ชาว Pantip อยากมาแนะนำ[เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง]ปี 2563-2565 มีรุ่นไหนน่าใช้บ้าง?

ชาว Pantip อยากมาแนะนำ[เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง]ปี 2563-2565 มีรุ่นไหนน่าใช้บ้าง?

ชาว Pantip ขอบอกเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงปี 2563-2565 มีให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่น

เครื่อง ฉีด น้ำ แรง ดัน สูง pantip 2563
ภาพจาก https://homeguru.homepro.co.th/wp-content/uploads/2020/01/high-pressure-cleaner-answer-all-cleanliness_3.jpg

ไม่ว่าบ้านไหนก็จำเป็นต้องมีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เพื่อประโยชน์ในการล้างบ้านทั้งผนัง ล้างรถ ช่วยประหยัดแรงเราได้เยอะในการขัดล้างทำความสะอาด ในจุดที่มีคราบฝังแน่น ในพื้นที่ที่มีบริเวณกว้าง แต่จะทำการเลือกซื้ออย่างไรดี ก่อนจะซื้อต้องคิดถึงเรื่องอะไรบ้าง และตอนที่ซื้อต้องดูเรื่องอะไรบ้างที่จำเป็น ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์จะมาแชร์และเล่าให้ฟังถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง แบบที่ ตรงกับความต้องการของบ้านเรา ตามมาอ่านกันเลย

จัดระเบียบห้องครัวตาม [แบบฉบับชาว Pantip ปี 2022] ง่ายนิดเดียว!!

ชาว Pantip แนะนำเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงปี 2563-2565 ยี่ห้อ Karcher

เครื่อง ฉีด น้ำ แรง ดัน สูง pantip 2563
ภาพจาก https://f.btwcdn.com/store-41815/product/7d5f1f63-5907-02d2-2b7b-5c32c6de867d.jpg

ตอนนี้ที่บ้านกับที่บริษัทใช้อยู่เป็นของเยอรมันค่ะ ยี่ห้อ Karcher เริ่มจากที่บ้านก่อน ตอนนี้ใช้เป็นรุ่นเล็กรุ่น 120 บาร์(จำชื่อรุ่นไม่ได้แล้ว ใช้มาประมาณเกือบ 3 ปี) แรงดันเต็มบาร์ดีจริงๆค่ะ และยังใช้ดีแรงไม่ตกเลย เคยใช้ของอิตาลีอยู่พักนึง ใช้ได้เกือบปีก็พังแล้ว แต่เคยปรึกษาช่าง เค้าบอกว่าของแบบนี้ขึ้นอยู่กับดวงด้วย5555 เพราะการผลิตถึงแม้จะเป็นมาตรฐานแต่มันก็มีเปอร์เซนต์ผิดพลาดได้ ซื้อมา3พันกว่า ค่าซ่อมเกือบ3พัน

ตอนนั้นคิดว่าถ้าซื้อตัวใหม่เลยจะดีมั้ย ยังมีความลังเล แต่พอเห็นสภาพเครื่องข้างในแล้วไม่ไหวอ่ะ คงได้ซ่อมอีกในระยะอันใกล้แน่ๆ  เลยตัดใจซื้อของใหม่ดีกว่า แต่ไม้ได้ไปเดินดูที่ไหนนะคะ ซื้อจากเวป ยังนึกเสียดายอยู่เล็กๆว่าถ้าไปเดินอาจจะมีโปรหรือบัตรลดได้ แต่โชคดีเจอเวปที่เป็นดีลเลอร์โดยตรงเค้ามีบริการครบเลย มาส่ง ประกอบ ทดลองให้ดู แถมถ้ามีปัญหามารับเครื่องไปซ่อมได้ด้วย เลยเริ่มลดความเสียดายลงได้ เพราะตอนซื้อเครื่องเดิม ไปซื้อที่โฮมโปร

พอเสียจะไปส่งโฮมโปร เคยลองถามว่าใช้เวลาซ่อมนานมั้ย ก็2อาทิตย์ ค่าซ่อมก็พอกับค่าเครื่องที่ซื้อมา เพลียค่ะ เลยกลับบ้านมาเปิดเวป แล้วใช้มาได้ปีกว่าๆ ที่โรงงานอยากซื้อเครื่องฉีดน้ำใช้เราเลยติดใจกลับมาหาเวปเดิม โชคดีที่เจอและได้ราคาพิเศษด้วยนะเจ้าคะ เพราะเป็นลูกค้าเก่า แต่คราวนี้ใช้เครื่องตัวใหญ่เลย เป็นรุ่นอุตสาหกรรม ใช้เป็น 160 บาร์ รุ่น HD 6/16 คือตอนแรกต้องหาเทียบราคา3ที่ตามธรรมเนียบการจัดซื้อของบริษัท ราคาก็ไม่ได้ต่างกันมากนะ ทั้งเจ้าเล็กเจ้าใหญ่ แต่ที่นี่เค้าดีที่มีเครื่องให้ยืมใช้ระหว่างซ่อมด้วย แต่ใช้มาก็ยังไม่มีปัญหาอะไรเลยยังไม่ได้ใช้บริการนี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงปี 2563-2565 Zinsano

