ชาว Pantip [มารีวิว]เที่ยวนครปฐม1วัน ไปไหนได้บ้าง?

ชาว Pantip [มารีวิว]เที่ยวนครปฐม1วัน ไปไหนได้บ้าง?

ชาว Pantip มาบอกเที่ยวนครปฐม1วัน เหมาะสำหรับคนกรุง

เที่ยวนครปฐม1วันpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36918568

มีวันหยุดหนึ่งวันก็อยากจะไปเที่ยวนครปฐม ถึงแม้ว่าไม่ได้อยู่ที่นครปฐมก็อยู่ใกล้เคียงหรือในกรุงเทพมหานคร จะไปเที่ยวนครปฐมทั้งทีไปได้อย่างไรบ้างนอกจากรถยนต์ส่วนตัว อยากไปให้คุ้มค่ากับ วันเดย์ทริป จะไปที่ไหนได้บ้างจะได้รู้สึกอยากจะไปเที่ยว ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้ไปเที่ยวมาแล้วว่ามีที่ไหนบ้างที่น่าไปเที่ยว ในนครปฐมที่อยากแนะนำ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยู่ใกล้นครปฐมแล้วอยากไปเที่ยว ลองมาดูกันว่านครปฐมมีที่เที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาอ่านกันเลย

#9 ที่เที่ยวใน Chiba ที่ชาว Pantip แนะนำอยากให้ลองไป

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวนครปฐม1วัน ไปไหนได้บ้าง?

เที่ยวนครปฐม1วันpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36918568

มีเวลา 1 วัน เก็บกระเป๋าไปไหนดี? ขอแบบครบรส ได้กิน ได้เที่ยว ได้ถ่ายรูปเก๋ๆ อัพโปรไฟล์ใหม่ๆ อวดเพื่อน งั้นมา “นครปฐม” ไหมล่ะ ใกล้กรุงเทพแค่นี้เอง ที่กินที่เที่ยวเพียบ เปิดกูเกิ้ลเสิร์ชหาที่แจ่มๆ แล้วพกกล้องคู่ใจไปสักตัว ที่เหลือก็แค่ออกเดินทางกัน โดยในทริปสั้นๆ 1 วันที่นครปฐม ใหม่เลือกไป 6 ที่ Check in ห้ามพลาด ตามนี้
1.หอภาพยนตร์
2.ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง
3.แอร์ออร์คิด ซุปเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้
4.พิพิธภัณฑ์นกฮูก
5.พิพิธภัณฑ์รถเก่า เจษฎา เทคนิค มิวเซียม
6.ร้านกาแฟ After the rain coffee & gallery

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวนครปฐม1วัน 3 ที่แรก

เที่ยวนครปฐม1วันpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36918568

1.หอภาพยนตร์ หรือ พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย อยู่ที่ถนนพุทธมณฑลสาย 5  จ.นครปฐม ใกล้มหาวิทยาลัยมหิดลค่ะ ที่นี่ได้จำลองประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันให้เราได้เรียนรู้แห่งเดียวในประเทศไทย ก่อนเข้าชมเพื่อนๆ ต้องมาลงทะเบียนที่อาคารมงคลบริษัท อาคารไม้สีแดงก่อนนะคะ แล้วรับ map ไปเลยคนละ 1 ฉบับ ซึ่งอาคารแห่งนี้ยังเป็นร้านขายของที่ระลึกอีกด้วย ด้านในหอภาพยนตร์จะมีหลายโซนให้เราได้ถ่ายภาพชิคๆ พร้อมเข้าชมนิทรรศการต่างๆ เช่น สถานีรถไฟศินิมา  ร้านถ้ำมอง คิเนโตสโคป กร็องด์ คาเฟ่ มงคลบริษัท เป็นต้น หากเพื่อนๆ เดินมาที่ตรงกลางจะพบกับแท่งสีดำที่ตั้งอยู่ ถ้ามองผ่านรู ตรงกลางของแท่งโลหะสีดำนี้ จะเห็นภาพกลับหัวของหอภาพยนตร์ ซึ่งเป็นหลักการเดียวกันกับการถ่ายภาพผ่านกล้องรูเข็ม

2.ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง เป็นตลาดน้ำที่มีธรรมชาติร่วมสมัย อยู่ที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม มีพื้นที่ปลูกบัว 24 ไร่ คือเยอะมากๆ แนะนำให้มาตอนเช้าสัก 08.00 น. สามารถนั่งเรือไปชมบัวได้ มีคนพายให้ ลำละ 100 บาท นั่งได้ไม่เกิน 5 คนค่ะ โดยดอกบัวโบราณจะบานก่อนเวลา 09.30 น. ส่วนบัวมะเหมียวจะบานตลอดทั้งวัน

