[5ประเภท]เครื่องชงกาแฟสดที่ชาว Pantip แนะนำ สาวกคาเฟอีนห้ามพลาด!

[5ประเภท]เครื่องชงกาแฟสดที่ชาว Pantip แนะนำ สาวกคาเฟอีนห้ามพลาด!

เครื่องชงกาแฟสด ชงเองไม่ง้อคาเฟ มาดูว่าชาว Pantip แนะนำเครื่องชงกาแฟสดอะไรบ้างที่น่าสนใจ

เครื่อง ชง กาแฟ สด pantip
https://pantip.com/topic/39614095

สำหรับหลายๆคน กาแฟเป็นเหมือนส่วนหนึ่งในชีวิต ต้องดื่มทุกวันและเป็นที่ต้องการของท้องตลาดมากขึ้น ทำให้มีร้านคาเฟต่างๆเปิดกันมากมาย แต่ก็ต้องยอมรับว่า สำหรับคนที่ต้องดื่มกาแฟทุกวันจะไปคาเฟ่ทุกวันก็ไม่ไหว มาดูกันว่าชาว Pantip แนะนำเครื่องทำกาแฟอะไรบ้างทั้งสำหรับชงเองที่บ้านเเละสำหรับเปิดร้าน ไปดูเลย!

เครื่องผสมอาหารยี่ห้อไหนดี? [9 ยี่ห้อคุณภาพดี] ชาว Pantip ขอแนะนำ!!

เครื่องชงกาแฟที่ดีเป็นอย่างไร ชาว Pantip ให้คำตอบ

เครื่อง ชง กาแฟ สด pantip
https://pantip.com/topic/39614095

หน้าที่ของเครื่องชงกาแฟที่ดีคือ

1. สามารถควบคุมให้น้ำร้อนได้ต่อเนื่อง
ทั้งนี้ไม่จำเป็นว่าหม้อเล็กหรือหม้อใหญ่ (เหตุผลด้านล่าง)

2. แรงดันเครื่องไม่ตก

เวลาจะซื้อเครื่องแนะนำให้ไปลอง ไปยืนดูทั้งวัน เพราะ know how ของบริษัทเครื่องชงกาแฟคือ สามารถควบคุมน้ำให้ร้อนได้ต่อเนื่องและความดันคงที่เท่านั้น ถ้าใช้หม้อต้มเล็กและสามารถชงได้ต่อเนื่องแล้ว หม้อต้มใหญ่ที่เราเข้าใจกันมานานก็ไม่ใช่ประเด็นเพียงแต่ว่า know how ในการควบคุมหม้อต้มเล็กมันจะยากกว่า เพราะการทำให้น้ำจากที่เย็นๆ ดูดขึ้นมาแล้วกลายเป็นน้ำร้อนพร้อมชงกาแฟในเสี้ยววินาทีนั้นต้องใช้พลังงานสูงมาก

ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องเครื่องใหญ่อย่างเดียวจึงจะชงได้ 200-300 ร้อยแก้ว “เครื่องชงหัวเดียว” ที่สามารถชง 500 แก้ว/วัน ทำกาแฟได้ดีมีคุณภาพ ทำ perfect shot ได้ 60/แก้วต่อเนื่อง/ชม ราคาไม่เกิน 4 หมื่นก็มี ที่ราคาไม่ถึงแสนนั้นเพราะระบบในเครื่องชงเป็นนวัตกรรมของโรงงาน JRL ที่ผลิตในไทย

ส่วนหน้าที่ของเครื่องบดที่ดีคือ
1. บดเมล็ดกาแฟได้ต่อเนื่อง – มอเตอร์มีขนาดใหญ่มากพอ
ถ้าต้องการบด
ไม่เกินวันละ 20 แก้ว 100 วัตต์เพียงพอ
ไม่เกินวันละ 100 แก้ว 200 วัตต์เพียงพอ
ไม่เกินวันละ 500 แก้ว 350 วัตต์เพียงพอ

