ชาว Pantip บอกต่อ[เที่ยวไทย] จะไปไหนดี 20 สถานที่ควรไป

ชาว Pantip บอกต่อ[เที่ยวไทย] จะไปไหนดี 20 สถานที่ควรไป

ชาว Pantip ขอบอกเที่ยวไทย จะไปไหนดี มาดูกัน

เที่ยวไทยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35433066?msclkid=54cf4ed2b7d511ecb5d6481d34c0f7de

เคยสงสัยไหมว่า ในประเทศไทยจะไปเที่ยวที่ไหนดี เพราะเนื่องจากไปมาหลายที่แล้ว บางคนไม่เคยไปเที่ยวไหนเลยและอยากจัดทริปไปเที่ยวกับเพื่อน ไปเที่ยวด้วยตัวเอง และอยากเข้าใจถึงสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น บางคนรู้สึกว่าการไปท่องเที่ยวทำให้เหนื่อยมากเกินไป อยากอยู่บ้านและพักผ่อนเท่านั้นก็พอ บางคนไม่มีแรงกระตุ้นมากกว่าที่จะทำให้ออกไปท่องเที่ยวนอกบ้าน ลองมาดูว่าชาว Pantip ที่มีประสบการณ์เข้าไปเที่ยวไหนกัน เผื่อว่าจะเป็นแรงกระตุ้นให้กับเราจะออกจากบ้านไปท่องเที่ยวในประเทศไทยบ้าง ตามมาอ่านเลย

[รวมรีวิว] #7 ที่พักเขาค้อจากชาว Pantip

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย

เที่ยวไทยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35433066?msclkid=54cf4ed2b7d511ecb5d6481d34c0f7de

เมืองไทยของเราจริงๆแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวทั่วทุกมุมของประเทศ ไม่ว่าจะเป็น  ภาคเหนือ  อีสาน  กลาง  ตะวันออก ตะวันตก ใต้ นั้น  ถือได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่กระจายอยู่ตามภูมิภาคทั่วฟ้าเมืองไทย สวยสดงดงามมากมายไม่เป็นรองใคร  มีครบทั้งน้ำตก ลาบ ข้าวเหนียว เดี๋ยวๆ! ไม่ใช่ละ ฮาๆ เอาใหม่ๆ  มีครบทั้ง น้ำตก ภูเขา ทะเลหมอก  ทะเลจริง  วัดวาอาราม  ผมเชื่อว่าครบจริงๆสำหรับเมืองไทย ผมจะมาแชร์ภาพถ่าย และเรื่องเล่าจากประสบการณ์เดินทางหลายๆปีที่ผ่านมา  แบ่งปันให้เพื่อนๆได้รับชมนะฮัฟ  มาลองดูกันสิ เพื่อนๆพี่ๆน้าๆท่านไหน เคยไปที่ไหนกันมาบ้างแล้ว หรือยังขาดที่ไหนบ้าง  ปูเสื่อเกาะกระทู้ตามกันได้เลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จ.เชียงใหม่ – สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อส่งเสริมอาชีพเกษตรกรรม ทดแทนการปลูกฝิ่น สถานีวิจัยแห่งแรกของโครงการหลวง อยู่บนเทือกเขาแดนลาว ตำบลอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร และมียอดดอยสูงถึง 1,928 เมตร

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวไทย 10 ที่เที่ยวที่น่าไป

เที่ยวไทยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35433066?msclkid=54cf4ed2b7d511ecb5d6481d34c0f7de

1. อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี – อำเภอเล็กๆ ที่อบอวนไปด้วยความสุข ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายๆที่ โดยเฉพาะสะพานมอญ หากใครมาแล้ว ไม่ได้ถ่ายรูปบริเวณสะพาน ประหนึ่งท่านนั้นเหมือนมาไม่ถึง “สังขละบุรี” ดินแดนต้องมนต์

2.น้ำตกปิ๊ตุ๊โกร อ.อุ้มผาง จ.ตาก – หากอยากมาสัมผัสกับน้ำตกรูปหัวใจ เพื่อนๆต้องเดินป่าเกือบครึ่งวัน เพื่อออกตามหาราชินีแห่งผืนป่าอุ้มผาง  รับรองหยาดเหงื่อและความเหนื่อยจะหายไป เมื่อได้เห็นปิ๊ตุ๊โกรอยู่ตรงหน้า

