Bandai ส่งผลให้เกิดบึงขนาดต่างๆ กัน และด้วยแร่ธาตุที่อยู่ตามบึงต่างๆ ส่งผลให้น้ำในบึงมีสีที่แตกต่างกันไปด้วย จุดที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวก็คือ Bishamon-numa ซึ่งเป็นบึงที่มีขนาดใหญ่สุดและมีน้ำที่สีสวยที่สุด แต่เราไม่ได้จบอยู่แค่ที่บึงแรกเท่านั้น เพราะไฮไลท์จริงๆ ของที่นี่ ก็คือการเดินชมบึงทั้งหมด ในระยะทางรวมประมาณ 3 กม. ซึ่งพอไปสุดทางก็จะไปบรรจบที่ Lake Hibara ได้

12.เที่ยว Fukushima ต้องไป : Tono Hetsuri

 

fukushima pantip
ภาพจาก

 

ความคิดเห็น Pantip:PoRsukE
Tono Hetsuri หรือหน้าผาหินล้านปี  ซึ่งเกิดจากหน้าผาหินที่ถูกน้ำในแม่น้ำ Okawa กัดเซาะ โดยใช้เวลานับล้านปีจนออกมารูปร่างหน้าตาคล้ายกับเจดีย์ ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีบรรดาใบไม้บนต้นไม้ที่อยู่ตรงหน้าผาต่างแข่งกันเปลี่ยนสีหลากหลาย ทั้งแดง เหลือง ส้ม สลับกันไป จัดเป็นอีก Landmark ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัด Fukushima ที่ไม่ควรพลาด

ของกินห้ามพลาดใน Fukushima บอกต่อโดยชาว Pantip

 

ของกินขึ้นชื่อที่เรียกได้ว่าถ้าไม่กินเหมือนมาไม่ถึง Fukushima คือ ราเมง!

 

 

1. ของกินใน Fukushima-Kitakata :  Genraiken Ramen

 

fukushima pantip
ภาพจาก honeymoonseat 

 

ความคิดเห็น Pantip:honeymoonseat
เส้น Ramen ทำเอง เป็นเส้นหยักๆ เหนียวนุ่ม เข้ากับน้ำซุปได้อย่างดี รสชาติอร่อยไม่มีที่ติ ซดจนน้ำซุปหมดชาม อิ่มกำลังดีเลย มาแล้วต้องลองครับ!
รายละเอียดร้านอาหาร
ร้านอาหาร : Genraiken
เวลาเปิดบริการ :10.00 น. – 19.30 น.(ปิดวันอังคาร)
เว็บไซต์ :http://www.ramenkai.com/list/detail.php?i=36
พิกัด :https://goo.gl/maps/PFQYFwojhyo

2. ของกินใน Fukushima-Aizu:  เนื้อม้าสดร้าน Yoshita

 

fukushima pantip
ภาพจาก honeymoonsea

 

ความคิดเห็น Pantip: honeymoonsea
ส่วนตัวแล้วผมคิดว่า..“เนื้อม้าดิบ”มันจะนิ่มๆ คล้ายกับเนื้อไก่นะ แต่เนื้อม้าจะไม่มีกลิ่นคาว พอจิ้มกับซอสโชยุแล้วรสชาติใช้ได้เลยนะครับ รู้สึกกินเพลิน.. จะให้ดีต้องจัดAizu SakeสาเกของเมืองAizu Wakamatsuมาด้วยเข้ากันดีแน่นอนแบบนี้…
เวลาเปิดบริการ :11.00 น. – 14.00 น. และ 17.00 น. – 22.00 น.(ปิดวันอาทิตย์)
พิกัด :https://goo.gl/maps/gUSgSwksyi22

รีวิวที่พักสไตล์เรียวกังใน Fukushima จากชาว Pantip

 

1. เที่ยว Fukushima นอน Sansuiso Tsuchiyu

 

fukushima pantip
ภาพจาก GoWentGoneไปไม่เว้น

 

ความคิดเห็น Pantip:GoWentGoneไปไม่เว้น
ทริปนี้ผมพักที่โรงแรม sansuiso ระดับความสวย ฟินหลักล้านเลยครับ บริเวณโรงแรมเราสามารถเดินเล่นได้ เป็นเมืองเล็กๆที่สงบๆ ช่วงหน้าหนาวคนน้อยมากมาก ซึ่งเป็นบ่อกลางแจ้ง มีบ่อสาธารณะ 2 บ่อ และบ่อส่วนตัวอีก 5 บ่อ ซึ่งต้องจองก่อนถึงจะใช้ได้ ซึ่งในภาพคือ บ่อ Taishi-no-yu ที่มีวิวสวยที่สุด สลับเวลากันใช้ ระหว่างผู้ชายและผู้หญิง