2. ฟันบด แข็งแรง คงทน
ฟันบดเกรดหลักที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วไป จะผลิตจากเหล็ก  มี 3 แบบ
1. ไฮคาร์บอน – แบบทั่วไป นิยมมากที่สุด (เหล็กทำเลื่อยไม้)
2. ไฮคาร์บอนชุบไทเทเนียม –  เป็นแบบชุบหมด
3. ไฮสปีด – เหล็กตัดเหล็ก เกรดสูงสุด

ทั้งนี้ยิ่งหนา ยิ่งกว้างก็จะดี ฟันจะแตกยากเวลาบังเอิญเจออะไรแข็งๆ(เศษก้อนหิน) และใช้ได้นานกว่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี สำหรับเปิดร้านกาแฟ ชาว Pantip ให้คำตอบ

เครื่อง ชง กาแฟ สด pantip
https://pantip.com/topic/39614095

แนะนำให้ลองไปคุยกับ starbucks มีจำหน่ายเครื่องที่เป็นของอิตาลี มีหลายราคา แต่ถ้าจะลองแบบถูกๆหน่อยส่วนใหญ่ใช้ ของ  born cafa หรือถ้าซื่อแฟรนไชด์ทางบริษัทก็จะบังคับให้ซื้อเครื่องอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่ได้เปิดแฟรนไชด์ แนะนำให้ใช้เครื่องของอิตาลีเพราะถ้าเป็นของที่ทำในจีนจะเจอปัญหาเยอะเสียบ่อยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เคยเปิดร้านค่ะ ใช้เครื่อง WEGA จาก AROMA เป็นบริษัทแม่ของ 94…ชาวดอย… จะซื้อแฟรนไชส์ หรือไม่ซื้อก็ได้ ซื้อเฉพาะเครื่องก็ได้ อบรม 1 วัน วัตถุดิบทุกชนิดมีขาย บริการส่งให้ด้วย ทางบริษัทมีสูตรใหม่ๆออกมา เซลล์จะโทร.มาบอกค่ะ ลองไปดูก่อนก็ได้ค่ะ อยู่โชคชัย 4

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

งบมี 1 เเสนเเนะนำดูเครื่อง 2 หัวไปเลยครับ ครั้งเดียวจบ   เครื่องบดเอาตัวใหญ่ไว้ก่อนไปเริ่มที่ เฟืองบด 64-65 มม.  เลยเริ่มที่ mx ครับ สองหมื่นต้นๆ iberital lanna 2 หัว + mx  105000 ครับ  … บูลค๊อฟ   lanuova era e61 lever ก็ไม่น่าเกินเเสนครับ  + mx …. ฮิลลค๊อฟ    ซานริโม่ คาปรี 2 หัว + ceado น่าจะเกินเเสนนิดหน่อยครับ  …… เอสเพรสโซเเมน   เเนะนำเรียนที่   บางกอกเอสเพรสโซเเล๊ป ครับ 1 วันประมาณ 3พัน ก่อนเเล้วค่อยหาไปปรึกษาเรื่องเครื่องก็ได้ครับ   ส่วนตัวเเล้วผมเปิดร้านมา 6 ปีเปลื่ยนเครื่องมา5ตัว ….คงจะเเนะนำได้ประมาณนี้ละครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำ ข้อควรรู้ก่อนเลือก เครื่องชงกาแฟสด สำหรับมือใหม่ ใช้งานง่าย ชงกินเองได้ที่บ้าน

เครื่อง ชง กาแฟ สด pantip
https://pantip.com/topic/33551566

มือใหม่ต้องรู้! ก่อนเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟ ต้องดูอะไรบ้าง

1.เลือกเครื่องชงกาแฟตามงบประมาณที่ตั้งไว้ สำหรับใครที่วางแผนจะซื้อเครื่องชงกาแฟสดไว้ใช้เองที่บ้าน อันดับแรกเลยคือ ควรเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟตามงบประมาณที่ตั้งไว้ และให้ตอบโจทย์กับการใช้งานของเรามากที่สุด และถ้าจะให้ดีควรมองหาเครื่องทำกาแฟที่มีบริการหลังการขายที่ดีและมีบริการภายในประเทศ หากเครื่องทำกาแฟเกิดชำรุดระหว่างการใช้งาน จะได้ส่งเคลมได้ทันที