3.ทะเลตราด – ทะเลตราดมีดีกว่าที่คุณคิด  ไม่ว่าจะเป็นเกาะกูด เกาะหมาก หรือหมู่เกาะเล็กๆที่ใกล้เคียง  น้ำทะเลฝั่งอ่าวไทยฝั่งนี้  ใสฟรุ้งฟริ้งอย่างกับกระจกแน่ะ

4.บ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่ – ดินแดนนาขั้นบันได ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขา บรรยากาศเยี่ยมยอดสุดๆ ที่นี่ถือได้ว่าเป็นปลายทางของนักเดินทางหลายๆคน โดยเฉพาะตากล้องด้วยแล้ว ต้องมีสักครั้งในชีวิตที่จะได้มาเก็บภาพความทรงจำบันทึกเข้าไปข้างในหัวใจ

5.ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน – เมื่อปีที่แล้วผมได้มีโอกาสไปเที่ยวกับเพื่อนๆที่ปางอุ๋งเป็นครั้งแรก ผมว่านะ ที่นี่สวยมว๊ากกเลย! โดยเฉพาะในตอนเช้า บรรยากาศแดดอ่อนๆส่องลงมาที่ผืนผิวน้ำ บวกกับหมอกบางๆที่ลอยชิลๆช้าๆ เป็นภาพที่ประทับใจมากๆครับ

6.ดอยฟ้างาม บ้านสาแพะ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง – ออกจากเต็นท์มา ไม่ต้องเดินไปไหนให้ไกล ทะเลหมอกงามๆก็มาเสิร์ฟตรงหน้าละ

7.วัดหงษ์ทอง วัดกลางน้ำ ฉะเชิงเทรา – ตัววัดตั้งอยู่ชายทะเลที่เป็นป่าชายเลนครับ ปกติวัดโดยทั่วไปจะอยู่บนบก เลยทำให้วัดแห่งนี้ดูแปลกตา เพราะตั้งอยู่บริเวณทะเล ที่มีบรรยากาศที่สวยงามมากๆ

8.สกายวอล์คนราธิวาส-ตัดสาทร (สะพานช่องนนทรี) – แลนด์มาร์คแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ เพียงแค่นั่งรถไฟ bts มาลงที่สถานีช่องนนทรี และก็เดินต่ออีกจิ๊ดเดียวก็ถึงแล้ว ถ้าหากอยากมาถ่ายภาพก็คงเป็นช่วงเย็นๆแหละครับ ตึกต่างๆจะเปิดไฟสว่างไสว แต่ถ้ามาถ่ายใกล้ๆช่วงเทศกาลคริสต์มาส ก็จะมีไฟสีสวยๆตามภาพอะ

9.น้ำตกคลองเจ้า อำเภอเกาะกูด จ.ตราด – น้ำตกคลองเจ้า น้ำตกประวัติศาสตร์ของชาวเกาะกูด น้ำตกแห่งนี้สามารถเล่นน้ำได้นะครับ แต่จะลึก แนะนำว่าควรใส่ชูชีพด้วย ด้านหน้ามีก้อนหินใหญ่จารึกพระปรมาภิไธยย่อ “วปร” ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้พระราชทานนามน้ำตกแห่งนี้ว่า “น้ำตกอนัมก๊ก” เพื่อเป็นที่ระลึกแก่ “องค์เชียงสือ” กษัตริย์ญวน อีกด้วย

10.ภูป่าเปาะ หรือ ฟูจิเมืองเลย จังหวัดเลย – ภูป่าเปาะ เป็นเนินเขาเตี้ยๆ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900 เมตร บริเวณนี้เป็นจุดชมวิวงามๆฟูจิเมืองเลย ถ้าวันไหนโชคดีหน่อยก็จะพบกับทะเลหมอกในตอนเช้า แต่ทว่าเบิ่งไปเบิ่งมาก็มีความคล้ายกับภูเขาไฟฟูจิที่ญี่ปุ่นเหมือนกันนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย – ภูชี้ฟ้า อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,628 เมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตติดชาร์ตตลอดกาลของจังหวัดเชียงราย  แต่ก่อนที่จะมาถึงจุดชมวิว ต้องจอดรถไว้ด้านล่าง แล้วก็เดินขึ้นมาอีกสักหน่อย ในส่วนของจุดชมวิวมีให้เลือกอยู่หลายๆมุมนะครับ ชอบตรงไหนก็ปักขาตั้งกล้องตรงนั้นเยย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รวม 8 กระทู้ [[รีวิว]] จากชาว Pantip วรบุระ หัวหิน รีสอร์ทสวยแบบไทย วิวทะเล

