ชาว Pantip ขอรีวิว [Haval H6 Hybrid SUV]ปี 2022 ทำไมถึงขายดี

ชาว Pantip ขอรีวิว [Haval H6 Hybrid SUV]ปี 2022 ทำไมถึงขายดี

ชาว Pantip อยากบอก Haval H6 Hybrid SUV รถที่มีความคุ้มค่าที่สุด

haval h6 pantip
ภาพจากhttps://pantip.com/topic/40785861

ช่วงนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหนใครๆก็คิดถึงรถยนต์ไฮบริด ที่ช่วยออกมาประหยัดพลังงาน ประหยัดน้ำมัน และเป็นไปไม่ได้เลยที่ใครจะไม่รู้จัก Haval H6 Hybrid SUV ที่ตอนนี้มีการติดอันดับหนึ่ง ในเรื่องของยอดขาย ทำไมผู้คนถึงอยากได้และเป็นที่รู้จักมากขนาดนั้น ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์และได้ใช้งาน Haval H6 Hybrid SUV มาแล้วอยากจะมาเล่าให้ฟัง และให้ฟังไปด้วยกันว่าน่าใช้จริงไหม ตามมาอ่านเลย

[รถรับจ้างขนของ] ราคาเท่าไร? อัตเดตปี 2022 จากข้อมูลชาว Pantip

ชาว Pantip แนะนำ Haval H6 Hybrid SUV รูปลักษณ์ภายนอก

haval h6 pantip
ภาพจากhttps://pantip.com/topic/40785861

เริ่มกันที่รูปลักษณ์ ภายนอก H6 ดีไซน์ ที่ดูคล้ายรถยุโรป ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะว่า ดีไซน์เนอร์ของเค้า มีประสบการณ์ในการออกแบบรถยุโรปมาก่อน ไฟหน้า Intelligent LED มีเปิด-ปิดออโต้, ปรับระดับ และ เปิดไฟสูงออโต้ กระจังหน้าขนาดใหญ่ โครเมียม ด้านใต้โลโก้ มีกล้องที่ใช้แสดงผลแบบ 360 องศา ล้อรุ่น Ultra คันนี้เป็นขอบ 19” ปัดเงา สวมยาง 225/55R19 กระจกมองข้างมีไฟเลี้ยวในตัว มาพร้อมกล้อง ซึ่งจะแสดงผลแบบ 360 องศา

ชายประตูล่าง ตกแต่งแถบโครเมียม ด้านบนมีแร็คหลังคาให้สาย Activity หลังคาซันรูฟแบบ พาโนรามิค เปิดได้กว้างขวาง เสาหลังคาครีบฉลาม ไฟท้าย Tailgate Strip มีความโดดเด่นพาดจากซ้าย-ขวา ไฟเบรกดวงที่3 อยู่บนสปอยเลอร์ Emblem H6 HEV บ่งบอกขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด ทางฝั่งซ้าย และโลโก้ GWM ทางฝั่งขวา บอกว่ารถคันนี้อยู่ภายใต้แบรนด์เกรทวอลล์ ฝาท้ายเปิดด้วยไฟฟ้า น่าเสียดายไม่มี Sensor Kick to Open เวลาเราเดินถือของมาจะได้ไม่ต้องมากด เปิดมาจะพบห้องสัมภาระ โดยตัวแบตเตอรี่อยู่ด้านใต้พื้นที่เก็บสัมภาระ ดังนั้นจะไม่มีล้ออะไหล่ นอกจากนี้ แบตเตอรี่ตัวรถปกติอยู่ที่มักอยู่ด้านหน้าแต่ H6 HEV ก็ให้มาอยู่ด้านหลัง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำ Haval H6 Hybrid SUV รูปลักษณ์ภายใน

haval h6 pantip
ภาพจากhttps://pantip.com/topic/40785861

ห้องโดยสารภายใน เมื่อเปิดประตูด้วยระบบ Keyless ก็จะพบกับ ห้องโดยสารภายใน ภาพรวมถือว่าดูสวยงามล้ำยุคสมัย ตกแต่งด้วยสีครีม/ดำ ตัดด้วย Trim สี Rose Gold ตัวเบาะนั่งหน้าฝั่งซ้ายเพิ่มปุ่มปรับเบาะมาให้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้โดยสารตอนหลังสามารถขยับเบาะนั่งได้เองโดยสะดวก เบาะไฟฟ้าปรับ 6 ทิศทาง คู่หน้า พร้อมดันหลัง มีพัดลมเป่าเบาะ และ สามารถระบายความร้อนได้ ทำให้จอดตากแดดแล้วไม่อมความร้อน แม้ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็นั่งได้ค่อนข้างสบาย แต่อาจไม่ได้มีช่วงปีกเบาะที่โอบกระชับช่วงไหล่ในแบบรถยนต์ หรือ พวกรถสปอร์ต ส่วนหนังหุ้มที่เท้าแขนทั้ง 2 ฝั่ง ผมว่าแข็งไปนิด รถคันนี้ จะดูมีความล้ำสมัย