2.เลือกเครื่องชงกาแฟจากลักษณะการใช้งาน สิ่งแรกที่ต้องคำนึง เมื่อต้องตัดสินใจซื้อเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านเครื่องแรก สำหรับมือใหม่ คือ การเลือกเครื่องทำกาแฟให้เหมาะกับการใช้งานของเรามาก อย่างเครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติหรือเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล เพราะเป็นเครื่องทำกาแฟประเภทที่ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวกและประหยัดเวลาได้มากกว่า ไม่ว่าจะวางไว้ที่ห้องครัว ห้องทานอาหาร ห้องนั่งเล่นหรือส่วนอื่น ๆ ของบ้าน แถมยังได้ลิ้มรสชาติความหอมของกาแฟสด ไม่ต่างจากเครื่องทำกาแฟแบบแรงดันน้ำเลยด้วย

3.เลือกเครื่องชงกาแฟจากฟังก์ชันการใช้งาน  ถัดมาคือเรื่องของฟังก์ชันการทำงาน เครื่องชงกาแฟสด ที่สามารถใช้งานได้ในบ้าน มีให้เลือกด้วยกันหลายแบบและหลายประเภท สำหรับมือใหม่ที่ต้องการซื้อเครื่องทำกาแฟสดเครื่องแรกไว้ใช้ในบ้าน ควรเลือกเครื่องทำกาแฟที่มีฟังก์ชันการทำงานที่ไม่ซับซ้อน หรือกดเพียงไม่กี่ขั้นตอน ก็สามารถเลือกชงเมนูกาแฟที่ต้องการได้เลย กดครั้งเดียวได้กาแฟสดพร้อมดื่มในทันที

สามารถแบ่งระบบการทำงานของเครื่องชงกาแฟสดได้ ดังนี้

-ระบบอัตโนมัติ (Automatic) เป็นเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะสะดวกและง่ายต่อการใช้งาน เหมาะสำหรับมือใหม่ กดปุ่มแค่ครั้งเดียวก็สามารถชงกาแฟพร้อมดื่มตามที่ต้องการได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาในการบดเมล็ดกาแฟหรือตีฟองนม

-ระบบกึ่งอัตโนมัติ (Semi-Automatic) เป็นเครื่องชงกาแฟหรือเครื่องทำกาแฟที่เหมาะสำหรับร้านกาแฟที่มีความรู้ในเรื่องของการชงกาแฟ เพราะจะต้องบดเมล็ดกาแฟและตีฟองนมด้วยตนเอง รสชาติและความอร่อยอาจไม่คงที่ ขึ้นอยู่กับการฝึกฝนและการพัฒนาฝีมือของผู้ชงเอง

-ระบบแมนวล (Manual) เป็นเครื่องชงกาแฟที่เหมาะสำหรับมืออาชีพหรือคนที่มีประสบการณ์ในการชงกาแฟมาอย่างชำนาญ เพราะเครื่องชงแบบแมนวลนี้ผู้ชงจะต้องลงมือทำด้วยตนเองทั้งหมด ตั้งแต่การบด ควบคุมอุณหภูมิน้ำและปริมาณน้ำ การบดอัดกาแฟลงในเครื่องเพื่อให้ได้กาแฟรสเยี่ยมออกมา