🚕🚗การเดินทาง : จาก Tokyo นั่งชินคันเซน สาย Tohoku line มาลงที่สถานี Fukushima ใช้เวลาประมาณ 90 นาที หลังจากนั้น ให้นั่งรถต่อไปยัง Tsuchiyu Onsen โดยมีวิธีไปอยู่ 3 วิธี ดังนี้
– ต่อรถบัสสาย Kotsu bus bound for Tsuchiyu Onsen ที่ทางออกฝั่ง East Exit มาลงที่ป้าย Tourist Information Center ในเมือง Tsuchiyu Onsen ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ราคา 800 เยน
– นั่งแท็กซี่จากสถานี Fukushima มาที่โรงแรมที่พักโดยตรง ใช้เวลาประมาณ 25 นาที
– ต่อรถบัสของโรงแรมที่พัก โดยต้องทำการติดต่อแจ้งกับทางโรงแรมไว้ก่อนล่วงหน้า

fukushima pantip
ภาพจาก Whenwewander 

 

ความคิดเห็น Pantip:Whenwewander 
ที่นี่เป็นเรียวกังที่กว้างใหญ่มาก ห้องนอนก็กว้างและดีที่มีบ่อออนเซนใหญ่ๆให้แช่ด้วย เราไปแช่ตอนห้าทุ่มไม่มีคนเลย ดี๊ดี จะได้ไม่ต้องอายใคร 555 แช่เสร็จตัวเบาหวิวหายเมื่อยเป็นปลิดทิ้ง อาหารเช้าที่นี่อร่อยหลายอย่าง มีให้เลือกเต็มไปหมด มีมุมนั่งกินข้าวเช้าน่ารักๆมองออกไปนอกหน้าต่างเห็นสะพานแดง แต่ต้องเป็นวันที่หิมะตกนะถึงจะสวย วันที่เราไปไม่มีหิมะ วิวนอกหน้าต่างเลยเป็นสวนแห้งแล้ง ไม่ค่อยฟินเท่าไหร่ พอเช็คเอ้าท์ขับรถออกจากโรงแรมเท่านั้นอะ หิมะตกหนักเลย T T

2. เที่ยว Fukushima นอน : Shosuke No Yado Takinoyu

 

fukushima pantip
ภาพจาก GoWentGoneไปไม่เว้น

 

ความคิดเห็น Pantip:GoWentGoneไปไม่เว้น
✔️ที่นี่เป็นโรงแรมครับ ทริปนี้ผมไม่ได้มาพักที่นี่แต่ขอมาแช่ออนเซ็น มีค่าบริการอยู่ที่ 2000 เยนครับ เราจะเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของน้ำตกจากห้องอาบน้ำหลักและห้องอาบน้ำแบบเปิดโล่ง
ทุกคืนจะมีการแสดงเพื่อความบันเทิงที่แตกต่างกันบนเวทีกลางแจ้งเช่น การเล่านิทาน เล่นซามิเซ็นในแบบฉบับของอาอิซุ (เครื่องสาย) ระบำเกอิชา ฯลฯ

🚕🚗การเดินทาง : โดยรถยนต์: 15 นาทีจาก Aizu-Wakamatsu IC บนทางด่วน Ban’etsu
โดยรถไฟ: นั่งรถบัส 15 นาทีจากสถานี Aizu-Akamatsu บนรถไฟ JR สาย Tadami หรือรถไฟ JR สาย Ban’etsu Saisen

3.เที่ยว Fukushima นอน : Horieya Ryokan

 

fukushima pantip
ภาพจาก GoWentGoneไปไม่เว้น

 

ความคิดเห็น Pantip:GoWentGoneไปไม่เว้น
✔️ Horieya Ryokan เป็นเรียวกัง ที่ตั้งอยู่ในเมือง Iizaka Onsen บริการดี สะอาด ซึบซับความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ซึ่งเมืองนี้เป็นเมืองที่คนน้อยมาก สงบ เหมือนได้มาพักผ่อนอย่างแท้จริง ที่นี่เป็นอาคารไม้ 3 ชั้น ดูนาน ๆ แล้วมีมนต์สเน่ห์มาก ๆ บริเวณใกล้เคียงจะมี ศาลเจ้า และโรงอาบน้ำสาธารณะเก่าแก่ ที่มีชื่อของIizaka Onsen แห่งนี้อีกด้วยครับ

🚕🚗การเดินทาง : จาก Fukushima Station นั่งรถไฟสาย Fukushima Kotsu Iizaka Line มาลงสุดสายที่ Iizaka Onsen Station ใช้เวลาประมาณ 23 นาที (370 JPY) จากนั้นเดินอีก 350 เมตร ก็จะถึง Horieya Ryokan

4.เที่ยว Fukushima นอน : Harataki Ryokan

 

fukushima pantip
ภาพจาก GoWentGoneไปไม่เว้น

 

ความคิดเห็น Pantip:GoWentGoneไปไม่เว้น
📍ตอนหิมะตกบริเวณนี้จะสวยมาก 📍

✔️ ที่นี่จะมีออนเซ็น 2 แบบ แบบฟรีซึ่งเป็นแบบสาธารณะ แยกชายหญิง คนที่มาพักที่นี่สามารถเช้ามาใช้ได้เลย และแบบส่วนตัว ต้องเสียเงินเพิ่ม ราคา 2,160 เยนต่อ 1 ห้อง เวลา 50 นาที เป็นอีกที่พักที่มีออนเซ็นคุณภาพพรีเมียมที่อยากจะให้มีโอกาสได้ไปลองสัมผัสครับ