และมีปุ่มให้มาแบบ Minimal เพราะส่วนใหญ่จะต้องไป คอนโทรลผ่านที่หน้าจอเอา ซึ่งจอให้มา 3 จอ ทั้งจอ HUD ที่แสดงผลให้เห็นเฉพาะตำแหน่งผู้ขับ แสดงความเร็ว และแถบเส้นถน จอ Dashboard เป็น Full Digital ขนาด 10” แสดงผลว่าเราขับอยู่ในเลน และมีรถคันใดอยู่ในระยะที่ใกล้รถเราบ้าง จอ Entertainment ขนาด 12” (ในรุ่น Ultra) เป็นทัชสกรีน เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และสามารถ Up Firmware ได้แบบระบบไร้สาย เพราะมีซิมอยู่ด้านใน

มีระบบเชื่อมต่อครบถ้วน แต่ Android Auto และ Apple Car Play จะเปิดให้อัพเดทใช้บริการได้เดือน ต.ค. นี้ ปุ่มใต้จอ Entertainment น่าเสียดายที่ไม่มีปุ่มควบคุมแอร์ เพราะ ต้องมาคอนโทรลที่หน้าจอทัชสกรีน ซึ่งลำบากพอสมควร กรณีที่เรากำลังขับรถอยู่ ต้องมาละสายตา เสียสมาธิ แต่จากที่ลองใช้ ระบบสั่งงานด้วยเสียงพบว่า บางครั้งรถก็เข้าใจคำสั่ง แต่บางครั้งก็ไม่เข้าใจ ซึ่งสะดวกสุดคือต้องมาปรับเองด้วยการกดที่จออยู่ดี

พวงมาลัยดีไซน์แปลกตาหุ้มหนังพร้อมเดินด้านขาว มีปุ่มควบคุมทั้งเครื่องเสียง, จอ MID ซึ่งผมเรียนตามตรงว่า ต้องทำความคุ้นชินพอสมควรเพราะการใช้งานช่วงแรก จะดูงงๆ อยู่บ้าง ส่วนก้าน Adaptive Cruise Control อยู่ฝั่งซ้าย ด้านใต้ไฟเลี้ยว ซึ่งการใช้งานก็ต้องอาศัยความเคยชินเหมือนกัน ทั้งในการปรับเซ็ทระยะห่างคันหน้า, การเพิ่ม/ลด ความเร็ว กลับมาที่แผงคอนโซลกลาง ถือว่าออกแบบทำการบ้านมาดี ใต้แผงปุ่มกด จะมีช่องวางมือถือ รองรับ Wireless Charger ซึ่งถือเป็นของต้องมี แต่ถ้าโทรศัพท์ไม่มีระบบ Wireless Charge รถก็มีช่อง USB และช่องที่จุดบุหรี่ ทางด้านใต้ ให้เสียบชาร์จได้ แป้นเกียร์ไฟฟ้า จะกลายเป็นปุ่มหมุนขนาดใหญ่ P ใช้กดลง R N D ใช้บิดหมุน ที่เบาะนั่งหลัง พื้นที่กว้างขวาง อานิสงค์จาก ระยะฐานล้อที่กว้างสุดในคลาส มีสิ่งอำนวยความสะดวก คือ แอร์ตอนหลังซึ่งจะไม่ได้เป็นแบบแยกโซน และมีช่องจ่ายไฟ USB 2 ช่อง นอกจากนี้เบาะหลังพับได้ 60/40 เพื่อเพิ่มพื้นที่สัมภาระท้าย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สมรรถนะไม่น่าสนใจเท่าบริการหลังการขายกับคุณภาพ รถจะพังเหมือนค่ายร่วมชาติไหม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[ขับรถส่งของรถตัวเอง] ชาว Pantip ชี้ช่องทางสร้างรายได้ในปี 2022

ชาว Pantip แนะนำ Haval H6 Hybrid SUV ห้องเครื่องยนต์

haval h6 pantip
ภาพจากhttps://pantip.com/topic/40785861

ขุมพลังไฮบริด ประกอบด้วยเครื่องยนต์ 4สูบ พิกัด 1.5 ลิตร เทอร์โบ + มอเตอร์ไฟฟ้า พละกำลังรวมสูงสุดถึง 243 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 530 นิวตัน-เมตร แรงบิดเยอะสุดใน C-SUV ในประเทศไทย ส่วนแรงม้าเป็นรองเพียง MG HS PHEV มันส่งกำลังผ่าน ชุดเกียร์ไฟฟ้า ที่มีเกียร์ทั้ง ตัวเครื่องยนต์ และมอเตอร์ เกียร์ที่มอเตอร์เป็นอัตราทดสูง เน้นออกตัวจัดจ้าน