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวไทยอีก 10 ที่ๆควรไป

เที่ยวไทยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35433066?msclkid=54cf4ed2b7d511ecb5d6481d34c0f7de

1. จุดชมวิว กม.41 ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ – ณ จุดชมวิวนี้ พี่ๆเพื่อนๆนอกจากจะได้มารอชมพระอาทิตย์ขึ้นแจ่มๆแล้ว มุมนี้ถือว่ายอดฮิตในกลุ่มช่างภาพมากๆครับ ด้วยโค้งถนนที่สวยงาม บวกกับทิศของดวงอาทิตย์ขึ้นบริเวณนี้ ยิ่งถ้ามาในช่วงที่มีทางช้างเผือกขึ้นใกล้ๆเช้าด้วยละก็ คุ้มค่าสุดๆไปเลยจร้า

2. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร (กรุงเทพฯ) – เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯนี่เอง เป็นวัดที่สวยโดดเด่นริมน้ำเจ้าพระยา บริเวณภายในวัดดูร่มรื่น เพราะมีต้นไม้ใหญ่ มีสนามหญ้า ทางวัดเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปเยี่ยมชมความงดงามของพระปรางค์วัด อรุณฯ กันแบบใกล้ชิดได้ โดยรอบพระปรางค์จะมีขั้นบันไดให้เดินขึ้นไปชม แต่ค่อนข้างจะสูงชันมาก จับราวบันไดกันดีๆละ

3. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา – “สิมิลัน” เป็นภาษายาวี หรือมลายู แปลว่า “เก้า” จึงมีชื่อเรียกกันว่า หมู่เกาะสิมิลัน หรือเกาะเก้า .. เกาะแห่งนี้ เป็นครั้งแรกของผมเลยที่ได้ไปเยือน อยากบอกว่าสวยมว๊ากกก! น้ำหรอเนี่ยใสสุดๆ จนอยากกระโดดลงไปพร้อมกล้องเลย เอิ๊กๆ ไปแล้วอย่าลืมเดินขึ้นไปจุดชมวิวนะ ปล.ออกเช้าๆเข้าไว้ คนจะน้อย

4. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี – เป็นอีกน้ำตกนึงที่งามหลายจริงๆ โดยเฉพาะตัวน้ำตกชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว จุดนี้ไม่ต้องเดินไรมากมาย รถจอดถึงเลยอะ

5. มัสยิดกลางดีย์นุลอิสลาม จ.สงขลา – มัสยิดนั้นถูกออกแบบ และตกแต่งด้วยความประณีต ละเอียดอ่อนช้อย ทางเดินถูกปูด้วยหินอ่อนทุกตารางนิ้ว พื้นที่ภายในตัวมัสยิดก็กว้างขวาง มาเที่ยวหาดใหญ่อย่าลืมแวะไปเยี่ยมชมน้าาาาาา แสงเย็นถ่ายรูปสวยมากๆ

6. นอนนับดาวที่สามพันโบก จ.อุบลราชธานี – ถ้าอยากไปถ่ายรูปดาวในช่วงกลางคืนที่นี่ ผมแนะนำว่าชวนกันไปหลายๆคนนะครับ เอาไฟฉายติดไปด้วย แล้วก็เดินดีๆระวังตกบ่อน้ำนะ ฮาๆ ที่สำคัญควรมาสำรวจสถานที่จริงช่วงเย็นๆก่อน แล้วก็จำทางเดินให้ได้ว่าประมาณไหน

7. ทะเลน้อย จ.พัทลุง – ต้องยอมรับเลยว่าที่นี่ทะเลบัวแดงเด็ดดวงจริงๆ มีความเป็นธรรมชาติมากๆ นกก็เยอะอีกด้วย แถมนั่งเรือไปเรื่อยๆ ก็จะเห็นควายน้ำ ช่างเป็นภาพที่หาดูได้ยากยิ่งนัก

8. ภูห้วยอีสัน อําเภอสังคม จ.หนองคาย – ภูห้วยอีสัน เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกในตอนเช้าที่งามมากในจังหวัดหนองคาย หากจะขึ้นไปต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนนะ

9. ปากประ จ.พัทลุง – นักท่องเที่ยวที่มาที่คลองปากประแห่งนี้มักนิยมมาในช่วงเช้าเพื่อดูทิวทัศน์พระอาทิตย์ขึ้นกับยอยักษ์… คือจริงๆแล้วผมก็จะไปถ่ายในช่วงเช้าของอีกวันนึง แต่ด้วยช่วงกลางคืนก่อนหน้านั้น มัวแต่ถ่ายภาพทางช้างเผือกจนดึก เช้ามาเกมส์โอเวอร์เลยครับ ฮาๆ ตื่นไม่ไหว

10. เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี – ผมยกให้ที่นี้คือแหล่งพักผ่อนสมอง ชาร์จพลังให้กับตัวเองเลยครับ ไปกี่ทีก็ชอบ ไม่ว่าจะไปนอนแพไหนก็ฟินสุดๆ อยากไปอีกจังเลย แหะๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ภูลังกา จ.พะเยา – หลายคนมา อาจพลาดไม่เจอหมอก แต่ถ้าเมื่อมาแล้วเจอหมอก จงรีบเก็บบรรยากาศทั้งหมดลงในเมมโมรี่ด่วนๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ภูทอกเชียงคาน จ.เลย – มาเชียงคานต้องห้ามพลาดที่จะต้องไปดูทะเลหมอกบนภูทอก ใครไปเจอหมอกก็ฟินไป ใครไม่เจอก็อาจมีนอยๆบ้าง แต่ผมว่ามีหมอกสวยกว่านะ อิอิ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเที่ยวไทย ความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่อได้ไปเที่ยวในไทย

เที่ยวไทยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35433066?msclkid=54cf4ed2b7d511ecb5d6481d34c0f7de

เห็นขนาดนี้แล้วรู้สึกอยากไปเที่ยวบ้างหรือยัง ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์และได้เก็บภาพสวยไปให้รับชมบอกเลยว่าการท่องเที่ยว ในไทย จะทำให้เราภูมิใจและรักประเทศไทยความสวยงามของธรรมชาติ และความเป็นอยู่ที่เราได้รับอย่างแน่นอน โดยได้สรุปเอาไว้ว่า

1. มีความภูมิใจที่ได้เกิดในประเทศไทย มีธรรมชาติและความสวยงามให้เราได้เชยชม ภูมิประเทศที่สวยงามแบบนี้ทำให้สดชื่นหัวใจด้วย

2. สร้างความรักประเทศ รักที่จะดูแลธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ไม่ทำลายธรรมชาติ ฟื้นฟูทำให้ธรรมชาติอยู่กับเราไปนานๆ

3. สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนในครอบครัว เมื่อมีช่วงเวลาที่ดีได้อยู่ร่วมกันกับครอบครัว การท่องเที่ยวทำให้รักกันมากขึ้น หรือไม่ก็ทำให้ทะเลาะกันไปเลย 

10 ที่พักเกาะหลีเป๊ะ ทะเลสวย น้ำใส ใกล้หาด ราคาสบายกระเป๋า ที่ชาว Pantip แนะนำ

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกต่อเที่ยวไทย เที่ยวอย่างไรให้สนุก

เที่ยวไทยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35433066?msclkid=54cf4ed2b7d511ecb5d6481d34c0f7de

ในประเทศไทยเที่ยวยังไงก็คงไม่หมดตลอดชีวิต เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากเหลือเกิน ยังที่ชาว Pantip ได้นำเสนอไปบ้างแล้ว ยังมีสถานที่ธรรมชาติที่สวยงามที่เรายังไม่เคยเห็นอีก และดีใจที่เดี๋ยวนี้สถานที่ท่องเที่ยว เราสามารถ หาสถานที่ท่องเที่ยวได้ง่ายขึ้น อ่านรีวิวและความประทับใจจากคนที่ไปเที่ยวมาแล้วด้วยผ่านทางอินเตอร์เน็ต ทำให้เรารู้จักสถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย เตรียมตัวได้ง่ายขึ้นเนื่องจากมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับการพักแรม กางเต้นท์ โดยใช้รถส่วนตัวของตัวเองก็ได้ ดังนั้นแล้วแทนที่จะอยู่บ้านอย่างเดียว ออกไปเที่ยวไทยสนับสนุน ประเทศไทยบ้าง

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category