4.เลือกเครื่องชงกาแฟที่ง่ายต่อการดูแลรักษา  สำหรับมือใหม่ที่กำลังมองหาเครื่องทำกาแฟสดสักเครื่องไว้ใช้ในบ้าน แบบซื้อครั้งเดียวใช้งานได้นาน ควรเลือกเครื่องชงกาแฟที่มีความคงทน แข็งแรง โดยเฉพาะการเลือกเครื่องชงกาแฟจากวัสดุและส่วนประกอบที่นำมาใช้งาน ต้องได้มาตรฐานและปลอดสนิม เพราะอย่าลืมว่าเครื่องชงกาแฟจะต้องสัมผัสกับน้ำ ไอน้ำ และความร้อนเกือบตลอดเวลา การเลือกเครื่องชงกาแฟใช้ในบ้านที่ดูแล รักษาง่าย สามารถถอดชิ้นส่วนเพื่อทำความสะอาดได้ ไม่ยุ่งยาก เช่น เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติแบบแคปซูล ที่สามารถถอดถาดรองน้ำและแท็งก์นมออกมาทำความสะอาดได้ทุกวัน เพียงใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ออกให้หมดก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

5.เลือกเครื่องชงกาแฟจากแบรนด์และประเทศที่ผลิตเครื่องทำกาแฟ เรื่องของแบรนด์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ใช้ในการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน Pantip แนะนำว่า หากเป็นแบรนด์ชั้นนำและเป็นแบรนด์ที่มีชื่อติดตลาด นั่นแปลว่าเครื่องทำกาแฟแบรนด์นั้นได้รับความนิยมและมีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานและที่สำคัญควรมีบริการหลังการขายและสาขาที่พร้อมให้บริการจำนวนมากได้ เพราะอย่างน้อยจะได้เป็นตัวการันตีว่าหากซื้อเครื่องไปแล้วเมื่อเกิดปัญหาจะได้ติดต่อได้ง่ายหรือส่งซ่อมได้ในทันที

6.เลือกเครื่องชงกาแฟจากบริการหลังการขาย ก่อนที่เพื่อน ๆ จะตัดสินใจซื้อเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน Pantip แนะนำว่า เพื่อน ๆ ควรดูเรื่องการรับประกันและบริการหลังการขายจากแบรนด์เครื่องชงกาแฟที่เราซื้อด้วย ควรเลือกแบรนด์ที่มีทีมงานคอยช่วยเหลือและสามารถตอบปัญหาด้านการใช้งานของเครื่องทำกาแฟได้ตลอดเวลา

7.เลือกเครื่องชงกาแฟจากฟังก์ชันเสริมที่น่าสนใจ เครื่องชงกาแฟที่ดีควรมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองทุกการใช้งาน โดยเฉพาะฟังก์ชันที่มีระบบปิดการทำงานอัตโนมัติ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานแล้ว ยังช่วยป้องกันไฟไหม้ได้อีกด้วย นอกจากนี้หากมีฟังก์ชันเสริมที่ช่วยทำฟองนมก็จะทำให้สามารถชงกาแฟได้หลายเมนูตามต้องการได้ แต่สิ่งที่แลกมาอาจจะเป็นเรื่องของราคาที่อาจสูงขึ้นตามฟังก์ชันเสริมที่มาพร้อมกับเครื่องชงกาแฟ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แนะนำ 10 ร้านอาหารสุดเด็ด ณ ศรีราชา ที่ชาว Pantip ฟันธงว่าห้ามพลาด!!!

5 ประเภท เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านที่ Pantip แนะนำ

เครื่อง ชง กาแฟ สด pantip
https://pantip.com/topic/35741656

1.เครื่องทำกาแฟแบบดริป

 เครื่องทำกาแฟแบบดริป คือ เครื่องชงกาแฟที่มีการสกัดกาแฟผ่านตัวกรองแบบช้า ๆ ผ่านฟิลเตอร์หรือกระดาษกรอง โดยใช้น้ำร้อนค่อย ๆ เทลงไปบนที่กระดาษกรองด้วยกาน้ำปากแคบ เพื่อให้น้ำร้อนไหลผ่านเมล็ดกาแฟคั่วบดลงไปด้านล่าง เป็นเครื่องชงกาแฟใช้ในบ้านที่เหมาะกับคนที่ต้องการดื่มกาแฟแบบกำหนดความเข้ม-อ่อนด้วยตัวเอง การชงกาแฟสดด้วยการดริป ควรเทวนเป็นรอบ ๆ เหมือนก้นหอยจากด้านในออกมาด้านนอกอย่างช้า ๆ จนได้ปริมาณน้ำหรือกาแฟตามที่ต้องการ