ส่วนเกียร์ที่เครื่องยนต์ เน้นขับช่วงสัก 60 กม./ชม. ขึ้นไป มีเกียร์ Low และ Hi Speed โดยส่งกำลังลงสู่ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า โหมดขับจะปรับได้ 4 รูปแบบ Normal, Eco, Sport, Snow ซึ่งต้องกดที่หน้าจอ และเข้าไปที่ซับเมนู ทำให้ปรับเปลี่ยนลำบาก เพราะต้องละสายตา ขุมพลังรถคันนี้ ต้องยอมรับเลยว่าแรงกว่ามที่คิดเอาไว้ เพราะตั้งแต่ออกตัวจาก รร Avani

ผมกดคันเร่งเยอะไปหน่อย เสียงเอี๊ยดอ๊าดมีดังออกมาให้เห็น แรงบิดมาหนักจริงๆ หรือ ช่วง ไหลๆ ที่ความเร็วต่ำๆ กดคันเร่ง Kick Down ลงไป นี่เอาเรื่องเลย มีล้อหมุนฟรี จากแรงบิดที่ถูกส่งลงล้ออย่างหนักหน่วง คือ ขับแล้วต้องการเร่งแซงในเมือง หรือ จะเวลาที่เราเดินทางบอกเลยว่าหายห่วง ไม่มีข้อกังขาใดๆ กับขุมพลัง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมว่า​ 1.2x -​ 1.4x ล้าน​ Spec​ เค้าแรงอยู่ ภายนอกสวยหมด​ แต่กระจังหน้าแปลกๆใหญ่ไปหน่อย
ภายในสวยดี​ ขัดตาตรง​ หน้าจอ​ Dashbord​ ฝั่งคนขับเล็ก​ น่าจะมองยาก​ เกียร์ไม่คุ้น​ และพวกปุ่ม​ Hotkey  ต่างๆ​  แอร์​ โหมด​ ต้องทำผ่านหน้าจอ​ น่าจะใช้ลำบาก​ อะไรที่ไว้ใช้บ่อยไม่น่าไปซ่อนไว้​

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ดีเกือบทุกอย่างและ แต่…SUV ไม่มียางอะไหล่ ! ถ้าไปแตกบนดอยจะกลับยังไง!

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุป Haval H6 Hybrid SUV ไว้ว่า

haval h6 pantip
ภาพจากhttps://pantip.com/topic/40785861

สำหรับ Haval H6 Hybrid SUV เป็นรถที่มีสมรรถภาพสูง ซึ่งบอกได้เลยว่ามีจุดเด่นหลายอย่างที่ถูกใจคนซื้อเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับการเดินทางและการท่องเที่ยว สำหรับครอบครัวก็ได้ด้วยเนื่องจากมีขนาดใหญ่กว้างขวาง เมื่อใช้งานชาว Pantip อยากจะแนะนำไว้เลยว่า

1. มีความทันสมัยและรูปแบบที่ดูสวย ถ้าลองศึกษาเกี่ยวกับฟังชั่นจะเห็นว่ามีลูกเล่นเยอะเลย

2. กำลังแรงม้าที่ช่วยในการขับเคลื่อน ถือว่าเป็นรถที่เหมาะสำหรับการลุย ขึ้นเขาลงคลองได้สบาย 

3. เหมาะสำหรับคนที่มีครอบครัว เพราะว่ามีขนาดกว้างขวางเหมาะสำหรับหลายๆคนด้วย 

ชาว Pantip แนะนำรถรับจ้างขนของปี 2022 จะเลือกใช้ต้องคิดถึงอะไรบ้าง?

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip อยากให้ Haval H6 Hybrid SUV เป็นรถยนต์ที่อยู่ในใจของทุกคน

haval h6 pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40785861

ในยุคที่ผู้คนกำลังนิยมรถไฮบริด Haval H6 Hybrid SUV  ถือว่าเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นและน่าสนใจ ถึงแม้ว่าจะมีชื่อเสียงและดังอยู่ในประเทศจีน แต่รับรองว่าเมื่อมาไทยแล้วจะเป็นที่รู้จักและน่าใช้เป็นอย่างมาก เราก็หวังว่าจะได้ทดลองขับกันแล้วในโชว์รูมประเทศไทย ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ก็อยากจะแนะนำว่าเป็นรถคันหนึ่งที่อยู่ในดวงใจ เนื่องจากมีฟังชั่นที่น่าสนใจในระบบการทำงานในตัวรถ ที่ช่วยทำให้มีความเพลิดเพลินกับการขับรถด้วย

未分類Latest articles in the category