เจาะลึกประเด็นร้อน [Pantip] Whey Protein มีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร!? [อัปเดต 2565]

เจาะลึกประเด็นร้อน [Pantip] Whey Protein มีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร!? [อัปเดต 2565]

อยากทาน Whey Protein มีประเด็นอะไรที่ควรทราบกันบ้าง!? บทความนี้รวมทุกเรื่องน่ารู้จากชาว Pantip มาฝากกัน!

whey protein pantip

สำหรับคนที่รักในการออกกำลังกายแล้วต้องการที่จะเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เชื่อว่าการทาน “Whey Protein” อาจเป็นหนึ่งในวิธีที่สะดวกและรวดเร็วมากที่สุด แต่ก่อนที่จะทำการตัดสินใจว่าควรทาน Whey Protein ดีหรือเปล่านั้น อยากให้ลองมารับฟังข้อมูลที่น่าสนใจจากขาว Pantip กันก่อนดีกว่าว่ามีประเด็นอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง!?

ปักหมุด 5 สูตรทำ [เต้าหู้เย็น] ของหวานแสนอร่อยแนะนำแบบใกล้ชิดโดยสมาชิกชาว Pantip!

ชาว Pantip มีความเห็นที่น่าสนใจต่อ Whey Protein อะไรกันบ้าง!?

whey protein pantip

ส่วนตัวที่เจอคือค่าไตสูงขึ้นจริงครับกินอยู่สองปีค่าไตก็จะเพิ่มมขึ้นเรื่อยๆ แตกต่างจากก่อนกินชัดเจน แต่หมอบอกว่ามันก็ไม่ส่งผลอะไรในคนที่ไตทำงานปกติ แต่เป็นตัวบอกว่าไตจะทำงานหนักขึ้น ยอมรับว่านอยด์นิดนึง กลัวผลกระทบในระยะยาวแบบห้าปีสิบปีข้างหน้า ก็ชั่งใจเอาละกันครับ ถ้าไปถามเทรนเน่อร์ พ่อค้าเวย์เค้าก็จะบอกว่าไม่เป็นอะไรกินไปเถอะ (เพราะเอาเข้าจริงพวกก็กินกันหลายขนานกว่านั้นมาก ฮาาาา) ถ้าลองจับไปตรวจดูรับรองว่าค่าตับค่าไตเกินปกติทั้งนั้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ค่าตับสูง  ค่าไตก็สูงครับ   ผมกินตอนตื่นนอน  1 สกูป   หลังออกกำลังกาย 1 สกูป   คิดเป็นโปรตีน  50 กรัม   พอหยุดไป 1 เดือนค่าไต-ตับ ลดลงจากเดิม  แต่ก็ยังอยู่ระดับที่สูงกว่าค่ามาตรฐานครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เราก็กินอยู่นะ ไม่เห็นจะบวมอะไร อีกอย่างออกกำลังกายหนักขนาดนี้ก็ไม่น่าจะบวมได้อะ ถ้าบวมต้องดูที่การกินแต่ละมื้อแล้วแหละว่าหนักไปที่อะไร เรากินของ P.Lean เพราะอยากกินโปรตีนที่สกัดจากพืช เราขี้เกียจมานั่งระวังพวกไขมันแฝง แต่ละซองคุมแคลให้แล้วที่140แคลอรี่ ไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมัน ไม่มีกลูเตน ถ้าอยากให้ร่างกายสมดุล น้ำหนักไม่โอเวอร์โหลด แต่ยังได้กล้ามเนื้อ ก็กินสูตรที่เร่งการเผาผลาญ ช่วยเบิร์น ออกกำลังกายได้มากขึ้น เรากินสูตร Lean burming cal รสโกโก้ ได้ Protein Isolate 4 ชนิด พลังงานสูงไม่แพ้เวย์ทั่วไป ซึมไว ได้เรื่องระบบลำไส้ เพิ่ม pro-biotic เพราะโปรตีนที่สกัดจากพืชนี้เหมาะกับคนแพ้นม แพ้แลคโตส พวกที่กินนมแล้วท้องอืดท้องเสียเนี่ยเหมาะมาก ก็ได้เรื่องลดไขมันบวกกับเพิ่มความชัดของกล้ามเนื้อ โดยยังได้สารอาหารที่ร่างกายต้องการอย่างครบถ้วนอยู่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เวย์ก็เหมาะกับการคุมแคลรอรี่ครับ การไปกินเนื้อหรืออย่างอื่นแคลรอรี่จะคำนวณได้ยากไม่แม่นยำและมีแคลรอรี่เยอะ เวย์จึงเหมาะกว่า เช่นปกติผมชอบกินข้าวกระเพราเนื้อ บางครั้งต้องงดกินเพื่อที่จะไปรับแคลรอรี่จากมื้อโปรตีนเช่นไก่ ไข่ แทน   แต่ถ้าผมกินเวย์ซึ่งแคลรอรี่น้อยมากผมก็มีที่ว่างท้องเพื่อรับแคลรอรี่จากข้าวกระเพราไก่แสนอร่อยได้ แต่ถ้าคุณชอบกินไข่กับไก่หรือเนื้ออื่นๆอยู่แล้วก็ไม่ต้องกินเวย์ก็ได้ครับแต่ต้องไปตัดแคลรอรี่จากข้าวแทน  กินเวย์ถ้าไม่กินเยอะเกินไปไม่บวมหรอกครับตัวบวมมันเกิดจากปัจจัยหลายๆอย่าง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เพราะการทานเวย์โปรตีนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สะดวก รวดเร็ว แถมประหยัดเวลาอีกด้วยครับ จากความรู้ที่ผมได้ศึกษามาก็คือ เราสามารถดื่มเวย์โปรตีน ได้ตลอดทั้งวัน สำหรับการดื่มเวย์ก่อนและระหว่างการออกกำลังกาย โปรตีนที่ได้รับจะมีส่วนช่วยในการรักษาและลดการสูญเสียกล้ามเนื้อ และการดื่มเวย์ภายหลังการออกกำลังกายโปรตีนที่ได้รับจะใช้เพื่อซ่อมแซมและฟื้นฟูกล้ามเนื้อส่วนที่สึกหรอ แต่ควรให้ความสำคัญกับการรับประทานคาร์โบไฮเดรตก่อน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

