ชาว Pantip [รีวิวเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี]ลอง Aquatek 2564-2565

ชาว Pantip [รีวิวเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี]ลอง Aquatek 2564-2565

ชาว Pantip บอกเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ปี 2564-2565 มีเยอะเลือกยาก

เครื่อง กรอง น้ํา ยี่ห้อ ไหน ดี pantip 2564
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40794826

น้ำสะอาดถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในครอบครัว ถ้าจะให้ซื้อน้ำกินเป็นขวดทุกวันก็คงจะเปลือง และไม่สะดวก หลายคนจึงหันมาพึ่งเครื่องกรองน้ำที่ใช้น้ำจากบ้านของตัวเอง โดยการกรองก็ทำให้น้ำสะอาดและดื่มได้ แต่ในตอนนี้เครื่องกรองน้ำมีมากมายหลายแบบ มีวิธีอะไรที่จะใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำใช้ในบ้านได้ ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้ทำการเลือก และใช้เครื่องกรองน้ำเป็นประจำอยู่แล้วว่ามีวิธีอย่างไร ตามมาอ่านกันเลย

[เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี] ในปี 2563-2565 ชาว Pantip มีคำตอบ??

ชาว Pantip แนะนำเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ปี 2564-2565 มาดูกัน

เครื่อง กรอง น้ํา ยี่ห้อ ไหน ดี pantip 2564
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40794826

1) Aquatek 85 GPD เฟรมตั้ง ราคา 5650

2) Aquatek 150 GPD เฟรมตั้ง ราคา 5600

3) Treatton 100 GPD เฟรมตั้ง ราคา 4000

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไม่จำเป็นต้องเอาตัวแพงสุดครับ เอาส่วนต่างพวกนี้ ไปซื้อไส้กรองสำรองยี่ห้อดีๆได้อีกชุดนึงได้เลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

GPD คือ Gallon Per Day 50 GPD คือสามารถกรองได้น้ำดื่ม 50 แกลลอน ต่อ วัน (1 แกลลอน = 3.78 ลิตร) หรือวันละ 189 ลิตร คนเราวันนึงกินน้ำวันละ 2-3 ลิตร
ดังนั้น ถ้าไม่ได้เป็นโรงงานที่ต้องใช้น้ำ RO มากมายแล้วละก็ ขนาดเล็กสุด 50 GPD ก็เหลือเฟือแล้วละครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมใข้ Aquatek แบบขาตั้งครับ ถ้าจะใช้เน้นมอเตอร์สีทองตัวท็อปนะครับ ส่วนไส้กรองซื้อของยี่ห้อนี้เองก็ได้ครับ ใช้มาไม่มีปัญหา เห็นคนที่มาเซอร์วิสบอกว่าใช้ motor ตัวกลางๆ มีปัญหาต้องซ่อมกันพอสมควร

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมก็เลือกแบบ 50 แกลลอน คุ้นๆว่าอ่านเจอจากคุณ เตาอี้นี่ล่ะ ผมกรอกน้ำ 2 วันกรอกทีนึง ใช้ขวดขนาด 1.1 -1.4 ลิตร รอบนึงก็ 7-9 ขวด ปกติเวลากรองน้ำเข้าถังพักรอบนึง ก็จะกรอกใส่ขวดได้ 6 ขวดขนาดที่ผมแจ้ง ถ้าเกินจากนั้น ยืนรอแปบเดียวก็กรอกอีก 2-3 ขวดได้สบายๆครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip [ขอแชร์ 10 ยี่ห้อสุดฮิต!!] เครื่องปั๊มน้ำยี่ห้อไหนดีปี 2565?!

ชาว Pantip แนะนำเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ปี 2564-2565 สิ่งที่ควรทำเมื่อติดตั้งเอง

เครื่อง กรอง น้ํา ยี่ห้อ ไหน ดี pantip 2564
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40794826