จุดเด่นเครื่องทำกาแฟสด: ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก

เหมาะกับ: คนที่ชื่นชอบกาแฟดำและต้องการสัมผัสกลิ่นและรสชาติของกาแฟโดยตรง

ราคา: เริ่มต้น 400 บาท ขึ้นไป ไม่รวมเครื่องบด กาน้ำร้อนและฟิลเตอร์

2.เครื่องทำกาแฟแบบนีโอโพลิแทน ดริป พอต 

เครื่องทำกาแฟสด นีโอโพลิแทน ดริป พอต เป็นเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านที่ต้องอาศัยไฟฟ้าเป็นหลัก มีการทำงานคล้ายกับการชงกาแฟแบบดริป แตกต่างกันตรงที่ไม่ต้องเทน้ำร้อนใส่ในที่กรอง เพียงแค่นำกาแฟคั่วบดใส่ลงในตัวกรองที่อยู่ในเครื่องทำกาแฟ จากนั้นรอให้น้ำเดือดก็จะค่อย ๆ ไหลผ่านกาแฟและที่กรองลงสู่โถแก้วด้านล่าง

จุดเด่นเครื่องทำกาแฟสด: ขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก

เหมาะกับ: มือใหม่เริ่มต้นดื่มกาแฟและคนที่เน้นความสะดวกสบาย มือใหม่ที่ไม่เน้นเรื่องพิธีการและรสชาติของกาแฟมากนัก เพราะเป็นการชงแบบกาหยด

ราคา: เริ่มต้นที่ 400 บาท

3.เครื่องทำกาแฟแบบเฟรนซ์เพรส

เครื่องชงกาแฟแบบเฟรนซ์เพรส คือเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ที่ใช้งานง่ายและไม่มีความซับซ้อน เพียงใส่เมล็ดกาแฟบดลงในเฟรนซ์เพรส เติมน้ำร้อนลงไปตามที่ต้องการและรินน้ำร้อนให้ท่วมจนผงกาแฟเปียก จากนั้นนำตัวกดครอบไว้ด้านบน ค่อย ๆ กดฝาครอบที่มีตัวกรองลงไปช้า ๆ เพื่อแยกน้ำและกากกาแฟออกจากกัน เพียงเท่านี้ก็จะได้กาแฟสดพร้อมเสิร์ฟในทันที

จุดเด่นเครื่องทำกาแฟสด: ขนาดเล็ก ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก

เหมาะกับ: คนที่เคยผ่านการดริปมาแล้วและต้องการความสะดวกรวดเร็วในกาชงกาแฟ

ราคา: เริ่มต้นที่ 850 บาท

4.เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติแบบ Espresso

เครื่องชงกาแฟ แบบ 5.Espresso คือเครื่องชงกาแฟ ที่เหมาะสำหรับใช้ชงดื่มที่บ้าน ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์คอกาแฟที่จริงจังกับการดื่มกาแฟ โดยตัวเครื่องมีลักษณะเหมือนเครื่องชงกาแฟตามคาเฟ่ แต่จะแตกต่างกันตรงที่มีขนาดเล็กกว่า เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบกาแฟรสชาติเข้มข้น สำหรับวิธีการชงเพียงนำเมล็ดกาแฟบดใส่ลงในก้านชงกาแฟ (portafilters) สวมเข้ากับหัวจ่ายน้ำร้อนของเครื่อง จากนั้นกดปุ่มปล่อยน้ำไหลลงผ่านก้านชงกาแฟและไหลลงถ้วยกาแฟที่รองไว้ด้านล่าง