🚕🚗การเดินทาง : จาก Fukushima Station มาลงที่ Aizu Wakamatsu Station และต่อรถบัส Aizu Wakamatsu Bus Tour จากตัวเมืองไอสุวากามัตซึมาลงสุดสาย ใช้เวลาเพียง 15-20 นาทีก็ถึงแล้ว

5. เที่ยว Fukushima นอน :  Cuisine Inn Tagoto Ryokan

 

 

ภาพจาก GoWentGoneไปไม่เว้น

 

ความคิดเห็น Pantip:GoWentGoneไปไม่เว้น
✔️ ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นปูเสื่อทาทามิ (เสื่อทอ) และฟูกญี่ปุ่น มีห้องแบบตะวันตกมีเตียงนอนและห้องน้ำในตัว ห้องพักทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ ทีวีจอแอลซีดี และตู้เย็น ห้องพักจะเป็นแบบปูเสื่อ ทาทามิ และนอนบนฟูกนุ่มๆ วันแรกเราพักห้องเดียวกัน 3 ฟูก มีขนมเสริฟเป็นขนมต้อนรับของเมืองนี้  ผมชอบอาหารเช้าที่นี่มาก จะเป็น อาหารท้องถิ่นและข้าวWappamesh ขึ้นชื่อของภูมิภาคนี้ เหมือนข้าวหน้าต่างๆ ที่เสิร์ฟมาบนชามไม้ โดยมีให้เลือก 4-5 แบบ และ เมนู Kozuyu ซุปพื้นเมืองของที่นี่

🚕🚗การเดินทาง :  สถานีรถไฟ Aizu Wakamatsu Station อยู่พอสมควรเลย เป้บนหลังก็หนัก จะเดินไปตอนนี้ก็อากาศหนาวเอาเรื่องเหมือนกัน แต่.. เผอิญเห็นว่า เรียวกังที่ผมจะไปพัก ก็อยู่ใกล้อีกสถานีเช่นกัน ชื่อสถานี Nanukamachi Station เดินจากสถานีแค่ 600 เมตรครับ

 

ภาพจาก Whenwewander 

 

ความคิดเห็น Pantip:Whenwewander 
เรียวกังที่นี่เป็นร้านอาหารด้วยนะ เห็นคนที่เค้าไม่ได้พักมานั่งทานอาหารเย็นที่นี่กันหลายคน เราก็เลยขอลองดูซักมื้อ อาหารถูกบรรจงจัดมาในเซต หน้าตาแต่ละอย่างมาน่าทานมาก แล้วรสชาติก็อร่อย บางอย่างหน้าตาแปลกๆ เพิ่งจะเคยชิมเป็นครั้งแรก สนุกตรงที่ได้ลองอะไรที่ไม่เคยกิน ไฮไลท์ก็คือปลาที่เค้าเอามาย่างให้ดูสดๆ เนื้อหวาน อร่อย มื้อนี้เป็นอีกหนึ่งความประทับใจในทริปนี้เลย

6. เที่ยว Fukushima นอน : Higashiyama Onsen Mukaitaki

 

ภาพจากWhenwewander 

 

ความคิดเห็น Pantip:Whenwewander 
ที่นี่เป็นเรียวกังเก่าแก่ที่สวยและมีเสน่ห์ที่สุดตั้งแต่เคยเจอมา เราได้ใช้ชีวิต 1 คืนในเรียวกังเก่าแก่ที่มีอายุ 140 ปี เป็นอะไรที่ประทับใจและรู้สึกเหมือนความฝันเลย แค่เห็นตัวตึกไม้โบราณด้านนอกที่มีน้ำตกและแม่น้ำไหลผ่านก็รู้สึกประทับใจแล้ว พอมาเจอมุมสวนด้านในที่มีเทียนจุดเป็นร้อยๆ เล่มนี่ตะลึงไปเลย มันสวยแบบแทบจะอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้ ยิ่งมาตอนหน้าหนาวที่มีหิมะสีขาวปกคลุมไปทั่วแบบนี้ ทุกอย่างยิ่งชวนให้หลงใหล ซักครั้งในชีวิตพาตัวเองมาเจอกับอะไรแบบนี้คือรางวัลที่ดีที่สุดเลย
ราคาประมาณคืนละ 2 หมื่นบาท ราคานี้รวมอาการเช้าและอาหารเย็นแล้ว

สรุปที่เที่ยว กิน นอน ใน Fukushima

จังหวัด Fukushima เรียกได้ว่าไปเที่ยววันเดียวก็ไม่น่าเก็บหมดครบถ้วนอย่างแน่นอน ไหนจะสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเยอะมากๆ อีกทั้งเรียวกังที่พักสไตล์ญี่ปุ่นที่แต่ละที่น่านอนมากๆ และหากดูจากรีวิว Pantip แล้วล่ะก็ส่วนใหญ่จะไปกันประมาณ 7 วันสำหรับทริป Fukushima

ท่องเที่ยวLatest articles in the category