3. แอร์ออร์คิดส์ แอนด์ แล็ป ซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้แห่งแรกของประเทศไทย ไปเที่ยวตลาดน้ำทุ่งบัวแดงกันแล้ว ใครที่ชื่นชอบกล้วยไม้ ไม้ดอกไม้ประดับล่ะก็ ห้ามพลาดที่นี่เลย “แอร์ออร์คิดส์ แอนด์ แล็ป” ซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ที่อยู่ติดถนน หาง่ายมาก ด้านในรวบรวมกล้วยไม้ไว้หลากหลายสายพันธุ์ สีสันสดใสสวยงาม ตระกูลหวายจะราคาถูกมาก ต้นแคระต้นละ 17 บาทเอง บางต้นต้นละ 50 บาท 3 ต้น 100 บาท คุ้มสุดๆ ค่ะ เหมาะกับคนที่มีพื้นที่บ้านเยอะๆ เหมาเอาไปจัดสวนก็คุ้มอยู่นะคะ หรือเพื่อนๆ ที่มีพื้นที่บ้านไม่มากนัก ก็มาซื้อกันได้ เพราะเขาขายปลีกค่ะ ต้นเดียวก็ได้นะ ยังมีพวกแคคตัส กระบองเพชร อุปกรณ์การปลูกกล้วยไม้ต่างๆ ขายด้วยค่ะ ครบ จบในที่เดียวจริงๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกต่อ[เที่ยวไทย] จะไปไหนดี 20 สถานที่ควรไป

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวนครปฐม1วัน 3 ที่หลัง

เที่ยวนครปฐม1วันpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36918568

4.พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก (Owl Art Museum) นกฮูกในที่นี่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ แต่เป็นของสะสม งานศิลปะต่างๆ ที่เกี่ยวกับนกฮูก ของ รศ.ปรีชา ปั้นกล่ำ อาจารย์ประจำคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งรวบรวมสะสมมาจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งมีคุณค่าทางจิตใจ และหาชมได้ยาก สำหรับค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 40 บาท ราคาเพิ่มขึ้นมาจากแต่ก่อนแล้วนะคะ ส่วนตัวคิดว่าแพงไปหน่อย เพราะพิพิธภัณฑ์ไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก ใช้เวลาไม่นานก็เดินชมทั่วแล้วค่ะ ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์จะจัดแสดงของสะสมออกเป็น 7 โซน ตามวัสดุที่ใช้ใน การสร้างสรรค์ผลงานค่ะ ได่แก่ นกฮูกเครื่องปั้นดินเผา นกฮูกโลหะและแก้ว   นกฮูกกระดาษ นกฮูกเครื่องประดับ นกฮูกเรซิ่น นกฮูกไม้ นกฮูกผ้าและหนัง

5. พิพิธภัณฑ์รถเก่า เจษฎาเทคนิค มิวเซียม เอาใจคนรักรถคลาสสสิค ใครที่ชอบความวินเทจ น่ารัก ตะมุตะมิ ต้องมาที่นี่ค่ะ พิพิธภัณฑ์รถเก่า เจษฎาเทคนิค มิวเซียม โดยมีคุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ นักธุรกิจชาวไทย เป็นผู้ก่อตั้ง เริ่มสะสมรถหายากนำเข้าจากต่างประเทศทีละคันสองคัน จนกระทั่งมีกว่า 500 คัน มีตั้งแต่เครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ รถถัง รถโดยสาร รถเก๋ง รถการ์ตูน รถมอเตอร์ไซค์ รถสามล้อ และรถจักรยานจากทั่วทุกมุมโลก จนได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ในปัจจุบัน

6. After The Rain Coffee & Gallery สายคาเฟ่ สายชิว ต้องมาลอง(วันธรรมดาจะดีมาก) เพราะวันหยุดที่ไปมาร้านแตกค่ะ คนมาจากไหนเยอะแยะไม่รู้ ร้านนี้มีมุมให้นั่งในร้านแบบติดแอร์ ด้านหน้าร้าน และหลังร้านติดคลองในสวนจะเป็นแบบ open ไฮไลท์ของที่นี่ สำหรับใหม่คิดว่ามันมีเรือให้พายนี่แหละ ห้าา พายไปตามคลองของสวนเลย จะมีความฟินหน่อยๆ แต่เท่าที่เห็นจะมีเรือ 2 ลำนะคะ ต่อคิวรอวนไป ด้านในร้านจะมีโซนขายของแฮนเมดน่ารักๆ ด้วย เช่น เสื้อปักลายทำมือ ต่างหู เครื่องประดับต่างๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สำหรับเมนูแนะนำใหม่ลองสั่ง After the rain smoothies มารสชาติดีทีเดียว สั่งโกโก้มารสชาติหวานน้อยเข้มข้นดีค่ะ(ใครชอบหวานต้องบอกเค้าเพิ่มหวานให้นะคะ) แล้วก็มีอัญชันมะนาวเปรี้ยวนำไปหน่อยค่ะ ส่วนเค้กจริงๆ อยากลองมันม่วงชีสเค้กมาก แต่ตอนไปสั่งไม่มีวางไว้ในตู้ เห็นอีกทีตอนเช็คบิล ร้องไห้แปรบบบ แต่สีสันน่าทานมากจริงๆ พวกปังเย็น ขนมปังปิ้งทางร้านจะทำเหมือนโทสนะคะ ใส่เนยจืดละลายกรอบนอกนุ่มใน หอมมาก เพื่อนๆ ต้องลองมาเองแล้วแหละ ที่จอดรถมีอยู่หน้าร้านค่ะ แต่มีน้อยหน่อย วนหาที่จอดเอานะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