1. ประกอบเสร็จ ปลดสายด้านออกที่ กระบอกสองออก เปิดน้ำทิ้งประมาณ 5 นาที

2. เสร็จแล้วเสียบกลับ ปลดหลังกระบอกเรซินออก ปล่อยออกอีก 5 นาที

3. เสร็จแล้ว ไปปลด หลังเมมเบรน แล้วปล่อยทิ้ง 10 นาทีลองชิมน้ำ เหม็นมากๆๆๆๆ เลยปล่อยไปอีก 10 นาที ไม่หาย โทรหาร้านเลยร้านบอกลองเอาผ่าน Post carbon ดู ปิดระบบต่อสายเต็มระบบ ปิดวาล์วถังแรงดัน เอาแก้วมาลองน้ำ เปิดน้ำเปิดไฟ น้ำดำปี้เลย เลยนึก เอออลืมล้าง Post carbon นีาน่า ปล่อยไป อีก 5 นาทีไม่หายเหม็นอีกแต่จางลง เลยปล่อยน้ำเข้าถัง

4. เครื่องตัดปิดวาล์วข้าถัง ปลดสายออก อุ้มถังไปที่ต้นไม้เปิดวาล์วพร้อมกับเขย่า ทำแบบนี้ไปสองรอบ น้ำก็ยังไม่หายเหม็น ปลดสายออกจากก๊อกน้ำดีเลย เอาถัง 20 ลิตรมาลองแอบเสียดายน้ำ หมดไป 1 ถังก็ยังไม่หายเหม็น งั้นลองอีกซักถัง ยังมีกลิ่รจางๆๆๆ วันนี้พอแล้วกันเหนื่อยแล้ว พรุ่งนี้ลองใหม่มาอัพเดทอีกที

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ที่บ้านใช้เครื่องกรอง RO มาจะสองปีละ ไปหาซื้อมาจากร้านแถวสวนสยาม ติดตั้งเองราคาประมาณห้าพัน เป็นทรงตู้ ใช่และดูแลง่าย ไม่ต้องมีถังแยกอีกใบ คุณภาพน้ำที่ออกมาก็ดีไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่น คอลรีน และเรื่องความเค็มของน้ำ และไม่มีปัญหาตะกรันเกาะในกาต้มน้ำร้อนชงกาแฟอีกเลย จากเคยต้มน้ำกินมาตลอด ปัจจุบันเปิดดื่มได้เลย รสชาติไม่ต่างจากพวกน้ำดื่มขวดใสในตู้เลยครบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี 2564-2565 น้ำดื่มระบบ Reversr osmosis(RO)

เครื่อง กรอง น้ํา ยี่ห้อ ไหน ดี pantip 2564
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40794826

เป็นระบบกรองน้ำซึ่งจะทำให้น้ำที่ได้มา ค่อนข้างมีความบริสุทธิ์สูง จนแทบจะเรียกว่า ไม่มีสารอะไรตกค้างอยู่เลยนอกจากน้ำเปล่าๆเท่านั้น หรือแทบจะเรียกว่ามีคุณภาพเทียบเท่าน้ำกลั่นทีเดียว ซึ่งคุณภาพนี้ ก็ขึ้นกับว่า แผ่นกรองที่นำมาใช้มีประสิทธิภาพยังไง ถ้าแผ่นกรองที่ใช้มีสภาพดี มีรูพรุนขนาดเล็ก(เชื้อจุลินทรีย์ผ่านไม่ได้) และมีการดูแลอย่างดี ก็จะให้น้ำสะอาดที่สามารถใช้บริโภคได้
ส่วนกระบวนการผลิตน้ำวิธีอื่นๆ เช่น ต้มและกรองแบบปกติ (พวกน้ำขวดที่วางขายทั่วๆไป) จะทำให้หลงเหลือสารบางอย่างที่พบได้ในน้ำทั่วๆไป เช่น Zn Ca Cl ฯลฯ ซึ่งสารที่ตกค้างเหล่านี้ ต้องมีไม่เกินกว่าจำนวนที่กฎหมายกำหนดไว้(ถ้ามากกว่านี้ จะจัดเป็นน้ำแร่) และจะต้องไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคด้วย เช่น ไม่พบเชื้อจุลินทรีย์ในน้ำนั้นๆ
แต่เนื่องจาก การผลิตน้ำ RO ทำให้ได้น้ำที่บริสุทธิ์มาก เลยมีคนมาทักท้วงว่ามันอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เราจะมาดูว่าเรื่องนี้มีข้อเท็จจริงอย่างไร
น้ำ RO จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารน้อยกว่าน้ำปกติหรือไม่
อย่างที่บอกไปแล้วว่า น้ำแบบปกติ จะมีสารอื่นๆเจือปนอยู่ ซึ่งหลายๆตัวนั้น ก็เป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการ เช่น Zn Ca หรือ F ล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกาย การกินน้ำ RO ย่อมทำให้ร่างกายได้รับสารเหล่านี้น้อยลง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เกร็ดความรู้ น้ำ RO ไม่เหมาะสำหรับเป็นน้ำดื่มนะครับ ก่อนอื่น…..ต้องขอออกตัวก่อนว่าไม่ได้มีเจตนาโจมตีใครนะครับ  และผมไม่ได้มีอาชีพขายเครื่องกรองน้ำด้วย  เพียงแต่พอมีความรู้อยู่บ้าง  และเห็นว่าหลายๆคนในห้องนี้ยังมีความเข้าใจเกี่ยวกับน้ำดื่มคลาดเคลื่อนอยู่ครับ
อย่างที่รู้ๆกัน  น้ำ RO จะมีความสะอาดมาก รองๆลงมาจากน้ำกลั่น ถือเป็นน้ำอ่อน มีความเป็นกรดเล็กน้อย มีแร่ธาตุอยู่น้อยมาก แต่ก็มีเชื้อโรคน้อยด้วยเหมือนกัน เหมาะนำไปใช้งานที่ต้องการน้ำที่มีความบริสุทธ์สูง เช่น ในอุตสาหกรรม  ในทางการแพทย์เช่น การฟอกไตทางเส้นเลือด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ปี 2564-2565 เอาไว้ว่า