เครื่อง ฉีด น้ำ แรง ดัน สูง pantip 2563
ภาพจาก https://f.btwcdn.com/store-41815/product-thumb/540616be-5020-80f6-eccb-5c32c674da53.jpg

ราคาVSคุณภาพ    ถือว่าคุ้มสุด  ที่สำคัญอะไหล่หาง่ายราคาถูก  กลไกไม่ซับซ้อนมีไขควง1อันก็ซ่อมเองได้หากเกิดปัญหา เพราะความที่ราคาเครื่องมันค่อนข้างถูกมากๆ  ถ้าหมดประกันยกเข้าศูนย์เกรงว่าค่าเปิดเครื่องหรือค่าบริการจะแพงกว่าซื้อเครื่องใหม่
ผมใช้มาเข้าไปที่8แล้ว     ตอนปีที่5มีเสีย1ครั้ง  (เพราะใช้วานหนักไปหน่อย  เอามาล้างพื้นทั้งบ้าน)    สั่งอะไหล่จากเวบมาเปลี่ยนเองไป450฿
แต่ถ้าไม่เน้นถูกที่สุด      แต่เน้นดีและไม่คิดจะซ่อมเอง    แต่อะไหล่ไม่แพงหาศูนย์ง่าย  ก็ยังแนะนำ   zinsanoอยู่ดี   แต่ เลือกเป็นรุ่นสูงๆขึ้นไป
ส่วนยี่ห้ออื่นที่ดีและทนเช่นกัน  ก็    Bosch   Ryobi   Karcher     ถามเซลเลยว่าหากเสียส่งศูนย์ที่ไหน   ถ้าสะดวกก็โอเค
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น    อย่าให้ความอยากได้เป็นตัวกำหนดการตัดสินใจ   เพราะใช้งานจริงอาจเบื่อ เมื่อพ้นระยะเห่อ
ถ้าพูดแบบไม่ต้องเกรงใจ  เอาจริงใจ   ผมว่า    มีพ่อบ้านไม่กี่คนที่ทนใช้เครื่องฉีดล้างรถได้8ปีเท่าผม   (หลังๆมานี่บางทีผมยังแอบเบื่อๆจ้างเขาล้าง280฿ง่ายกว่า)
1.เสียงมันดัง   อาจรบกวนเพื่อนบ้านจนเบื่อไม่อยากเอาออกมาใช้
2.การล้างรถ  1-2คันที่บ้าน   ไม่ได้มีความจำเป็นต้องใช้เครื่องฉีดฯ  แค่สายยางพ่นธรรมดาก็สะอาดพอ   เวลาเอาเครื่องมาใช้ต้องต่อสายยาง   ลากสายไฟ คลายสายฉีด  ใช้เสร็จก็ต้องเก็บ3สาย  อาจเบื่อง่าย ต้องออกแบบระบบต่อสายจากสายยางให้ง่ายๆ   และจุดวางเครื่องพร้อมใช้งานแบบง่ายๆจึงมีโอกาสได้ใช้จริงๆแบบไม่…ดูวุ่นวายน่าเบื่อ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมใช้ Zinsano ล้างแอร์ แล้วก็ฉีดพวกเชื้อราที่กำแพงดำๆ ของผมขนาด 100bar
ใช้งานได้ดี ติดตรงที่สายที่มันแถมมาให้ด้วย ไม่ค่อยดี ตรงข้อล็อกปลายสายกับหัวฉีด น้ำมันทะลักออกมา ตอนผมล้างแอร์โคตรลำบากเลย น้ำมันไหลลงมาที่มือจนลงไปพื้นห้องเปียกไปหมด ว่าจะซื้อสายใหม่ดีๆหน่อยมาแทน อีกปัญหาที่คิดว่ามันหนักหนาพอควร คือเสียงดังมากๆครับ สงสารข้างบ้านเลย ล้างแอร์ที หนวกหูสุดๆ ขนาดผมเองล้างแอร์อยู่ ยังรำคาญมากๆเลยครับ
คลิปล้างแอร์ที่ใช้เจ้า Zinsano ล้างครับ แต่ผมเปลี่ยนหัวเป็นแบบหัวสั้นแทนหัวเดิม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปี 2564-2565 ซื้อ [ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี?] มาดูคำตอบจากชาว Pantip!