6 ที่เที่ยวชวนเปลี่ยนโปรไฟล์ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเอาไปมิกซ์กับที่เที่ยวอื่นๆ ได้ เที่ยวง่าย เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไม่เหนื่อยจนเกินไป อีกวันไปเรียน ไปทำงานได้ชิวๆ เลย ที่สำหรับทริปนี้มีรูปอัพโปรไฟล์สวยๆ ให้เลือกเพียบ ที่สำคัญไม่ต้องแต่งภาพมากมาย เพราะ M6 เขามีโหมดที่เลือกเซทสีภาพแบบต่างๆ จบที่ตัวกล้อง พร้อมส่ง wifi อัพภาพได้เลยค่ะ คือง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว คิดถูกจริงๆ ที่เลือก Canon M6 มาเป็นตัวช่วยในทริปนี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเที่ยวนครปฐม1วัน ไว้ว่า

เที่ยวนครปฐม1วันpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36918568

เป็นวันเดย์ทริป ที่นครปฐม เนื่องจากอยู่ใกล้กรุงเทพฯแล้วยังมีธรรมชาติที่สวยงาม มีการตกแต่งและจัดสถานที่เพื่อการท่องเที่ยวโดยเฉพาะรองรับคนจากกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งก็สามารถมีสถานที่รองรับไม่จำกัดสำหรับการท่องเที่ยวในรอบใหม่ แต่ก็ยังมีสถานที่ที่ยังอยากจะกลับไปอยู่ด้วย โดยชาว Pantip ให้ในการเลือกที่ท่องเที่ยวนครปฐมใน1วันไว้ว่า

1. เลือกสถานที่สำหรับการถ่ายภาพที่สวยงาม เป็นหัวใจหลัก ในการท่องเที่ยวนับวันประถมเลยก็ว่าได้ และอย่าลืมเลือกกล้องที่มีคุณภาพไปด้วยล่ะ

2. กันเวลาไว้สำหรับนิดหน่อยเผื่อการเดินทาง จะได้ไม่ต้องเร่งรีบเพื่อไปสถานที่ต่อไป ไม่อย่างนั้นจะเหนื่อยเกินไปสำหรับการเดินทางหรือการเร่งรีบเกินไป

3. สถานที่ท่องเที่ยวต้องไม่หนักเกินไป สำหรับการทำกิจกรรม ควรเป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนอย่างเดียวด้วย จะได้ไม่เหนื่อยเกินไปในระหว่างวัน 

7 ร้านน่าลอง & 3 ร้านช็อปปิ้งพร้อมส่วนลดที่ Ueno แนะนำโดย Pantip

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ต้องลองเที่ยวนครปฐม1วัน ให้คุ้มกับเวลา

เที่ยวนครปฐม1วันpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36918568

เหมาะสำหรับสร้างความสดชื่นกับวันเดย์ทริปที่ไปเที่ยวนครปฐม ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพฯปริมณฑลหรือจังหวัดใกล้เคียงก็สามารถไปได้ เนื่องจากนครปฐมเป็นจังหวัดแห่งการท่องเที่ยว มีสถานที่สำหรับการรองรับนักท่องเที่ยวมากมาย นอกจากการท่องเที่ยวแบบสบายๆแล้วก็ยังมีการท่องเที่ยวแบบจัดหนักจัดเต็มด้วย อยากจะแนะนำสำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพต้องไปที่นครปฐมเลย มนุษย์เงินเดือนหรือคนที่ทำงานมีวันหยุดน้อยวันเดียวก็ไปเที่ยวได้ ชาว Pantip ได้แนะนำมาวันหยุด 1 วันมีค่ามากก็อยากจะใช้อย่างคุ้มค่า

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category