จุดเด่นเครื่องทำกาแฟสด: มีฟังก์ชันการใช้งานครบ เหมือนยกร้านกาแฟมาไว้ที่บ้าน

เหมาะกับ: เจ้าของร้านกาแฟ บาริสต้า หรือคนที่ดื่มนกาแฟจริงจังและต้องการกาแฟที่มีรสชาติเข้มข้น

ความจุแท็งก์น้ำ: 1.2-1.5 ลิตร แรงดัน: 15-10 บาร์

ราคา:เริ่มต้นที่ 7,500 – 10,000 บาทขึ้นไป

5.เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติแบบแคปซูล

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติหรือเครื่องชงกาแฟแคปซูล ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับกาแฟที่ถูกบรรจุอยู่ในรูปแบบของแคปซูล โดยกาแฟรูปแบบนี้จะผ่านการคั่ว บดและบรรจุลงในแคปซูล ที่มีการซีลปิดฝามาอย่างดี เพื่อกักเก็บรสชาติและความหอมของกาแฟสดแท้จากสายพันธุ์ชั้นเยี่ยมทั่วโลก

โดยเฉพาะเครื่องชงกาแฟสดจาก Nespresso ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานในบ้านและคอกาแฟที่ต้องการความสะดวกสบาย โดยตัวเครื่องมีขนาดเล็ก กะทัดรัด ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายไปวางยังที่ต่าง ๆ ภายในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nespresso ยังมีโปรแกรมทำกาแฟ 2 แบบ อย่าง Espresso และ Lungo ให้คอกาแฟได้เลือกใช้งานกันอีกด้วยนะ เพียงกดปุ่มเดียวก็เหมือนมีบาริสต้ามาชงกาแฟหอม ๆ ให้ดื่มถึงที่บ้าน ใช้เวลารอแค่ 25 วินาที เพื่อน ๆ ก็จะได้ลิ้มรสชาติของกาแฟแก้วโปรดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและไม่เหมือนใครได้แบบง่าย ๆ รุ่นนี้แหละคือเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านที่ Pantip แนะนำ บอกเลยว่าคุ้มค่า คุ้มราคา เหมาะกับระดับเริ่มต้นและน่าใช้งานที่สุด!

จุดเด่นเครื่องทำกาแฟสด: ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย ฟังก์ชันครบ เคลื่อนย้ายสะดวก

เหมาะกับ: มือใหม่ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟและคอกาแฟที่เน้นความสะดวกสบาย

ความจุแท็งก์น้ำ: 0.6 ลิตร

แรงดัน: 19 บาร์

ราคา: 4,500 – 27,500 บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[6 วิธีทำกุ้งดองซีอิ้วเกาหลีสูตรเด็ด!] ทำเองง่ายๆได้ที่บ้านชาว Pantip ขอแชร์!!

บทสรุปส่งท้าย : เครื่องชงกาแฟสด ที่ชาว Pantip แนะนำ ชงเองได้ ง่ายๆที่บ้าน

เครื่อง ชง กาแฟ สด pantip

ชาว Pantip มีเครื่องชงกาแฟสดที่แนะนำเยอะเลย ชงกาแฟได้เองที่บ้านโดยไม่ต้องง้อร้านแพงๆ ปลอดภัยและประหยัดด้วย ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าจริงๆ สำหรับคอกาแฟ เครื่องชงกาแฟสดก็มีหลายแบบ คุณสมบัติก็ต่างกันด้วยเพื่อจะซื้อให้ตรงกับการใช้งานและคุ้มค่าที่สุด อย่าลืมหาข้อมูลดีๆ

ไม่ว่าอะไรก็ตาม มีทั้งผลดีและผลเสีย หากคุณเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟเย็นหวานๆ ก็อย่าลืมหาเวลาออกกำลังกายและ กินอาหารที่มีประโยชน์เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว หลายคนพบว่าการมีเครื่องชงกาแฟสดไว้ชงเองที่บ้านก็ช่วยประหยัดและควบคุมปริมาณน้ำตามที่กินได้ดีกว่าด้วย

未分類Latest articles in the category