ชาว Pantip แนะนำเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงปี 2563-2565 POLO STRIKER11

เครื่อง ฉีด น้ำ แรง ดัน สูง pantip 2563
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37862584

ราคา 3,100 บ.ราคานี้ตอนเปิดตัวตอนตรุษจีนต้นปี 2561  ซื้อจากร้านฮาร์ดเเวร์เครื่องมือช่าง ที่เป็นตัวเเทน เกรียงไทยวัฒนา( KTW ) มีขนาดเล็กกระทัด รูปทรงกระเป๋าหิ้วพิมท์ที่นิยมกันในปันจุบัน  สายฉีดยาว 5  m./ปืนฉีดเเบบ กระบอกสั้น แต่เป็นเเบบ สวมเร็ว ทุกจุด ที่ตอนนี้จะเป็นเเบบนี้กันทุกยี่ห้อ ( เพื่อลดต้นทุนกดราคาให้ตํ่าที่สุด ตัดในส่วนที่ไม่จำเป็นออกไป ) จากที่ใช้งานมา O.K.

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เครื่องฉีดน้ำมันกี่ระบบเหรอครับไปคลองถมโดนแม่ค้าด่ามา “จะมาซื้อห่าเหวอะไรไม่มีความรู้เลย” คือผมไปดูตัว ชิซิโน่ 120 บาร์ มา ราคาไม่ลดลงเลย แม่ค้าได้ยินเลยด่า มันมีระบบมอเตอร์ แบบแปรงถ่าน แบบปั๊ม เราก็ได้แต่ หัวเรอะ แหะๆๆ แล้วก็ยกมือไหว้ ราคาเท่ากันไปซื้อในห้างก็ได้แถมผ่อนได้อีก
กราบเรียนผู้รู้ชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Pumpkin ต้องรุ่น 130บาร์ Alexander รุ่นnew york เครื่องตัดเร็วมากเวลาร้อน
Polo ก็ดี รุ่นcommando แต่อะไหล่ทางเกรียงไทย เรื่องเยอะ เวลาถามอะไหล่
วัสดุpolo ดูงานจะไม่ดีเท่าpumpkin

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงปี 2563-2565ไว้ว่า

เครื่อง ฉีด น้ำ แรง ดัน สูง pantip 2563
ภาพจาก https://image.bestreview.asia/wp-content/uploads/2020/04/Pressure-washers2-768×461.jpg

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ถ้ากำลังจะเลือกซื้อคงจะเห็นว่ามีข้อมูลหลายอย่าง ราคาก็แตกต่างกันมาก นอกจากจะดูแบรนด์หรือยี่ห้อที่น่าเชื่อถือแล้ว ยังมีเรื่องอื่นอีกที่จำเป็นต้องคิดถึง ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ได้แนะนำเอาไว้ว่า

1. ความดันบาร์ ก็คือกำลังดันของน้ำนั่นเอง ยิ่งมีตัวเลขมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีแรงดันมากเท่านั้น ต้องดูว่าเราจะเอาไปใช้งานอะไรที่จำเป็นต้องมีแรงดันบาร์สูงมั้ย 

2. ระบบการทำงานรุ่นเก๋ารุ่นใหม่ เดี๋ยวนี้มีระบบการทำงานรุ่นใหม่ ที่มีราคาสูงกว่า ส่งผลทำให้ใช้งานแบบต่อเนื่องได้นานกว่าด้วย 

3. ต้องดูหน้างานว่าเราเอาไปทำอะไร ถึงจะบอกว่าเลือกรุ่นไหนดี เพราะหน้างานแต่ละคนไม่เหมือนกัน ถ้าใช่แค่ล้างรถก็รุ่นต่ำสุดไปเลย 

ชาว Pantip [รีวิว] ตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่ปี 2022 ทำอย่างไร?

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ต้องมีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงปี 2563-2565 ไว้ในบ้านซักเครื่อง

เครื่อง ฉีด น้ำ แรง ดัน สูง pantip 2563
ภาพจาก https://th-test-11.slatic.net/p/3/zinsano130-baratlantic-9070-0191996-1dd19c4943ec26be17ac723e4656206e-catalog.jpg_720x720q80.jpg

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีในครัวเรือนติดประจำบ้านไว้แล้ว เพื่อไว้ทำความสะอาด ในตอนที่เลือกซื้อก็ต้องดูด้วยว่าบ้านตัวเองเหมาะสมกับ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงแบบไหน เพราะถ้าสื่อไม่ตรงกับ งานที่ต้องทำ เพื่อจะไม่ได้ต้องซื้อรุ่นที่มีราคาแพงมากเกินไป ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์จึงอยากแนะนำการเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ต้องดูที่ปริมาณน้ำ และแรงดัน ระบบการทำงานก็สำคัญเป็นระบบแบบใหม่ใช้ได้นาน จะได้มีเครื่องฉีดแรงดันน้ำสูงอยู่กับเราไปนานๆ

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category