เครื่อง กรอง น้ํา ยี่ห้อ ไหน ดี pantip 2564
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40794826

การเลือกเครื่องกรองน้ำเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เรามีน้ำบริสุทธิ์ไว้ดื่มที่บ้าน ก่อนจะทำการซื้อเครื่องกรองน้ำเราจำเป็นต้องเข้าใจถึงระบบการทำงาน เพื่อที่จะไม่ใช่แค่ได้นำที่สาวแต่ก็ต้องมีแร่ธาตุที่ทำให้ร่างกายมีสมดุลที่ดีด้วย เพราะว่าถ้าระบบกรองน้ำดีเกินไปก็จะทำให้ไม่มีสารอาหารอะไรไปเลี้ยงร่างกายที่มากับน้ำ ชาว Pantip จึงแนะนำ การเลือกเครื่องกรองน้ำไว้ว่า

1. เลือกระบบการกรองน้ำสาดที่เรามั่นใจ ได้ว่าเราจะสามารถทานและไม่มีผลกระทบต่อร่างกาย หรือผลข้างเคียงของการเจือปนนำมาด้วย 

2. ลองชิมดู เป็นเรื่องสำคัญที่เราจะได้ลองชิมดูจากเครื่องกรองน้ำว้ากรองนำออกมาแล้วมี รสชาติเป็นอย่างไร 

3. ดูปริมาณความต้องการ ในแต่ละวันที่บ้านบวกกับจำนวนคนต้องการปริมาณน้ำเท่าไหร่ เครื่องกรองน้ำสามารถทำน้ำดื่มให้ได้มาก พอไหม

ชาว Pantip อยากมาแนะนำ[เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง]ปี 2563-2565 มีรุ่นไหนน่าใช้บ้าง?

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี 2564-2565 เลือกตามราคา

เครื่อง กรอง น้ํา ยี่ห้อ ไหน ดี pantip 2564
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40794826

เครื่องกรองน้ำในทุกวันนี้มีหลากหลายราคา บางคนเข้าใจว่าต้องมีราคาสูงถึงจะได้กรองน้ำที่บ้านอย่างดี แต่จริงๆแล้วเราสามารถเปรียบเทียบราคาและคุณภาพของเครื่องกรองน้ำได้ โดยการชิมน้ำที่ทำการกรองจากเครื่องกรองที่มีราคาสูง กับเครื่องกรองน้ำที่มีราคาต่ำ เพราะเดี๋ยวนี้เครื่องกรองน้ำราคาถูกก็มี ต้องดูที่ งบประมาณในการเลือกซื้อของเราว่ามีมากแค่ไหน เครื่องกรองน้ำที่ทำการซื้อใส่กล่องและประกอบเองจะราคาถูกกว่า เครื่องกรองน้ำที่ซื้อแบบสำเร็จ ชาว Pantip เลยอยากจะแนะนำเลยว่า อยากได้เครื่องกรองน้ำที่มีราคาถูกให้นึกถึงเครื่องกรองน้ำ แบบ RO

未分類Latest articles in the category