เคล็ด (ไม่) ลับ 5 สูตรทำต้มจับฉ่ายกินเองที่บ้าน สูตรอร่อยจากชาว Pantip!

สรุปความเห็นเกี่ยวกับข้อดี-ข้อเสียของ Whey Protein ที่ควรทราบ!

whey protein pantip

ลองมาทำการสรุปข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Whey Protein โยชาว Pantip กันแบบให้เข้าใจอย่างง่ายดายกันดีกว่ามีอะไรที่ควรรู้กันบ้าง!

 

ข้อดีของ Whey Protein

-ชาว Pantip มีความเห็นว่า Whey Protein ช่วยลดไขมันที่สะสมอยู่ให้น้อยลงกว่าเดิม

-ชาว Pantip มีความเห็นว่า Whey Protein ช่วยเพิ่มความชัดของกล้ามเนื้อ

-ชาว Pantip มีความเห็นว่า Whey Protein ช่วยทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ต้องการได้อย่างครบถ้วนมากขึ้นกว่าเดิม

-ชาว Pantip มีความเห็นว่า Whey Protein ช่วยทำให้ควบคุมปริมาณแคลอลี่ได้ตามต้องการด้วยความแม่นยำมากกว่าการทานอาหารประเภทอื่น

-ชาว Pantip มีความเห็นว่า Whey Protein ช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีนในปริมาณที่เหมาะสมอย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

-ชาว Pantip มีความเห็นว่า Whey Protein ช่วยในการรักษาและป้องกันการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ

-ชาว Pantip มีความเห็นว่า Whey Protein ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายหลังจากที่ทำการออกกำลังกาย

 

ข้อเสียของ Whey Protein

-ชาว Pantip มีความเห็นว่า Whey Protein ส่งผลให้ไตทำงานหนักมากขึ้นกว่าเดิมหากทานติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน

-ชาว Pantip มีความเห็นว่า Whey Protein ส่งผลให้ตับทำงานหนักมากขึ้นกว่าเดิมหากทานติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน

น้ำผึ้งยี่ห้อไหนดี!? มาฟังวิธีการเลือกให้โดนใจ ดีต่อสุขภาพแนะนำโดยชาว Pantip! [อัปเดต 2565]

บทสรุปส่งท้าย : การทาน Whey Protein ในความคิดของชาว Pantip ดีจริงหรือเปล่า!?

whey protein pantip

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจในข้างต้นกันไปแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลายคนก็คงจะใช้ข้อมูลจากชาว Pantip มาใช้สำหรับการอ้างอิงการตัดสินใจได้แล้วว่าการทาน Whey Protein สามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและสุขภาพให้แข็งแรงมากขึ้นจริงหรือเปล่า!? แต่รับรองว่าการทานอย่างถูกต้องเหมาะสมจะช่วยในการจัดการกับปัญหานี้ได้อย่างได้ผลแน่นอน…

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category